หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 

คู่ร้ายสลับรัก : ภัสรสา

คู่ร้ายสลับรัก : ภัสรสา



ชื่อหนังสือ : คู่ร้ายสลับรัก
เขียนโดย : ภัสรสา
พิมพ์ครั้งที่ 2 : มิถุนายน 2553
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน 328 หน้า ราคา 199 บาท


กระซิบก่อนอ่าน

   ตั้งแต่ลืมตาดูโลกต่างก็นับถือเป็น ‘ พี่ชายปากเสีย ’ กับ ‘ น้องสาวขี้โวยวาย ’ กันมายาวนาน สู้รบตบมือกันรึก็บ่อย ทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่เนืองนิตย์ แต่แล้วอยู่ๆ เหล่าคุณแม่เจ้าแผนการของ ‘ เธอ ’ และ ‘ เขา ’ เกิดคิดอยากเปลี่ยนความสัมพันธ์ฉัน ‘ พี่น้อง ’ ให้แปรเปลี่ยนเป็น ‘ คนรัก ‘ ... แค่คิดก็เล่นเอาสองหนุ่มสาวอดขนลุกขนพองด้วยความสยดสยองไม่ได้

    เมื่อแผนการรั่วไหลมาเข้าหู ไฉนเลยทั้งคู่จะยอมเป็นเป้านิ่งให้คุณแม่ที่รักเอาถุงคลุมได้ง่ายๆ เลยหันมาแท็กทีมงัดแผนเด็ดรับมือเหล่าคุณแม่เจ้าเล่ห์ชนิดที่ท่านทั้งสองต้องอ้าปากค้าง ซึ่งเหมือนโชคชะตาจะแอบเข้าข้างที่ดั๊นส่ง ‘ ผู้ช่วยแสนดี ’ มาให้ได้ถูกเวลาพอดิบพอดีซะด้วย และเพราะมั่นใจเต็มที่ว่างานนี้ยังไงก็รับมือไหว เลยไม่ทันได้เอะใจเลยสักนิดว่าแผนเด็ดที่ช่วยกันคิด กำลังจะย้อนกลับมาปั่นป่วนใจคนไม่เคยมีรักทั้งสองเข้าให้แล้ว


ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ




แวะเคาะประตูร้านหนังสือ







เขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ตั้งแต่เล็กจนโตเป็นสาวสวย มาตรฐานชายในฝันสูงทะลุโอโซนที่สามารถครองสถานภาพไร้คนรู้ใจได้ยาวนานที่สุดแล้ว กังสดาล ก็ไม่มีท่าทีจะรีบร้อนกับอย่างใดในเรื่องความรัก และคงจะเรื่อย ๆ มาเรียง ๆ ไม่ร่ำไป หาก คุณแก้วกานดา ผู้เป็นแม่แท้ ๆ ของเธอกับ แม่น้ำทิพย์ แม่บังบังเกิดเกล้าของ กังวาน หรือที่เธอแอบเรียกเขาลับหลังบรรดาแม่ ๆ แต่ต่อหน้าต่อตาเจ้าตัวว่า นายกั้งกิ๊กก๊อก จะไม่ร่วมมือกันวางแผนจับคู่ให้เขาและเธออย่างพร้อมเพรียง หัวเด็ดตีนขาดเธอก็ไม่มีวันยอม ต่อให้ฟ้าถล่มดินทลายเธอก็ไม่มีวันแต่งงานกับพี่ชายที่ (ไม่) แสนดีคนนี้เป็นอันขาด กังวานเองก็มีความคิดเห็นไม่ต่างกัน หากต้องร่วมหอลงโลงกับ ยัยเกรซใช้แก๊ส สู้ให้เขาไปเฝ้ายมบาลเสียเลยจะดีกว่า จากคู่ปรับทั้งสองต่างหันหน้าปรองดองยอมสงบศึกชั่วคราว ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันตามล่าหาผู้โชคร้าย เอ๊ย ! โชคดีมารับบทคนรักเพื่อซ้อนแผนตบตาบรรดาแม่ ๆ อีกต่อหนึ่ง ทว่าทำไปทำมาจากที่คิดว่าตนเป็นฝ่ายตบตา กังสดาลกลับกลายเป็นฝ่ายถูกตบตาเสียเอง เจ็บใจในเลยจะเท่าแอบเทใจให้เพื่อนสนิทของฝ่ายตรงข้ามโดยไม่เนื้อรู้ตัว ฉะนั้น งานนี้จึงต้องมีเอาคืนกันบ้างล่ะ

   หยิบผลงานใส ๆ หวานปนฮาของ คุณอ้น (ภัสรสา) มาฝากกันอีกแล้วค่ะ อ่านไป...ยิ้มไป...หัวเราะไปอย่างมีความสุขตั้งแต่บรรทัดแรกจนถึงบรรทัดสุดท้าย ก็...แหม ! วีรกรรมของ กังสดาล กับ กังวาน นั้นใช่ย่อยนี่คะ ต่างคนต่างก็ร้าย แม้ต่อหน้าบรรดาแม่ ๆ จะสร้างภาพว่าเป็นพี่น้องที่รักกันหวานหยด ก็ยังไม่วายแอบจิกกัดกันตลอดเวลา น่ารักน่าเอ็นดูคล้ายเด็กอนุบาลทะเลาะกัน ทว่าเป็นเด็กอนุบาลที่ร้ายเดียงสามาก ๆ เลยล่ะค่ะ

   สำหรับสเป็กหนุ่มในฝันของกังสดาลก็ทำให้อึ้งไปเหมือนกันค่ะ ก็...

   มาตรฐานชายในฝันของกังสดาลน่ะสูงทะลุโอโซน กังสดาลไม่ได้ตัดสินคนจากหน้าตา เพียงแต่มันเป็นปัจจัยที่จะทำให้พิจารณาต่อ ถึงหน้าตาดีแต่ถ้าไม่กล้าไปช็อปด้วยกันรอบสองก็ไม่ผ่าน หน้าตาดีก็แล้ว บ้านมีฐานะก็แล้ว ถ้าไม่รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ ร้องเพลงเก่ง เล่นดนตรีเลิศ กีฬาเป็นยอด อารมณ์ขันเป็นเยี่ยม จริงจังกับชีวิต (โดยเฉพาะกับชีวิตเธอและลูก) เป็นที่หนึ่ง และมีเวลาให้สุด ๆ กังสดาลก็ไม่สน ...ถ้าหาคนรักแบบที่คาดหวังไม่ได้ เธอก็ไม่แคร์หรอก ไม่เคยได้ยินหรือไง แม้นแผ่นดินสิ้นชายที่พึงเชย อย่ามีคู่เสียเลยจะดีกว่า

   หวานเย็นได้แต่แอบกลืนน้ำลายลงคออย่างฝืด ๆ พลางคิดในใจว่าขอเพิ่มอีกหนึ่งคุณสมบัติคือ... ถ้าเข้าวัดไม่ได้ ไม่พิจารณา จะได้ไหมหนอ ? โชคดีนะคะที่ พี่ปัก มีครบทุกข้อที่กล่าวมา แถมยังมีวิธีเข้าถึงตัวกังสดาลด้วยท่าทางพิลึกกึกกือ และรอยยิ้มโรคจิต ดูคล้ายคนปัญญาอ่อนที่ไม่น่าพิชิตใจสาวมาตรฐานสูงอย่างกังสดาลได้ แต่... ' ของบางอย่าง คนบางคน รูปลักษณ์ภายนอกก็ใช้ตัดสินอะไรไม่ได้เลย ' จริง ๆ ล่ะค่ะ

   ใครที่ยังไม่ได้อ่าน หวานเย็นแนะนำว่าลองสลับ ๆ เล่มอื่น ๆ ที่กำลังอ่าน หรือคิดว่าจะอ่าน กับ คู่ร้ายสลับรัก ดูนะคะ จะได้มาช่วยกันลุ้นแผนการสลับรักของคู่ร้ายคู่นี้ไงคะ






 

Create Date : 29 มีนาคม 2555
4 comments
Last Update : 29 มีนาคม 2555 21:38:34 น.
Counter : 2185 Pageviews.

 

เป็นนักเขียนที่ตามอ่านอยู่ค่ะ ชอบความฮาแบบน่ารัก

 

โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 202.80.245.75 29 มีนาคม 2555 22:25:34 น.  

 

คุณพุดน้ำบุศย์ : หวานเย็นก็ติดตามผลงานของคุณอ้นเกือบทุกเรื่องเลยอะค่ะ ที่ขาดไปบางเรื่องคือหาซื้อไม่ได้น่ะค่ะ ล่าสุดเพิ่งอ่าน 'คำสาปร้ายกลายรัก' จบไปเมื่อหลายอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ชอบนางเอกนิสัยเฮี้ยว ๆ ซน ๆ อย่างปาลินอีกเช่นเคยค่ะ

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 29 มีนาคม 2555 22:53:56 น.  

 

ฮิ้ววว ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์ที่อ่านไปยิ้มไปหัวเราะไปมากๆ เลยค่า โดยเฉพาะตรงเหมือนเด็กอนุบาลทะเลาะกัน เห็นภาพสุดๆ เลย ^0^

ดีใจที่ชอบพี่กั้งกับยัยเกรซนะคะ ^^

 

โดย: ภัสรสา (สายลมโชยเอื่อย ) 2 เมษายน 2555 5:11:27 น.  

 

คุณภัสรสา (สายลมโชยเอื่อย ) : ตอนอ่านหวานเย็นก็เห็นภาพเด็กอนุบาลทะเลาะกันจริง ๆ ค่ะ ฮามากมาย มาอึ้งกับแผนการเอาคืนของยัยเกรซใช้แก๊สในตอนท้ายอะค่ะ ลงทุนได้น่ากลัวมากกกก

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 4 เมษายน 2555 3:41:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]




คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.