กุมภาพันธ์ 2560

 
 
 
1
3
4
5
6
8
11
12
13
14
15
18
19
20
23
25
26
 
 
All Blog
จัดห้องรับแขกแบบไหนเหมาะกับบ้านของคุณ ?


ห้องรับแขก เป็นห้องที่เรามักจะใช้เวลาร่วมทำกิจกรรมต่างๆมากมายกับคนภายในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังฟังเพลง นั่งเล่น นอนพักผ่อน ในวันหยุดสุดสัปดาห์ เก็บช่วงเวลาแห่งความสุข ชาร์จพลังงานให้กับชีวิต ก่อนจะทำใจเริ่มต้นการทำงานในวันจันทร์ !


ภาพจาก Baijou.com

การจัดห้องรับแขกแบบไหนเหมาะกับคุณ ?

แน่นอนว่าห้องรับแขก ก็มีรูปแบบการจัดวางที่หลากหลาย ซึ่งโดยส่วนใหญ่ภายในห้องรับแขกก็จะมีเฟอร์นิเจอร์อยู่ไม่กี่ชนิด อาทิเช่น โซฟา ตู้วางทีวี ชั้นวางของ โต๊ะกาแฟ ฯลฯ

โดยส่วนใหญ่เรามักจะเลือกจักวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆด้วยรูแบบง่ายๆ จัดเข้ามุม จัดชิดกำแพง ซึ่งบางครั้งก็อาจจะทำให้ห้องรับแขกดูรก ดูแคบและน่าอึดอัด


ภาพจาก ousetohome.co.uk

ดังนั้นบทความนี้ จึงขอนำเสนอแนวทางและรูปแบบการจัดห้องรับแขกอย่างเหมาะสมกับขนาดและพื้นที่ภายในห้อง เพื่อที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุด

จัดห้องรับแขกรูปตัวยู

การจัดห้องรับแขกรูปตัวยู จะให้ความรู้สึกแบบเป็นทางการสูง เน้นการพูดคุยและการสนทนา เป็นการจัดวางโซฟาเข้าหากันเป็นรูปตัวยู เว้นช่องทางสำหรับเดินเข้าเดินออกระหว่างโซฟา ตรงส่วนกลางอาจจะจัดวางโต๊ะกาแฟเล็กๆ สำหรับวางของและวางนิตยสาร


ภาพจาก www.bassettfurniture.com

จัดห้องรับแขกรูปตัวแอล

การจัดห้องรับแขกรูปตัวแอล จะให้ความรู้สึกสบายๆมากกว่าการจัดแบบตัวยู แลดูอบอุ่นและเป็นกันเองมากกว่า ตรงส่วนกลางอาจจะวางโต๊ะกาแฟ หรือจัดวางพรมปูพื้นสัมผัสนุ่มนิ่ม เหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก สามารถเล่นซนได้อย่างเต็มที่ภายในสายตาของผู้ปกครองตลอดเวลาค่ะ


ภาพจาก Decoist

จัดห้องรับแขกคู่ขนาน

การจัดห้องรับแขกแบบคู่ขนาน จะเหมาะสำหรับการรับแขกมากกว่าการนั่งเล่นเพลินๆ เพราะเป็นการจัดวางโซฟาหันหน้าเข้าหากัน เอต่อการสนทนากับแขกผู้มาเยือน สามารถนั่งสนทนาได้อย่างเพลิดเพลิน จิบกาแฟแบบเบาๆ อาจจะสร้างความสะดวกสบายด้วยการเพิ่มหมอนอิงนุ่มๆก็ได้ค่ะ


ภาพจาก Christine Fife Interiors
Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2560 15:44:42 น.
Counter : 579 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]