พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
ตั้งครรภ์วันที่ 12พย 59 ฝากท้องสมิติเวช ศรีราชา 5วีค
ตอนเช้าวันนี้ไปรับรถก่อนไปโรงบาลฮอนด้าซีวิค เทอร์โบร์อาร์เอส สวยมากๆ พอรับรถแล้วก็แวะเกินส้มตำป้ามลระหว่างทางกินต้มแซ่บ ลาบ ไก่ทอด หิวมากๆเลยแต่กินได้นิสเดียวก็อิ่มแล้วไปยืนรอรถข้างหน้า แฟนดันจอดรออยู่อีกฝั่ง แล้วก็ขับรถไปโรงบาลสมิติเวช ศรีราชาซึ่อเป็นโรงบาลที่อยู่ติดทะเลเลย ขับจากพัทยาไป

ไปถึงโรงบาลประมาณเกือบชั่วโมงก็เที่ยงกว่าเกือบบ่ายแล้วพอมาถึงก็ไปทำประวัติแล้วไปที่แผนกสูติ
ยื่นเอกสารสักพักก้เข้าไปวัดความดันกันชั่งน้ำหนัก แปละที่พึ่งกินข้าวมาแท้ๆน้ำหนักลดไปครึ่งกิโลจากเมื่อ5วันก่อน นั่งรอเรียกนานเหมือนกันประมาณเกือบๆชั่วโมง ก็ได้ตรวจกับคุณหมอชื่อคุณหมอกมลชนก ความจริงเพื่อนแฟนแนะนำคุณหมออีกคนแต่เค้าออกเวรไปแล้วเลยได้ตรวจกับคนนี้ ไม่เป็นไรขอแค่อธิบายเราเยอะๆหน่อยก็พอ 

เข้าไปในห้องคุณหมอถามว่าประจำเดือนครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ เราบอกว่า 2ตุลา 59 อายุครรประมาณ5สัปดากว่าหมอถามว่าเราตรวจเองหรอเราบอกใช่ค่ะ แล้วเอารู้ซาวหน้าท้องจากคลีนิคให้คุณหมอดูคุณหมอพูดว่าสบายใจท้องในมดลูกชัว เราก็บอกอาการว่าเพรีย ง่วงนอนปวดท้องมากช่วง4วีค เข้าวีคที่5ไม่ค่อยปวดแล้ว เราเอายาที่ได้จากคลีนิกให้คุณหมอดูหมอบอกทานได้มีโฟลิกกับวิตามินแก้แพ้ เราถามว่าต้องดูแลตัวเองยังไงบ้างเพราะกลัวแท้งรอมานานมาก2ปีพึ่งจะติด
หมอบอก12วีคมีโอกาสแท้งเยอะถ้าผ่านไปได้มีโอกาสเสี่ยงน้อยลง ไม่ให้กระโดด เดินมาก หรือเดินพื่นที่เสี่ยงล้มได้ ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่เป็นอะไร ส่วนเลือดตรวจเลือดพ่อกับแม่จะตรวจแม่คนเดียวถ้าแม่ไม่มีปัญหาก็ไม่ต้องตรวจพ่อ เราก็ถามว่าตรวจทั้งคู่ได้ไหมอยากให้พ่อโดนเจาะด้วย 55+ แฟนบอกไม่เป็นไร หมอเลยยิ้ม 

แล้วพาไปห้องอุลต้าซาวดูน้อง ในห้องหนาวมากๆ หนาวจนสั่นเลย มองไม่เห็นน้องเห็นแต่ถุงตั้งครรภ์ใหญ่กว่าซาวครั้งที่แล้วท้องในมดลูกปกติดี ตำแหน่งโอเครไม่ได้ต่ำ เห็นส่วนที่กำลังพัฒนาเป็นตัวเด็กแต่ไม่ชัดเท่าไหร่เพราะอายุครรภ์น้อย หมอนัดอีกทีอีก 3 วีค เมื่อครบ8วีคหรือ2เดือนพอดี หมอก็ปริ้นรูปซาวให้เราก็ออกมานั่งรอตรวจเลือด 

โดนดูดไป2กระบอกแฟนก็เข้าไปด้วยเรากลัวเข็มไม่กล้ามองแฟนดันหลอกว่าเสร็จแล้วหันไปเข็มยังคาอยู่เลยเราเลยค้อนให้เสร็จแล้วรับเอกสารไปชำระเงิน พร้อมใบนัดหมาย

เดินลงไปจ่ายตังทั้งค่าตรวจค่าซาว ค่าตรวจเลือด 4พันกว่าบาท จ่ายเสร็จออกจากโรงพยาบาล


 หาแวะร้านอาหารริมทะเลยังทานอะไรไม่อร่อยอยู่ดี บรรยากาศดี กินเสร็จกลับพัทยาก็ค่ำแล้ว

ถึงพัทยาทุ่มกว่าแวะจะซื้อของกินที่โลตัส แต่เราเดินไม่ไหวสามีเลยนั่งเป็นเพื่อนสรุปนั่งกินไอศรีมกันถ้วยนึง แล้วก็กลับบ้าน

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 5 ธันวาคม 2559 12:15:54 น.
Counter : 424 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 2970787
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]