มกราคม 2560

1
2
3
5
6
7
8
10
11
13
14
15
18
19
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เทคนิคการเลือกโซฟาเบดตกแต่งห้องนั่งเล่น สวย คุ้ม ถูกใจ


แน่นอนว่า โซฟาเบด เป็นเหมือนกับพระเอกของห้องนั่งเล่นตามบ้านทั่วไป หากเราเลือกโซฟาเบดที่มีดีไซน์สวยโดดเด่น ก็จะสามารถช่วยปรับบรรยากาศห้องนั่งเล่นได้แบบหน้ามือเป็นหลังมือกันเลยทีเดียว ดังนั้นการเลือกโซฟาเบด ที่มีการออกแบบสวยงาม จะต้องมาพร้อมกับความสะดวกสบาย ที่คุณสามารถนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างเพลิดเพลินในวันหยุดสุดสัปดาห์


การเลือกโซฟาเบด

การเลือกโซฟาเบด อาจจะดูเป็นเรื่องยากสักหน่อยสำหรับคนที่ไม่ได้มีความรู้ในเรื่องของรายละเอียดวัสดุในการนำมาออกแบบและดีไซน์ ทั้งภายในและภายนอก ดังนั้นสำหรับบทความนี้จะขอหยิบยกเทคนิคการเลือกโซฟาเบดสำหรับมือใหม่แบบเข้าใจง่าย มาให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านได้ศึกษากันดูก่อนตัดสินใจซื้อโซฟาเบดมาตกแต่งห้องนั่งเล่นที่บ้านค่ะ

ประเภทโซฟาเบด

อันดับแรกเราจะต้องมาทำความรู้จักกัยประเภทของโซฟาเบดกันก่อน โดยทั่วไปแล้วตามท้องตลาดค้าขายเฟอร์นิเจอร์ มักจะมีโซฟาเบดให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบ สามารถแบ่งประเภทได้ทั้งหมด 5 ประเภทหลักๆด้วยกันได้แก่ โซฟาเบดพลาสติก โซฟาเบดหนังพีวีซี โซฟาเบดหนังเทียม โซฟาเบดหนังแท้ และ โซฟาเบดผ้า โดยโซฟาแต่ละประเภท ก็มีขอดีที่แตกต่างกันไปค่ะ


โซฟาเบดพลาสติก

โซฟาเบดพลาสติกเป็นโซฟาที่มีราคาถูกมากที่สุด เหมาะสำหรับคนที่มีบประมาณน้อย เป็นโซฟาที่ทำมาจากพลาสติก จึงทำให้โซฟาประเภทนี้มีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างสั้น ดังนั้นจึงเป็นโซฟาเบดที่เหมาะกับการใช้งานชั่วคราวมากกว่าค่ะ

โซฟาเบดหนังพีวีซี

โซฟาเบดหนังพีวีซี ทำมาจากวัสดุพีวีซีตามชื่อเลยค่ะ เป็นหนังที่เป็นที่นิยมในการนำมาทำโซฟามากที่สุด เนื่องจากหนังพีวีซีมีราคาที่ไม่สูงมากนัก แต่คุณภาพก็ถือว่าสามารถใช้งานได้ดีกว่าโซฟาหนังพลาสติกเยอะพอสมควร การดูแลรักษาก็ง่ายไม่ยุ่งยาก แต่ต้องหมั่นทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ อย่าให้โดนรอยขีดข่วนเพราะอาจจะเกิดรอยขาดได้ง่ายค่ะ


โซฟาเบดหนังเทียม

โซฟาเบดหนังเทียม (หนังพียู) เป็นหนังที่มีคุณภาพมากกว่าหนังพีวีซี เพราะโซฟาเบดหนังพียูจะมีการเพิ่มความหนาของชั้นหนังขึ้นมาอีก 1 ชั้น ราคาจึงสูงมากว่าหนังพีวีซีค่อนข้างมาก โดยทั่วไปแล้วคนมักจะนิยมใช้หนังพียูมากกว่าหนังแท้ เพราะมีความสวยงามที่ใกล้เคียงกันแถมราคาถูกกว่าอีกด้วยค่ะ

โซฟาเบดหนังแท้

โซฟาเบดหนังแท้ เป็นโซฟาหนังที่ทำจากหนังวัว หรือหนังควายเป็นส่วนใหญ่ มีความยื่นหยุ่นและความเหนียวสูงมาก เรียกได้ว่าเป็นวัสดุห่อหุ้มหนังที่มีคุณภาพมากที่สุด ราคาก็พุ่งสูงขึ้นตามไปด้วยค่ะ แต่ก็ถือว่าสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานคุ้มราคาเลยทีเดียว เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์ลอฟท์ลุคเท่ห์เก๋ๆกู๊ดๆ


โซฟาเบดผ้า

โซฟาเบดผ้า เป็นโซฟาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากยุคปัจจุบัน และก็ดูเหมือนจะเป็นที่นิยมมากขึ้นอีกด้วยค่ะ นั้นเป็นเพราะโซฟาผ้านั้น มีลวดลายสวยงาม เป็นโซฟาที่มีอายการใช้งานยาวนาน เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านทุกรูปแบบ และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วยการใช้เครื่องดูดฝุ่นก็เพียงพอค่ะ
Create Date : 04 มกราคม 2560
Last Update : 4 มกราคม 2560 16:11:32 น.
Counter : 1276 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2786135
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]