Group Blog
 
 
เมษายน 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
11 เมษายน 2555
 
All Blogs
 

พระอาทิตย์เที่ยงคืน ความจริงที่โหดร้าย

          วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการหยุด Easter แล้ว ไม่จริงใช่ไหม กรีดร้องงงง ว่าแล้วก็นึกถึง Easter ครั้งแรก ตอนมาอยู่อังกฤษใหม่ๆ คิดเรื่องนี้ทีไรก็ขำทุกที แต่ต้องท้าวความยาวหน่อยนะ อิอิ


          ตัวเรา >18 ปีที่แล้ว : เรียนชั้น ประถมศึกษา โรงเรียนบ้านหนองตอ ตื่นแต่เช้าทุกวันเพราะไม่สามารถทนเสียงไก่ ที่พร้อมใจกันขัน เอ๊ก อี๋ เอ้ก เอ้กกก....ทั้งทั้งๆที่ฟ้ายังไม่สาง(บ้านนอกสุดฤทธิ์) เราจึงมีเวลาว่างมากมายในตอนเช้าก่อนไปโรงเรียน เพราะระยะทางระหว่างบ้าน ถึงโรงเรียนนั้น เดินเพียงสามนาทีเท่านั้น ดังนั้นในระหว่างที่รอแม่ทำกับข้าวในตอนเช้า เราใช้เวลาหมดไปกับการดูภาพ และฟังเสียงจากโทรทัศน์สี 14 นิ้ว รุ่นใหม่ล่าสุด(ในขณะนั้น) โปรแกรมที่โปรดปราน คือรายการเจ้าขุนทอง(หุยฮา หุยฮา...), แซลลี่ แม่มดมหรรศจรรย์, ไดโนดิ๊งผจญภัย, พ่อมดมหรรศจรรย์ แน่นอนว่าการ์ตูนพวกนี้เราไม่สามารถระบุเวลาที่แน่นอนได้ว่ามันออกอากาศในช่วงปีใด เพราะว่ามันผ่านมานาน นาน นาน นานมากเหลือเกิน (--")

            และรายการโปรดอีกรายการหนึ่งของเรา คือรายการบ้านเลขที่ 5 เป็นรายการที่ย้ายเวลาออกอากาศบ่อยมากๆ และเป็นรายการที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมทางบ้านได้โทรศัพท์ไปร่วมเล่นเกมกับทางรายการเพื่อชิงรางวัลจากพาต้า...ที่สำคัญที่สุด รายการนี้ทำให้เราได้รู้จักกับพระอาทิตย์เที่ยงคืน o_o เนื่องด้วยทางรายการมีการโฆษณาบริษัททัวร์ ที่จะนำพาทุกท่านไปยังดินแดนสแกนดิเนเวีย..นอรเวย์..ท่านจะได้ดื่มด่ำกับสิ่งมหรรศจรรย์ที่ธรรมชาติสรรค์สร้าง...พระอาทิตย์เที่ยงคืน(พร้อมทั้งโชว์ภาพ พระอาทิตย์ ซึ่งคาดว่าจะเป็นพระอาทิตย์เที่ยงคืนนั้นแล)....โอ้ววว ในจินตนาการของเด็กประถมขณะนั้น "มันช่างเป็นสิ่งมหรรศจรรย์เหลือเกิน พระอาทิตย์เที่ยงคืน ว้าวๆๆๆๆ เป็นไปได้ยังไงกันที่พระอาทิตย์ จะปรากฏกายให้เราได้ยลโฉมอีกครั้งในเวลาเที่ยงคืน ถ้าไม่ตายไปซะก่อน ชาตินี้ต้องไปดูพระอาทิตย์เที่ยงคืนให้ได้" พร้อมกับนึกในใจ ทำไมโลกช่างไม่ยุติธรรม ไม่เห็นมีพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่ไทยแลนด์บ้างเลย.....

           เวลาผ่านไป ไวเหมือนโกหก เราได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่(?) ผ่านชีวิตมาอีก 15 ปี เรียนหนังสือในระดับ มัธยมต้น มัธยมปลาย ปริญญาตรี ปริญญาโท และไม่น่าเชื่อว่า ณ วันนี้ เราได้กลายเป็นผู้ที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาเอก (พ่อ แม่ ยังไม่อาจทำใจรับได้ว่า เราคือคนที่เรียนปริญญาเอก ด้วยหน้าตาอันอ่อนเยาว์ อิอิ :) เวลาเปลี่ยน ชีวิตเปลี่ยน แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนเลยสำหรับเรา คือ ความฝันที่จะต้องไปดูพระอาทิตย์เที่ยงคืนซักครั้ง ก่อนตายจากโลกนี้ไป...

            กลางเดือน เมษายน 2552 ซึ่งเป็น Easter Holiday ครั้งแรกของเรา ชาวคณะเสียงอีสาน อิน เดอะ ยูเค (เพื่อนๆ พี่ๆ ที่เรียนจบจาก ขอนแก่น และมาเรียนต่อที่อังกฤษ) พร้อมด้วยแขกรับเชิญอีกสองท่าน รวมสิบชีวิต แน่นอน เราเป็นหนึ่งในนั้น ได้เดินทางไปหาประสบการณ์การท่องท่องเที่ยว ณ ดินแดนที่มีชื่อว่า สก็อตแลนด์ ชาวคณะมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ขณะนั้น อากาศเป็นใจ ท้องฟ้าแจ่มใสเหมาะกับการออกทัวร์ ... ในระหว่างที่ เราออกเดินทางที่มีชื่อเรียกเฉพาะกิจว่า "เขาชะโงกทัวร์" เราก็ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับสมาชิกเสียงอีสานรุ่นพี่ท่านหนึ่ง เขาคือศิษย์พี่โจนาทั่น เราได้บอกกล่าวความฝันเกี่ยวกับพระอาทิตย์เที่ยงคืนแก่ศิษย์พี่ ทันใดนั้น ศิษย์พี่ก็ได้ปล่อยพลังเสียงหัวเราะออกมาอย่างไม่สามารถควบคุมได้ เรางงมากในขณะนั้น (--") เกิดอะไรขึ้นเนี่ย!!!!!!!

          และแล้วความจริงก็ปรากฏ ศิษย์พี่ได้ชี้แจงแถลงไขว่า พระอาทิตย์เที่ยงคืนนั้น มันหมายความว่าพระอาทิตย์จะตกดินตอนประมาณเที่ยงคืน เนื่องด้วยว่าประเทศนอรเวย์เป็นประเทศที่อยู่ละติจูดสูง...บลา บลา...สมองของเรา ปิดกั้นการรับรู้ชั่วขณะ....อะไรเนี่ย ที่เราคิดมาตลอดระยะเวลาสิบห้าปี ว่าพระอาทิตย์ จะขึ้นมาอีกทีตอนเที่ยงคืน และหายไปตอนตีหนึ่ง มันไม่จริงใช่ไหม ทำไม ทำไม..... และที่แย่ไปกว่านั้น มีเราคนเดียวเท่านั้นที่ไม่รู้ข้อเท็จจริงตรงจุดนี้..ช่างโง่เขลาเสียจริง


            ในที่สุด พระอาทิตย์เที่ยงคืนก้ไม่มีความหมายกับเราอีกต่อไป ดูพระอาทิตย์าสี่ทุ่มก็ได้ เชอะๆๆ ทุกอย่างที่จินตนาการมาเป็นระยะเวลา 15 ปีได้พังทลายลง ณ วันนี้น ต้องขอบคุณศิษย์พี่โจนาทั่น ที่เปิดกะโหลกศิษย์น้องให้พบกับความจริง และขอบคุณชาวคณะที่ให้ความรู้เพิ่มเติม และขอบคุณที่หัวเราะเยาะกันแต่เพียงพองาม อิอิ

             แกรนด์แคนย่อน และน้ำตกไนแองการ่า คือเป้าหมายต่อไป สู้ตาย แต่ตอนนี้ ทำงานปัจจุบันให้เสร็จก่อนดีกว่า เหอๆๆ


ป.ล. คิดถึงทุกคน
ป.ล. 2 ขอให้อย่ามี Tsunami เลย สาธุๆๆ 

Create Date : 11 เมษายน 2555
2 comments
Last Update : 7 พฤษภาคม 2558 15:06:23 น.
Counter : 1006 Pageviews.

 

ขอเข้ามาขำเจ้าของบล๊อคหน่อยค่ะ อิ อิ แต่ก็น่าจะไปดูนะคะ

 

โดย: มาดามไร่องุ่น 11 เมษายน 2555 21:47:58 น.  

 

อยากไปค่ะ คุณมาดามไร่องุ่น แต่ได้ข่าวว่าแพงอ่ะ ตอนนี้เก็บตังค์ก่อนละกัน อิอิ

 

โดย: FBlock 12 เมษายน 2555 0:12:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


FBlock
Location :
Birmingham United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add FBlock's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.