Life's what you make it.
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
19 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
50 First Dates (เวอร์ชั่นอังกฤษ)

19.05.09

ใครจะเชื่อว่าชีวิตจริงบางครั้งช่างเหมือนนวนิยาย ตอนนั่งดูเรื่อง 50 First Dates ในปี 2004 ฉันไม่เคยคิดว่าอีก5 ปีให้หลังฉันต้องมาเป็นผู้นั่งดูและผู้แสดงคล้ายกับภาพยนต์เรื่องนี้เสียเอง....

ภาพยนต์เรื่องนี้นำแสดงโดย Adam Sandler และ Barrymore พระเอกของเรื่องเป็นคนกลัวที่จะมีภาระผูกพันในเรื่องความรักที่จริงจัง จนมาเจอน้องนางเอกชื่อลูซี่ สาวสวยแต่มีปัญหาเรื่องความทรงจำสั้น เธอจะจำได้เฉพาะเหตุการณ์ในวันนี้พอถึงวันพรุ่งนี้ก็ลืม... ถ้าอินกับหนังยังแอบเศร้า...

ฉันมาดูแลไดอาน่าเป็นเวลาสองปีแล้ว นับวันก็เกือบเจ็ดร้อยวันเนื่องจากฉันแทบจะทำงานทุกวัน ไดอาน่าเป็นผู้หญิงอังกฤษอายุ 90ปี ใจดี ยิ้มง่ายและมีอารมณ์ขัน ไดอาน่าบอกฉันว่าเธอเป็น Peace Baby เนื่องจากเกิดหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 (1914-1918)

เวลาฉันมาดูแลเธอโดยอาบน้ำให้ ทำอาหาร เปลี่ยนผ้าอ้อมอนามัย ให้ยา ไดอาน่าจะให้ขนมทุกวัน แต่ไดอาน่าไม่เคยจำชื่อฉันได้เลย ...ไม่เคยรู้ว่าฉันมาพบเธอแทบจะทุกวัน บทสนทนาในแต่ละวันเหมือนคนพบหน้ากันวันแรก เมื่อฉันได้รู้จักไดอาน่า ฉันอดเปรียบเทียบเธอกับลูซี่นางเอกของเรื่องไม่ได้ แต่เวอร์ชั่นนี้ที่อังกฤษทำให้ฉันเศร้ายิ่งกว่าดูหนังเรื่องนี้จบซะอีก เพราะฉันเป็นทั้งคนแสดงและผู้ชมเรื่องนี้....


Create Date : 19 พฤษภาคม 2552
Last Update : 14 มิถุนายน 2552 15:16:34 น. 8 comments
Counter : 586 Pageviews.

 
คุณธันยานี่จิตใจดีและเข้มแข็งนะค่ะ ของหน่อยไม่คิดว่าจะดูแลคนสูงอายุได้หรอก ไม่ใช่รังเกียจเช็ดอุจจาระ ปัสสาวะนะค่ะ แต่เป็นความรู้สึกสงสารมากกว่า คนสูงอายุที่นี่มันดูเหงาๆพิกล ไม่รู้สิค่ะ หน่อยอาจมองต่างมุมกับคนอื่น( หรือเปล่า) ที่นี่เค้าจะมีบ้านสำหรับคนสูงอายุ บางคนอยู่คนเดียว ลูก ย้ายบ้านไปอยู่ที่อื่นบ้าง บางคนก้อยู่กันสองคน ตา-ยาย วันไหนอากาศดีก็ออกมาเดินเล่นนอกบ้าน วันไหนอากาศไม่มีก็อุดอู้อยู่ในบ้าน
แถวบ้านรู้จักตาคนหนึ่ง เค้าอยู่คนเดียว ไม่แต่งงาน ตกเย็นก็จะไปเดินเล่นที่อู่รถประจำ แถมแกยังต้องใช้ไม้เท้าช่วยเดินอีกนะ แกไปหาเพื่อนคุยกับคนขับรถ ช่วงเย็นที่อากาศดี แต่หน่อยก็ไม่เคยคุยกับแกจริงจังหรอก ไม่รู้สิเห็นแล้วมันทำให้เรารู้สึกเหงาๆคิดถึงแม่ที่บ้าน
แต่แม่แกก็อยู่กับน้องนะ น้องชายเอาหลานไปให้แกเลี้ยงทุกวัน


โดย: Kwan_jira วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:41:35 น.  

 
ขอบคุณอีกครั้งที่แวะมาอ่าน มาชม และมาต่อเติมสิ่งที่ได้พบเห็นและแบ่งปันประสบการณ์ร่วมกัน เชื่อไหมคะเราคิดเหมือนกันเลย ระยะแรกที่ทำงานเรามีความรู้สึกเหมือนคุณหน่อยเลย เหงา เศร้าแทนพวกเขา แต่ระยะหลังความคิดเปลี่ยนนิดหน่อยเนื่องจากนโยบายของงาน(ของรัฐ)ส่งเสริมให้ผู้สูงอายุมีทางเลือกในชีวิตไม่ต้องไปอยู่รวมกันในโฮมแคร์ เนิซซิ้งโฮม มีศักดิ์ศรี ไม่พึ่งพาใคร มีชีวิตที่เป็นอิสระ มีพื้นที่ส่วนตัว กรณีนี้ดีสำหรับผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตนเองได้แต่ไม่ดีในกรณีที่หลายคนอายุเก้าสิบปีแล้วและไม่อยู่ในฐานะที่ช่วยเหลือตนเองได้ถูกขังอยู่ในบ้านส่วนมากจะไม่ได้อยู่ในห้องนอนแต่จะเป็นห้องนั่งเล่นที่นำเตียงมาไว้ เคลื่อนไหวร่างกายแทบไม่ได้ มีทีวีเป็นเพื่อน ถ้าเป็นบ้านเรา เราคงไม่สามารถที่จะทิ้งพ่อแม่ที่แก่เฒ่าไว้ในบ้านคนเดียวแบบนี้ แต่อย่างว่าโครงสร้างของสังคมเราต่างกัน ฝรั่งเขาแยกลูกเล็กๆให้นอนคนเดียวใช่ไหมคุณหน่อย น้องหนูจ๋าอยู่กับคุณหน่อยหรือเปล่า ขอโทษที่ถามบังเอิญไม่มีน้องเพียงแต่ได้ยินมาเช่นนั้น


โดย: tanya tanya วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:50:47 น.  

 
You are really brave jing jing kha... I can only work with young children....not more than 12 years old.... I feel pity for the old people a' kha...and as for teenagers, I think our ages are too close, sometime that can become the obstacle....i mean when working as a teacher...They tend not to have limit...and I am not person who can control them, I can't become 'the strict' teacher... hehehe too nice i think
Take care
p.s. forgot to say thanx for my new nick 'Nini' hehe....I like it


โดย: SENieez วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:3:31:01 น.  

 
หนูจ๋านอนห้องเดียวกับแม่หน่อยค่ะเพียงแต่เค้านอนใน cot ของเขา แบบว่าถ้าเอาลูกนอนด้วยกลัวนอนทับลูกค่ะ เตียงมันเล็ก it is double size not king size ค่ะ
แม่หน่อยชอบอุ้มหนูจ๋ามานอนด้วยบางครั้ง จนเค้าง่วงก็จับนอน cot ของเขาตามเดิมค่ะ ก็จะให้นอนห้องแม่จนเขาอายุ 2-3 ขวบนั่นแหละค่ะ


โดย: Kwan_jira วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:4:45:03 น.  

 
Hi N'Ni,(hope I called you correctly)

Sorry, for my mistake perhaps of being old ha ! As you said teaching teenagers could be an obstacle but in a way it can turn to be advantage as you will know what they like. I can't deal with children or teenagers. I think they are disaster or nightmare to me ha !!!

My qualifications in the U.K. are allowed me to work with people from 18-100 years !! My working principles are to promote choices,dignity,well-being and independent etc.

Glad you like your new name ha !!! Pls let me answer to this comment first. I'm going to work soon. I have had a bad day. I was nearly to crash another car and led me to bad mood.

Thanks for your lovely lovely words.
P Tanya x


โดย: tanya tanya วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:20:25 น.  

 
Thanks ka K.Noi for your reply. Just a quick hello and I love love Nong Ja's photos in your blogs. She is fantastic.I got to go now.

Bye and take care


โดย: tanya tanya วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:23:08 น.  

 
Hope u are ok na kha....becareful and drive safe And you can call me Nini...its fine kha...I like it as well..hehe my new nick
Take care...
p.s I am in a hurry too, started to work on my dissertation now


โดย: SENieez วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:7:52:49 น.  

 
Nong NiNi ,

Thanks for your nice comment. Hope you enjoy your work and stay here. Have a nice day and enjoy sunshine as it's rarely !!!!

I am o.k. now. Enjoy talking to you.

Take care
Yours


โดย: tanya tanya วันที่: 22 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:46:32 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tanya tanya
Location :
อุดรธานี (Dursley) Gloucestershire United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

, United Kingdom Weather Forecast

visitors by country counter
online counter
Aretha Franklin I Say A Little P...
Friends' blogs
[Add tanya tanya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.