Life's what you make it.
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
17 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
ฝึกงานสยองงงงงงงงง

อาทิตย์ที่แล้วบริษัทรับพนักงานใหม่ ขั้นตอนการทำงานกับผู้สูงอายุที่อังกฤษจะต้องตรวจสอบประวัติอาชญากรรม (Criminal Record Bureau-CRB Check) และตรวจสอบว่าเคยขึ้นบัญชีดำในการกระทำความผิดต่อผู้สูงอายุ (POVA-Protection of Vulnerable Adults) หรือไม่ เเนื่องจากขั้นตอนที่ล่าช้าดังกล่าว เมื่อได้พนักงานใหม่มาปรากฏว่าลูกค้าก็ร่อยหรอลงเนื่องจากอายุที่มากแล้วและโรคภัยไข้เจ็บด้วย

เคธีเคยทำงานเป็นผู้ดูแลผู้สูงอายุมาแล้ว 7 ปีในหลายบริษัทและบริษัทหลังสุดเธอได้ค่าจ้างต่ำมาก ค่าน้ำมันขับรถไปดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน บริษัทก็ไม่จ่าย อังกฤษในวันนี้ค่อนข้างลำบากในเรื่องเศรษฐกิจ ข่าวบริษัทใหญ่น้อยปลดคนงานออกมีให้เห็นทุกวัน ข้าวของก็ราคาแพงขึ้น น้ำมันไร้สาร 95 วันนี้ก็ปาเข้าไปลิตรละ 106 เพ็นนี

เคธีฝึกงานด้านทฤษฏีและปฏิบัติด้วยนิดหน่อยเป็นเวลา 3 วันที่บริษัท และเนื่องจากเคธีต้องมาทำงานกับจขบแบบเข้าเวรสลับกัน และจขบทำงานที่นี่มา 2 ปีแล้วมีหน้าที่ต้องฝีกงานให้พนักงานใหม่ที่จะมาทำงานในพื้นที่ที่จขบเป็นเจ้าแม่อยู่ อิอิ เคธีเลยต้องทนมาฝึกงานกับจขบเป็นเวลาเกือบหนึ่งอาทิตย์ .....เธอช่างโชคร้ายจริงๆ

เรื่องเกิดขึ้นในวันสุดท้ายของการฝึกงาน ประเพณีปฏิบัติในการฝึกงานคือนัดเจอกันที่ใดที่หนึ่ง คนฝึกงานจอดรถทิ้งไว้แล้วมานั่งรถคันเดียวกับคนที่ฝึกงานให้ จขบให้เคธีจอดรถไว้ที่เทสโก้เพราะที่จอดรถใหญ่ดี เราขับรถไปยังแฟลตของผู้สูงอายุเป้าหมายแรก เวลาเริ่มงานของพวกเราคือ 7 โมงเช้า

แฟลตนี้ต้องใช้รหัสเลขสี่ตัวเปิดเข้าไป ลูกค้าอยู่ชั้นสาม ลิฟท์ที่นี่เก่าเหมือนผู้อยู่และบางครั้งขัดข้อง จขบชวนเคธีไต่กระไดสามชั้น พอถึงชั้นที่สามเท่านั้น หัวใจของจขบกระตุกวูบเพราะเหลือบไปเห็นร่างหนึ่งกองอยู่กับพื้นอย่างสงบนิ่ง พวกเราแทบกระโดดไปที่ร่างนั้น เช็คดูปรากฏว่าไม่หายใจแล้ว เราต่างมองหน้ากัน ทำไงดีเฟ้ย จขบบอกเพื่อนร่วมงานว่าฉันจะโทรไปรายงานที่ทำงานก่อน คุณช่วยเข้าไปในห้องไปดูสมุดเกี่ยวกับแผนของการรักษาและช่วยหาเบอร์ญาติของเธอด้วย และจขบโทรฯไปเรียกรถพยาบาลฉุกเฉิน บุรุษพยาบาลมาภายใน 5 นาที สักครู่ตำรวจมา แพทย์ประจำตัวมา พวกเรายังไปไหนไม่ได้.....ต้องอยู่เป็นพยานเพราะลูกค้าที่เสียชีวิตไม่มีญาติอยู่ที่อังกฤษ พวกเขาอพยพไปอยู่อเมริกากันหมด ต้องอยู่ในเหตุการณ์นั้นตั้ง เกือบสี่ชั่วโมง งานที่ต้องไปพบลูกค้าคนอื่นต้องให้เพื่อนร่วมงานคนอื่นไปแทน....

แต่ละวันในอังกฤษและแต่ละวันที่ไปทำงานไม่เคยมีวันใดเหมือนกันเลย ทำงานมา 2 ปี เจอเรื่องลูกค้าเสียชีวิตก่อนหรือขณะทำงานเกือบ 10 รายแล้ว....
Create Date : 17 มิถุนายน 2552
Last Update : 11 กรกฎาคม 2552 21:39:11 น. 7 comments
Counter : 375 Pageviews.

 
แวะมาทักทายคะ


โดย: kitasorciao (kitasornciao ) วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:3:56:25 น.  

 
มันน่าเศร้าจริงค่ะ เหมือนที่ทำงานเมย์ เวลามีคนแก่อาการสุดท้ายเนี่ยมันหดหู่ที่สุด เมย์เป้นคนบ่อน้ำตาตื่นค่ะ รายไหนรายนั้น แหมก็อดไม่ได้จริง เพราะเราดูแลเค้าทุกวันอะเนาะ น่าเศร้าจริง ไปดีกว่า


โดย: may (snailfamily ) วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:4:18:03 น.  

 
เง้ออ.....พี่ธันยา มาแต่ละเรื่อง ชอบมีคนตาย มาด้วย งิ เรื่องก่อน ก็ ลูกค้าเสียชีวิต วันนี้ก็เสียอีก เห้อ....ชีวิตคนเรา ไม่แน่นอน คนมีชีวิตก็ดิ้นรน ต่อไป ค่ะ


โดย: Khunnai_Mckechnie วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:9:12:20 น.  

 
นึกว่าออกแนวนางมารสวมปราด้า
กลายเป็นแนวลึกลับสอบสวนไปซะได้


ปล.ชอบวีดีโอพุ่มพวงมากๆครับ นักร้องคนแรกในชีวิตที่ร้องเพลงเค้าได้


โดย: teddyblooh วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:16:19:04 น.  

 
สวัสดีคุณสอนสาวอุบลฯ Kitasornciao ขอบคุณนะคะที่แวะมาเยียมข้อยอีกครั้ง

สวัสดีอีกครั้งนะคะคุณเมย์ ใช่คะอย่างที่คุณเมย์พูดโดยเฉพาะลูกค้าที่ป่วยในระยะสุดท้าย เวลาเราไปดูแลเขา เราก็จะเศร้าว่าแต่ละวันที่เราไปพบชีวิตเขาเหลือน้อยลงทุกทีก็พยายามทำใจนะคะว่าเกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องปกติและเกิดได้กับทุกคน บางทีพยาบาลอำเภอบอกเราและญาติลูกค้าว่าเขาสามารถเสียชีวิตได้b:ในชัวโมงถัดไปหรืออีกสามวัน พยาบาลยังแอบน้ำตารื้นเลยคะ งานของคุณเมย์ดีกว่างานของพี่ในเรื่องที่มีคนช่วยเช่นเพื่อนร่วมงานหรือพยาบาลที่เนิซซิ่งโฮมแต่ของพี่หากเจอเหตุการณ์ฉุกเฉินต้องทำเองหมด

ขอบคุณน้องคุณนายหลานย่าโม(khunnai_Mckechnie) ที่เป็นแฟนคลับนะคะ มากับคนตายกลายเป็นยี่ห้อโปะติดตัวพี่ธันยาแล้วเด้อคะถ้าตัวจริงต้องมากับคนตาย ไหนจะเหมือนตัวเองเด้อมาแต่ละทีหนีบหนุ่มหล่อออสซี่มาด้วยทุกครั้ง สัญญาคะว่าเรื่องหน้าจะเปลี่ยนแนวใหม่แต่ขอคิดก่อนน้าาาา ว่าจะเขียนอะไรดี สบายดีนะคะ หนูบอกว่าจะแต่งงานปลายปีแต่งทีไหนคะที่ไทยหรือออสเตรเลีย น้านนนน ยุ่งกับเขาไปเสียหมด

สวัสดีคะคุณ Teddyblooh ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ จขบยังไม่ได้ดูเรื่องมารร้ายฯเลยคะเคยดูตัวอย่างยังคิดว่าจะหามาดูแล้วก็ลืม ดีใจที่คุณชอบวีดีโอของพุ่มพวง


โดย: tanya tanya วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:20:21:52 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่ธันยา แต่งที่ ออส ค่ะ ปีหน้าถึงแต่งที่ไทยค่ะ พี่เขียนเรื่องอะไรก็ได้ค่ะ อ่านได้หมด แหละค่ะ วันนี้เอา forward mail จากรุ่นน้องมาฝากค่ะ

โลกกลมๆ ใบนี้ไม่มีอะไรได้มาฟรี ๆ

ของฟรีไม่เคยมี ของดีไม่เคยถูก

อยู่ให้ไว้ใจ ไปให้คิดถึง

คนเราต้องเดินหน้า เวลายังเดินหน้าเลย

ไม่ต้องสนใจว่าแมวจะสีขาวหรือดำ ขอให้จับหนูได้ก็พอ

ยิ่งมีใจศรัทธา ยิ่งต้องมีสายตาที่เยือกเย็น

ในโลกกลม ๆ ใบนี้ ไม่มีคำว่า }แน่นอน~

คนเราเมื่อ ตัวตายก็ต้องลงดิน

ท้อแท้ได้ แต่อย่าท้อถอย อิจฉาได้ แต่อย่าริษยา พักได้ แต่อย่าหยุด

เหตุผลของคน ๆ หนึ่ง อาจไม่ใช่ของคน อีกคนหนึ่ง

ถ้าไม่ลองก้าว จะไม่มีวันรู้ได้เลยว่า ข้างหน้าเป็นอย่างไร

หนทางอันยาวไกลนับหมื่นลี้ ต้องเริ่มต้นด้วยก้าวแรกก่อนเสมอ

ปัญหาทุกอย่าง อยู่ที่ตัวเราทั้งสิ้น

จะเห็นค่าของความอบอุ่น เมื่อผ่านความเหน็บหนาวมาแล้ว

อันตรายที่สุดคือ การคาดหวัง


โดย: Khunnai_Mckechnie วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:8:26:35 น.  

 
น้องมาดาม Mckechnie ขอบคุณที่กลับมาตอบปัญหาคาใจให้พี่ธันยาทราบนะคะ พร้อมกับสัจจะธรรมเล็กๆ ขอบคุณที่ทำให้เช้านี้ของพี่เป็นยามเช้าที่ดีกับเมล์เล็กๆที่แนบมา ตอนนี้หนูคงยุ่งกับการเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวซิคะ ที่ออสเตรเลียขั้นตอนและพิธีการแต่งงานรวมถึงวีซ่ายุ่งยากเหมือนอังกฤษไหมคะ ขออวยพรล่วงหน้าให้มีความสุบกับชีวิตแต่งงานนะคะ แต่งแล้วอย่าลืมเอารูปมาให้ชื่นชมด้วยเด้อคะ ดูแลตัวเองนะคะว่าที่เจ้าสาวผู้น่ารัก


โดย: tanya tanya วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:12:51:39 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tanya tanya
Location :
อุดรธานี (Dursley) Gloucestershire United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

, United Kingdom Weather Forecast

visitors by country counter
online counter
Aretha Franklin I Say A Little P...
Friends' blogs
[Add tanya tanya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.