Life's what you make it.
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
5 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
ใครหนอช่างเม้าท์

04.06.09

บล็อคทั้งหมดนี้เขียนขึ้นจากแรงบันดาลใจในสิ่งที่พบเห็น บันทึกไว้เพื่อเป็นความทรงจำและเก็บไว้อ่านในหลายๆปีข้างหน้าเมื่อถึงเวลาต้องกลับไปอยู่ที่เมืองไทย

เช้านี้ทำงานสบายๆไปอาบน้ำให้ลูกค้า 5 คน ห้องน้ำของลูกค้าเล็กๆแคบๆ อาบน้ำให้พวกเขาก็อาบน้ำให้ตัวเองไปด้วย ลูกค้าหญิงถามว่าวันๆเธอต้องทำอย่างนี้ให้ลูกค้ากี่คน จขบตอบว่า 5-6 คน เธอบอกว่าวันหลังให้จับลูกค้าทั้งหมดมาลงอ่างแล้วอาบน้ำให้พร้อมกัน ประหยัดเวลาของจขบ ฮามีอารมณ์ขัน จขบก็อยากทำอย่างนั้นเหมือนกันถ้ามันไม่ผิดกฏหมายว่าด้วยสุขภาพและความปลอดภัย(health & safety) เธอยังบอกว่าพรุ่งนี้เพื่อเป็นการตอบแทน เธอจะอาบน้ำให้จขบและทำอาหารให้ด้วย จขบรับมุขและบอกว่าพรุ่งนี้จะมาหาเธอด้วยชุดนอน อิอิ

เมื่อวานเจอชายชราอังกฤษผู้ใจดำ จขบกำลังยืนคุยอยู่กับเพื่อนร่วมงานคนใหม่ชาวอังกฤษ ซึ่งตลอดอาทิตย์นี้จขบต้องฝึกงานให้เธอ เธอกำลังสูบบุหรี่อยู่ คนอังกฤษติดบุหรี่มากๆ (ส่วนมากยังใช้แบบต้องมวนแล้วใช้น้ำลายแตะๆให้มวนบุหรี่อยู่ตัว) ผู้ชายคนนั้นเดินมาก็ใส่อารมณ์กับพวกเรา รถเธอใช่ไหมเนี่ย รู้หรือเปล่าเธอจอดที่นี่ไม่ได้นะ เธอจอดรถแบบผิดกฏหมายนะยะ พวกฉันเบื่อจะตายห่x อยู่แล้ว แล้วก็ชี้ไปที่ป้ายเห็นไหมเฉพาะคนที่อยู่ที่นี่เท่านั้น บลา บลา บลา โดยไม่ทันตั้งตัวก็ได้แต่บอกว่าเจ้าของบ้านข้างในโน้นซึ่งเป็นลูกค้าของฉันเขาบอกว่าฉันจอดที่นี่ได้นี่คะ เห็นทีไม่ได้การก็เลยบอกเพื่อนสาวขึ้นรถ ที่ชนบทเล็กๆแห่งนี้ก็มีปัญหาเรื่องที่จอดรถไม่ใช่เฉพาะในเมืองใหญ่ๆเท่านั้น

ในอาทิตย์นี้มีเรื่องเศร้าเกิดขึ้นเหมือนกัน ลูกค้าคนโปรดของจขบเสียชีวิตเมื่อคืนก่อนทำเอาจขบนอนไม่หลับเลยเพราะภาพติดตา อาชีพนี้ความเจ็บป่วยและความตายดูเหมือนอยู่ใกล้นิดเดียว...

จขบมีวิธีบำบัดความเศร้าด้วยการเคลื่อนย้ายความคิดไปสู่เรื่องอื่นๆบางทีมีสาระบ้างไม่มีสาระบ้างบางทีก็เป็นไปเพื่อความบันเทิงส่วนตัว มีเว็บไซต์ที่จขบเวียนว่ายตายเกิดอยู่ไม่กี่เว็บและหนึ่งในนั้นจขบเป็นสาวกขาจรของซ้อเจ็ดคอลัมน์บีบสิวหัวช้าง ฮา แต่ไม่เคยไปร่วมประเพณีวิ่งควายแข่งกับใครสักทีเพราะไม่ใช่รสนิยมส่วนตัว

ก็เลยไปเจอเรื่องเกี่ยวกับเมียฝรั่งในเว็บไซต์นั้น หยุดอ่านสักหน่อยเนื่องจากตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของบรรดาเมียฝรั่งเหมือนกัน ....

ใครสนใจไปอ่านที่ลิงค์นี้นะคะ ; เมียฝรั่ง


มีข้อคิดเห็นหลากหลายแต่ส่วนมากจะเป็นด้านลบ ก็พูดกันไปแล้วแต่ประสบการณ์ส่วนตัวของใครของมัน จขบสงวนสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็นส่วนตัว แต่ที่เห็นได้ชัดที่สุดคือคนไทยเครียดขึ้นเยอะอาจเป็นด้วยปัญหาการเมือง สังคม เศรษฐกิจ ดูเหมือนคนเราพร้อมจะทะเลาะกันได้ง่ายๆหากมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน

มกราคมที่ผ่านมาไปเยียมบ้าน อุดรธานีที่เคยน่าอยู่ก็เปลี่ยนไปด้วยกลุ่มการเมืองซึ่งหัวหน้าก็ไม่ใช่คนอุดรฯกลายเป็นเมืองที่นิยมความรุนแรงและก้าวร้าว... น้องสาวทำงานให้ประชาสัมพันธ์จังหวัดเขาจัดงานสัมนาเชิงวิชาการขึ้นชื่อเรื่องการเฝ้าระวังทางวัฒนธรรมโดยมีเมียฝรั่งเป็นกลุ่มเป้าหมาย!!!! ถามน้องสาวว่าทำไมจีงเป็นพวกฉันหา? พวกฉันเป็นกลุ่มเสี่ยงหรืออย่างไร จขบไม่ได้ไปร่วมงานนั้นอย่างที่ตั้งใจเพราะเป็นช่วงที่แม่ไม่สบายมาก มีเรื่องตลกจะเล่าให้ฟังนะคะตอนนั้นยังไม่ได้เป็นเมียฝรั่งแค่เป็นเลขาฝรั่ง....

ไปดูงานกับนายฝรั่งที่ชนบทอิสานในโครงการที่เราไปให้การสนับสนุนเงินทุนและความรู้เรื่องอุตสาหกรรมในครัวเรือน ยายๆถามจขบว่า บ้านโต(คุณ)หนาวบ่ ตอนนั้นไม่ทันนึกว่ายายๆคิดว่าจขบเป็นภรรยาหัวหน้าและอยู่ต่างแดน ด้วยความซื่อ(ซะไม่มี)ก็เลยตอบว่า คือกันละยายบ่หนาวดอก (ก็บ้านข้อยอยู่อุดรนี่เอง).....สวัสดีมายังเพื่อนๆทุกท่าน สุขสันต์วันหยุดคะ
Create Date : 05 มิถุนายน 2552
Last Update : 11 กรกฎาคม 2552 21:38:15 น. 13 comments
Counter : 370 Pageviews.

 
หวัดดีค่ะ พี่แวะมาอ่านอีกแล้วว อิอิ หิวแหนมเนือง VT เลย งิ เป็นหนู หนูก็หลอน น่ะค่ะ แหมม ลูกค้ามาเสียชีวิต เป็นน้องน่ะ หลอนเป็นเดือนเลย....เรื่องสัมมนานี้ ตอนเรียนที่ มข ก็ เจออาจารย์ จะให้ทำเหมือนกัน แต่ไม่ทำ อิอิ เดี๋ยวจะแวะมาใหม่น่ะค่ะพี่


โดย: Khunnai_Mckechnie วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:21:19:04 น.  

 
กรีสสส.....เข้าไป อ่านตาม เว็บ ที่พี่โพส ไว้แล้ว อ่านแล้ว ก็เจอแต่ด้านลบซะมากกว่า ค่ะ เห้อออ.....


โดย: Khunnai_Mckechnie วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:21:28:44 น.  

 
มาแวะทักทายจ้า มีความสุขวันศุกร์ใกล้สุดสัปดาห์นะคะ คนเจียงฮายจะอ่านบทความที่ทำให้มีความสุขก็พอแล้วหละ อะไรที่ที่ทำให้มึนงงก็พักก่อนช่วงนี้ ไปหละค่ะ บายจ้า


โดย: คนเจียงราย2 วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:22:45:46 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคะ


โดย: kitasornciao (kitasornciao ) วันที่: 6 มิถุนายน 2552 เวลา:1:59:24 น.  

 
ถึงน้องมาดามMckechnie น้านนน นะซิคะ พอหนูพูดถึงแหนมเนืองวีทีแล้วอยากกลับบ้านไวๆ จะฟาดให้หายคิดถึงเลยคิดว่าน่าจะทำสถิติทานชุดใหญ่สองชุดได้ในเวลาหนึ่งชั่วโมง อิอิ อยากทานส้มตำบ้านเราแบบเผ็ดสลบฟื้นพรุ่งนี้เช้า สำหรับเรื่องสัมนาเขาเชิญคนไทยและคู่สมรสตั้ง 200 คู่มานะคะ มิน่าใครๆก็เม้าท์แต่สาวอิสาน สำหรับเม้นท์ในเวบนั้น อ่านเอาขำขำคะคนที่เขียนเม้นท์ไม่ได้แต่งงานกับคนต่างชาติหรอกคะ สิ่งที่เขาคิดและความเป็นจริงไม่ใช่สิ่งเดียวกันเสมอไป ขอบคุณที่แวะมาอ่านและฝากเม้นท์ไว้นะคะ take care x


โดย: tanya tanya วันที่: 6 มิถุนายน 2552 เวลา:2:26:43 น.  

 
สวัสดีเจ้าสาวเจียงฮาย ดีแล้วหละคะอ่านอะไรที่สบายใจ หวังว่าคงสบายดีนะคะ ยินดีด้วยนะคะที่ผ่าน life in the u.k.test

Bye ka


โดย: tanya tanya วันที่: 6 มิถุนายน 2552 เวลา:2:30:18 น.  

 
ขอบคุณคุณkitasornciao ที่แวะมาอ่านและเม้นท์ไว้คะ
xx


โดย: tanya tanya วันที่: 6 มิถุนายน 2552 เวลา:2:32:50 น.  

 
ชอบแวะบ้านนี้บ่อย ๆ และนาน ๆ ค่ะ
อ่านแล้วเพลิน และได้ความรู้ด้วย


โดย: Little pearl วันที่: 6 มิถุนายน 2552 เวลา:6:11:05 น.  

 
คุณLittle Pearl คะ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับเม้นท์น่ารักๆนะคะ แอบไปดูน้ำตกและดอกไม้ที่บ้านคุณบ่อยเหมือนกัน แต่บางครั้งแบบแอบจริงๆแบบไม่แสดงตัวนะคะ ขอบคุณสำหรับบล็อคดีๆนะคะดูแล้วสดชื่น วันหลังจะไม่บ่นแล้วเรื่องฝนตกเพราะอย่างน้อยมันก็ทำให้มีสวนสวยๆให้เราได้ชืนชมนะคะ


โดย: tanya tanya วันที่: 6 มิถุนายน 2552 เวลา:16:57:56 น.  

 
แวะมาอ่านและมาฟังเพลงเพราะๆค่ะ
ตามไปอ่านลิ้งแล้วก็ตะหงิดๆยังไม่ได้แต่งงานอะค่ะ
แต่ก็ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ใครบอกได้แฟนฝรั่งแล้วสบายอยากบอกว่าไม่จริ๊ง ไม่จริง ตั้งแต่มาถึงแทบไม่ใช้เงินของแฟนเลยอะ เริ่มทำงานทั่วไปตั้งแต่เดือนแรกที่เข้ามาอยู่ ลำบากกว่าที่ไทยอีกแฮะ ถ้าไม่ใช่เพราะไอ้ สามตัวอักษรที่สะกดว่า รัก คงหนีกลับไปแล้ว อิอิ


โดย: runjung (lovely_sweet girl ) วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:0:41:03 น.  

 
สวัสดีคะคุณสาวหวานน่ารัก Runjung ขอบคุณทีแวะมาอ่านและเม้นท์ไว้นะคะ อยู่เมืองนอกลำบากกว่าบ้านเราเพราะว่าเป็นอะไรที่แตกต่างจากความเคยชินต้องปรับตัวปรับใจ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่านะคะทำให้มันสนุกมันก็สนุกไปเองนะคะ ลิงค์ที่ว่าคนไม่ชอบเมียฝรั่งเยอะนะคะ อ่านตัวอย่างที่เขายกมาพูดกันก็แสนรัดทดทั้งนั้น หากมันรันทดขนาดนั้นก็ไม่รู้จะทนทำไม บางเม้นท์ก็น่ารักนะคะ ถือว่าเป็นประสบการณ์ส่วนตัวแต่ละคนก็แล้วกัน take care ka.


โดย: tanya tanya วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:0:57:58 น.  

 
คุณ tanya เนี่ยขยันเล่าประสบการณ์ดีๆให้อ่านนะค่ะ ของหน่อยเป็นคนชอบอ่านมากกว่าชอบเขียน แถมตอนนี้มีข้ออ้าง เลี้ยงหนูจ๋า เลยไม่ได้เขียนอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย
ทำงานก็หนักแล้วยังขยันเขียน บลอคอีก อย่าลืมพักผ่อนบ้างนะค่ะ


โดย: หน่อย (Kwan_jira ) วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:4:10:24 น.  

 
สวัสดีคะคุณหน่อย สบายดีนะคะ ฝากจุ๊บน้องหนูจ๋าแทนคุณป้าด้วยนะคะ ขอบคุณถ้อยคำน่ารักๆนะคะ ทำงานไม่เหนือยหรอกคะคุณหน่อย ลูกค้าหายไปหลายคนเลยมีเวลาว่างเยอะก็เลยมานั่งเขียนประสบการณ์กะเก็บไว้อ่านตอนกลับไปอยู่เมืองไทยคะ


โดย: tanya tanya วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:20:34:50 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tanya tanya
Location :
อุดรธานี (Dursley) Gloucestershire United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

, United Kingdom Weather Forecast

visitors by country counter
online counter
Aretha Franklin I Say A Little P...
Friends' blogs
[Add tanya tanya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.