ธันวาคม 2559

 
 
 
 
3
4
5
8
10
11
12
17
18
23
24
25
27
28
29
30
31
 
All Blog
การจัดตำแหน่งโต๊ะอาหารที่ควรเลี่ยง
โต๊ะอาหาร เป็นอีกมุมหนึ่งที่เรามกจะใช้เวลาร่วมกันกับคนที่คุณรัก รับประทานอาหารแสนอร่อยไปพร้อมกับกานั่งพูดคุยกันอย่างออกรสภายในครอบครัว สร้างความอบอุ่น เพิ่มเติมความสัมพันธ์ และแลกเปลี่ยนเรื่องราวและประสบการณ์ที่เราพบเจอในแต่ละวันอย่างเพลิดเพลิน


โต๊ะอาหาร จึงเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกบ้าน โดยชุดโต๊ะอาหารส่วนใหญ่แล้ว มักจะประกอบไปด้วยโต๊ะอาหาร และเก้าอี้ ซึ่งคุณสามารถเลือกขนาดได้ตามความเหมาะสมกับจำนวนสมาชิกภายในบ้าน หรืออาจจะเลือกโต๊ะอาหารขนาดใหญ่ไปเลย หากที่บ้านของคุณมีเพื่อนหรือแขกมาเยี่ยมเยียนบ่อยครั้ง

ดีไซน์โต๊ะอาหาร

ในปัจจุบันมีโต๊ะอาหารดีไซน์สวยเก๋ หลากหลายรูปทรง ให้เราได้เลือกหลากหลาย เรียกได้ว่าหากคุณได้มีโอกาศไปเดินเลือกซื้อโต๊ะอาหารตามร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ อาจจะตัดสินใจกันไม่ถูกเลยว่าจะเลือกโต๊ะอาหารแบบไหนกันดี มองไปทางนู้นก็สวย ทางนี้ก็ถูกใจไปหมด


ดังนั้นการเลือกโต๊ะอาหาร จึงไม่ใช่การเลือกเพราะมีราคาถูก ขนาดเหมาะสม หรือมีดีไซน์ที่สวยเพียงเท่านั้น การจัดวางโต๊ะอาหาร ให้เหมาะกับขนาดของพื้นที่ห้อง ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ เพราะคุณคงไม่แฮปปี้ถ้าหากซื้อโต๊ะอาหารมาแล้ว มีขนาดใหญ่คับห้องเกินงาม ทำให้ทางเดินคับแคบไม่สะดวกสบายอย่างที่ควรจะเป็น

การจัดวางตำแหน่งโต๊ะอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง

โต๊ะอาหารไม่ควรวางขวางหน้าประตู ประมาณว่าเปิดประตูมาแล้วเจอโต๊ะอาหารเลย เพราะเป็นการขวางทางเดินเข้าสู่พื้นที่ห้อง นอกจากนี้โต๊ะอาหาร ไม่ควรที่จะตั้งอยู่ใกล้กับห้องน้ำ เพราะคงไม่มีใครรู้สึกมีความสุขกับการรับประทานอาหารไปพร้อมกับการสูดดมกลิ่น และฟังเสียงหากมีใครเข้าห้องน้ำอยู่


หากที่บ้านของคุณมีพื้นที่กว้างขวางพอ ก็ควรจัดโต๊ะอาหารแยกจากห้องครัวไปเลย เพราะภายในห้องครัว อาจจะมีอุณภูมิที่ร้อนมากกว่าห้องอื่น เนื่องจากต้องใช้ไฟในการประกอบอาหาร เราอาจจะนั่งอยู่กับโต๊ะอาหารได้ไม่นาน แล้วลุกหนีความร้อนออกจากห้องไป

การจัดวางโต๊ะอาหารในตำแหน่งที่เหมาะสม

ควรจัดวางโต๊ะอาหารไว้ในห้องที่มีหน้าต่าง ลมพัดเข้าออก ถ่ายเทอากาศภายในหมุนเวียนออกสู่ภายนอกได้สะดวก เพราะโต๊ะรับประทานอาหารที่เต็มไปด้วยอาหารเลิศรส ย่อมมาพร้อมกับกลิ่นอันหอมหวน หลังรับประทานเสร็จ กลิ่นพวกนี้จะได้จางหายออกไปด้วย ทำให้บรรยากาศภายในห้องรับประทานอาหารมีความสดชื่นปลอดโปร่งอยู่ตลอดเวลา

Create Date : 02 ธันวาคม 2559
Last Update : 2 ธันวาคม 2559 17:06:41 น.
Counter : 1021 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]