พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
เมื่อรู้ตัวว่าท้อง ประจำเดือนขาด 5-7วัน


เดือนที่ตั้งครรภ์จำได้ว่า xxx แค่ครั้งเดียวน่าจะ 15 ตุลา ก่อนหน้าที่จะถึงกำหนดไข่ตก 2วัน ถ้ามันจะติดครั้งเดียวก็ติดเนาะ 555+ ที่ผ่านมาเหนื่อยฟรี หรือโปรแกรมมันคำนวณผิดมาตลอดเพราะเอาช่วงไข่ตกตลอดที่แท้มันตกก่อนหน้าที่นับปกติอีก

  ก่อนรู้ตัวว่าท้องไม่รู้ตัวเลยค่ะ แต่น้ำหนักลงมาจากเดิมมากงงเหมือนกันเรากันเหมือนเดิมทำไมน้ำหนักลง ช่วงนั้นแฟนออกกำลังกายหนักมากเลยถ้าเราบอก ถ้าน้ำหนักลงสัก7-8กิโลจะซื้อไอโฟน 7 ให้ 55+พูดเหมือนทำง่ายเนาะ อยู่ๆก็ไปดูโปรแกรมที่จดกำหนด ปจด เอ้าเลยมา 4-5วันแล้วนี่ ทำไมยังไม่มาน้าปกติจะมาก่อนตลอด เคยอ่านว่าใช้ที่ตรวจไข่ตกแทนตรวจตังครรภ์ได้แต่ขีดเทส ต้องเข้มกว่าขีดคอนโทนมากๆ 


รูปใช้ที่ตรวจไข่ตกตรวจแทนที่ตรวจตั้งครรภ์ เทสเข้มมากๆเห็นขีดขึ้นก่อนคอนโทนและขึ้นแทบจะทันทีก็ยังงง เอะหรือว่าจะเราท้อง

เลยเดินไปบอกแฟน ..นางกำลังทอดอกไก้อยู่กินไปด้วยอย่างเอร็ดอร่อย เราก็เขิลๆไม่รู้จะพูดยังไงบอกไปว่าประจำเดือนขาดเกือบอาทิตย์ เค้าลองใช้ที่ตรวจไข่ตกดูมันขึ้นบวก แฟนเลยบอกลองซื้อมาตรวจดูซิจ๊ะ แล้วก็กินต่อแบบไม่เชื่อว่าท้องจริงไหม เราก็กลับมานอนคิดสำรวจตัวเองว่ามีอาการอะไร เริ่มค้นในเน็ตว่าที่ตรวจไข่ตกผลมันเชื่อได้ไหม มีกระทู้ยืนยันว่ามันใช้ได้แต่ขีดเทสต้องเข้มกว่าควบคุมมากๆ ตอนเย็นเลยตัดสินใจขับรถออกไปซื้อมาตรวจให้หายข้องใจ ซื้อมา2อันเลยเผื่อไม่ชัว ซื้อมาแล้วก็วิ่งเข้าห้องน้ำตรวจเลยทันที แทบไม่ต้องลุ้นขีดเทสขึ้นในทันที่ ชัดทั้ง 2ขีดเลยเดินซ่อนไว้ข้างหลังเดินไปหาสามียิ้มๆ สามีถามว่าผลเป็นไง เลยยื่นให้สามีดู สองขีดมันคืออะไรเค้าก็อ่านข้างกล่อง เขียนว่า2ขีดคือตั้งครรภ์ แฟนอึ้งไปแล้วเงียบ หันไปดูยูทูปต่อ เรานั่งลงข้างเตรียงแล้วเริ่มร้องไห้ ว่าที่ผ่านมานอนดึก กินแต่มาม่า ออกกำลังกายหนัก กินกาแฟทุกวันเลยลูกจะเป็นอะไรไหม ใจก็กลัวขึ้นมากลัวเค้าจะเป็นอะไรเพราะรอเค้ามานานมาก พิมไปก็คิดถึงตอนนั้นแล้วก็ร้องให้ แฟนบอกไม่เป็นอะไรมั้งอย่าคิดมากแฟนลูกขาแล้วบอกว่าไว้ไปตรวจโรงพยาบาลให้แน่ใจก่อนดีไหม เราเลยเริ่มบอกคนที่สามารถถามได้ว่าไปตรวจที่ไหนดี เลยตัดสินใจจะไปตรวจที่คลินิคที่เปิดถึง 2ทุ่มหลังเลิกงานพอดี แถวบิ๊กซีพัทยากลาง เราเริ่มรู้สึกว่าปวดท้องหน่วงๆเป็นพักๆ เวลานั่งยองๆแล้วลุกเลยมันปวดท้อง เริ่มสังเกตว่าฉี่บ่อยขึ้น 5.30ขับรถออกจากบริษัทไปรอสามีที่บิ๊กซี เชื่อไหมปกติขับรถเจอหลัมเจอลูกระนาดไม่ค่อยเบรค แต่พอรู้ว่าจะมีน้องขับช้าลงมากกว่าเค้าจะกระทบกระเทือนมาหาที่นั่งรอสามีมาตอน6โมงกว่ายืนรอแถวฟูจิ แล้วพากันเดินข้ามถนนมาคลินิคหมอประทีป คนค่อนข้างเยอะมากเข้าไปพยาบาลขอบัตรประชาชนทำประวัติบอกมาตรวจครรภ์ ถามว่าตรวจเองมาหรือยังเราเลยเอาให้หมอดูที่ตรวจ2อันเลย เล้วพยาบาลก็วัดความดันและให้ไปชั่งน้ำหนักตอนนั้นน้ำหนัก 62 แล้วไปนั่งรอ ระหว่างนั่งระก็นั่งมองเด็กๆน่ารักๆเต็มไปหมด ลูกเราจะเป็นยังไงบ้างน้า ระหว่างนั้นสามีก็นั่งอ่านรีวิวที่ฝากครรภ์ พยาบาลถามว่าฝากครรภ์ด้วยเลยไหมสามีเราบอกว่าตรวจเฉยๆ นั่งรอประมาณ15นาทีพยาบาลเรียกเข้าห้องตรวจ คุณหมอให้ขึ้นเตรียงทำอุตรซาวเลย พยาบาลเปิดท้องเรารอคุณหมอมาก็ทาเจลแล้ววางที่ซาวที่ท้อง แล้วกดนิดหน่อย แล้วคุณหมอก็พูดว่าพึ่งเริ่มท้องนี่ บอกให้เราดูถุงตั้งครรภ์เป็นจุดนิดเดียวในจอ แล้วคุณหมอก็เดินกลับเรางงว่าเร็วจังเรายังมองไม่ออกเลยว่าลูกอยู่ตรงไหน หมอเลยมาซาวแล้วก็ซูมให้ดูอีกรอบ
สามีเราก็เดินมาดูด้วย แล้วคุณหมอเอาแผ่นซาวให้สามีเรา


ซาวครั้งแรกวันที่ 7 พย 59 ขนาดถุง 6.7มิล เล็กนิสเดียวหมอนัดมาอีกเดือนนึง
หมอบอกเสร็จแล้ว หมอถามว่าแพ้ใหม เราบอกเราเพลีย หมอให้กินเกลือแร่ แล้วไม่ทันได้พูดอะไรมากหมอบอกว่าเสร็จแล้วให้ไปรับยาเลยเราเลยเดินออกงงยังไม่ทันถามอะไรเลยหมอคงรีบจริงๆ
มานั่งรอยาได้วิตามินบี6 บี13 และโฟลิกบำรุงเลือดมากิน จ่ายเงินไปทั้งหมด 400บาท

เรากับสามีเดินออกมาแบบงงเดินกลับมาที่บิ๊กซี สามีบอกกินซามอลบำรุงหน่อยใหม เราเลยถามว่ารู้ได้ไงว่ากินซามอลแล้วบำรุงดี สามีบอกเห็นยืนรอที่นั่นตกลงเราหรือสามีอยากไม่รู้ 555+
มาถึงสามีดูเราหายงงแล้วเริ่มยิ้มบอกว่าเมื่อวานยังงงอยู่สตั้นไปเป็นวันเลย พอตรวจแล้วคิดว่าจริงๆด้วยจะได้เป็นพ่อคนแล้ว สามีคิดว่าจะไม่มีลูกแล้ว เราเลยบอกสามีว่าเพราะเราแข็งแรงขึ้น แล้วสามีจะออกซีวิค เทอโบลูกกลัวพี่เห่อรถเลยรีบมาเกิด สามีบอกใช่ที่ไหนลูกอยากนั่งซีวิคมากกว่าเราเลยขำๆ ระหว่างรออาหารก็คุยเรื่องวางแผนหาเงินมาคลอดเราเลยยิ้มเจื่อนๆ สามีทำหน้าครุ่นคิด
ไว้ติดตามใหม่นะค่ะ

Create Date : 09 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2560 9:54:14 น.
Counter : 2749 Pageviews.

1 comments
  
ยินดีด้วยนะคะ ^______^
โดย: BeeryKiss วันที่: 10 พฤศจิกายน 2559 เวลา:9:11:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 2970787
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]