พฤศจิกายน 2559

 
 
1
5
6
12
13
14
18
19
20
22
24
26
27
 
 
All Blog
เทคนิคดูแลรักษา wallpaper ติดผนังฉบับมือใหม่


wallpaper ติดผนังสามารถช่วยเปลี่ยนบรรยากาศตัวบ้านให้ดูสวยงามและโดดเด่นได้แบบหน้ามือเป็นหลังมือ แต่ถ้าหากคุณอยากจะให้ความสวยงามนั้น คงทนและอยู่อย่างยืนยาว ซึ่งโดยปกติทั่วไป wallpaper ติดผนังจะมีอายุการใช้งานประมาณ 4-5 ปี สีสันก็จะดูซีดจางตามกาลเวลา 

ดังนั้นเราจะต้องรู้จักวิธีการดูแลรักษา wallpaper ติดผนัง และการซ่อมแซมอย่างถูกวิธี เพื่อที่จะยืดอายุความสวยงามของ wallpaper ติดผนัง ให้ดูสวยยาวนานมากที่สุดค่ะ


ตรวจสอบชนิดของ wallpaper ติดผนัง

ก่อนที่เราจะเริ่มทำความสะอาดและดูแลรักษา wallpaper ติดผนัง สิ่งแรกที่เราควรที่จะตรวจสอบกันก่อนนั้นคือ ประเภทของ wallpaper ติดผนัง ว่าสามารถเช็ดล้างทำความสะอาดได้หรือไม่ ให้ดูจากฉลากที่ติดมากับม้วน wallpaper ติดผนัง แต่ถ้าหากติด wallpaper ติดผนังมานานแล้ว ฉลงฉลากก็ไม่มีอะไรก็ไม่มี จะต้องยังไงล่ะ ?


วิธีทดสอบก็ไม่ยากค่ะ ให้ลองทดสอบด้วยการใช้น้ำยาทำความสะอาด wallpaper ติดผนังเช็ดเบาๆที่จุดอับสายตา ส่วนที่ติดอยู่ด้านหลังเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ และสังเกตุว่า wallpaper ติดผนังดูดซับน้ำหรือไม่ สีสันลวดลายจางหรือไม่ ถ้าหากสีซีดจางและซึมน้พ แสดงว่า wallpaper ติดผนังนั้นไม่สามารถล้างทำความสะอาดได้ค่ะ

เทคนิคดูแลรักษา wallpaper ติดผนังด้วยตัวเอง

เริ่มต้นให้ใช้ไม้ขนไก่ในการปัดกวาดฝุ่นที่เกาะอยู่ตามกำแพงให้เรียบร้อยก่อนเริ่มต้นทำความสะอาดด้วยน้ำยาทำความสะอาด wallpaper ติดผนังแบบเฉพาะ ที่หาซื้อได้ตามร้านขาย wallpaper ติดผนังทั่วไปค่ะ โดยการทำความสะอาด wallpaper ติดผนังให้ใช้ผ้าสะอาดหรือฟองน้ำชุบน้ำยาทำความสะอาด เช็ดรอยเปื้อยแบบเบาๆ หลังจากนั้นให้นำผ้าเนื้อนุ่มเช็ดซ้ำอีกครั้ง และปล่อยให้ wallpaper ติดผนังแห้งสนิทไปแองค่ะ


ซ่อมแซม wallpaper ติดผนังฉีดขาด

ถ้าหาก wallpaper ติดผนังมีรอยฉีดขาดเล็กน้อย อย่าปล่อยไว้นานนะคะ เพราะอาจจะทำให้ขอบของรอยฉีกขาด wallpaper ติดผนังแข็งตัวและทำการซ่อมแซมได้ยากยิ่งขึ้น เมื่อเจอร่องรอยฉีกขาดให้ใช้กาวลาเท็กซ์ทาแปะ wallpaper ติดผนังและใช้ลูกกลิ้งสำหรับทาสีกดทับจนเรียบสนิท


ในกรณีปล่อยสะจน wallpaper ติดผนังแห้งแข็ง ทากาวกดทับลูกกลิ้งยังไงก็ไม่เรียบ ต้องแก้ไขด้วยการไปหา wallpaper ติดผนังลวดลายเดิมมาติดทับทดแทน ซึ่งเราจะต้องใช้คัตเตอร์กรีด wallpaper ติดผนังที่เสียหายออกก่อนที่จะนำ wallpaper ติดผนังใหม่มาติดทับ ที่สำคัญคือคุณจะต้องกะวางลายให้ตรงกับของเดิมเพื่อความสวยงาม และใช้ลูกกลิ้งกดทับให้เรียบสนิท

ข้อควรหลีกเลี่ยงในการดูแลรักษา wallpaper ติดผนัง

เพื่อที่จะรักษา wallpaper ติดผนังให้มีสีสันสดใสและอยู่คงทน ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้ wallpaper ติดผนังโดนแดดเป็นเวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณหน้าต่างที่อาจจะสีซีดได้ง่ายไวมากกว่าบริเวณอื่น คุณอาจจะป้องกันด้วยการใช้ผ้าม่านปิดบังแสงไม่สาดส่องเข้ามาภายในมากจนเกิน แต่ก็ไม่ควรปล่อยให้ มีความชื้นเwallpaper ติดผนังป็นระยะเวลานานๆอีกเช่นกัน เพราะอาจจะก่อให้เกิดเชื้อราได้ค่ะ


ห้ามใช้ทินเนอร์ น้ำมันเบนซิน หรือน้ำมันสารระเหยต่าง ๆ มาทำความสะอาด wallpaper ติดผนังอย่างเด็ดขาด (ยกเว้นกรณี wallpaper ติดผนังบางประเภทที่มีข้อกำหนดว่าสามารถใช้งานได้) การทำความสะอาด wallpaper ติดผนังจะต้องใช้น้ำยาทำความสะอาด wallpaper ติดผนังเฉพาะเท่านั้น
Create Date : 08 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2559 16:46:54 น.
Counter : 791 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]