ตุลาคม 2559

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
20
22
23
24
29
30
 
 
All Blog
วอลเปเปอร์ติดผนัง vs สีทาภายใน แบบไหนแจ่มกว่ากัน !?


เป็นคำถามที่หลายๆคนกำลังมองหาคำตอบว่า จะเลือกใช้สีทาภายใน หรือ วอลเปเปอร์ติดผนัง ในการตกแต่งบ้านแบบไหนดีกว่ากัน จะเรียกว่าอันไหนดีกว่าก็ไม่ถูกนัก เพราะการตกแต่งบ้านทั้ง 2 รูปแบบก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน อยู่ที่เราว่าจะเลือกแบบไหนมากกว่าค่ะ

สีทาภายใน ปะทะ วอลเปเปอร์ติดผนัง

เมื่อเราพูดถึงสีทาภายในละวอลเปเปอร์ติดผนัง ส่วนใหญ่แล้วเราจะเคยชินกับการใช้สีทาภายในในการตกแต่งบ้านกันมากกว่าจริงรึเปล่าคะ แต่ยุคสมัยได้เปลี่ยนไป การตกแต่งบ้านก็มีหลากหลายมากยิ่งขึ้น วอลเปเปอร์ติดผนังจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งกำแพงบ้านเช่นกัน แต่แบบไหนจะเหมาะกับบ้านของเรามากที่สุดมาดูกันเลย

ลวดลายและสีสัน

ถ้าพูดถึงลวดลายและสีสัน วอลเปเปอร์ติดผนังจะมีลวดลาย Pattern ให้เลือกมากกว่าสีทาภายในที่เน้นการใช้สีพื้นเพียงเท่านั้น แต่ถ้าหากถามว่าใช้สีทาภายในวาดลวดลายได้ไหม ก็ได้ค่ะ แต่จะเสียเวลาและต้องใช้ฝีมือในการทำอย่างมาก ดังนั้นถ้าหากอยากได้ลวดลายสวยเก๋แบบรวดเร็ว วอลเปเปอร์ติดผนัง เป็นคำตอบสำหรับคุณ แต่ถ้าหากคุณอยากจะวาดลวดลายด้วยตัวเอง ก็ต้องเลือกสีทาภายในไว้ใช้งานกันค่ะ

ความรวดเร็ว

เมื่อพูดถึงความรวดเร็วของการใช้ตกแต่งบ้าน วอลเปเปอร์ติดผนัง สามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว และสมาชิกภายในบ้านสามารถเข้าอยู่บ้านได้ในทันที ในส่วนของสีทาภายในนั้น จะต้องใช้เวลาในการทาสี และยังต้องรอให้สีแห้งเป็นอาทิตย์กว่าจะเข้าอยู่ได้ ในกรณีที่อยากจะเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งบ้านใหม่ วอลเปเปอร์ติดผนังสามารถลอกออกได้อย่างง่ายดายและติดตั้งใหม่ได้เลยทันที

ปกปิดร่องรอย

การปกปิดร่องรอยด้วยสีทาภายในนั้นอาจจะไม่เนียนเท่าไหร่ ก่อนทาสีจะต้องปรับสภาพกำแพงให้เรียบเนียน ให้เป็นโทนสีเนื้อเดียวกันก่อนเริ่มทาสี เพื่อไม่ให้เกิดรอยด่างดำ ซึ่งเป็นการเสียเวลามาก แต่ในส่วนของวอลเปเปอร์ติดผนัง สามารถติดทับร่องรอยได้เลยทันที แบบไม่ต้องปรับสภาพโทนสีผิวกำแพง

ค่าใช้จ่าย

แน่นอนว่าอะไรที่รวดเร็ว สวยงาม สะดวก อย่างวอลเปเปอร์ติดผนัง ก็ย่อมมีราคาที่แพงมากกว่าการใช้สีทาภายในอยู่แล้ว แต่ถ้าหากคุณมีงบประมาณที่เพียงพอแนะนำให้เลือกวอลเปเปอร์ติดผนังไว้ใช้ในการตกแต่งกำแพงบ้านแบบเก๋ๆไปเลยดีกว่าค่ะ แต่ถ้าหากใครชื่นชอบความเรียบง่าย และราคาถูก สีทาภายในเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณค่ะ
Create Date : 28 ตุลาคม 2559
Last Update : 28 ตุลาคม 2559 13:26:08 น.
Counter : 1499 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]