พฤศจิกายน 2559

 
 
1
5
6
12
13
14
18
19
20
22
24
26
27
 
 
All Blog
เจาะลึกรายละเอียดกระเบื้องยางที่ควรรู้


กระเบื้องยาง หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ กระเบื้องยางไวนิล เป็นวัสดุนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในเวลาอันรวดเร็ว โดยกระเบื้องยางหรือกระเบื้องยางไวนิล มีลวดลายไม้ธรรมชาติ เลียนแบบได้เสมือนจริง เพื่อที่จะนำมาใช้ทดแทนวัสดุไม้ พร้อมทั้งคุณสมบัติความยืดหยุ่น ที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุลื่นล้มให้กับตัวบ้านและอาคารสำนักงานได้อย่างดีเยี่ยม


กระเบื้องยางมีดีอย่างไร ทำไมต้องเลือกใช้กระเบื้องยาง ?

กระเบื้องยางได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในการเลือกใช้ปูพื้นบ้านทั่วไป ไปจนถึงตัวอาคารหรือสำนักงานขนาดใหญ่ เนื่องจากกระเบื้องยางมีราคาที่ค่อนข้างไม่แพง แถมยังสามารถติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็ว หากมีบางส่วนชำรุดหลุดลอก ก็สามารถทำการซ่อมแซมแก้ไขได้ในทันที


นอกจากนี้กระเบื้องยางหรือกระเบื้องยางไวนิล ยังขึ้นชื่อในเรื่องของความคงทน ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี รองรับน้ำหนักได้มาก อายุการใช้งานก็ค่อยข้างยาวนาน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานกระเบื้องยางเช่นกันค่ะ ถ้าหากคุณนำกระเบื้องยางไปใช้ตามอาคารสำนักงาน ที่มีผู้คนสัญจรเป็นจำนวนมาก อายุการใช้งานอาจจะน้อยกว่านำมาใช้งานตามบ้านเรือนทั่วไป

คุณสมบัติกระเบื้องยางไวนิล

กระเบื้องยางไวนิล ผลิตจากพลาสติกชนิดพิเศษที่มีส่วนผสมของสารเคมี ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความทนทานต่างๆได้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป้นความทนทานต่อความร้อน แรงกระแทก แสงแดด ความชื้น หรือรังสียูวี และที่สำคัญคือกระเบื้องยางไวนิล เป็นกระเบื้องยางลายไม้ ที่คุณไม่ต้องกังวลในเรื่องของปัญหาแมลงกวนใจ การผุกร่อน การบิดงอ หรือการรั่วซึม


กระเบื้องยางไวนิลผลิตมาจากอะไรนะ ?

กระเบื้องยางไวนิลผลิตขึ้นมาเพื่อปูพื้นบ้านเติมเต็มความสวยงามด้วยลวดลายไม้เสมือนจริง โดยคุณสามารถมั่นใจได้ว่ากระเบื้องยางไวนิล ไม่ส่งผลอันตรายต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ซึ่งในปัจจุบันกระเบื้องไวนิลได้ถุกพัฒนาขึ้นด้วยนวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า นาโนซิลเวอร์ ป้องกันเชื้อราและยั้บยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย

กระเบื้องยางไวนิลมีส่วนผสมของคาร์บอน ที่มีคุณสมบัติในการระงับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ และดูดซับความชื้นได้อย่างดีเยี่ยม ยกระดับให้คุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดีให้กับสมาชิกภายในครอบครัว


กระเบื้องยางและการใช้งาน

เนื่องจากระเบื้องยางผลิตจากโพลิเมอร์ จึงมีคุณสมบัติความยืดหยุ่นสูง กระเบื้องยางจึงสามารถช่วยป้องกันการลื่นล้มได้เป้นอย่างดี โดยสถานที่ที่เหมาะสำหรับการปูพื้นด้วยกระเบื้องยาง จะต้องเป็นสถานที่ที่มีผู้คนสัญจรเป้นจำนวนมาก เรียกได้ว่าแทบจะ 24 ชม. อาทิเช่น โรงพยาบาล โรงแรม ทางเดินอาคาร สำนักงาน ร้านค้าทั่วไป หรือนำมาใช้ปูพื้นบ้านสำหรับผู้สูงอายุก็ได้ค่ะ


ความทนทานของกระเบื้องยาง

กระเบื้องยาง นอกจากจะมีราคาไม่แพงแล้ว ยังมีความทนทานต่อการใช้งานค่อนข้างสูง รอยขีดช่วนเกิดขึ้นได้ยาก แต่ถ้าหากเกิดรอยขีดข่วนขึ้นมา ก็สามารถเปลี่ยนซ่อมแซมได้ง่าย กระเบื้องยางสามารถทนอุณหภูมิเย็นได้ -15 °C และทนอุณหภูมิร้อนได้ถึง 50 °C มักจะนิยมใช้ในการตกแต่งภายในมากกว่าภายนอกค่ะ


การดูแลรักษากระเบื้องยาง

กระเบื้องยางมีอายุการใช้งานได้ยาวนานถึง 10-15 ปีขึ้นไป ในส่วนของการทำความสะอาดกระเบื้องยาง ก็สามารถทำได้ง่าย เนื่องจากกระเบื้องยางสามารถทนความชื้นได้ดี จึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของการเกิดเชื้อราหากใช้ผ้าชุบน้ำมาเช็ดถูทำความสะอาด


หากกระเบื้องยางมีร่องรอย สามารถใช้ผ้าชุบแอลกอฮอล์หรือน้ำมันสน ขัดถูทำความสะอาดรอยให้หลุดออกไปได้อย่างง่ายดายค่ะ หรือหากไม่มีแอลกอฮอล์หรือน้ำมันสน ให้ใช้น้ำยาขัดเงาชนิดครีมเหลวแทนก็ได้ แต่ถ้าหากกระเบื้องยางมีรอยไหม้ให้ใช้กระดาษทรายเนื้อละเอียดขัดถูเบาๆก็เพียงพอ แต่ถ้าร่องรอยเกินเยียวยา ให้ตัดชิ้นส่วนตรงนั้นออก และตัดกระเบื้องยางขนาดเท่าร่องที่เสียหายแปะลงไปทดแทน
Create Date : 16 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2559 14:49:24 น.
Counter : 1212 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]