พฤศจิกายน 2559

 
 
1
5
6
12
13
14
18
19
20
22
24
26
27
 
 
All Blog
6 ข้อควรรู้เกี่ยวกับกระเบื้องยาง


เชื่อว่าหลายคนอยากจะปูพื้นบ้านด้วยกระเบื้องยางลายไม้สวยเก๋ เพราะนอกจากจะมีราคาถูกแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันในเรื่องอุบัติเหตุลื่นล้มได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งเป็นข้อดีของกระเบื้องยางสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุ แต่ก่อนที่เราจะเลือกกระเบื้องยางมาใช้งาน เราจะต้องมาทำความรู้จักกกระเบื้องยางอย่างละเอียดกันก่อนค่ะว่า กระเบื้องยางมีข้อดีข้อเด่นอะไรบ้าง


กระเบื้องยางสามารถปูทับกระเบื้องเดิมได้เลยทันที

ข้อดีของกระเบื้องยางนั้นก็คือ สามารถทำการปูทับกระเบื้องเก่าได้เลย ไม่ต้องทำการรื้อออกให้เสียเวลา แต่ก็ต้องทำการใช้ปูนปาดเพื่อปิดร่องยาแนวกันก่อนนะคะ เพื่อปรับหน้าพื้นให้เรียบเท่ากัน เพราะคุณคงไม่ปลื้มเท่าไหร่ถ้าหากปูกระเบื้องยางไปแล้วเกิดร่องพื้นไม่เรียบชวนหงุดหงิดใจ


กระเบื้องยางติดผนังและเพดานได้ด้วยนะ !

กระเบื้องยางนอกจากจะใช้ปูพื้นบ้านสวยๆแล้ว ยังสามารถใช้ปูผนังหรือเพดานได้อีกด้วยค่ะ ปรับเปลี่ยนโทนสีบ้านให้เป็นธีมเดียวกันได้อย่างสวยงามสะดุดตา สามารถทำการปูกระเบื้องยางได้ง่ายๆด้วยการใช้กาวยาง ที่มีความเหนียวยึดติดเกาะได้ดี


กระเบื้องยางมีอายุการใช้งานยาวนาน

กระเบื้องยางนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความคงทน สามารถรับแรงกระแทกและน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม โดยคุณสามารถมั่นใจได้เลยว่ากระเบื้องยางจะมีความสวยอยู่คู่บ้านได้ยาวนานถึง 5-10 ปี ซึ่งอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความหนาของกระเบื้องยางและลักษณะการใช้งานด้วยนะคะ

กระเบื้องยางแข็งแรงและทนทาน

กระเบื้องยางเป็นวัสดุที่มีความทนทานอย่างมาก ทาน้ำ ทนรอยขีดข่วน ทนไฟ สารพัดจะทน เรียกได้ว่าถ้าหากติดไฟ ไฟก็จะไม่ลุกลาม และที่สำคัญคือถ้าหากเกิดกระเบื้องยางเกิดติดไฟขึ้นมาแล้วมีร่องรอยสกปรกทิ้งเอาไว้ ก็ยังสามารถเช็ดถูทำความสะอาดให้กลับมาเหมือนใหม่ได้อีกค่ะ


กระเบื้องยางติดตั้งเองได้ง๊ายง่าย

กระเบื้องยางเป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนที่อยากจะตกแต่งบ้านในราคาประหยัดและไม่จำเป็นที่จะต้องจ้างช่างมืออาชีพมาปูกระเบื้องที่บ้านให้เปลืองเงินค่ะ เพราะคุณเองก็สามารถปูกระเบื้องยางได้เองที่บ้าน แต่ก็ขึ้นอยู่กับพื้นผิวที่บ้านของคุณ ถ้าหากพื้นที่เรียบเท่ากันอยู่แล้ว ก็สามารถใช้กาวยางปูได้เลย แต่ถ้าหากพื้นไม่เท่ากันอาจจะต้องพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญมาช่วยทำค่ะ


กระเบื้องยางซ่อมได้ !

เนื่องจากกระเบื้องยางมีราคาที่ค่อนข้างถูก ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของการสั่งซื้อกระเบื้องยางมาซ่อมแซมส่วนที่เกิดรอยขีดข่วนไม่สวยงาม และที่สำคัญคือสามารุสับเปลี่ยนได้แบบง่ายๆ ไม่ทิ้งร่องรอยงัดแงะเอาไว้ให้ชวนหงุดหงิดใจเลยล่ะค่ะ
Create Date : 02 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2559 14:18:21 น.
Counter : 3251 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]