Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
27 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
วันนี้...ไม่พร้อมจะหยุดที่ใคร

เมื่อก่อนสมัย ม.ต้น การแบ่งสรรปั่นส่วนผู้ชายที่จัดว่า ‘เลว’ กับ ผู้ชาย ‘ธรรมดา’ เรากับผองเพื่อนใช้เกณฑ์การสูบบุหรี่เป็นหลัก แค่เห็นก็จะไม่มีการเฉียดเข้าใกล้ (คิดกันเข้าไปยังไววะ!) พอโตขึ้นมาหน่อยก็ขยับขั้นเป็นผู้ชายที่กินเหล้าคือผู้ชายจำพวกที่ต้องหลีกหนีให้ไกล พอขึ้น ม.ปลายซัก ม.5 ม.6 ก็แบ่งสรรปั่นส่วนใหม่เป็นผู้ชายที่เที่ยวผู้หญิงจัดว่าต้องโยนเข้ากรุ

แต่พอมาตอนนี้ (แค่ปีสองเองนะ) ผู้ชายที่มีพฤติกรรมเฉกเช่นที่เคยได้กล่าวมาล้วนจัดรวมอยู่ในผู้ชายสามัญโดยสิ้นเชิง อาจเพราะผ่านจุดที่รังเกียจสุดชีวิตมาแล้ว หรือไม่ก็คุ้นชินกับมันจนเกินไป แน่หละก็เห็นอยู่ทุกวี่วันกับไอเพื่อนที่คบอยู่ ทั้งดูดบุหรี่ กินเหล้า (ซึ่งข้าน้อยก็ไปกินกะมันคร๊าบบ ToT) เที่ยวสาว น่าแปลกที่เรากลับยอมรับได้!!

ในทางกลับกันที่มานทั้งหลายเนี่ยไปกระทำการอุกอาจเยี่ยงนี้กับผู้อื่น พวกมานมิเคยให้ใครมากระทำการอุกอาจเยี่ยง(พวกมัน)กับเพื่อนมันเองเลยสักครั้ง (หรือจริงๆมันอาจจะยอมแต่เฉือกมะมีใครเข้ามาทำอะไรช้านเองวะ! เอิ๊กอ๊าก)

เพื่อนเราคนหนึ่งพูดกับเราเสมอว่า “กูจะไม่ยุ่งกับผู้หญิงดีๆ ขอจีบผู้หญิงเที่ยวเนี่ยแหละดีแล้ว” เกือบจะลุกขึ้นก้านคอคลับไปสองทีด้วยเหตุผลที่ว่า “เพื่อนมรึงเนี่ยก็เที่ยวนะเฟ้ย เที่ยวอยู่กับมรึงด้วยอย่างนี้เข้าข่ายด่ากรูหรอฮะ!!” ถึงขั้นต้องเคลียร์กันยาวกว่าเราจะเข้าใจมันในระดับหนึ่ง (ถ้ามีสิบระดับเราเข้าใจมันแค่ระดับหนึ่ง แค่หนึ่งเท่านั้นเอง)

อย่างแรกที่เราต้องยอมรับคือ คนเราบนโลกนี้ไม่เหมือนกัน มันมีแน่ๆกับบางคนที่เห็นว่าความสัมพันธ์บางอย่างเป็นแค่เอ่อออ… ความสนุกและพอใจของคนสองคน ถ้าเจอผู้หญิงเที่ยวที่ไม่เห็นเช่นนั้นคือไม่ยินยอมพร้อมใจแล้วมันก็จะหลีกหนีซะ โดยพวกมันยืนกรานกันแบบจะเอาหัวชนฝาชักโครกว่าไม่เคยขนาดลากใครขึ้นเตียง ก็แค่ล้วงเกินนิดหน่อย (ฮึม!! หรอยะ)

แล้วมันก็เหมือนเวรกรรมตามทันนิดๆ ที่เพื่อนเราคนหนึ่งมันดันเกิดไปชอบผู้หญิงคนหนึ่งเข้า แล้วเค้าเป็นคนดีด้วยดิ มันคบกับผู้หญิงคนนั้นแต่ก็กังวลสุดๆเพราะมานบอกว่ามันรู้ว่าตัวมันยังไม่พร้อมจะหยุดที่ใคร ว่าง่ายๆคือ “กูเลิกเจ้าชู้ไม่ได้” นี่ดีนะที่หน้ามันให้ไม่งั้นคงจับหัวมันกดหม้อข้าวมันไก่ตาย ส่วนผู้หญิงคนนั้นก็รู้อยู่เต็มอกซึ้งอยู่ในใจว่าไม่นานไม่คงจะจบ แต่เขาก็ยอมบอกว่าให้คิดว่าเขาไม่มีตัวตนบนโลกนี้ก็ได้เพื่อนเราจะไปมีใครเมื่อไหร่ก็ไม่ต้องบอกเขา (โอ้แม่เจ้า!!!) เราไม่เคยเห็นเพื่อนเราคงนี้มันเคลียดเรื่องผู้หญิงมาก่อนในชีวิต (ตั้งคบมันมาย่างปีที่ห้า) ไม่รู้ว่าเข้าข้างมันมากไปไหมแต่เราก็เข้าใจในสิ่งที่มันเป็น มันก็ตรงพอที่จะยอมรับกับใครๆว่า “เออ กูเจ้าชู้” เพราะงั้นมันถึงพยายามเลี่ยงผู้หญิงที่ดีในความคิดมัน (ดีแบบจริงจังกับความรักยอมทุ่มเททุกอย่างเพื่อใครสักคนประมาณนั้น)

มันถามเราว่ามันควรทำยังไง หึๆอยากจะตอบไปเหลือเกินจริงๆว่า ‘กูจะรู้กับมึงไหม’ นั่นมันแค่ความอยาก ที่บอกออกไปก็คือให้มันปล่อยทุกอย่างไปเป็นธรรมชาติ ชาตินี้มันหวังจะเจอแต่ผู้หญิงแบบเริ่มง่ายจบง่ายอย่างที่มันเคยหรือไงเล่า หัดเจอคนแบบนี้ซะบ้างมันจะได้เข้าใจอะไรมากขึ้น จะไปกังวลอะไรมากมายกับวันที่มันยังมาไม่ถึง ในเมื่อวันนี้ทั้งสองคนก็ไม่ได้อยากเลิกกันไป อีกอย่างที่ผู้หญิงคนนั้นยอมรับได้ก็คือเธอคนนั้นรับได้จริงๆ ทั้งๆที่เธอก็รู้อยู่เต็มอกว่าเพื่อนเรามันเป็นยังไง แต่ยังกล้าตัดสินใจแบบนี้แสดงว่าทำใจเผื่อวันข้างหน้าไว้แล้ว ดีที่สุดก็แค่ภาวนาว่าหากวันนั้นมาถึงขอให้เธอคนนั้นทำใจได้อย่างที่พูด >”< แล้วเราก็สำทับมันลงไปอีกว่า… ถ้ารู้ว่าเขาไม่เหมือนคนที่เคยเจอก็หัดยั้งใจไว้ด้วย มันยอมรับแต่โดยดี (แต่ในใจเราแอบหวังนะว่ามันจะได้หยุดที่ใครสักคนยาวๆสักพัก เผื่อว่าจะมีอะไรดีๆเกิดขึ้นบ้าง)

ตามมาด้วยการบอกให้เราด่ามันทีว่ามันเลว ขอโทษเถอะย๊ะพ่อคุณ! กูด่ามรึงไปกี่รอบแล้วฮะ! ในเวลาแบบนี้เราเลยไม่คิดจะด่ามันสักคำ กลับพยายามเข้าใจมัน คนเราพบเจอเรื่องต่างๆมาไม่เหมือนกันนะ ถึงจะเป็นเพื่อนกันทางชีวิตก็ต่างกัน คำว่า ‘ถูก’ กับ ‘ผิด’ เราว่ามันก็ใช้ด้วยกันไม่ได้เพราะมันไม่ใช่โจทย์เลข ทางของเราแน่นอนว่ามันผิดเต็มตีน (สองตีนเลยอะแถมให้) แต่เราไม่คิดจะถือคำว่าผิดในทางของเราเดินเข้าไปในทางของมันหลอกนะ เราเลือกที่จะเข้าไปมือเปล่า และเรียนรู้แบบในทางของมันว่าเป็นยังไง

ไม่รู้สินะ…บางเวลาเราก็แค่คิดว่า เราควรเป็นคนสุดท้ายที่ทำให้เพื่อนเสียใจ เพราะเราย่อมรู้ดีกว่าใครว่าเพื่อนเรามันเป็นยังไง ปล่อยให้คนอื่นตัดสินมันก็มากพอแล้วCreate Date : 27 พฤษภาคม 2550
Last Update : 27 พฤษภาคม 2550 20:39:51 น. 7 comments
Counter : 603 Pageviews.

 
อ่านแล้วถอยหายใจเฮือกเลย....

บางทีคนก็เป็นอย่างนี้ค่ะ รู้ว่าไม่ดี แต่เลิกไม่ได้ ถ้าจะแก้ต้องแก้กันยาวเลยล่ะค่ะ หาต้นเหตุให้เจอแล้วแก้ และต้องอาศัยความเข้มแข็งมาก

สู้ๆทั้งคุณและเพื่อนนะคะ

ป.ล. ผู้หญิงอะไร ใจกว้างมากๆ เราไม่มีทางทำใจได้เด็ดขาดเลย


โดย: to be continued วันที่: 27 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:10:59 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ซินเพิ่งเข้ามาครั้งแรกค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

ซินว่า ถ้ารักมากๆๆต่อไปเรื่อยๆ
อีกหน่อยเพื่อนของคุณคงจะเปลี่ยนเพิ่งผู้หญิงดีๆคนนั้นได้แน่ๆ

ความรักชนะหลายสิ่งหลายอย่างได้ง่ายๆนะคะอย่าลืม ^^

แล้วจะมาอ่านใหม่ค่ะ รีบอัพนะคะ


โดย: CynCyfer (สาวน้อยแมนัวร์ ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:35:55 น.  

 
อ่านแล้ว นึกถึงชีวิต ตอนเรียน มหาวิทยาลัยเลยค่ะ ช่วงชีวิตนี้ เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับ "เพื่อน" และ "ความรัก" จะมีอิทธิพลและมีอะไร มากมายหลายอย่าง ให้คิดและตัดสินใจ ...แล้ว ประสบการณ์ กับ บทเรียนต่างๆ จะทำให้เราเป็นผู้ใหญ่ และ เติบโตอย่างเข้มแข็งค่ะ


โดย: Sand Demon วันที่: 27 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:10:21 น.  

 
งึมงำ ๆ อรืม ๆ ชอบใจตรงประโยคนี้มาก "บางเวลาเราก็แค่คิดว่า เราควรเป็นคนสุดท้ายที่ทำให้เพื่อนเสียใจ เพราะเราย่อมรู้ดีกว่าใครว่าเพื่อนเรามันเป็นยังไง ปล่อยให้คนอื่นตัดสินมันก็มากพอแล้ว"

ซึ้งใจอ่ะ


โดย: floral_flory วันที่: 28 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:30:04 น.  

 
ฉันเป็นคนนึงที่เอาตัวเข้าไปเสี่ยงกับผู้ชายเจ้าชู้...
สุดท้ายทำได้อย่างเดียวคือ .... ทำใจ..
ในเมื่อเลือกเองผลลัพท์ จะออกมายังงัย.. ก็
ก้มหน้ารับ และเข้มแข็ง ด้วยตัวของเราเอง..


โดย: Nisasa วันที่: 28 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:48:16 น.  

 
แวะมาบอกค่ะว่าที่บล็อกอัพเดทตอนต่อแล้ว

จะอัพเดทอาทิตย์ต่ออาทิตย์นะคะ

ถ้าสนใจก็ลองไปอ่านกันได้ค่ะ

คุณทาโกะก็รีบอัพเดทนะคะ

ชอบเรื่องที่คุณเขียนเหมือนกัน มันเปิดมุมมองดีค่ะ


โดย: CynCyfer (สาวน้อยแมนัวร์ ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:34:15 น.  

 
อืมม์ อืมม์ เข้ามาอ่านแล้วก็ฟังเพลงไปด้วย


โดย: ธาราภิรมย์ วันที่: 1 มิถุนายน 2550 เวลา:0:57:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

niyai_waan
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add niyai_waan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.