มกราคม 2560

1
2
3
5
6
7
8
10
11
13
14
15
18
19
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เทคนิคติดสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ติดผนัง ตกแต่งบ้านสวยข้ามคืน


การติดวอลเปเปอร์ติดผนัง เป็นวิธีปรับเปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้ดูสวยงามและโดดเด่นมากยิ่งขึ้นแบบหน้ามือเป็นหลังมือ ในเวลาอันรวดเร็ว เรียกได้ว่าบ้านสวยข้ามคืนเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะการติดวอลเปเปอร์ติดผนังตกแต่งบ้าน เป็นอะไรที่ง่ายมาก ไม่จำเป็นที่จะต้องจ้างช่างมาทำก็สามารถสามารถทำการติดวอลเปเปอร์ติดผนังได้ด้วยตัวเอง


ผนังบ้านแบบไหนถึงจะติดวอลเปเปอร์ติดผนังได้เหมาะสม

ผนังบ้านที่เหมาะกับการติดวอลเปเปอร์ติดผนัง จะต้องเป็นผนังที่เรียบ ไม่มีร่องรอยขรุขระ ไม่โดนแดดหรือความร้อน ได้แก่ ผนังแบบทาสีที่สามารถเช็ดทำความสะอาดแบบด้าน ผนังกระเบื้อง ผรังกระจก ผนังปูนขัดมันแบบเรียบ ผนังยิปซัมทาสีน้ำ ปาร์ติเคิลบอร์ด และ ผนังที่มีพื้นผิวเรียบอื่นๆ


เตรียมอุกรณ์ติดสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ติดผนัง

ซึ่งแน่นอนว่าการติดวอลเปเปอร์ติดผนังด้วยตัวเอง อาจจะฟังดูยากสำหรับมือใหม่ แต่ถ้าหากได้ลงมือทำด้วยตัวเองแล้วจะพบว่าไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ โดยก่อนที่จะเริ่มติดตั้งวอลเปเปอร์ติดผนัง สิ่งแรกที่เราจะต้องเตรียมกันก่อนเลยก็คือ อุปกรณ์ในการติดวอลเปเปอร์ติดผนัง ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

  • วอลเปเปอร์ติดผนังลวดลาย
  • บันไดพับ
  • มีดคัทเตอร์ ไม้บรรทัด และ ตลับเมตร
  • ผ้าเช็ดทำความสะอาด

ขั้นตอนการติดวอลเปเปอร์ติดผนัง

ก่อนอื่นเลยให้เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดเช็ดถูกำแพงบ้านให้สะอาด ทิ้งผนังบ้านให้แห้งสนิทเสียก่อนที่จะเริ่มต้นติดวอลเปเปอร์ติดผนัง หลังจากนั้นให้ใช้ตลับเมตรวัดขนาดของกำแพง เพื่อที่จะเตรียมวอลเปเปอร์ติดผนังให้เพียงพอสำหรับการติดตั้ง


เมื่อเรารู้ขนาดความกว้างความสูงแล้ว ให้ทำการเตรียมวอลเปเปอร์ติดผนังให้พร้อม โดยวอลเปเปอร์ติดผนัง ก็มีให้เลือกเป็นแบบสติ๊กเกอร์ ที่สามารถแกะแปะกำแพงได้เลยทันที สร้างความสะดวกในการติดวอลเปเปอร์ติดผนังตกแต่งภายในบ้านให้สวยถูกใจได้ง่ายในเวลาอันรวดเร็วมากยิ่งขึ้นค่ะ


เริ่มแปะวอลเปเปอร์ติดผนังจากมุมด้านบนตามแนวกว้าง ไล่จากซ้ายไปขวาตามความถนัดตลอดแนวกำแพงให้เต็มแผ่น หลังจากนั้นให้ทำการดึงสติ๊กเกอร์ออกทีละเล็กน้อยประมาณ 5-10 เซนติเมตร ค่อยๆแปะโดยใช้ผ้าถูวอลเปเปอร์ติดผนังเพื่อทำการไล่ฟองอากาศออกให้มดเพื่อความเนียนสวย หลังจากนั้นก็ค่อยๆดึงสติ๊กเกอร์ไล่ลงด้านล่างไปเรื่อยๆ จนหมดแผ่นและทำการติดวอลเปเปอร์ติดผนังเชื่อมรอยต่อกันไปเรื่อยๆจนสุดกำแพงรอบห้อง

เสร็จสิ้นการติดวอลเปเปอร์ติดผนัง

หลังจากเราได้ทำการติดวอลเปเปอร์ติดผนังรอบห้องแล้ว ให้ทำความสะอาดด้วยการใช้ผ้าแห้งสะอาดๆสักผืน หรือฟองน้ำก็ได้ค่ะ ไล่ถูวอลเปเปอร์ติดผนังตลอดแนวกำแพง เพื่อทำการไล่ฟองอากาศที่หลงเหลืออยู่ภายในอีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็เสร็จสิ้นการติดวอลเปเปอร์ติดผนังแต่งบ้านสวยด้วยมือของคุณเอง แบบใช้เวลาเพียงข้ามคืน ก็สามารถปรับเปลี่ยนบรรยากาศบ้านราบกับได้บ้านใหม่เลยทีเดียว

Create Date : 12 มกราคม 2560
Last Update : 12 มกราคม 2560 14:18:07 น.
Counter : 1980 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]