มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
11
12
13
15
16
17
18
19
20
25
26
27
 
 
All Blog
หลักการจัดห้องนอนแสนสบาย เติมฝัน สวรรค์แห่งการพักผ่อน


ห้องนอนเป็นอีกห้อง ที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าการตกแต่งห้องนอนหรือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ จะสามารถช่วยทำให้ห้องนอนของคุณดูกว้างขวางน่านอน หลับสบาย ได้อย่างเต็มตื่นมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน


ภาพจาก Home Design

แต่นอกจากความสวยงามแล้ว การตกแต่งห้องนอนจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสม การจัดวางเลย์เอ้าท์ และลักษณะการใช้งาน เพื่อตอบโจทย์การพักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ที่นอนกับประตูอย่าอยู่ใกล้กันนะ

ภายในห้องนอนของเรา การจัดที่นอนเอาไว้ตรงข้ามกับประตู หรือจัดหัวเตียงเอาไว้ด้านข้างประตู เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะประตูย่อมจะต้องอยู่ติดกับทางเดิน ซึ่งผู้คนเดินไปมาอยู่ตลอด อาจจะทำให้เกิดเสียงรบกวนในขณะที่คุณกำลังหลับฝันหวานอยู่ก็ได้ค่ะ


ภาพจาก www.home-designing.com

หน้าต่างกับที่นอน

ไม่ว่าจะเป็นหัวเตียงหรือด้านข้างเตียงของคุณไม่ควรที่จะวางติดชิดหน้าต่าง เพราะแสงอาจจะสาดส่องเข้ามาแยงตาของคุณแบบเต็มๆ รบกสนช่วงเลาการพักผ่อนของคุณ นอกจากแสงแดดแล้ว ยังมีฝุ่นละอองที่อาจจะแพร่กระจายเข้ามาภายในห้องนอนของคุณอีกด้วย


ภาพจาก www.kampur.com

หัวเตียงกับทิศทาง

หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ่อยๆ ไม่ว่าจะจากผู้หลักผู้ใหญ่ หรือเคยอ่านตามหนังสือ ว่าที่นอนห้ามหันหัวไปทางทิศตะวันตก เพราะเป็นทิศของคนตาย ตรงนี้ก็เป็นความเชื่อที่มีมาแต่โบร่ำโบราณ


ภาพจาก Houzz

และแน่นอนว่าควาเชื่อเหล่านี้ก็มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ว่า การหันหัวเตียงไปในทิศตะวันตก ทำให้แสงแดดยามบ่าย ซึ่งเรียกได้ว่าร้อนม๊ากกกก สาดส่องเข้ามาภายในห้องนอน หากคุณคิดที่จะนอนกลางวันในห้องนอนแบบเย็นสบายล่ะก็ ลืมไปได้เลยค่ะ !


ภาพจาก novabizz

ที่กล่าวมานี้ ก็เป็นเพียงหลักการเบื้องต้น ซึ่งเป็นเทคนิคแบบง่าย ที่คุณสามารถเอาไปปรับตกแต่งห้องนอนที่บ้านได้เลยทันที เพื่อสร้างบรรยากาศห้องนอนให้ดูกว้างขวาง เหมาะกับการพักผ่อนได้อย่างสบายทั้งกายและใจค่ะ


ภาพจาก novabizz
Create Date : 07 มีนาคม 2560
Last Update : 7 มีนาคม 2560 14:24:42 น.
Counter : 863 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]