หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
21 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 

คุณท่าน : จันทร์ ศรีจรูญ แอนเดอร์สัน

คุณท่าน : จันทร์ ศรีจรูญ แอนเดอร์สันชื่อหนังสือ : คุณท่าน
เขียนโดย : จันทร์ ศรีจรูญ แอนเดอร์สัน
พิมพ์รวมเล่มครั้งแรก : มีนาคม ๒๕๕๓
สำนักพิมพ์ : อรุณ
จำนวน ๕๗๗ หน้า ราคา ๓๖๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   เพราะรักและกตัญญูต่อผู้บังเกิดเกล้า "หญิงนาง" จำใจละทิ้งเกียรติยศและศักดิ์ศรีเพื่อรักษาวังอันเป็นที่รักของหม่อมมารดา จำยอมชดใช้หนี้เกียรติยศระคนอัปยศด้วยการตกเป็นทาสบำเรอของ "คุณท่าน" นักธุรกิจหนุ่มใหญ่ไฟแรง ผู้มีกิตติศัพท์เลื่องลือว่าเป็นเจ้าพ่อผู้ทรงอิทธิพล ที่มีนิสัยดิบ เถื่อน โหด เหี้ยม แถมเจ้าอารมณ์เป็นที่หนึ่ง !

   "คุณท่านเคยสัญญาตั้งแต่แรกแล้วนะคะ ว่าครอบครัวของดิฉันจะไม่รับรู้ในสิ่งที่ดิฉันเสนอกับคุณท่าน"
   ทั้งแววตาและการใช้สรรพนามที่แสดงความห่างเหินทำให้อารมณ์ของชายหนุ่มยิ่งกราดเกรี้ยวกับภาวะอัดอั้นตันใจ...เสียงขบกรามดังกรอด ก่อนพวงมาลัยรถจะถูกหักเลี้ยวอย่างรวดเร็ว รถคันงามปราดเข้าจอดหน้าประตูไม้ใหญ่ เบรกอย่างแรงจนหญิงสาวหน้าคะมำ...
   "เชอะ ! กลัวคนในครอบครัวรู้ หรือกลัวคนที่ฝันว่ามันจะมาเป็นครอบครัวรู้กันแน่ !"
   เสียงตะคอกถามทำให้ราชนิกุลสาวสะดุ้งสุดตัว ไม่เข้าใจสิ่งที่เขาพูด ตลอดเวลาที่พบกันครั้งนี้ ดูเหมือนเขาจะอยู่ในอารมณ์โกรธแค้น พูดจาแปลก ๆ ที่เธอไม่ค่อยเข้าใจ และเขาก้ไม่พยายามทำให้เธอเข้าใจด้วย
   "เอ้า...เชิญเสด็จลงไปได้แล้ว ไม่กลัวเหรอว่าใครจะมาเห็น" เสียงกระแทกแดกดันดังขึ้น
   หม่อมราชวงศ์หญิงพรรณรายพนมมือไหว้ก่อนเปิดประตูเพื่อก้าวลงจากรถ แสงไฟในรถสว่างวาบเมื่อประตูรถเปิดออก ทำให้เห็นรอยพาดแดงหลายรอยตามแขนนวล หญิงสาวหน้าตาซีดเซียวไร้สีสันเดินโผเผไปยังประตู อาการที่ก้มลงสอดกุญแจเข้าไปในรูกุญแจประตูเล็กข้างประตูใหญ่ด้วยมือสั่นระริกจนเห็นได้ชัด

ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... อมรินทร์ พ็อคเก็ตบุ๊ค ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   วรวิทย์ หนุ่มหล่อทรงอิทธิพล ที่ใครต่อใครครั่นคร้ามกลัวเกรงความดิบ เถื่อน โหด เหี้ยม และเจ้าอารมณ์เป็นที่หนึ่ง ของคนที่ได้รับสมญาว่า เจ้าพ่อ ผู้ไม่ยอมให้ใครหน้าไหนมาลูบคมพยัคฆ์ แถมยังเลี้ยงลูกสมุนหัวใจนักเลงนับร้อย เพื่อเป็นแขนขามือไม้ในการทำงาน ที่สำคัญ ยังเป็นเจ้าพ่อผู้มีสาว ๆ แวะเวียนขึ้นเพนท์เฮ้าส์มิได้ขาด
   ทว่ายามกลับเข้าสู่ที่พักพิง เขาก็คือ คุณท่าน... ลูกชายผู้ปฏิบัติตัวแสนจะอ่อนโยนต่อแม่แท้ ๆ และแม่เลี้ยง แต่กลับศรศิลป์ไม่กินเส้นกับผู้เป็นพ่อ ที่มีธาตุเจ้าอารมณ์ไม่แพ้กัน พี่ชายที่รักและดูแลน้อง ๆ ต่างพ่อต่างแม่ชนิดน้องข้า ใครอย่าแตะ นายน้อยผู้เอะอะปึงปังและหัวเสียใส่ลูกสมุนคนสนิทและคนรับใช้ยามถูกขัดใจ หรือไม่สบอารมณ์
   หม่อมราชวงศ์หญิงพรรณราย หรือ หญิงนาง ราชนิกุลสาวสวยอารมณ์ศิลป์ ผู้โชคชะตาขีดเส้นทางชีวิตให้เธอต้องมาพานพบเจ้าพ่อหนุ่มเจ้าอารมณ์คนนี้ด้วยหนี้เกียรติยศ !
   ขณะที่ คุณท่าน คือชายในฝันของสาว ๆ ที่พยายามเข้ามาตีสนิทหรือข้องแวะด้วยเหตุผลกลใดก็ตาม แต่ในสายตาราชนิกุลสาว เขาคือชายในฝัน (ร้าย) ที่ไม่ว่ายามหลับหรือตื่น ก็ล้วนแต่เข้ามาบงการชีวิตและจิตใจของเธอให้ยุ่งเหยิง...จนตั้งรับไม่ทัน !

   หยิบ คุณท่าน นวนิยายเนื้อหาเข้มข้นมาสลับฉากแนวแฟนตาซีก็แล้วกันนะคะ (เล่มนี้... จำได้ว่าพี่ ~:พุดน้ำบุศย์:~ เคยขอให้ลัดคิวรีวิวให้หน่อย ก็... ลัดคิวแล้วนะคะ แต่... ก็ยังช้าอยู่ดี )

   เรื่องของเรื่อง คุณท่าน นั้นเป็นเรื่องราวความรัก ความร้าย และอีกมากมายหลายหลากระหว่าง วรวิทย์ นักธุรกิจหนุ่มใหญ่ไฟแรง ผู้มีกิตติศัพท์เลื่องลือว่าเป็นเจ้าพ่อผู้ทรงอิทธิพล และ หม่อมราชวงศ์หญิงพรรณราย หรือ หญิงนาง ราชนิกุลสาวสวยอารมณ์ศิลป์ เมื่อ หญิงนาง จำต้องละทิ้งเกียรติยศและศักดิ์ศรีเพื่อรักษาวังอันเป็นที่รักของ หม่อมภารดี หม่อมมารดาซึ่งกำลังป่วยหนัก ยอมเป็นทาสบำเรอของเจ้าพ่อหนุ่ม อารมณ์ร้าย แลกกับสิทธิ์ในการอาศัยอยู่ในวังจนกว่าหม่อมมารดาจะสิ้นลมหายใจ โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ว่า... ครอบครัวของ หญิงนาง ต้องไม่รับรู้ข้อเสนอดังกล่าว !

   คุณท่าน เป็นผู้ชายที่เจ้าอารมณ์ ปากร้าย ไม่ยอมให้ใครหน้าไหนมาลูบคม สามารถออกคำสั่งฆ่าคนให้ตายทั้งเป็นได้อย่างเลือดเย็นที่สุด อ่านแล้วก็ให้รู้สึกกลัวใจผู้ชายคนนี้เหลือเกินค่ะ คนอะไรร้ายจนน่าขนลุก ไม่ใช่แค่นิสัยนะคะ แต่... ปากก็ร้ายใช่ย่อย ในฐานะลูกหนี้ (เงื่อนไข) พิเศษ หญิงนาง ก็ต้องทนฟังถ้อยคำร้าย ๆ แรง ๆ ไม่ถนอมน้ำใจกันสักนิด ตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกันอย่างเป็นทางการ (ทั้งสองเคยพบกันอย่างไม่เป็นทางการมาก่อน แต่... คุณท่าน ไม่รู้จักจำเองน่ะค่ะ )

      "ว่าแต่ผมจะเรียกคุณว่าอะไร ผมไม่ค่อยคุ้นกับพวกเจ้าเจี้ยวนักหรอกนะ อย่างคุณนี่ เขาต้องเรียกคุณหญิงอะไรทำนองนั้นใช่ไหม ไม่ไหวหรอก ผมไม่อยากรู้สึกว่าไปนอนกับคนรุ่นแม่"
   "เรียกดิฉันว่า 'นาง' ก็ได้ค่ะ"
   "ค่อยยังชั่ว"


   หญิงนาง ช่างใจเย็นจริง ๆ ค่ะ เป็นหวานเย็นละก็ จะตอกกลับว่า 'เรียก 'คุณท่าน' ดิฉันก็รู้สึกเหมือนกำลังเจรจากับตาแก่ตัณหากลับเช่นกันค่ะ' หนอย ! ปากดีนัก

   นิยายเรื่องนี้ เนื้อหาค่อนข้างแรงนะคะ โดยเฉพาะเรื่องราวของ กังสดาล น้องสาวของ คุณท่าน กับ เทพพิทักษ์ แม้ฝ่ายหลังจะทำเลวกับน้องสาวของ คุณท่าน ก่อน แต่วิธีตอบโต้ที่คุณท่านใช้ก็... สยดสยองมากถึงมากที่สุด จะเรียกว่าอำมหิตคงไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะมันทำให้ เทพพิทักษ์ ต้องใช้ชีวิตอยู่ต่อไปเหมือนตายทั้งเป็น ไม่ด้อยไปกว่าที่ กังสดาล กลายเป็นโรคกลัวผู้ชายเลยแม้แต่น้อย โหดร้ายที่สุดเลยค่ะ

   จะว่าไป... เรื่องนี้ก็มีแต่คนนิสัยร้าย ๆ นะคะ อย่าง หม่อมราชวงศ์พรรษาภู พี่ชายของ หญิงนาง ก็ร้ายใช่ย่อย จะว่าหวานเย็นใส่ร้ายก็ได้ค่ะ แต่หวานเย็นคิดว่าเรื่องราวทั้งหมดที่มันลุกลามใหญ่โต รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งของหนี้ก้อนใหญ่ของตระกูลที่ทำให้ หญิงนาง จำต้องละทิ้งเกียรติยศและศักดิ์ศรีก็เพราะ หม่อมราชวงศ์พรรษาภู นี่ละค่ะ พอความจริงเฉลยหลังจาก หญิงนาง เดินทางไปต่างประเทศแล้ว แทนที่คุณชายจะสำนึกกลับกลายเป็นต่อว่าต่อขานน้องเสียอีกว่า

   "ชายไม่เข้าใจหญิงนางเลย ก็รู้ ๆ อยู่ว่าพวกมันเป็นศัตรูกับเรายังแบกหน้าไปหามันหน้าด้าน ๆ มิน่า ชวนให้ช่วยกันทำบางจันทรา ให้เปิดโรงนวดแผนโบราณ ให้ทำอะไรที่เขาน่าจะชอบทั้งนั้น ก็ไม่เอา...ทำท่าจะกลับเมืองนอกท่าเดียว ที่แท้วางแผนเอาไว้แล้ว อดทนอีกไม่นานหรอก โครงการบางจันทราก็จะเปิดแล้ว เราอาจรวยกว่าไอ้เจ้าพ่อนั่นก็ได้ ไม่เห็นมันมีปัญญาคิดทำอะไร นอกจากใช้สันดานนักเลงลอบกัดและเอาเปรียบคนอื่นเขา"

   ก็... ไม่รู้จะว่าอย่างไรต่อดีค่ะ ท้ายที่สุด คุณชายภู ก็คิดจะใช้วิธีลอบกัด คุณท่าน เหมือนกัน ผิดกันตรงที่... ไม่สำเร็จ ...แถมจุดจบก็... เฮ้อ ! จะสงสาร ก็สงสารไม่ลงค่ะ

   หลังจากเชือดเฉือน แก้แค้น เอาคืน ตลบหลังกันจนฝ่ายหนึ่งพังพินาศ เรื่องราวก็คล้ายจะกลับคืนสู่ความสงบสุข จากเจ้าพ่ออารมณ์ร้าย โหด เหี้ยม และเลือดเย็น วรวิทย์ เริ่มเรียนรู้ที่จะเป็นฝ่ายให้... แม้จะช้าเกินไป แต่ 'การให้' ก็ช่วยให้สิ่งร้าย ๆ ที่จะตามมาในภายหลังนั้นเบาบางลงได้บ้าง

   "ทำไมจะต้องฝึกการให้ด้วย ไม่เห็นยากเย็นอะไรนี่ ถ้ามีก็ให้ ๆ ไปเท่านั้นเอง"
   "ไม่จริงค่ะ การให้ ถ้าไม่ฝึกที่จะให้มาก่อน มันทำใจลำบากค่ะ บางคนมีเงินทองมากมายท่วมหัว แต่จะตัดใจช่วยเหลือใครบ้างก็เสียดาย แต่บางคนมีนิดมีหน่อยกลับเจียดแบ่งให้คนอื่นได้ จะให้นิดให้หน่อยก็มีน้ำใจจะให้"


   แนะนำนะคะสำหรับใครที่ชื่นชมดราม่าหนัก ๆ เนื้อหาเข้มข้น สะเทือนอารมณ์ การแก้แค้น การตอบแทนที่สาสม และความรักอันงดงาม รับรองเลยค่ะว่า... หลากอารมณ์ของความรู้สึกเหล่านั้นมีอยู่ใน คุณท่าน ครบครันเลยทีเดียวค่ะ

   ฝากไว้นิดนะคะ สำหรับคำผิด หน้า ๒๑๑ บรรทัดที่ ๑๗
   "เอ๊...แต่แม่ไม่เคยเห็นใครมาหาพี่เขาเลยนี่ มีแต่ตามมาหาเราที่บ้านรินน้ำนั่นแหละ หมอนบอกว่าหัวบันไดบ้านไม่เคยแห้งเลย" คุณหญิงแกล้งเหน็บแหนม
    

Create Date : 21 พฤษภาคม 2557
12 comments
Last Update : 21 พฤษภาคม 2557 13:54:41 น.
Counter : 6492 Pageviews.

 

หนักหน่วง และรุนแนงยิ่งนัก
อ่านรีวิวก็พอค่ะ ขอบคุณนะคะคุณหวานเย็น

 

โดย: Pdจิงกุเบล 21 พฤษภาคม 2557 15:00:30 น.  

 

เรื่องนี้ซื้อมาดองไว้แล้วค่ะ ตอนซื้ออยากได้นิยายแรงๆ … แต่ตอนนี้กำลังอยากอ่านนิยายตลก555

 

โดย: polyj 21 พฤษภาคม 2557 17:11:34 น.  

 

อ่านรีวิวแล้วเป็นแนวเราเลยครับบ

 

โดย: อุ้มสม 21 พฤษภาคม 2557 17:22:14 น.  

 

คอดราม่ามาเมียงมอง น่าสนใจๆ

 

โดย: prysang 21 พฤษภาคม 2557 19:45:13 น.  

 

ลังเลๆ ช่วงนี้ยังไม่ค่อยอยากอ่านแนวหนักๆเท่าไหร่ค่ะ ขออ่านรีวิวอย่างเดียวก่อนแล้วกัน ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ

 

โดย: Aneem 21 พฤษภาคม 2557 19:58:38 น.  

 

ได้ยินชื่อแล้วสะดุดเลยค่ะ
ปกติได้ยินแต่ชื่อเรื่องยาวๆหน่อย
ชุดนี้ชื่อเก๋ทุกเรื่องเลย

น่าอ่านมาก ขอบคุณมากๆนะคะ

 

โดย: lovereason 22 พฤษภาคม 2557 0:04:13 น.  

 

เล่มนี้มีในดองค่ะ ไว้อ่านตอนเปลี่ยนอารมณ์ ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า

 

โดย: Sab Zab' 22 พฤษภาคม 2557 9:36:58 น.  

 


เล่มนี้เคยอ่านผ่านๆ แต่ไม่ใช้แนว และไม่ถนัดเท่าไหร่ เลยไม่ได้อ่านต่อ

 

โดย: กล้ายางสีขาว 22 พฤษภาคม 2557 10:41:57 น.  

 

เห็นเรื่องนี้ที่ห้องสมุดเหมือนกันครับ
งานของคุณจันทร์ เคยอ่านแต่แนวหรรษา อย่างแม่วาดเมียบียอร์น ชุดต่างๆครับ

 

โดย: สามปอยหลวง 22 พฤษภาคม 2557 15:04:32 น.  

 

ต้องรอ ยามอยากอ่านแนวหนัก ๆค่ะ

 

โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ 22 พฤษภาคม 2557 17:51:13 น.  

 

คุณ Pdจิงกุเบล :: ขอบคุณที่แวะมาอ่านรีวิวนะคะ

แต่... ไม่ลองอ่านสักหน่อยเหรอคะ


คุณ polyj :: อารมณ์ของหวานเย็น ณ ขณะนี้อยากอ่านแฟนตาซีค่ะ แต่...

น้องบาส :: รออ่านรีวิวนะคะ

คุณ prysang :: แนะนำให้อ่านค่ะ

คุณ Aneem :: ขอบคุณที่แวะมาอ่านรีวิวนะคะ

คุณ lovereason :: การดำเนินเรื่องก็แปลก แหวกแนวดีค่ะ แนะนำให้ลองอ่านนะคะ

คุณ Sab Zab' :: มีอยู่ในกองดองแล้ว งั้น... หวานเย็นรออ่านรีวิวนะคะ

คุณบอล :: ไม่ใช่แนวคุณบอลเหรอคะเนี่ย

อาจารย์ศราวุธ :: 'แม่วาดเมียบียอร์น' หวานเย็นไม่เคยอ่านเลยค่ะ

พี่ ~:พุดน้ำบุศย์:~ :: รออ่านรีวิวพี่ ~:พุดน้ำบุศย์:~ นะคะ

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 23 พฤษภาคม 2557 9:20:16 น.  

 

ในถนะที่ผมเป็น ยังไม่เคยเจอกับเลย ผมโอมา

 

โดย: โอมา ศรีจรูญ IP: 27.130.31.26 14 มีนาคม 2558 10:08:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.