หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
14 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 

มอญซ่อนรัก : ปราณธร

มอญซ่อนรัก : ปราณธรชื่อหนังสือ : มอญซ่อนรัก
เขียนโดย : ปราณธร
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 384 หน้า ราคา 229 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   บ่อยครั้งที่โนรีรู้สึกว่าความรักกำลังเล่นตลกกับเธอ ส่งผู้ชายเข้ามาพัวพันในชีวิตเธออยู่หลายคนแต่ไม่เคยได้สมหวัง คนที่อยากให้รักก็ดันคิดกับเธอแค่เพื่อน คนที่ไม่คิดจะรักก็ตามตื๊อซะจนเริ่มกลัว ส่วนหนุ่มเจ้าเล่ห์อีกคนก็แอบเนียนเข้ามาในชีวิตเธอแบบงง ๆ ไม่รู้ตอนไหน

   หลายครั้งที่เธอรู้สึกหัวหมุนเหมือนกำลังตกอยู่ในเกมที่ผู้เล่นคือเธอ ชายหนุ่มทั้งสาม กับใครต่อใครอีกมากมายที่ล้วนพันเกี่ยวกันด้วยสายสัมพันธ์ซับซ้อน ล้อมกันเข้าเป็นวงกลม เฝ้ารอว่าตอนไหนจะถึงคิวตัวเองลุกขึ้นหยิบ ‘หัวใจ’ วิ่งไล่ตี

   ซึ่งทุกครั้งที่ถึงตาของโนรี เธอจะสับสนว่าใครกันที่เธอต้องไล่จับให้ได้ ในเมื่อคนที่เธอรัก คนที่รักเธอ และคนที่ไม่รู้ว่ากำลังคิดอะไรอยู่นั้นต่างยืนขึ้นพร้อมกัน แล้วคนไหนล่ะ... ที่เธอสมควรมอบหัวใจดวงเดียวดวงนี้ให้ไปขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   อ่านจากใจนักเขียน... พี่กกเปรยไว้ว่า... ขอฝากให้ช่วยแง้มดูความเจ้าเล่ห์ของคุณเคียวสักนิด โดยนำไปเปรียบกับพี่เนตร แห่ง ' L Club Three... บ้านบุษบันคืนใจ ' แล้วชวนให้สงสัยในความน่ารัก ฉลาดทันคนของคุณเจ้าเล่ห์จนอดไม่ได้ที่จะพลิกอ่านเป็นการด่วน พออ่านไปได้นิด ๆ ได้เห็นฤทธิ์คุณเคียวแล้วอยากบอกว่า... ใจละลายเลยค่ะ

   ' จะบอกว่า...ถ้าไม่ตอบเรื่องที่ถามเมื่อกี้ให้ตรงประเด็น จะหอมแก้ม ถ้าไม่บอกว่ารักให้ดัง ๆ ชัด ๆ จะกอดแน่น ๆ และถ้าไม่พูดอะไรก็ได้ออกมาในอีกสามวินาทีข้างหน้า จะจูบ...ให้เข็ด '

   กรี๊ด ! กรี๊ด ! กรี๊ด ! ใจละลายเลยค่ะ เจอกลวิธีรุกฆาตของคุณเจ้าเล่ห์เข้าไป ไม่ผิดหวังเลยจนนิดเดียวที่เลือกหยิบมาประเดิมเป็นเรื่องแรกฉลองการสอบที่เพิ่งผ่านพ้นไป น่ารัก น่าหยิกดีจังค่ะ อยู่ใกล้ ๆ จะขอหยิกให้หายบอบบางกันเลยทีเดียวสำหรับ ' คุณเคียว ' หรือคุณเจ้าเล่ห์แห่ง ' มอญซ่อนรัก ' หนุ่มหล่อนัยน์ตาสีเทาชวนใจละลาย แสนจะอบอุ่น กรี๊ด !

   แหม ! พูดถึงพี่เคียวแล้ว ก็ต้องพูดถึง ' โนรี ' หวานใจคุณเจ้าเล่ห์กันนิดหนึ่ง ' โน้ต ' ผู้หญิงธรรมดา มีพ่อเป็นทนายความและมีแม่เป็นเจ้าของร้านขนมเล็ก ๆ บนห้างสรรพสินค้า หน้าตาก็พอดูได้ เหมือนตุ๊กตาที่ปั้นออกมาแล้วไม่มีข้อบกพร่องแต่หาจุดเด่นไม่เจอ เอ ! ไม่จริงมั้งคะ ? หวานเย็นขอเถียงเลยค่ะ เพราะเท่าที่อ่านมาโนรีเป็นผู้หญิงที่น่ารัก ใครอยู่ใกล้ก็หลงรัก เทหัวใจยกความเอ็นดูให้เป็นรางวัลกันแทบทั้งสิ้น ฉะนั้น ไม่ธรรมดาเลยค่ะ น่ารัก (อีกคนแล้ว)

   คนนี้ไม่กล่าวถึงไม่ได้ค่ะ น่ารักเหลือเกิน โผล่มาเมื่อไรก็ฮาค่ะ ยกเว้นฉากที่ทะเลาะกันกับโนรี หวานเย็นงี้เจ็บจี๊ด ๆ ที่หัวใจเลยอะ มาฟังคำบรรยายที่แสนจะตรงกับบุคลิกของ ' นภ '
   ' หน้าตาน่ารัก ยิ้มง่าย การศึกษาดี คอรบครัวดี ความรู้ดี มีรถขับ มันก็พร้อมสำหรับผู้หญิงที่จะมาชอบนี่คะ แล้วตัวพี่นภเองก็คงรู้ว่าตัวเองมีดีพอเลยชอบทำตาเจ้าชู้ แต่... เอาเข้าจริง ๆ พี่นภก็ไม่กล้าทำเรื่องร้าย ๆ อย่างว่า... ตุ๊กตาหมี ยังไงก็ตุ๊กตาหมี '
   อ่านแล้วเห็นภาพความน่ารักของเพื่อนสนิทคนสำคัญของโนรีหรือยังคะว่าน่ารักประมาณไหน ? ถ้าไม่หลงเสน่ห์คุณเจ้าเล่ห์เสียก่อน หวานเย็นจะยกใจให้ทั้งดวงเลยค่ะ

   พูดถึงนภแล้ว ก็ต้องไม่มองข้าม ' ปริวัตร์ ' นักธุรกิจหนุ่มจอมเอาแต่ใจ อยากได้อะไรเป็นต้องได้ ห้ามใครขัดใจ เพราะเขาไม่มีวันยอมรับฟังเด็ดขาด แต่กระนั้นก็ตั้งใจกับงานในหน้าที่ที่รับผิดชอบ มีความรักที่มั่นคงต่อโนรี จนกระทั่งไม่ใส่ใจว่าจะสร้างความรำคาญให้เธอมากแค่ไหน

   คนต่อมา... ' นับดาว ' นักศึกษาสาว หน้าตาน่ารัก แต่... เมื่อความรักเข้าตาเสียจนมืดมัว อนาคตที่เคยสดใส ก็มีอันหม่นหมองลง นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ให้ข้อคิดสอนใจได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะค่ะ

   ' ความรักที่สมบูรณ์มันจักต้องบ่มเพาะ นับดาวกลับชิงสุกก่อนห่าม เก็บเอาลูกอ่อนของความรักที่ยังไม่เติบโตดีมาชิม เมื่อผลของมันอ่อนเกินไปเช่นนี้ รสมันก็ไม่กลมกล่อม ครั้นจะรอมันก็ไม่สามารถสุกได้อีกแล้ว มีแต่จะเน่าเสียไป '
   เริ่มแรก... หวานเย็นค่อนข้างจะหมั่นไส้นับดาวนะคะ เด็กอะไรแกล้งทำเป็นไร้เดียงสา ทั้ง ๆ ที่มารยาออกจะหลายเล่มเกวียน เพียงแต่เป็นมารยาแบบเด็ก ๆ คิดว่าตัวฉลาด แล้วก็ต้องพลาดเมื่อเจอกับคนที่จับทางตัวเองได้ถูก แต่... หลังจากอ่านไปได้สักระยะ นับดาวก็น่าสงสารนะคะ ถูกหลอกให้รัก ทั้ง ๆ ที่เขามีใจให้ผู้หญิงอีกคนหนึ่ง จนไม่เหลือแม้เศษใจไว้ให้เธอ น่าสงสารมาก ๆ เลยค่ะ

   อ่านจบ... หวานเย็นยกให้ ' มอญซ่อนรัก ' เป็นอีกหนึ่งเล่มที่ประทับใจและขอแนะนำต่อว่า ' ควรหยิบมาอ่านมาก ๆ เลยค่ะ ' ทั้งสนุก น่ารัก น่าหยิก เนื้อหาดี มีสาระ อ่านเพลิน แถมได้ข้อคิดอีกต่างหาก เรียกได้ว่าครบทุกรสเลยทีเดียวค่ะ

   อีกหนึ่งประเด็นที่หวานเย็นขอทิ้งท้ายไว้ให้คิดกันเล่น ๆ ก็คือ... อ่านจบแล้ว... คุณคิดว่าพี่เคียวเจ้าเล่ห์ไหมคะ ? ถ้าคำตอบของคุณคือ... เจ้าเล้ ~ เจ้าเล่ห์ แล้วล่ะก็... หวานเย็นว่า... พี่กกคนดีน่าจะเจ้าเล่ห์ที่สุดเลยล่ะค่ะ ไม่อย่างนั้นคงไม่สามารถปั้นคุณเจ้าเล่ห์ให้ทั้งน่ารัก น่าหยิก และสุดแสนจะเจ้าเล่ห์เจ้ากลคล้ายมีเคียวร้อยเล่มอยู่ในท้องแบบนี้หรอกค่ะ 

Create Date : 14 มิถุนายน 2553
11 comments
Last Update : 14 มิถุนายน 2553 17:06:35 น.
Counter : 3799 Pageviews.

 

เล่มนี้เป็นหนึ่งในเล่มโปรดเลยล่ะค่ะ

 

โดย: แก้วกังไส IP: 124.120.111.48 15 มิถุนายน 2553 0:04:10 น.  

 


เล่มโปรดเหมือนกันค่ะ

 

โดย: อุ้มสี 15 มิถุนายน 2553 0:41:08 น.  

 

คุณแก้วกังไส : โปรดปรานเหมือนกันใช่มั้ยคะ

คุณอุ้มสี : พี่กกปลื้มแย่เลยค่ะ มีแต่คนโปรดปรานมอญซ่อนรักนะเนี่ย

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 15 มิถุนายน 2553 11:44:33 น.  

 

เคยมีปกเก่าค่ะ แต่ยังไม่ได้หยิบมาอ่านเลย
ต้องไปรื้อๆๆๆอย่างด่วน

 

โดย: กล้ายางสีขาว 15 มิถุนายน 2553 14:10:35 น.  

 

งื้อ...ดีใจอีกแล้ว ขอบคุณมากค่ะน้องน้ำหวานเย็นชื่นใจ (ผสมโซดาด้วย อร่อย)

คุณกล้ายางฯ - เอ่อ...คนเขียนไม่ค่อยกล้าบอกเลยอะค่ะ ว่าฉบับพิมพ์ครั้งที่ 2 กับแจ่มใสนี่เป็นฉบับที่มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง หลังคนเขียนเขียนนิยายรักมาได้แล้ว 2 ปี เพราะฉะนั้น...เอ่อ...ไอ่ประโยคที่น้องน้ำหวานยกมา มันอยู่ในฉบับปรับปรุงแล้วเท่านั้นน่ะค่ะ (แถมตอนพิเศษด้วย)

เค้าขอโต้ด TwT)

 

โดย: ปราณธร 16 มิถุนายน 2553 10:23:20 น.  

 

คุณกล้ายางสีขาว : หวานเย็นไม่มีปกเก่าอะค่ะ เพราะตอนนั้นเกิดภาวะ ง.เงินหมุนไม่ทันเลยไม่ได้ซื้อ มาปกใหม่นี่เลยกัดฟันค่ะ ไม่มีสตางค์ก็ขอซื้อมาอ่านก่อน แต่... มันมีการปรับปรุงนะคะสำหรับเวอร์ชั่นนี้น่ะค่ะคุณบอล

คุณปราณธร : หวานเย็นก็ดีใจที่มีนิยายน่ารัก ๆ ของพี่กกให้อ่านอะค่ะ

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 16 มิถุนายน 2553 11:08:14 น.  

 

^
^
ขอบคุณคร้าบ...แบบนี้ต้องไปซื้อปกใหม่แน่นอนแล้ว
เดี๋ยวรอซื้อพร้อม L Club เล่มใหม่เลยดีกว่า

 

โดย: กล้ายางสีขาว 16 มิถุนายน 2553 11:59:21 น.  

 

คุณกล้ายางสีขาว : เอางั้นเลยเหรอคะคุณบอล

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 17 มิถุนายน 2553 11:02:19 น.  

 

เรื่องนี้ซื้อมาแล้ว..แต่ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ

 

โดย: JubJung 18 มิถุนายน 2553 10:12:34 น.  

 

คุณ JubJung : อ่านเถอะค่ะ สนุกมากมายเลย

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 18 มิถุนายน 2553 11:09:46 น.  

 

อย่างนี้ต้องไปสอยมาไว้ในครอบครองซะแล้ว

 

โดย: lavender_jam 27 มิถุนายน 2553 23:24:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.