มกราคม 2560

1
2
3
5
6
7
8
10
11
13
14
15
18
19
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
จัดชั้นหนังสือติดผนังแบบเก๋กู๊ดโอบล้อมบันไดบ้าน


หากคุณรักหนังสือ และชื่นชอบดีไซน์บันไดแบบเก๋ๆ ต้องแวะเข้ามาชม 10 ไอเดียการออกแบบบันไดบ้านสุด Unique พร้อมเพิ่มแต่งเติมชั้นหนังสือติดผนังเล่มโปรดไว้ที่ด้านใต้ ในแบบที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นกันมาก่อน คุณอาจจะจัดชั้นหนังสือติดผนังเรียงรายไว้ตามริมกำแพง หรือจัดเอาไว้ตามขั้นบันได


พบกับทางเลือกการจัดชั้นหนังสือติดผนังรูปแบบใหม่ ที่จะเข้ามาช่วยตกแต่งบ้านของคุณให้ดูสวยงาม พร้อมทั้งจัดเก็บคอลเลคชั่นหนังสือเล่มโปรดไว้ในพื้นที่อันสุดพิเศษ ที่ใครเห็นก็จะต้องสะดุดตาภายในอพาร์ทเมนต์จาก Dusseldorf, Germany


การออกแบบมัลติฟังก์ชัน เติมแต่งขั้นบันไดเน้นโทนสีขาวและลายไม้ พร้อมทั้งจัดหนังสือไว้ตามแนวกำแพง ซึ่งคุณสามารถนั่งอ่านหนังสือได้อย่างเพลิดเพลินบนบันไดบ้าน หรืออาจจะจัดมุมหนังสือเล็กๆเอาไว้ที่ด้านใต้บันได ช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ

ผสมผสานการออกแบบบันไดบ้านและชั้นหนังสือติดผนัง

นักออกแบบชาว Dutch ชื่อว่า Just Haasnoot ได้ทำการออกแบบบันไดโอบล้อมชั้นหนังสือติดผนัง ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปถ่ายของตึกโรงงาน การออกแบบและดีไซน์จึงออกมาในรูปแบบบันไดลอย ที่ทำจากวัสดุไม้ผสมผสานกับเหล็กกล้า


สามารถจัดวางได้ทั้งรองเท้า ของตกแต่ง และหนังสือเล่มโปรด ในส่วนด้านล่างมีการออกแบบโต๊ะสำหรับทำงานขนาดมินิ ที่คุณสามารถนั่งทำงานได้อย่างเพลิดเพลินค่ะ

บันไดบ้านโอบล้อมชั้นหนังสือติดผนัง

การออกแบบบันไดบ้านและชั้นหนังสือติดผนังผสมผสานเข้าด้วยกัน อาจจะมาในรูปแบบของบันไดรังผึ้ง ที่เป็นเหมือนกับกล่องวางซ้อนกันเป็นบันได และจัดวางหนังสือเข้าไปตามความต้องการตลอดแนวกำแพง โดนส่วนใหญ่มักจะนิยมใช้วัสดุไม้ในการนำมาออกแบบ


จากภาพตัวอย่างเป็นการออกแบบขั้นบันไดผสมผสานชั้นหนังสือติดผนัง ที่มีลักษณะเป็นกล่องรังผึ้ง ที่คุณสามารถเดินขึ้นไปสู่ห้องนอนที่ประกอบไปด้วยเตียงนอนแสนนุ่มสบาย ในส่วนด้านล่างเป็นโต๊ะวางคอมพิวเตอร์สำหรับนั่งทำงานแบบชิวๆ

รวมตัวอย่างบันไดบ้านโอบล้อมชั้นหนังสือติดผนัง

แน่นอนว่าการจัดชั้นหนังสือติดผนังผสมผสานเข้ากับบันไดบ้าน มีหลากหลายรูแบบมาก ซึ่งภายในวันเดียวก็อาจจะพูดกันไม่จบ ดังนั้นบทความนี้จึงได้รวบรวมนำตัวอย่างไอเดียเก๋ๆ มาให้ทุกคนได้ชมกัน เผื่อใครอยากจะรีโนเวมบ้านหรือกำลังสร้างบ้านใหม่ และอยากจะได้ชั้นหนังสือติดผนังแบบไม่เหมือนใคร ต้องลองเก็บไว้เป็นตัวอย่างกันดูนะคะ

Create Date : 17 มกราคม 2560
Last Update : 17 มกราคม 2560 14:02:13 น.
Counter : 2190 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]