ตุลาคม 2559

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
20
22
23
24
29
30
 
 
All Blog
4 เทคนิคผ่อนคลายวันหยุดพร้อมชุดเก้าอี้สนามกลางสวนสวย


ในวันหยุดแสนสบาย ฝนฟ้าไม่ตก ท้องฟ้าแจ่มใส สภาพอากาศเป็นใจเหมาะแก่การนั่งพักผ่อนริมสวนบนชุดเก้าอี้สนามตัวโปรดแสนสะดวกสบาย จิบน้ำผลไม้แช่เย็นแบบเบาๆ เพลิดเพลินกับการกินลมชมบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำตาไหลจิตใจเงียบสงบ …. โอ้ยย ย ย ย แค่คิดมโนภาพก็ฟินแล้วค่ะ !


พูดแล้วก็อยากที่จะได้ชุดเก้าอี้สนามแบบครบชุดมาจัดวางไว้ที่สวนหลังบ้าน แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกชุดเก้าอี้สนามมาสนองนีทตัวเอง เราจะต้องคิดภาพบรรยากาศสวนหลังบ้านในแบบที่เราอยากจะได้กันก่อน ว่าอยากจะได้บรรยากาศสไตล์ไหน เพื่อที่จะเลือกชุดเก้าอี้สนามและของตกแต่งอื่นๆในดีไซน์ที่สามารถผสมผสานให้เข้ากันได้อย่างลงตัวและตรงตามความต้องการค่ะ

ชุดเก้าอี้สนามมุมโปรดใจกลางสวน

ชุดเก้าอี้สนามตามบ้านทั่วไปมักจะเลือกเป็นม้าหินนั่งเล่นกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะมีความคงทนแข็งแรง สามารถทนแดดทนฝนได้เป็นอย่างดีค่ะ (ตั้งเตากินหมูกระทะได้แบบชิวๆ) แต่ถ้าหากคุณต้องการเลือกชุดเก้าอี้สนามรูปแบบอื่น ที่จะสามารถจัดสวนสวยได้แบบแอ๊ดวานซ์มากยิ่งขึ้น ราวกับหลุดมาจากในนิตยสารตกแต่งบ้านและสวน ต้องลองเก็บ 4 เทคนิคจัดสวนพร้อมชุดเก้าอี้สนามผ่อนคลายวันหยุดไปประยุกต์ใช้งานกันค่ะ !


ชุดเก้าอี้สนาม

ตัวเอกของการจัดสวนเพื่อการพักผ่อนในวันนี้ก็คือชุดเก้าอี้สนามค่ะ โดยการเลือกชุดเก้าอี้สนามมาใช้งานที่บ้าน จะต้องตอบโจทย์กันก่อนว่าจะเน้นการใช้งานในลักษณะใด ถ้าหากต้องการชุดเก้าอี้สนามจัดไว้กลางสวนทนแดดทนฝน ก็ต้องเลอกชุดเก้าอี้สนามที่ทำจากวัสดุที่มีความคงทนอาทิเช่น เหล็ก หรือ พลาสติกค่ะ แต่ถ้าหากเน้นความสวยงามจัดตั้งอยู่ที่ริมระเบียงใกล้สวน ชุดเก้าอี้สนามแบบไม้หวายก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมค่ะ


กระเช้านั่งเล่นหรือเตียงพักผ่อน

เมื่อเรามีชุดเก้าอี้สนามตัวโปรดแล้ว อาจจะเพิ่มสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ากระเช้านั่งเล่นหรือเตียงพักผ่อนเอาไว้ใกล้ๆกัน เพื่อที่จะเพิ่มลูกเล่นให้กับสวนหลังบ้านให้ดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น กระเช้านั่งเล่นสร้างบรรยากาศความสะดวกสบายที่คุณสามารถนอนเล่นพักผ่อนได้ตลอดวันหยุดจนลืมเวลากันไปเลยล่ะค่ะ


เบาะนั่งและหมอนอิง

สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับชุดเก้าอี้สนาม นั้นก็คือเบาะรองนั่งและหมอนอิงแสนนุ่ม เพิ่มเติมความสะดวกสบายแบบฟินๆให้กับวันหยุดพักผ่อนได้อย่างเต็มพิกัด เป็นจุดเล็กๆที่สามารถสร้างความโดดเด่นได้เป็นอย่างดีด้วยการเลือกลวดลายของปลอกหมอนและเบาะรองนั่งที่มีความสดใสและมีชีวิตชีวาค่ะ


ร่มสนาม

ร่มสนามก็เป็นอีกไอเทมที่ได้รับความนิยมในการนำมาใชเสริมความสวยงามให้กับชุดเก้าอี้สนามให้ดูเพอร์เฟคมากยิ่งขึ้นค่ะ มีให้เลือกทั้งร่มสนามแบบกลม และร่มสนามแบบตัวแอล ที่สามารถปรับมุมเอียงองศากันแดดได้ตามความต้องการค่ะ เมื่อเราไม่ใช้งานแล้วก็สามารถพับเก็บได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

Create Date : 28 ตุลาคม 2559
Last Update : 28 ตุลาคม 2559 10:28:46 น.
Counter : 1157 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]