หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
12 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 

เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก

เลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มากเงาเล่าเรื่อง

   กลางหุบเขา คอนเสิร์ตบิ๊กเมาท์เท่น ผู้คนหลากหลายกลุ่มวัย ต่างหลั่งไหลเพื่อจะมาสุดเหวี่ยงกับสุดยอดวงดนตรีในเมืองไทยแบบไม่แบ่งพรรคแบ่งฝ่าย พาราด็อกซ์ เป็นอีกหนึ่งวงที่มีแฟนคลับทั่วประเทศ กำลังใจจดจ่อ เพื่อจะได้มาสุดเหวี่ยงกับพวกเขา จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเรื่องราว ความรัก ของวัยรุ่นหลายคู่ มีบทเพลงของ พาราด็อกซ์ ดังอยู่ในช่วงเวลาแห่งความทรงจำ และเมื่อบทเพลงของพาราด็อกซ์เริ่มบรรเลงขึ้น ก็ทำให้หนุ่มสาวเหล่านั้นนึกไปถึงช่วงเวลาเหล่านั้น ในจุดต่าง ๆ ของคอนเสิร์ต เรา มองเห็น ต่างผู้คนยืนต่างที่กัน หน้าเวที กลางสนามหญ้า ป้ายบอกทาง ต่างคนต่างยืนอยู่ในมุมต่างๆ ของคอนเสิร์ตที่ต่างความรู้สึกและต่างมิติกัน


   นาว (นาว ทิสานาฏ ศรศึก) สาวน้อยน่ารักจากวิทยาลัยนาฏศิลป์ เดินทางมากับเพื่อนสาว แอน (หยก กมลนัทธ์ ชาลวนิชสุทธิ์) เพื่อรอฟังเพลงโปรดของพาราด็อกซ์ และเมื่อเพลงบรรเลงขึ้น มันให้นาวปล่อยใจใหคิดถึง โย (อเล็กซ์ เรนเดลล์) หนุ่มน้อยที่จูบเธอเป็นคนแรก และ เป็นครั้งแรกในชีวิตมาที่นี่ด้วย นาวนึกไปถึงความรักครั้งนั้น …

   “ใจยักษ์”... ตัวแทนความรู้สึกของคนที่มีหัวใจตรงกัน ทั้งคู่ต่างรู้อยู่แก่ใจว่ารักกัน แต่ก็ไม่มีฝ่ายใดยอมเปิดปากพูดบอกรักกันให้ชัดๆไปเสียที


   ปลา (ไอด้า ไอรดา ศิริวุฒิ) สาวน้อยนักดนตรี แฟนคลับตัวยงของวงพาราด็อกซ์ ตั้งใจแบ๊คแพ๊คเดินทางมาบิ๊กเมาท์เท่น หวังใจว่าจะมากรีดร้องให้สุดเหวี่ยง เต้นให้สุดพลัง เพื่อล้างใจให้ลืม หนุ่มนักรัก (ไบร้ท – เม้าส์ ณัฐชา จันทพันธ์ หรือ เม้าส์ วง บีโอวาย) แต่เมื่อเพลงบรรเลงขึ้นก็ทำให้เธอนึกไปถึงวันเก่าๆ กับความรักที่ผ่านมาของเธอ

   “รอ”... ตัวแทนความรู้สึกของคนที่ตกอยู่ในห้วงแห่งการทรมาน ไม่มีคำตอบใดๆชัดเจนพอที่จะสรุปได้ว่า ที่ “รอ” อยู่นั้น เป็นการ “รอ” เพื่อ “รัก” หรือ “รอ” เพื่อ “เลิก” กันแน่


   ฝน (สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข) รุ่นพี่ ม.6 ที่ฮอตสุดๆ ตัวแม่เรื่องความสวย เซ็กซี่ ใครเห็นใครก็มอง ใครเห็นก็หลงรัก วันหนึ่งเธอมาเจอกับรุ่นน้อง ม.4 โบ้ท (เอ็มดี ณัฐพงศ์ พิบูลธนเกียรติ) ที่ปลื้มเธอมาก งานนี้ รักข้ามรุ่นจะออกมาวุ่นขนาดไหน

   “ลำปางหนาวมาก”... ใครต่อใครก็คงเคยมีความรู้สึกแอบรักรุ่นพี่ ที่ภาษาวัยรุ่นพูดว่า คบรุ่นใหญ่ หรือใครๆก็คงเคยมีความรู้สึกกิ๊กกั๊กรักรุ่นน้องให้ชีวิตมันสดใสซาบ ซ่า...ไม่ว่าจะคบรุ่นไหน ความรัก ก็สามารถทำให้ ลำปางหนาวมากได้ !!


   หยก (เก้า จิรายุ ละอองมณี) กับ เอื้อ (โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) เพื่อนรัก ที่ กิน เที่ยว เล่น เรียน ตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋ แต่เมื่อวันหนึ่งปาท่องโก๋ ขอขยับสถานะมาเป็นแฟน ทำให้เขาทั้งคู่รู้ว่าตอนที่เป็นเพื่อน มันสนุก ขำ หัวเราะ เฮฮา บ้าบอ แต่พอมาเป็นแฟน รอยยิ้ม ทำไมมันไม่เหมือนเดิม

   “เพื่อนรัก”... ใครๆ ก็คงเคยมีเพื่อนรัก แล้วก็คงคิดว่าจะต้องเป็นเพื่อนรัก กันไปตราบนานแสนนาน แต่อยู่ดีๆวันหนึ่งหัวใจ เจ้ากรรม ดันเล่นตลกเปลี่ยนจากความเป็นเพื่อน แปรเปลี่ยนเป็นความรัก ที่มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด และ ท้ายสุดทำให้ทั้งคู่คิดตัดสินใจว่าจะเดินหน้า หรือ ถอยหลังคนละก้าวเพื่อให้เหลืออะไรสักอย่าง

   สุดท้ายเรื่องราว ความรัก ที่ค้างใจของทั้งสี่คู่จะได้รับคำตอบ ณ คอนเสิร์ต บิ๊กเมาท์เท่น แห่งนี้ ไปพร้อมๆกับ พาราด็อกซ์ หรือไม่ ???


โปรแกรมเข้าฉาย

   3 มีนาคม 2554

เล่าเรื่องจากเงา

   เป็นหนังรักใส ๆ ที่หวานเย็นไม่ได้ตั้งปณิธานไว้อย่างแน่วแน่ว่าต้องดูให้ได้ คือ... อารมณ์ประมาณว่าดูก็ได้ ไม่ดูก็รอซื้อแผ่นลิขสิทธิ์มาดูที่บ้านพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว แต่... น้องสาวหวานเย็นอยากดูมากค่ะ เลยต้องเอาใจเด็กน้อยด้วยการไปตีตั๋วดูด้วยกันสองคนพี่น้อง

   แล้วก็ดันเจอประโยคกระทบใจที่ว่า...
   ' ชอบเล่น ก็เป็นได้แค่ของเล่น แต่โยไม่ได้เป็นของเล่นของใคร เพราะสำหรับโย ความรักมันเป็นเรื่องใหญ่ '
   แง ! สาวน้อยขี้เล่นจากวิทยาลัยนาฎศิลป์ถึงกับซึมไปเลยค่ะ เจอประโยคนี้เข้า แต่... ก็นะ... ใครใช้ให้ ' โย ' ไม่ชัดเจนจน ' นาว ' ต้องประชดกันล่ะ แต่สุดท้าย... โยก็ให้อภัยนาว แล้ว... คนบางคนไม่คิดจะให้อภัยกันบ้างล่ะหรือ... รู้ตัวว่าผิด... ขอโทษก็แล้ว... ง้อก็แล้ว... ยังจะทำ ' ใจยักษ์ ' อยู่อีก

   ไปดูกันเถอะค่ะ น่ารักดีนะคำสำหรับหนังเรื่องนี้

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก //www.majorcineplex.com นะคะ 

Create Date : 12 มีนาคม 2554
5 comments
Last Update : 12 มีนาคม 2554 17:21:20 น.
Counter : 833 Pageviews.

 

อยากดู !

 

โดย: นุ่น IP: 124.121.181.75 18 เมษายน 2554 16:40:21 น.  

 

ดูแระ ไม่ค่อยสนุกอ่ะ พูดจิงๆ

 

โดย: Smilesss IP: 124.121.181.75 18 เมษายน 2554 16:41:39 น.  

 

คุณนุ่น : รอแผ่นนะคะ เพราะตอนนี้หนังลาโรงเรียบร้อยแล้วค่ะ

คุณ Smilesss : หวานเย็นว่าอารมณ์เรื่อย ๆ อะค่ะ

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 18 เมษายน 2554 17:14:25 น.  

 

น่ารักมากของนาวค่ะ

 

โดย: ปรายฟ้า IP: 203.172.223.49 5 มกราคม 2555 15:45:22 น.  

 

คุณปรายฟ้า : นาวน่ารักดีนะคะ

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 8 มกราคม 2555 16:43:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.