Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
14 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
จงเติมคำในช่องว่างที่หายไป เพื่อทำให้(ชีวิต)ประโยคสมบรูณ์ที่สุด

ในสมุดบันทึกชีวิตของคนเราซักหนึ่งเล่ม จะมีกี่เรื่องราว กี่ประโยค กี่คำถามและกี่คำตอบ คงจะมีเป็นร้อยเป็นพันเรื่อง หนึ่งในนั้นคงมีหนึ่งเรื่องราวที่สามารถหาอ่านได้ในบันทึกทุกเล่ม เรื่องวุ่นๆนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องราวของสิ่งที่เรียกว่า ความรัก

ในช่วงเวลาของชีวิตคนหนึ่งคนจากวัยเด็กสู่วัยรุ่นจากผู้ใหญ่ถึงวัยชรา ทุกชีวิตดำเนินชีวิตแตกต่างกันไปแล้วแต่ปัจจัยและเหตุผล แต่ละช่วงชีวิตแต่ละวัยจะมีความสนในและใส่ใจในรายละเอียดที่แตกต่างกัน ในช่วงเริ่มต้นวัยรุ่นอาจจะเป็นช่วงหนึ่งที่เราผลิตความฝัน ความรัก จินตนาการต่างๆไว้มากมายที่สุด
หลายคนเอามาเป็นแรงพลักและดันทำให้ฝันเป็นจริงและก้าวเดินตามความฝันนั้นไปอย่างไม่ย่อท้อ และ หลายคนปล่อยความคิด ความฝันล่องลอยและเลอะเลือน เว้นวรรคทิ้งไว้กับประโยคคำถามที่ไม่มีคำตอบ แม้กระทั่งกระดาษบางหน้าที่เคยเขียนกลับถูกฉีกทิ้งออกไปด้วยความรู้สึกที่อยากลืม ทำให้ความคิดความรู้สึกต่างๆค้างติดอยู่ในใจ ช่องว่างจากอดีต กลายเป็น ช่องว่างของชีวิต ที่ขาดการเติมเต็ม
จวบจนกระทั่งโตเป็นผู้ใหญ่ ช่องว่างชีวิต เล็กๆนั้นก็ยังอยู่ ช่องนั้นแค่อาจจะเป็นมุมเล็กในซอกหลืบเศษมุมมืดของสมุดชีวิตที่เราไม่ค่อยให้ความสำคัญกับมันเท่าไหร่นัก หรือช่องว่างมืดๆในหลืบสมุดชีวิตที่เขียนแล้วขูดขีดฆ่าซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนอ่านไม่ออก แต่ ถ ว่ามันเป็นที่ๆเก็บซ่อนความลับในใจของเราเอาไว้ตลอดกาล แต่ถึงจะอย่างไรนั้นเราก็สามารถดำเนินชีวิตอยู่บนโลกนี้ได้โดยไม่ทุกข์ร้อนอะไร

จวบจนเมื่อกระทั่งวันๆนึงคนๆนึงนำพามาพร้อมกับบางสิ่งเดินผ่านเข้ามาวะเวียนมาหยุดพัก เติมคำตอบ สรุปคำถาม ในจุดที่เคยเป็นช่องโหว่ของชีวิตเราพอดี คนนั้นอาจจะมาพร้อมกับความแปลกใหม่ อาจจะมาพร้อมกับสิ่งที่ประทับใจเรามาตั้งแต่ในอดีตที่ติดตา หรืออาจจะเป็นเพราะแค่สารเคมีในร่างกายตรงกันจึงสามารถรับรู้ถึงความรู้สึกบางสิ่งบางอย่างได้มากกว่าคนอื่นทั่วไป ทำไมเราจึงเปิดรับคนนั้นได้อย่างสนิทใจปราศจากข้อโต้แย้งใดๆในใจทั้งสิ้น

คนที่มาเติมเต็มให้กับ คำตอบหรือช่องว่าง (ของชีวิต) ก็มีมาหลายแบบ บางคนเมื่อเจอกันแล้วต่างเกื้อหนุนเดิมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปให้แก่กัน มาอุดรอยโหว่ในใจ ทำฝันที่ขาดหายให้กลับคืนมา หรือบางคนเป็นเพียงแค่เติมความสุขชั่วข้ามคืน พอตื่นมาก็หายไป
และอีกหลายคนยอมรับและยินดีที่จะมีมากกว่า 1 คนมาเติมเต็มเพื่อให้ชีวิตสมบรูณ์มากขึ้น คนนู้นเติมประโยคนี้ส่วนนี้คนนี้เติมช่องว่างนั้นส่วนนั้นคนโน้นตอบคำถามนี้ ทุกๆคนมาเติมเต็มในส่วนที่เราขาดหาย เพราะเราคงคิดไปเองว่าไม่มีใครคนใดสามารถตอบสนองความต้องการตอบโจยท์ได้ครบถ้วนอย่างที่ใจต้องการได้ภายในคนๆเดียว
ทุกคนนั้นเค้าเป็นแค่คนที่เข้ามาเติม ชีวิตเศษเสี้ยวบางส่วน ที่ไม่ใช่ ทั้งหมดของชีวิต ลองคิดทบทวน ชั่งน้ำหนักดูดีๆ ว่าใครคนไหนเติมส่วนไหนให้ใจเรามากกว่ากัน ชั่งน้ำหนัก ไม่ได้หมายถึง จำนวน ความถี่และราคา แต่หมายถึง คุณภาพ บางคนตอบสนองเราได้ทุกเรื่องราว แต่กับบางคนเติมเต็มให้กับชีวิตเราแค่เรื่องเดียวเล็กๆแต่เรากับมีความสุขมากกว่า

สิ่งใหญ่ๆในโลกล้วนประกอบจากสิ่งเล็กๆทั้งนั้นแต่ต้องอาศัยองค์ประกอบอื่นๆอื่นเกื้อหนุนกัน ความรัก ก็เช่นกัน

ส่วนคนที่เรายอมรับและรู้เท่าทันใจตัวเองว่าคนนั้นใช่สำหรับเราจริงๆในอนาคต ควรเติมเต็มส่วนที่ขาดให้กันและกัน อย่าปล่อยให้คนใดเติมให้ฝ่ายเดียว เพราะคนเราทุกคนย่อมมีส่วนที่ขาดเสมอ ค้นหาและยอมรับถึงปัญหาอีกฝ่ายหนึ่ง ช่วยกันตอบช่วยกันคิดและร่วมกันแก้ไข เ ค้าอาจจะไม่สามารถเติมคำในช่องว่างนั้นได้หมดหรือไม่สามารถตอบคำถามคุณได้ครบทุกข้อ แต่นั้นก็เป็นส่วนใหญ่ที่เติมเต็มให้กันใช่มั้ย? มันก็ยังดีไม่ใช่หรือ? ทำเป็นมองไม่เห็นบ้างข้ามๆไปเสีย ข้อไหนจุดไหนไม่เป็นที่พอใจเรา ก็เออ ออ ห่อหมกกันไป ไม่มีผู้หญิงคนไหนเพอเฟ็กและก็ไม่มีผู้ชายคนไหนเพอเฟ๊กเช่นกัน ทุกๆอย่างมักมีสองด้านเสมอ ทำใจและยอมรับมันซ่ะ เมื่อถึงวันนึงผ่านไปเรากลับไปอ่านย่อหน้านั้นใหม่ ช่องว่างอันเก่ากับคำตอบเดิมๆที่เค้าคนนั้นเข้ามาเขียนและตอบไว้ อาจจะถูกใจเราขึ้นมาบ้างไม่มากก็น้อย


........................................................................................................


จงเติมคำในช่องว่างที่หายไปเพื่อทำประโยคให้สมบรูณ์ที่สุด

เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันแห่งความ..... ขอให้ทุกคนมีแต่ความ.....และสมหวังในความ.....ทุกๆคนน่ะครับ สาธุๆๆ
Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2551 10:21:57 น. 6 comments
Counter : 998 Pageviews.

 


โดย: my_oom วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:51:25 น.  

 
Happy Valentine Day na ka


โดย: Jungkame (Jamekung ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:21:31 น.  

 Happy Valentine ครับ
ส่งความรื่นรมย์ ส่งใจ
ขอให้มีแต่รอยยิ้ม มีคนที่รัก มีคนที่เข้าใจ
ขอให้มีคนรู้คุณค่าของความรัก และรักคุณ

ส่งความสุขและรอยยิ้มจากใจ
และขอบคุณที่ไปเยี่ยมบลอกด้วยครับ

Geranun


 โดย: granun วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:36:59 น.  

 


โดย: ทรายะจัง วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:42:41 น.  

 
เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันแห่งความ..ทุกข์

ขอให้ทุกคนมีแต่ความ..สุข

และสมหวังในความ..รัก

ทุกๆคนนะคะ (เติมแล้วๆๆ) เซ็งงงง


โดย: **1 IP: 58.64.120.58 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:58:38 น.  

 
บางทีคุณภาพที่เราได้รับจากคนที่เรารักก้ออาจจะขึ้นอยู่กะคนที่ได้รับด้วยนะว่าเขาเห็นค่าสิ่งนั้นแค่ไหน บางทีบางสิ่งบางอย่างที่ได้รับจากคนที่เราไม่รัก แม้จะทำดีแค่ไหน เราก้อไม่เห็นค่าหรอก แต่กะคนที่เรารัก ถึงแม้เขาทำดีแค่เล็กน้อย เราก้อเห็นค่านั้นแล้ว อย่าไปมองว่าเพราะราคา คุณภาพ หรือความถี่ เพราะด้วยคำว่ารัก อะไรๆก้อสามารถที่จะมองข้ามมันไปได้หมด แต่ถ้าไม่รัก อะไรๆก้อมองไม่มีค่า นานาจิตตัง


โดย: การบูร IP: 58.9.145.94 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:49:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

tellerTao
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บุคคลธรรมผู้เสียภาษีภงด.พอว่างจากงานก็หาเรื่องเที่ยวไม่ว่างก็ยังหาเรื่องเที่ยว ชอบ บ่นๆ เขียนๆวาดๆ ถ่ายรูป ไปเรื่อยแก้เบื่อ เอาอะไรดีไม่ได้ซักอย่าง...ชีวิต
ถ้านึกอยากฝากข้อความ เขียน บ่น ก่น ด่า ถึงผมหล่ะก็กดที่นี่ตรงนี้ ส่วนบล๊อคที่เขียนล่าสุดอยากรู้ก็คลิ๊กตรงนี้โล๊ด และถ้าอยากดูอัลบั้มสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆแบบสะใจ คลิ๊กตรงนี้เด้อครั้บ <
Friends' blogs
[Add tellerTao's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.