3| | || | |4
Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
27 กันยายน 2550
 
All Blogs
 

มิตรภาพไม่มีตอนอวสาน

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


คุณเคยเฝ้าถามตัวเองบ้างหรือไม่ว่า คุณมีมิตรหรือศัตรูมากกว่ากัน แต่ไม่ว่าคำตอบของคุณจะออกมาเป็นเช่นไรก็ตามแต่มันก็คงไม่สำคัญหรอก หากว่ามิตรที่คุณมีแล้วนั้นเป็นมิตรที่มั่นคงถาวรและแท้จริงแล้ว ต่อให้มีจำนวนน้อยกว่าศัตรูที่คุณคิดว่ามีซักร้อยเท่าก็ตาม เพียงเท่านี้คุณก็เกิดมาโชคดีที่สุดแล้ว


มนุษย์เกิดมาเป็นสัตว์สังคม มนุษย์เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตร่วมกันเป็นกลุ่มก้อน และ มนุษย์เองก็ไม่สามารถอยู่ตัวคนเดียวได้อย่างแน่นอน เมื่อธรรมชาติสร้างมนุษย์ให้เป็นเช่นนี้แล้วจึงส่งผลให้มนุษย์ต้องอยู่ร่วมกันนั้นเอง และการอยู่ร่วมกันนั้นก็เป็นบ่อเกิดในสิ่งต่างๆมากมายต่อมนุษย์ ซึ่งรวมไปถึงบ่อเกิดแห่ง “มิตรภาพ” ด้วยนั้นเอง


การมีเพื่อนที่มีความปรารถนาดีต่อเราด้วยใจจริงแล้วนั้นมันคือความโชคดีมากๆเลยนะสำหรับฉัน เพราะความรู้สึกของมนุษย์นั้นอยากจะหยั่งถึงได้ หากมีเพื่อนแท้ที่เรารักและไว้ใจและเขาก็รู้สึกเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะมีอยู่น้อยนิดก็ตามมันก็ดีที่สุดแล้ว มนุษย์บนโลกมีอยู่ตั้งหกสิบกว่าล้านคนแต่เราจะมีช่วงชีวิตที่ได้พบเจอใครซักกี่คน ได้รู้จักใครซักกี่คน ได้รักใครซักกี่คน และจะมีซักกี่คนที่รักเราจริง แล้วกว่ากาลเวลาจะเป็นเครื่องถักทอให้คำว่าผูกพันก่อเกิดมิตรภาพอีกเล่าจะต้องใช้เวลาเท่าใดแล้ว แล้วจะมั่วมาเสียเวลานั่งคิดอีกทำไมล่ะกับแค่คำว่ามิตร กับ ศัตรู ขอแค่พบเจอแล้วซึ่งมิตรภาพอย่างแท้จริงแม้มีเพียงหนึ่งเดียวก็ดีแค่ไหนแล้ว มันจะดีแค่ไหนล่ะหากเรามีเพื่อนมากมายแต่คนเหล่านั้นไม่เคยจริงใจต่อเราเลยหากเป็นเช่นนั้นก็สู้อย่ามีมิตรเลยยังจะปลอดภัยต่อตัวเรามากกว่าเสียอีก

หลายๆคนคงเคยคิดว่าในวัยเด็กขอแค่มีเพื่อนนั่งเรียนด้วยกัน มีความคิดหรือความชอบคล้ายๆกัน อุปนิสัยใจคอเข้ากันได้ เที่ยวเตร่ด้วยกันได้แค่นี้ก็คงพอ เมื่อโตขึ้นก็แค่มีเพื่อนที่ทำงานร่วมกันได้พูดจาเป็นมิตรไม่แก่งแย่งแข่งขันกัน และช่วยเหลือกันบ้างยามขัดสนก็พอแล้ว หากคิดว่าแค่เพียงเท่านี้ก็เป็นเพื่อนแล้วมันก็คงไม่ผิดหรอก แต่ถ้าถึงขั้นเป็นเพื่อนแท้มันก็คงไม่ใช่อย่างแน่นอน เพราะเพื่อนแท้ย่อมเป็นอะไรที่มากกว่านั้น ก็เพราะเช่นนี้ฉันจึงบอกแล้วไงว่าอย่าวิตกกังวลเลยที่ตนมีเพื่อนแท้อยู่น้อยนิด เพราะอย่างไรเสียความรู้สึกที่คุณมีต่อกันนั้นมันย่อมมากมายกว่าการเอาเพื่อนไม่จริงใจมารวมกันเสียอีก ขอแค่เพื่อนแท้ที่คุณมีนั้นเป็นคนที่ค่อยฉุดรั้งคุณให้คุณเดินบนเส้นทางที่ดี ว่ากล่าวตักเตือนคุณด้วยใจจริงแล้วหวังด้วยใจจริงอีกเช่นกันให้คุณได้สิ่งที่ดี คอยช่วยเหลือคุณเสมอแม้ว่าคุณจะไม่เอ่ยปากขอ เมื่อคุณดีใจเขาจะเป็นคนที่อวยพรให้คุณด้วยความรู้สึกที่แท้จริงอย่างไม่เคยเสแสร้ง ในยามที่คุณทุกข์ใจเขาจะคอยช่วยเหลือและรับฟังคุณได้ทุกอย่าง แม้เรื่องนั้นมันจะไร้สาระก็ตามแต่เขาก็จะรับฟังคุณได้โดยไม่ปริปากบ่น เมื่อคุณต้องเสียน้ำเขาก็จะคอยปลอบโยนคุณให้คุณหายเศร้า และสามารถกอดคอร้องไห้ร่วมกันได้เมื่อทะเลาะแล้วคืนดีกัน หากคุณมีเพื่อนเช่นนี้แล้วล่ะก็จงรักษาเขาไว้ให้ดีเถอะ เพราะกว่าที่จะมายืนจุดๆนี้ได้มีเพียงกาลเวลาเท่านั้นที่จะพิสูจน์มิตรภาพที่คุณมีต่อกันเท่านั้นเอง


ซึ่งกาลเวลาจะทำให้คุณและเพื่อนๆได้ผ่านและพบเจอเรื่องราวร่วมกันซึ่งเรื่องราวเหล่านั้นจะมีทั้งยามสุข และ ทุกข์ จนถักทอให้คำว่าเพื่อนเป็นเพื่อนแท้ และ เพื่อนแท้ก่อเกิดสายใยเป็นมิตรภาพในที่สุด และสุดท้ายคุณก็จะรู้ว่าเขาก็จะเป็นเพื่อนตายของคุณได้อีกเช่นกัน ไม่ว่าสุดท้ายแล้วคุณและเขาจะได้ใช้ชีวิตใกล้ชิดกันนานเพียงไหนหากคำว่าเพื่อนถือกำเนิดเป็นมิตรภาพต่อกันแล้วล่ะก็ ต่อให้กาลเวลาผ่านไปยาวนานซักแค่ไหน เขาก็ยังเป็นเพื่อนแท้ของคุณอยู่ และคุณก็ยังคงเป็นเพื่อนแท้ของเขาอยู่ด้วยเช่นกัน เพราะคำว่ามิตรภาพจากเพื่อนไม่มีวันตาย ไม่มีวันสูญสิ้นไม่วันสูญหายหรือลดน้อยลงอย่างแน่นอน เชื่อเถอะว่าซักวันหนึ่งแม้ว่าเขาจะอยู่ไกลแสนไกลซักเท่าไร หากในยามที่คุณพลาดพลั้งและล้มลง เขาจะเป็นคนแรกที่จะเข้ามาช่วยเหลือและฉุดรั้งคุณให้ยืนขึ้นได้อีกครั้งแน่นอน

ไม่มีใครโชคดีเทียบเท่ากันซะทุกคนหรอกบางคนมีเพื่อนแท้อยู่มาก แต่สำหรับบางคนนี้สิไม่มีเลย แต่ถ้าหากว่าคุณได้พบเจอเพื่อนแท้และมิตรภาพอย่างแท้จริงแล้วนั้น ก็ขอให้คุณรักษามิตรภาพนั้นให้ยืนยาวตราบเท่าที่คุณยังหายใจเถอะ เพราะมันจะสำคัญอะไรเล่าถ้าเรามีแต่คนที่เรารักแต่ปราศจากซึ่งคนที่รักเราจริงเช่นเพื่อนแท้นี้แล้ว เชื่อเถอะว่าหากสายใยแห่งมิตรภาพยังคงสื่อถึงกันอยู่แล้วนั้น ต่อให้คุณจากโลกนี้ไปแล้วความรู้สึกรักและปรารถนาที่เพื่อนมีต่อกันจะไม่มีวันตายตามคุณไปหรอก เพราะ มิตรภาพคือสิ่งที่ไม่มีวันตาย ไม่มีตอนจบ และ ตอนอวสานใดๆ มันจะมีแต่เพียงคำว่าเพิ่มมากขึ้นตลอดไปและยาวนาน

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
 

Create Date : 27 กันยายน 2550
3 comments
Last Update : 27 กันยายน 2550 23:17:45 น.
Counter : 486 Pageviews.

 

ใช่คะแค่มีเพื่อนแท้แค่คนเดียว
ก็ดีกว่ามีเพื่อนนับร้อยแต่ไม่มีเพื่อนแท้สักคนเดียว

 

โดย: homepech 27 กันยายน 2550 16:14:04 น.  

 

เราคนนึงแหละที่มีเพื่อนเยอะ แต่มีเพื่อนแท้เพียงคนเดียว

 

โดย: (@_@) IP: 203.113.71.105 27 กันยายน 2550 20:15:08 น.  

 

ใช่ค่ะคนบางคนก้อมีเพื่อนที่ดี ก้อถือว่าเปณโชคดีของคนนั้น แต่คนไหนที่ถูกเพื่อนที่หักหลังตนเองก้อถือว่าเปณโชคร้ายของคนนั้น เช่นเราเองที่ถูกเพื่อน"หักหลัง"

 

โดย: แก้ม IP: 203.150.138.192 29 กันยายน 2550 17:51:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


nulovelyjung
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ชีวิตมนุษย์หากมีเพื่อนรู้ใจลึกซึ้งเพียงแค่คนเดียว แม้ว่าตายไปก็ไม่เสียดาย


B HaPPii n Yo LiFe WiLL GeT No PaiN
เริ่มทำการนับจำนวนผู้เยี่ยมชมวันที่19/05/50 ได้ ท่าน
เวลาเยี่ยมชม

วินาที
น้องเพนกี้
น้อง DoryKong 1
น้อง DoryKong 2
น้อง DoryKong 3
X
X
X
X
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
New Comments
Friends' blogs
[Add nulovelyjung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.