Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
15 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในเซนได(ต่อ)

ต่อจากBlogที่แล้วSmiley


หลังจากที่สามีกลับมาแล้วคืนนั้นก็นอนกันในรถSmileyเพราะยังมี After shock มาเรื่อยๆ


เช้าวันที่12มีนาคม


ตอนเช้ารีบตื่นไปต่อคิวซื้อของSmiley ไปถึงคนต่อคิวยาวมากรอนานประมาณ30นาทืได้ แต่ที่นี่ดีSmileyไม่มีข่าวการเข้าไปขโมยของในร้าน มีมารยาทต่อคิวซื้อของ Smileyนานแค่ไหนก็รอได้ค่ะ ของที่ซื้อมาก็มีแต่พวกขนม เซมเป้ Smileyราเมง2แพ็ค ขนมปัง น้ำดื่ม ชาSmileyไม่เหลือให้ซื้อเลย น้ำที่บ้านยังมีถังใหญ่พอกินได้ประมาณสองอาทิตย์  คืนนั้นก็ราเมงดิบกัน แล้วก็นอนกันในรถเหมือนเดิม อยากโทรกลับบ้านSmileyไปบอกแม่ว่าไม่ต้องเป็นห่วง ปลอดภัยดีแต่ก็ทำไม่ได้ เพราะ โทรศัพท์สัญญาณไม่ดีเลย Smileyทำได้แค่ เข้าFacebookSmileyบอกให้น้องช่วยบอกแม่ให้ เพราะทำอะไรมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว พอดีมีน้องที่โตเกียวโทรมาพอดี ก็ให้เค้าช่วยโทรไปบอกแม่อีกทีไม่ให้แกเป็นห่วงมาก แต่ต้องขอบคุณSmileyFacebookค่ะที่ทำให้ส่งข่าวให้ที่บ้านและเพื่อนได้ น้ำไม่ไหลเข้าห้องน้ำSmileyลำบากมากค่ะ แต่โชคดีที่มีน้ำในโอฟุโร แล้วพอดีเป็นวันนั้นของเดือนอีก ทำไมมาเลือกเป็นช่วงนี้ก็ไม่รู้  ลำบากมากค่ะ ขนาดน้ำจะกินยังไม่มี Smileyเฮ้อ แต่ก็ต้องเจียดน้ำมากินมาใช้อีก หมดไปอีกหนึ่งวันที่แสนจะทรมานเพราะ ไม่มีไฟฟ้า น้ำประปา แก๊ส แต่คิดบวกนอนในรถมองดูดาว Smileyบนท้องฟ้าสองคนผัวเมียก็ มีความสุขไปอีกแบบ นอนกันแล้วพอดีมีคนรู้จักแฟนเอาขนมปังมาSmileyให้ รู้สึกขอบคุณมากมาย สำหรับน้ำใจขนาดสถานการณ์อย่างนี้ ยังมีน้ำใจ


วันที่13มีนาคม


ตื่นสายอีกตามเคย ถึงจะนอนในรถก็เถอะ เช้าวันนี้กินขนมปังที่ได้มาเมื่อวานวันนี้ต้องไปถอนเงินที่ธนาคารเพราะสองคนผัวเมียมีเงินติดตัวแค่สองหมื่นเยนSmileyATMยังใช้ไม่ได้ ต้องไปที่ธนาคาร ดีหน่อยที่ไม่ต้องรอนาน เดินผ่านซุปเปอร์ที่เคยทำงาน คนต่อคิวซื้อของยาวมากประมาณ 500คนได้ เดินกลับเห็นตึกบางตึกก็มีเศษกระเบื้องเล็กๆที่หล่นลงมาSmiley บางบ้านกำแพงก็พังทั้งแถบก็มี เผอิญเดินผ่าน7-elevenSmileyพอดี แถวต่อคิวซื้อของยังไม่ยาวมาก ก็ได้ข้าวสารกับน้ำมานิดหน่อย กลับมาถึงบ้านก็จัดการกับของที่หล่น จากแรงแผ่นดินไหว ถือโอกาสทำความสะอาดบ้านไปเลย ข้าวกลางวันก็ขนมปังเหมือนเดิม วันนี้ผมมันมากไม่สระไม่ได้แล้วไม่ไหว คันมาก เลยกลั้นใจเอาน้ำที่เหลือในโอฟุโร มาสระผม น้ำเย็นมากกกกกSmiley น้ำจากที่สระผมก็เอาไปใช้ในห้องน้ำต่ออีกที ประหยัดสุดๆ ตอนบ่ายๆพี่เจ้าของร้านอาหารไทยก็โทรมาถามว่าเป็นไงบ้าง ที่ร้านมีไฟฟ้า และก็น้ำประปา ให้ไปกินข้าวที่ร้านได้ก็ไปกับแฟน ไปกินข้าวSmiley และก็เอาข้าวไปหุงด้วย ยามลำบากอย่างนี้ดีใจค่ะที่มีคนมาช่วยเหลือ ซาบซึ้งกับน้ำใจของพี่เค้าค่ะ เพราะสถานการณ์อย่างนี้ ยังมีน้ำใจแบ่งปัน ช่วยเหลือกัน ต่อคิวเติมน้ำมันรถประมาณ4ชั่วโมงได้ค่ะได้เติมแค่สองพันเยนค่ะ ต้องแบ่งส่วนกันไปเพราะทุกคนก็ลำบากเหมือนกัน  ข้าวเย็นวันนั้นก็โอนิกิริ กับทะกวง กินข้าวใต้แสงจากไฟฉาย โรแมนติดได้อีก อิ่มแล้วกลับไปนอนในรถต่ออีกคืน ประมาณสี่ทุ่ม ไฟฟ้าใช้ได้แล้ว กลับเข้ามานอนในบ้าน แต่ก็นอนไม่ค่อยหลับเพราะยังมีAfter shock มาเรื่อยๆSmiley


วันที่14มีนาคม


วันนี้ต้องไปรับของที่บริษัทแม่ของบริษัทที่แฟนทำงานอยู่ ก็ได้พวกทิซซู่ ชุดแก๊สปิคนิค ฮอกไกโร ถึงจะไม่มากมายแต่ก็รู้สึกขอบคุณ เห็นเค้าบอกว่าพรุ่งนี้ของจะมามากกว่าวันนี้ เดี๋ยวพรุ่งนี้มาอีกรอบSmiley วันนี้ที่สถานฑูตไทยโทรมาถามว่าจะอพยพไปอยู่โตเกียวไหม แล้วถามถึงคนไทยที่อยู่ในเซนได ที่รู้จักแล้วติดต่อไม่ได้ ก็ตอบเค้าไปว่าคงไม่ไปเพราะตอนนี้สถานการณ์ก็เริ่มดีขึ้นมีไฟฟ้าใช้แล้ว อีกไม่นานน้ำก็คงใช้ได้ อดทนอยู่ต่อไป  กลับมาถึงบ้านSmileyน้ำใช้สำหรับห้องน้ำเริ่มไม่มีแล้วก็เลยเอาถังน้ำที่ว่างอยู่ไปเอาน้ำจากแม่น้ำที่อยู่ใกล้บ้านมาใช้ ขนน้ำเสร็จก็กลับมากินยานอนเหมือนจะเป็นไข้ แต่ก็นอนไม่ได้เพราะ After shock มาถี่มาก นานด้วยกลัว ก็ออกมานอนในรถต่อ ข้าวเย็นวันนี้ดีกว่าเมื่อวานเพราะไฟฟ้ามาแล้ว มีน้ำร้อนไว้ทำซุปSmiley และไมโครเวฟไว้อุ่นอาหารแช่แข็งที่ซื้อมา หมดไปอีกหนึ่งวันหลังจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่


วันที่15มีนาคม


ตื่นแต่เช้าเพราะนอนไม่หลับ นอนในรถยังดีกว่านอนในบ้าน เพราะยังมีAfter shockมาให้ตกใจเล่นอีกSmiley วันนี้ไปบริษัทแฟนอีกรอบ วันนี้ได้ข้าวที่หุงแล้วมาสองแพ๊ค แล้วก็คาเร กับแชมพูที่ไม่ต้องใช้น้ำเวลาสระผม กลับมาก็ออกไปช่วยพี่ที่ร้านอาหารไทยขายไก่ย่างกับแกงราดข้าว ในภาวะอย่างนี้สำหรับบางคนมันก็คือโอกาส แต่ก็ขายไม่แพง ก็ถือว่าช่วยกันไป แถมยังได้อาหารเย็นกลับมากินที่บ้านได้อีกSmiley ภาวะอย่างนี้น้ำใจเล็กๆน้อย ที่หยิบยืนให้กันมันมีค่ามากกว่าเงินทอง ขากลับฝนตกSmiley กลับมาถึงบ้านแฟนเอาถังน้ำไปรองน้ำมาใช้ในห้องน้ำ เหมือนจะย้อนไปสมัยก่อนเลย ต้องรองน้ำฝนเอามาใช้ เอาน้ำจากแม่น้ำมาใช้ ไม่มีไฟฟ้าใช้SmileyFree TextEditor


Create Date : 15 มีนาคม 2554
Last Update : 15 มีนาคม 2554 21:45:07 น. 12 comments
Counter : 336 Pageviews.

 
โอ้โห ประสบการณ์ในชีวิตเจ๋งสุดๆไปเลย


โดย: JeeDjam วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:22:05:05 น.  

 
คุณพระคุ้มครองนะคะ
ขอส่งกำลังใจไปให้คนไทยที่อยู่ญี่ปุ่น และคนญี่ปุ่นด้วยนะคะ


โดย: ohioh วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:22:19:35 น.  

 
ขอให้ทุกคนสู้ต่อไปครับ..


โดย: เป็นกำลังใจให้ครับ.. (toonbax ) วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:23:23:20 น.  

 
ผู้คนเค้าเป็นระเบียบดีจัง ยังเข้าคิวซื้อของได้ น่าทึ่งมากๆค่ะ

เอาใจช่วยนะคะ อ่านไปก็เศร้าใจไปด้วยค่ะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:23:57:50 น.  

 
เอาใจช่วยนะคะ ^^


โดย: kiss_intheblue (kiss_intheblue ) วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:1:03:10 น.  

 
ขอให้คุณพระช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นโดยเร็วนะคะ


โดย: little mouse in big apple วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:3:14:14 น.  

 
ขอให้ทุกอย่างสงบโดยเร็วและทุกคนปลอดภัยด้วยค่ะ


โดย: Macys วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:12:54:35 น.  

 
ทุกอย่างจะผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ อดทนนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ เรื่องประสบพบเจอจะเป็นสิ่งที่ทุกคนจดจำไปนานแสนนาน


โดย: javee วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:15:59:39 น.  

 
ขอส่งกำลังใจให้คุณและครอบครัว รวมทั้งชาวญี่ปุ่นทุกคน ให้ปลอดภัยและผ่านพ้นภาวะวิกฤตไปได้ด้วยดีค่ะ ขอชื่นชมในความมีสติ มีวินัย ของชาวญี่ปุ่นด้วยค่ะ..


โดย: pae-lin วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:21:28:57 น.  

 
เอาใจช่วยนะคะ...สู้สู้


โดย: ตรี (kate_tee ) วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:10:13:30 น.  

 
เอาใจช่วยนะค่ะ สู้สู้
ดูข่าวอยู่ทางฝังเยอรมันก็ลุ้นเหมือนกัน
อยากให้ผ่านวิกฤติไปด้วยดี
แล้วก็นับถือ จขบ ด้วยค่ะ
เป็นคนจิตใจงามยามวิกฤติอย่างนี้ก็ยืนหยัด ไม่คิดจากไปไหน


โดย: keakai (tossagun1 ) วันที่: 19 มีนาคม 2554 เวลา:6:24:43 น.  

 
ขอบคุณทุกcommentค่ะ ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ หวังว่าคงจะดีเหมือนเดิมในเร็ววันนี้ค่ะ


โดย: tabesuki วันที่: 20 มีนาคม 2554 เวลา:20:29:53 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tabesuki
Location :
Miyagi,sendai Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Thanks for your message ^_^
Friends' blogs
[Add tabesuki's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.