มกราคม 2560

1
2
3
5
6
7
8
10
11
13
14
15
18
19
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
แบบพาร์ติชั่นเปิดบ้านกว้างหลากดีไซน์สวยทุกมุมมอง


การก่อกำแพงเพื่อกั้นเขตโซนพื้นที่เพื่อสร้างความเป็นระเบียบให้กับภายในบ้าน อาจจะทำให้บ้านดูมืดทึบและแคบลงมากกว่าที่ควรจะเป็น ทางเลือกที่จะสามารถเข้ามาช่วยเปิดบ้านให้ดูโล่งกว้างมากยิ่งขึ้น จัดการพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่แพ้กันนั้นก็คือ “พาร์ติชั่น” นั้นเองค่ะ


พาร์ติชั่นเปิดบ้านกว้างสวยทุกมุมมอง

บ้านที่มีขนาดพื้นที่จำกัด อย่างเช่นภายในคอนโดหรืออพาร์ทเม้นต์ การก่อกำแพงกั้นเขตโซนจึงไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมมากนัก ดังนั้นพาร์ติชั่นจึงเป็นทางเลือกที่จะสามารถเข้ามาช่วยในการจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างดีเยี่ยม เปิดมุมมองการตกแต่งภายในรูปแบบใหม่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยภายในเมืองได้เป็นอย่างดีค่ะ


พาร์ติชั่นผ้าม่าน

การจัดสรรพื้นที่แบบง่ายและสะดวกมากที่สุดก็คงไม่พ้นพาร์ติชั่นผ้าม่าน ที่สามารถเลื่อนเปิดปิดกั้นเขตได้ตามความต้องการ ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอนและห้องนั่งเล่นอยู่ติดกัน แต่ไม่อยากที่จะก่อกำแพงให้เปลืองพื้นที่ ก็ใช้พาร์ติชั่นผ้าม่านเข้ามาแบ่งเขตโซน


ในเวลากลางวันก็เปิดม่านโล่ง แต่ในเวลากลางคืนก็ปิดม่านสร้างความเป็นส่วนตัว ที่สำคัญคือผ้าม่านมีลวดลายสวยงามให้เลือกเยอะมาก คุณสามารถเลือกใช้เป็นไอเทมในการตกแต่งภายในห้องได้อีกด้วย เรียกได้ว่าประโยชน์แบบสองต่อแถมมีราคาถูก คุ้มสุดๆค่ะ


พาร์ติชั่นบานเลื่อน

พาร์ติชั่นบานเลื่อนแบบประตูญี่ปุ่น เป็นอีกความนิยมที่เราสามารถเห็นได้ทั่วไปในปัจจุบัน สามารถแบ่งเขตพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างชัดเจน ซึ่งถ้าหากคุณอยากจะปิดห้องเป็นส่วนตัวก็ควรเลือกพาร์ติชั่นแบบทึบ อาจจะเป็นวัสดุไม้บอร์ดหรือกระจกฝ้าก็ได้ แต่ถ้าหากคุณอยากที่จะกั้นเขตแบบยังมีความเชื่อมต่อกันอยู่ พาร์ติชั่นที่ทำจากวัสดุกระจำใสเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับความต้องการค่ะพาร์ติชั่นบานเฟี้ยม

พาร์ติชั่นบานเฟี้ยม ก็เป็นอีกความเก๋ในการนำมาใช้จัดสรรพื้นที่ภายในบ้าน การเปิดปิดเป็นเหมือนการพับทบเข้ากำแพงเหมือนกับพัดกระดาษ มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน และมีดีไซน์ที่สวยงาม แต่การเลือกพาร์ติชั่นบานเฟี้ยมจะต้องคำนึงถึงน้ำหนักของตัวฉากกั้น เพราะว่าการเปิดปิดจะต้องออกแรงผลัก ถ้าหากมีน้ำหนักมากอาจจะลำบากสักหน่อย เพราะพาร์ติชั่นบานเฟี้ยม ไม่มีรางเลื่อนแบบบานเลื่อนที่จะช่วยผ่อนแรงในการเปิดปิดพาร์ติชั่นเฟอร์นิเจอร์

พาร์ติชั่นอีกรูปแบบที่เหมาะสำหรับการนำมาประยุกต์ใช้จัดสรรเขตพื้นที่ภายในบ้านมากที่สุดคือการนำเฟอร์นิเจอร์ที่เรามีอยู่ อย่างเช่น ชั้นวางหนังสือ ชั้นวางทีวี ตู้เสื้อผ้า มาจัดวางก็เพียงพอค่ะ เป็นไอเดียที่สามารถช่วยประหยัดงบประมาณได้เยอะเลยทีเดียวพาร์ติชั่นเชือก

เชือกก็เป็นอีกวัสดุที่สามารถนำมาใช้เป็นพาร์ติชั่นแบบชิคๆได้เช่นกัน วิธีการทำก็ค่อนข้างง่ายโดยการขึงเชือกจากด้านบนเพดานลงสู่พื้น เรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบ กั้นโซนพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างสวยงามและเปิดโล่ง หากใครที่ชื่นชอบการจัดสรรบ้านแบบเก๋ๆไม่เหมือนใคร พาร์ติชั่นเชือกเป็นไอเดียที่เหมาะสำหรับคุณค่ะพาร์ติชั่นไม้ระแนง

โดยส่วนใหญ่แล้วไม้ระแนงเรามักจะใช้ในการกรองแสงจากด้านนอกบ้าน หรือใช่ในการตกแต่งตามสวน แต่วันนี้เรานำมาประยุกต์ใช้เป็นพาร์ติชั่นไม้ระแนง จัดวางแนวนอนเรียงอย่างเป็นระเบียบ วัดระยะห่างระหว่างช่วงให้เท่ากัน เป็นไอเดียที่สามารถแบ่งโซนได้อย่างชัดเจนและสร้างความโดดเด่น ดูหรูหราให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดีค่ะ

Create Date : 12 มกราคม 2560
Last Update : 12 มกราคม 2560 15:35:18 น.
Counter : 884 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]