Group Blog
 
<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
ข้อควรทำและควรเลี่ยงสำหรับพื้นแผ่นไม้ลามิเนตแผ่นไม้ลามิเนต เป็นอีกวัสดุปูพื้นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมาใช้ตกแต่งภายใน แต่ก่อนที่เราจะเลือกแผ่นไม้ลามิเนตมาใช้ในการตกแต่งบ้าน เราจะต้องรู้สิ่งที่ควรทำและควรหลีกเลี่ยงในการติดตั้งแผ่นไม้ลามิเนต ซึ่งประเด็นที่ควรนำมาพิจารณามีดังนี้ค่ะ


สิ่งที่ควรทำหากเลือกแผ่นไม้ลามิเนตมาตกแต่งบ้าน

คุณจะต้องคำนึงถึงสถานที่ที่ต้องกาปูแผ่นไม้ลามิเนต ว่ามีคนเดินผ่านมากน้อยแค่ไหน มีระดับความชื้นมากเกินไปหรือไม่ เพื่อที่จะเลือกแผ่นไม้ลามิเนตในการปูพื้นให้เหมาะสมกับสถานที่มากที่สุด โดยสามารถพิจารณาได้จากค่า AC Rating โดยแผ่นไม้ลามิเนตปูพื้นจะสามารถแบ่งระดับ AC Rating ทั้งหมด 3 ระดับ ได้แก่ Heavy (รองรับน้ำหนักได้มาก ความทนทานสูง), General (รองรับน้ำหนักระดับปานกลาง) และ Moderate (รองรับน้ำหนักทั่วไป)


ก่อนที่เราจะเริ่มต้นปูแผ่นไม้ลามิเนตภายในบ้าน ให้คุณเลือกแผ่นรองที่สามารถปกป้องความชื้นจากใต้พื้นมาปูก่อนที่จะลงพื้นแผ่นไม้ลามิเนต จะต้องทำพื้นให้แห้งและสะอาดเตรียมพร้อมการปู ถึงแม้ว่าการปูพื้นแผ่นไม้ลามิเนตจะทำได้ง่าย แต่หากคุณไม่แน่ใจว่าจะปูเองได้ ก็ให้จ้างช่างมาทำให้ดีกว่าค่ะ จะได้ไม่เสียเวลา

ควรเว้นระยะขอบตามริมกำแพงเอาไว้สัก 10 มม. รวมถึงระยะขอบเฟอร์นิเจอร์บิ๊วอินท์ที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ด้วยค่ะ นั้นเป็นเพราะว่าแผ่นไม้ลามิเนตอาจจะมีการตอบสนองกับอุณภูมิและเกิดการขยายตัว ซึ่งถ้าหากคุณทำอะไรหกลงพื้นควรทำความสะอาดในทันทีไม่ควรปล่อยทิ้งเอาไว้นาน


การทำความสะอาดแผ่นไม้ลามิเนต ควรใช้เครื่องดูดฝุ่นดูทำความสะอาดสิ่งสกปรกและใช้ไม้ม็อบบีบหมาดเช็ดถูก็เพียงพอ และเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจจะเกิดขึ้น แนะนำให้ใช้แผ่นรองเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้ ตู้ เพื่อลดการเกิดรอยขีดข่วนค่ะ ถ้าเป็นไปได้เวลาเคลื่อนย้ายให้ยกเลยดีกว่าอย่าลากพื้น

ถ้าหากห้องที่ติดตั้งแผ่นไม้ลามิเนต เป็นห้องที่รับแสงแดดได้แบบเต็มๆ แนะนำให้ติดตั้งป้าม่านหรือมู่ลี่เพื่อกำบังแดดไม่ให้เข้ามามากนัก ป้องกันผิวแผ่นไม้ลามิเนตไม่ให้สีซีดจางก่อนเวลาอันควรค่ะ

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงหากเลือกแผ่นไม้ลามิเนตมาตกแต่งบ้าน

อย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่า แผ่นไม้ลามิเนตสามารถปูทับพื้นเก่าได้เลย แต่! ห้ามปูทับพื้นพรมอย่างเด็ดขาดค่ะ เพราะผิวพรมมีความนุ่ม หากปูแผ่นไม้ลามิเนตทับเวลาเดินอาจจะทำให้พื้นยุบได้ค่ะ นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงปูแผ่นไม้ลามิเนตในพื้นที่ที่มีความชื้นสูงด้วยค่ะ


อย่าฝืนปูไว้ลามิเนตต่อหากแถวแรกปูแล้วมันเบี้ยว เพราะการปูแผ่นไม้ลามิเนตแถวแรกมีความสำคัญมาก หากปูเบี้ยวแล้วยังทำต่อไปจนจบอาจจะต้องรื้อปูกันใหม่ ชวนหงุดหงิดใจ และเสียเวลามากๆค่ะ นอกจากนี้ห้ามใช้แว๊กซ์หรือน้ำยาขัดเงาในการทำความสะอาดแผ่นไม้ลามิเนตเด็ดขาด เพราะอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายได้ค่ะ


สำหรับสาวๆ อย่าใส่ส้นสูง ส้นเข็มเดินบนพื้นแผ่นไม้ลามิเนต ส่วนคุณผู้ชายรองเท้าฟุตบอลที่มีลายตุ่มๆใต้พื้นรองเท้า ก็ห้ามใส่เดินบนพื้นแผ่นไม้ลามิเนตนะคะ เพราะอาจจะทำให้แผ่นไม้ลามิเนตเป็นรอยขีดข่วนได้ และสุดท้ายห้ามราดน้ำทำความสะอาดพื้นเด็ดขาด อาจจะทำให้ผิวแผ่นไม้ลามิเนตล่อนออกได้ค่ะ
Create Date : 16 มกราคม 2560
Last Update : 16 มกราคม 2560 17:07:44 น. 0 comments
Counter : 895 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 2786135's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.