หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
21 กันยายน 2554
 
All Blogs
 

Don't Be Afraid Of The Dark

Don't Be Afraid Of The Dark อย่ากลัวมืด ถ้าไม่กลัวตาย   ภาพยนตร์ : Don't Be Afraid Of The Dark
   ชื่อภาษาไทย : อย่ากลัวมืด ถ้าไม่กลัวตาย
   ประเภท : Horror
   ผู้กำกับ : Troy Nixey
   แสดงนำ : Bailee Madison, Katie Holmes, Guy Pearce
   เรทภาพยนตร์ : ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป
   เข้าฉาย : 8 กันยายน 2554

เงาเล่าเรื่อง   สิ่งที่เก่าแก่และชั่วร้ายยังคงมีชีวิตอยู่ใต้คฤหาสน์แบล็ควู้ด

   เมื่อแซลลี่ เฮิร์สท์ (เบลีย์ เมดิสัน) มาเยือนโร้ด ไอส์แลนด์ เพื่อเยี่ยม อเล็กซ์ (กาย เพียร์ซ) พ่อของเธอและคิม (เคที่ โฮล์มส์) แฟนสาวคนใหม่ของเขา ที่คฤหาสน์ทรงวิคตอเรียน ที่พวกเขากำลังบูรณะอยู่ เธอก็รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนนอก และบ้านใหม่ที่หรูหราของเธอก็ดูเหมือนจะเป็นคุกที่เหน็บหนาวและไร้การเหลียวแล

   อเล็กซ์ ที่มัวแต่สนใจโปรเจ็กต์ยิ่งใหญ่และความใฝ่ฝันในฐานะสถาปนิกของตัวเอง ห่างเหินกับลูกสาวของเขา และความพยายามของคิมในการสานสายสัมพันธ์กับแซลลี่ก็ลงเอยด้วยความหงุดหงิดทุกครั้งไป

   แซลลี่พบความอบอุ่นและหนทางหลบหนีด้วยการสำรวจคฤหาสน์หลังนี้ด้วยตัวคนเดียว และแม้ว่าจะได้รับคำเตือนจากผู้ดูแลบ้าน คุณแฮร์ริส (แจ็ค ธอมป์สัน) เธอก็ดึงดันจะออกผจญภัย ซึ่งนำไปสู่การค้นพบห้องใต้ดินลับ ที่ไม่มีใครย่างเท้าก้าวเข้าไปนับตั้งแต่การหายตัวไปอย่างลึกลับเมื่อร้อยปีก่อนของผู้สร้างคฤหาสน์หลังนี้ นักวาดภาพธรรมชาติชื่อดัง อีเมอร์สัน แบล็ควู้ด ห้องใต้ดินที่มืดหม่นและชื้นแฉะแห่งนี้ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสตูดิโอส่วนตัวของแบล็ควู้ด ได้เก็บงำความลับเกี่ยวกับอดีตของสถานที่ที่ไม่มั่นคงและมืดมิดนี้ รวมไปถึงบางสิ่งที่อาจจะชั่วร้ายกว่านั้น

   ความอยากรู้อยากเห็นของเธอยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น แซลลี่แปลกใจเมื่อเสียงจากใต้เตาผิงเริ่มพูดกับเธอ เสียงที่ยั่วเย้า เรียกร้องและอ้อนวอนขอความช่วยเหลือจากเธอ เสียงนั้นเป็นของโฮมุนคลุส สิ่งมีชีวิตจอมบงการและโหดเหี้ยม ผู้ซึ่งมีต้นกำเนิดตั้งแต่สมัยที่ตำนานเล่าขานเกี่ยวกับเทพยดาและปีศาจเป็นมากกว่านิทานสอนใจ และผู้ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในความมืด กินเลือดเนื้อของเด็ก ๆ เป็นอาหาร !

   เมื่อแซลลี่ปล่อยสิ่งมีชีวิตชั่วร้ายพวกนี้ให้เป็นอิสระจากที่คุมขังโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ เธอก็เป็นเพียงคนเดียวที่ค่อย ๆ ตระหนักถึงตัวตนของพวกมันภายในคฤหาสน์หลังนี้ และธรรมชาติที่แท้จริงของความโหดเหี้ยมของมัน

   อเล็กซ์ ที่มองไม่เห็นความกลัวที่มีต้นสายปลายเหตุของลูกสาวตัวเอง มัวแต่สนใจกับงานเลี้ยงอาหารค่ำที่เขากับคิมวางแผนจะจัดขึ้นเพื่ออวดโฉมคฤหาสน์ที่ซ่อมแซมเสร็จเรียบร้อย เกินกว่าที่จะใส่ใจกับเรื่องราวที่ดูเหมือนเป็นตำนานเกี่ยวกับปีศาจร้ายในความมืดที่ลูกสาวเขาเล่า แม้กระทั่งหลังจากที่แฮร์ริสถูกโจมตีอย่างเหี้ยมโหด พวกผู้ใหญ่ก็อธิบายว่ามันเป็นอุบัติเหตุจากงานอุตสาหกรรม

   แซลลี่พบมิตรภาพที่เหลือเชื่อในคิม ผู้มองเห็นตัวเองในความเข้มแข็งที่ผสมผสานกับความเปราะบางของเด็กหญิงตัวน้อยคนนี้ เธอเริ่มจะรับฟังคำกล่าวอ้างของเด็กหญิงอย่างจริงจังมากขึ้นและตัดสินใจที่จะไปสำรวจถึงที่มาของความกลัวของเธอ นำเธอไปสู่การค้นพบที่ชวนตะลึงเกี่ยวกับชะตากรรมที่แท้จริงของแบล็ควู้ด

   เมื่อพวกโฮมุนคลุสโจมตีแซลลี่ในห้องน้ำ พวกมันก็เริ่มยุคสมัยแห่งความหวาดสะพรึงที่จะคุกคามทุกคนที่ผ่านเข้ามา

   ครอบครัวที่ร้าวฉานนี้จะต้องรวมใจกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อปราบกองทัพปีศาจร้ายนี้ให้ได้ ไม่เช่นนั้น พวกเขาก็อาจจะต้องเผชิญกับชะตากรรมอันเลวร้ายอย่างเดียวกับที่อีเมอร์สัน แบล็ควู้ดเจอก็เป็นได้

เล่าเรื่องจากเงา   ' ที่นี่ไม่เหมาะสำหรับเด็ก '
   นั่นคือคำเตือนที่เต็มไปด้วยวามปรารถนาดีของ คุณแฮร์ริส ผู้ดูแล คฤหาสน์แบล็ควู้ด คฤหาสน์เก่าทรงวิคตอเรียน มรดกของ มิสเตอร์อีเมอร์สัน แบล็กวู้ด จิตรกรชื่อดังซึ่งหายตัวไปอย่างลึกลับเมื่อร้อยปีก่อน หลังจากบุตรชายเพียงคนเดียวของเขาได้หายสาบสูญไปก่อนนั้น และภายในห้องใต้ดิน ณ คฤหาสน์หลังนั้นมีความลับอันน่าสะพรึงกลัวซ่อนอยู่   และบางสิ่งที่ชั่วร้ายก็กำลังคืบคลานใกล้เข้ามาทุกที เมื่อ แซลลี่ เดินทางมาถึงโร้ด ไอส์แลนด์ เพื่อเยี่ยม อเล็กซ์ พ่อของเธอกับ คิม แฟนสาวคนใหม่ เพราะอเล็กซ์มัวแต่สนใจกับงานบูรณะคฤหาสน์หลังงามให้กลับมาความโอ่อ่าอีกครั้ง โดยลืมที่จะสนใจลูกสาวตัวน้อยไป ความห่างเหินผลักดันให้แซลลี่ตกสู่หลุมพลางของเสียงเรียกร้องและอ้อนวอนอันเร้นลับที่ช่างยั่วเย้าให้ความอยากรู้อยากเห็นทวีคูณ แล้วแซลลี่ก็เป็นผู้ปลดปล่อยโฮมุนคลุส สิ่งมีชีวิตตัวเล็ก ๆ ที่แสนเหี้ยมโหดด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเธอ ยังผลให้เหตุร้ายอุบัติขึ้นกับคุณแฮร์ริส ผู้ล่วงรู้นัยแห่งความลับนั้น แต่พวกผู้ใหญ่กลับสรุปว่า มันเป็นอุบัติเหตุ !   แซลลี่เริ่มตระหนักถึงอันตรายที่กำลังคุกคามเธออยู่ จึงพยายามที่จะบอกกล่าวให้ผู้เป็นพ่อเข้าใจในความกลัวที่ได้รับยามความมืดมาเยือน แต่พ่อกลับไม่รับฟังและหันไปให้ความสำคัญกับงานเลี้ยงอาหารค่ำสำหรับอวดโฉมคฤหาสน์หลังงามที่ได้รับการซ่อมแซมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีเพียงคิมเท่านั้นที่รับฟังและเริ่มค้นหาหลักฐานต่าง ๆ มายืนยันคำพูดของแซลลี่   คิมเดินทางไปยังห้องสมุดสาธารณะของเมืองเพื่อหาหลักฐานตามข้อมูลที่ได้รับการถ่ายทอดจากคุณแฮร์ริส เธอได้พบกับภาพวาดที่ไม่เคยได้รับการตีพิมพ์มาก่อนของอีเมอร์สัน แบล็กวู้ด อันเป็นหลักฐานยืนยันการมีอยู่จริงของโฮมุนคลุส ซึ่งมันตรงกับภาพวาดของแซลลี่ที่ผู้เป็นพ่อและจิตแพทย์บอกว่ามันมาจากจินตนาการของเด็ก ด้านแซลลี่ได้ใช้กล้องถ่ายรูปโพลารอยด์ตามบันทึกภาพโฮมุนคลุสเพื่อนำมายืนยันคำพูดของเธอกับผู้เป็นพ่อ พวกเขาจะรอดพ้นจะรอดพ้นชะตากรรมครั้งนี้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับหลักฐานว่าสามารถทำให้อเล็กซ์เชื่อและยอมย้ายออกจากคฤหาสน์หลังนี้ได้หรือเปล่านั่นเอง   เปิดเรื่องมาก็น่ากลัวแล้วค่ะสำหรับ Don't Be Afraid Of The Dark ถึงจะบอกว่าอย่ากลัว แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับทำออกมาได้น่ากลัวมาก ๆ หวานเย็นแทบจะดูได้ไม่คุ้มกับเงินที่เสียไป เพราะมัวแต่ปิดตาอยู่เสียหลายฉาก หวาดเสียวจริง ๆ ค่ะ เป็นอะไรที่สยองขวัญ สั่นประสาท แต่... หวานเย็นไม่ได้กรีดร้องอย่างใคร ๆ ที่ตีตั๋วเข้าชมรอบเดียวกันหรอกนะคะ ก็... หวานเย็นเป็นประเภทที่... บางครั้งถ้ากลับมาก ๆ ก็กรี๊ดไม่ออกอะค่ะ   มีหลายฉากที่เจ้าตัวโฮมุนคลุสโผล่ออกมาวิ่งจี๋เข้าไปหลบอยู่ใต้เตียง, ใต้ตู้ หรือแอบอยู่ตามกระถางต้นไม้แล้วหวานเย็นเผลอชี้มือชี้ไม้เป็นสัญญาณให้อเล็กซ์เหลียวไปดูสักนิดจะได้เชื่อแซลลี่สักที แต่คุณพ่อที่น่าโมโหโกรธาก็ไม่ยอมทำตาม (ก็... เขาอยู่ในจอ หวานเย็นนั่งหน้าจอนี่นะ ) จนหวานเย็นร่ำ ๆ จะร้องวี๊ด...วี๊ดด้วยความขัดใจอยู่หลายครา (แต่ก็ไม่ได้ทำ )   ใครที่ชื่นชอบแนวสยองขวัญล่ะก็น่าจะถูกใจกับภาพยนตร์เรื่องนี้นะคะ และฝากถึงสาว ๆ ที่ขวัญอ่อนทั้งหลายว่า... ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กลัวความมืด กลัวความสยอง กลัวความเร้นลับทั้งหลาย กรุณาชวนเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนนะคะเพื่อความอุ่นใจของคุณและคนข้าง ๆ

ขอบคุณภาพประกอบสวย ๆ จาก Majorcineplex.Com และ Movie.Sanook นะคะ 

Create Date : 21 กันยายน 2554
3 comments
Last Update : 21 กันยายน 2554 18:44:17 น.
Counter : 629 Pageviews.

 

อยากดูจังค่ะ ชอบหนังแบบนี้ ลุ้นดี อิอิ :)

 

โดย: CyberAngel 23 กันยายน 2554 3:23:07 น.  

 

คุณ CyberAngel : ไปดูเรื่องนี้รับรองว่าได้ลุ้นทั้งเรื่องเลยล่ะค่ะ สยองสุด ๆ

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 24 กันยายน 2554 11:41:16 น.  

 

 

โดย: eMama 17 พฤศจิกายน 2554 1:53:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.