หวานเย็นผสมโซดา | รวิวารี | Mahal Kita | NamPhet
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728 
 
12 กุมภาพันธ์ 2557
 
All Blogs
 

แม่ทัพเจ้าหัวใจ : โม่เหยียน

แม่ทัพเจ้าหัวใจ : โม่เหยียนชื่อหนังสือ : แม่ทัพเจ้าหัวใจ
ชุดหนังสือ : จอมคนเจ้าหัวใจ
เขียนโดย : โม่เหยียน
แปลโดย : พวงหยก
พิมพ์ครั้งที่ ๒ : พฤษภาคม ๒๕๕๔
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวน ๑๙๒ หน้า ราคา ๑๓๙ บาท


กระซิบก่อนอ่าน

เป็นโชคของซูหรงเอ๋อร์ สาวน้อยผู้เชี่ยวชาญวิชาพันหน้าโดยแท้
นางจวนเจียนจะเดินเข้าประตูเมืองผีอยู่รอมร่อ
บุรุษผู้หนึ่งกลับยื้อยุดฉุดกระชากชีวิตนางไว้ได้ทัน
ไม่ปล่อยให้นางไปเฝ้ายมบาลก่อนวัยอันควร

ทว่าโชคดีร้ายย่อมตามติดเคียงคู่กัน มิอาจแยกจาก
ยังไม่ทันที่โฉมสะคราญจะซาบซึ้งใจในบุญคุณของชายที่เอาแต่ทำหน้าบึ้งขมวดคิ้ว

นางก็พบว่าผู้มีพระคุณได้เปลี่ยนสถานะเป็นว่าที่สามีของนางเสียแล้ว
เพราะเขาคือชายคนแรกที่ได้เห็นโฉมหน้าแท้จริงของนาง
เช่นนั้นนางก็ไม่อาจแยกจากเขาได้อีกแล้ว
ไม่ว่าอย่างไรนางก็ต้อง ‘ทำ’ ให้เขาเป็นสามีของนางให้จงได้ !

ขอบคุณรายละเอียดและภาพปกจาก... แจ่มใส ... นะคะ
แวะเคาะประตูร้านหนังสือเขียนความรู้สึก...บันทึกหลังอ่าน

   ในฐานะศิษย์คนโตของสำนักเขาเทวะ แม้จะไม่เป็นวรยุทธ์ หากแต่ ซูหรงเอ๋อร์ ก็มีวิชาอันล้ำเลิศ นั่นคือเรียนวิชาพันหน้าที่ยอดเยี่ยมที่สุดในบู๊ลิ้มสำเร็จ
   ...
   ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากสัตว์ พืช มนุษย์ทุกเพศทุกวัย จะอ้วน ผอม สูง เตี้ย นางสามารถปลอมตัวได้อย่างแนบเนียนไร้พิรุธ แถมยังสามารถเปลี่ยนหน้าไปมาภายในเวลาอันแสนสั้น ด้วยเหตุนี้ถึงได้เรียกว่าวิชาพันหน้า
   การทำให้หน้าตนเองเปลี่ยนไปในแต่วันเป็นความสุขในชีวิตนาง หน้ากากกระต่ายที่สวมอยู่ในตอนนี้คือผลงานชิ้นล่าสุด
   ภายใต้หน้ากากเหล่านั้น ใบหน้าที่แท้จริงของนางงามหยาดฟ้ามาดิน ทว่านอกจากอาจารย์และศิษย์น้องทั้งสองแล้ว ไม่มีใครเคยได้ยลโฉมอันงามสะคราญนั้น
   ...
   จำได้ว่าตอนอายุครบสิบห้า อาจารย์ที่สามารถดูดวงชะตาอย่างแม่นยำได้ทำนายทายทักว่าเมื่ออายุสิบเจ็ดปี นางจะประสบภัยร้ายแรงถึงชีวิตสามครั้ง แต่หากนางแต่งงานกับผู้ชายคนแรกที่ได้เห็นใบหน้าแท้จริงของตนเอง นางจะแคล้วคลาดจากภยันตรายมาได้

   ต้วนอวี้สือ แม่ทัพผู้องอาจ ห้าวหาญ คือชายคนแรกที่ได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของนาง แม้ภายนอกเขาจะเคร่งขรึม เย็นชา แต่นางรู้ดีว่านั่นคือเปลือกนอกเท่านั้น หาใช่เนื้อแท้แห่งหัวใจ และเมื่อเขาคือคนที่โชคชะตากำหนดให้ไว้ ไม่ว่าอย่างไรนางก็จะติดตามเขาไปจนแก่เฒ่า จะทำทุกวิถีทางให้เขาเปิดใจให้นางให้จงได้ ! ! !

   ช่วงนี้หวานเย็นยังไม่มีโอกาสได้อ่านนิยายใหม่ ๆ เลยค่ะ จึงขออนุญาตหยิบ แม่ทัพเจ้าหัวใจ หนึ่งในชุด จอมคนเจ้าหัวใจ ที่อ่านและดองรีวิวไว้นานแล้ว (เป็นอีกเล่มหนึ่งที่ดองไว้นานแล้วค่ะ ) มาเล่าสู่กันฟังก็แล้วกันนะคะ

   แม่ทัพเจ้าหัวใจ เป็นเล่มแรกของชุด จอมคนเจ้าหัวใจ ซึ่งเป็นการเปิดตัว ซูหรงเอ๋อร์ ศิษย์คนโตของ สำนักเขาเทวะ โฉมสะคราญที่ปิดบังใบหน้าอันงดงามไร้ที่ติไว้ใต้หน้ากากนับตั้งแต่อายุสิบห้าปี เพราะอาจารย์ของนางได้ทำนายทายทักว่าเมื่ออายุสิบเจ็ดปี นางจะประสบภัยร้ายแรงถึงชีวิตสามครั้ง แต่หากนางแต่งงานกับผู้ชายคนแรกที่ได้เห็นใบหน้าแท้จริงของตนเอง นางก็จะแคล้วคลาดจากภยันตรายมาได้ นับแต่นั้น นางจึงนำวิชาพันหน้า วิชาอันล้ำเลิศที่สุดในบู๊ลิ้มสำเร็จ ซึ่งใครต่อใครพากันเข้าใจว่าหายสาบสูญไปนานแล้ว มาใช้ในการทำหน้ากากอำพรางใบหน้าที่แท้จริง แต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้นางได้พบกับ ต้วนอวี้สือ แม่ทัพหนุ่มแห่งกองทัพพยัคฆ์ เขาช่วยชีวิตนางไว้จากการพลัดตกเขา แถมยังเป็นชายคนแรกที่ได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของนาง ซูหรงเอ๋อร์ จึงตั้งใจจะติดตามเขาไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าเขาจะไปที่ไหน นางก็จะตามไปถึงที่นั่น แม้เขาเย็นชา ทำเป็นไม่สนใจนางอย่างไร นางก็ไม่ย่อท้อ และพร้อมทุ่มเทเพื่อให้เขาเปิดใจให้นาง ด้วยยึดมั่นในคำสัตย์ที่ให้ไว้กับอาจารย์ ไม่ว่าเขาก็คือชายคนแรกที่ได้เห็นใบหน้าของนาง เป็นผู้มีพระคุณที่ช่วยชีวิตนาง และเขานี่แหละคือ 'สามี' ของนาง

   "ถือว่าท่านซวยเอง ! เพราะท่านเป็นคนแรกที่เห็นหน้าข้า ก็ต้องมาเป็นสามีข้า ชาตินี้ข้าจะติดตามท่านไปตลอดชีวิตแบบนี้แหละ"
   นางพูดด้วยเสียงทะเล้นนิด ๆ ก่อนจะสังเกตปฏิกิริยาของเขาโดยละเอียด แล้วต้องแปลกใจเมื่อพบว่าเขาไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ แม้แต่นิดเดียว
   นางคงไม่ได้ทำให้ผู้ชายคนนี้อึ้งจนพูดไม่ออกหรอกนะ
   "ไหน ๆ ท่านก็ยังไม่มีภรรยา ข้าก็ไม่ได้หน้าตาขี้ริ้ว แต่งงานกับข้าท่านก็ไม่เสียหายอะไร อีกอย่าง ข้าดูแลตัวเองได้ ไม่เป็นภาระให้ท่านหรอก"
   นางนิ่งรอแล้วพบว่าเขาเอาแต่จ้องมองตนเองตั้งแค่ต้นจนจบด้วยดวงตาเป็นประกายวาววับเหมือนดวงตาสุนัขป่าในยามรัตติกาล
   เพราะเห็นเขายังเอาแต่อึ้ง นางจึงจำต้องงัดไม้ตายออกมาใช้
   "จะบอกอะไรให้ ตอนที่ท่านยังสลบอยู่ ข้าเป็นคนป้อนยา เป็นคนเช็ดตัวให้ท่าน ดังนั้นข้าเลยได้เห็นท่านหมดทั้งตัว อะไรที่ไม่ควรเห็นก็ยังได้เห็น เพราะฉะนั้นท่านต้องรับผิดชอบข้าด้วย" นางพูดอย่างกระวนกระวาย ด้วยกลัวเขาจะไม่ยอมรับ
   ปกติมีแต่หญิงสาวโดนเห็นร่างเปลือยจึงเรียกร้องให้คนอื่นรับผิดชอบ แต่นี่นางสัมผัสเขาไปทั่วตั้งแต่หัวจรดเท้า เห็นทุกซอกทุกมุมของเขาจนหมด ยังมาด้านหน้าทนทวงความรับผิดชอบจากเขาอีก
   ซูหรงเอ๋อร์นิ่งรอแล้วนิ่งรอเล่า เขาก็ยังไม่พูดอะไรออกมาเสียที เอาแต่ทำหน้าเคร่งขรึมเหมือนเก่า เพราะดูไม่ออกว่าเขาคิดอะไรอยู่ นางจึงร้อนรนอย่างห้ามไม่ได้
   "ถ้าท่านไม่ยอมแต่งงานกับข้า ข้าจะไปบวชชี เคาะเกราะไม้ทุกวัน เพื่อประจานว่าท่านไร้มโนธรรม ทอดทิ้งภรรยาตัวเอง ใจดำเหมือนอีกา เจอผู้หญิงดี ๆ อย่างข้ายังไม่เอา..."
   คำพูดที่เหลือถูกกลืนหายไปด้วยความเร่าร้อน ริมฝีปากเล็กที่พูดฉอด ๆ ไม่หยุดถูกผนึกไว้แน่นด้วยริมฝีปากของเขา
   เขาจูบนาง !
   สวรรค์ ! เขากำลังจูบนาง !

   ...

   "อยากอยู่กับข้าจริง ๆ หรือ"
   เด็กสาวพยักหน้าหนักแน่น
   "ไม่เสียใจทีหลังนะ ?"
   คราวนี้นางส่ายหน้าโดยแรงแล้วลั่นวาจาสัตย์
   "อาจารย์สอนพวกเราแต่เด็กว่าต้องรักษาสัจจะ ในเมื่อข้าตัดสินใจจะติดตามท่าน ก็จะไม่เปลี่ยนใจทีหลังเป็นอันขาด"
   ดวงตาคู่งามมองเขาอย่างแน่วแน่ วาจาที่เอื้อนเอ่ยทำให้หัวใจของเขาร้อนผ่าว ไม่เคยคิดมาก่อนว่านางจะทุ่มเทใจให้ตนถึงเพียงนี้ เพราะนาง...งดงามเหลือเกิน
   ซูหรงเอ๋อร์นิ่งคิดเล็กน้อย ก่อนจะพูดขึ้นอีกประโยค
   "แต่มีข้อยกเว้น"
   เขาผงะไป "ข้อยกเว้นใด"
   "ถ้าท่านมีใจให้หญิงอื่นเมื่อใด คำสัญญาระหว่างเราจะสิ้นสุดลงทันที ข้าจะให้ท่านสมปรารถนา และไม่ปรากฏตัวให้ท่านเห็นอีกเลย"
   แม่ทัพหนุ่มรีบตอบทนควัน "ข้าไม่มีวันผูกใจกับหญิงอื่นแน่ !"
   "จริงหรือ"
   "วางใจเถอะ ในเมื่อข้าจูบเจ้าแล้ว ก็จะไม่รังแกให้เจ้าเจ็บช้ำน้ำใจเป็นอันขาด ข้าขอสาบาน"


   อ๊ายยยยย ! เขิน

   ซูหรงเอ๋อร์ เป็นคนที่ยึดมั่นในคำสัตย์จริง ๆ ค่ะ เมื่อบอกว่าจะติดตาม ต้วนอวี้สือ ไม่ว่าลำบากแค่ไหนก็ไม่คิดเปลี่ยนใจ แต่ก็อย่างที่นางว่าล่ะค่ะ
   "ถ้าท่านมีใจให้หญิงอื่นเมื่อใด คำสัญญาระหว่างเราจะสิ้นสุดลงทันที ข้าจะให้ท่านสมปรารถนา และไม่ปรากฏตัวให้ท่านเห็นอีกเลย"
   ท่านแม่ทัพก็เกือบเสียนางไปเพราะเหตุเข้าใจผิด โชคดีที่ปรับความเข้าใจกับนางได้ทัน ทว่าช่างเป็นโชคร้ายของ จูต้าเฉิง พลทหารร่างอ้วน ที่โผล่เข้ามาผิดเวล่ำเวลาเสียนี่

   นอกจากเรื่องเข้าใจผิดเล็ก ๆ น้อย ๆ อันเนื่องมาจากความสามารถในการปลอมตัวของ ซูหรงเอ๋อร์ แล้ว เรื่องนี้ยังมีส่วนเกี่ยวพันกับ จอมมารแห่งเหมียวเจียง นาม ฉู่อิน จอมมารผู้เชี่ยวชาญการใช้พิษอีกต่างหาก ท่านแม่ทัพจึงต้องส่ง ซูหรงเอ๋อร์ กลับจวนแม่ทัพ เพื่อความปลอดภัยของนาง และเพื่อที่เขาจะได้ไม่ต้องคอยพะวงหน้าพะวงหลัง ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ทำให้เห็นความน่ารักของผู้ชายหน้าเคร่งคนนี้ เมื่อ ซูหรงเอ๋อร์ ที่เติบโตมาอย่างอิสระ ไร้ระเบียบกฎเกณฑ์ ต้องปรับตัวครั้งใหญ่เพื่อเป็นฮูหยินท่านแม่ทัพ ผู้สง่างามคู่ควรกับท่านแม่ทัพ ต้วนอวี้สือ เพราะบรรดาสาวใช้ในจวนพร่ำบอกว่ากิริยามารยาทของนางนั้นใช้ไม่ได้ แต่ท่านแม่ทัพกลับบอกว่า...
   "เด็กโง่ เจ้าไม่จำเป็นต้องฝืนใจทำตัวเป็นกุลสตรีผู้เรียบร้อยเลยสักนิด ข้าไม่เคยมีความคิดจะเรียกร้องให้เจ้าทำเช่นนั้น"
   "ท่านไม่ชอบหรือ"
   "แน่นอน ข้าชอบเด็กสาวที่ร่าเริงเปิดเผย พูดอะไรออกมาแต่ละทีทำให้คนอื่นตกใจจนตาค้างมากกว่า ข้าไม่ชอบผู้หญิงที่เอาแต่พะวักพะวนถึงจารีตประเพณีทั้งวี่ทั้งวันหรอกนะ"
   ดวงเนตรงามเบิกกว้าง "หมายความว่าข้าสามารถเป็นตัวของตัวเอง ถึงจะดูห่าม ดูโผงผาง ไม่สมกับเป็นฮูหยินแม่ทัพก็ไม่เป็นไรอย่างนั้นหรือ"
   เขาเลิกคิ้ว "ใครกำหนดเล่าว่าฮูหยินแม่ทัพจะต้องเป็นเช่นนั้น อีกอย่างที่ข้าตกหลุมรักก็คือนิสัยอันแท้จริงของเจ้า"
   นางดีใจเหลือเกิน ! ท่านพี่ไม่รังเกียจความเป็นนางแม้แต่นิดเดียว มิหนำซ้ำยังบอกว่ารักนาง นับตั้งแต่อยู่ด้วยกันมานางยังไม่เคยได้ยินคำว่า 'รัก' จากปากเขาเลยสักครั้ง
   "ข้ามีความสุขยิ่งนักที่ท่านยอมรับตัวตนที่แท้จริงของข้าได้ ช่วงที่ผ่านมาข้ากังวลอย่างมากว่าตัวเองไม่เหมาะสมกับท่าน"
   "ห้ามพูดแบบนี้เด็ดขาด เจ้าเป็นคนสอนข้าเองนะว่าดูคนต้องดูที่ใจ เจ้าเป็นคนเปิดประตูหัวใจข้า แล้วข้าจะกลายเป็นฝ่ายบังคับให้เจ้าทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบได้อย่างไร ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง ข้าก็ไม่เหมาะสมกับเจ้าสักนิดเดียว"
   ซูหรงเอ๋อร์สูดลมหายใจเจ้าลึก ถ้อยคำของเขาสร้างความซาบซึ้งตื้นตันให้อย่างยากจะบรรยาย บุรุษที่นางรักมีความเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร เขาอาจจะเป็นคนเฉยชา พูดคำหวานไม่เป็น แต่สิ่งที่พูดออกมามีแต่ความจริงใจ และจะไม่วันเปลี่ยนแปลงตราบจนวาระสุดท้ายของชีวิต
   ขอเพียงเขาไม่รังเกียจ ยังมีอะไรที่นางต้องกังวลอีกเล่า คนอื่นจะพูดอย่างไรก็ปล่อยให้พูดไป สิ่งเดียวที่นางสนใจก็คือความรู้สึกของสามีนี่แหละ


   ปลื้มแทน ซูหรงเอ๋อร์ จริง ๆ ค่ะ

   เล่มนี้ทิ้งท้ายไว้น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ เพราะ ฉู่อิน จอมมารแห่งเหมียวเจียงผู้เชี่ยวชาญการใช้พิษ และวรยุทธ์เป็นเลิศ ยังไม่หยุดตามล่า ต้วนอวี้สือ แม้ว่าสงครามจะสิ้นสุดลงแล้วก็ตาม เดือดร้อนถึงศิษย์น้องของ ซูหรงเอ๋อร์ ต้องปรากฏกายอีกครั้งเพื่อหลอกล่อจอมมารผู้ร้ายกาจให้หลงติดตามไป แหม ! ต้องตามไปลุ้นกันต่อใน จอมมารเจ้าหัวใจ ล่ะค่ะว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป

   เกือบลืมไปค่ะ... ท่านแม่ทัพ ต้วนอวี้สือ นั้น มีรอยแผลพาดเป็นแนวทแยงตรงหว่างคิ้ว แผลลึกจนถึงกระดูกเป็นตราประทับที่ฝากไว้โดยหญิงผู้หักหลังเขา แต่... จากภาพปก หวานเย็นสังเกตเท่าไร ก็ไม่เห็นรอยเลยค่ะ พอจะมีใครช่วยหวานเย็นมองหาหน่อยได้ไหมคะ ? ข้องใจจริง ๆ ค่ะ 

Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2557
13 comments
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2557 16:46:00 น.
Counter : 1903 Pageviews.

 

เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ

 

โดย: Aneem 12 กุมภาพันธ์ 2557 20:55:28 น.  

 

ได้แต่ดองนิยายจีนไว้ไม่เคยอ่าน พออ่านรีวิวแล้ว โอ๊ะ มีพล็อตแบบนี้ด้วย 555

 

โดย: Sab Zab' 12 กุมภาพันธ์ 2557 22:48:30 น.  

 

เซ็ตนี้อ่านหมดแล้ว ชอบจอมมารเจ้าหัวใจมากที่สุด

ที่ว่าหน้าปก หน้าพระเอกไม่มีแผล เดาว่าคงเป็นตอนที่นางเอกใช้วิชาแปลงโฉมปิดบังให้ เพราะในเรื่องก็มีอยู่ตอนที่นางเอกทำแบบนั้น จนลูกน้องนึกว่าพระเอกเป็นตัวปลอม

 

โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.11.105 13 กุมภาพันธ์ 2557 1:29:39 น.  

 

ยังไม่เคยอ่านค่ะ

 

โดย: เหมือนพระจันทร์ 13 กุมภาพันธ์ 2557 9:23:16 น.  

 

ช่วงนี้คงผ่านแนวมากกว่ารักไปก่อนค่ะ...ไอ้ที่ดองไว้ยังอยู่เต็มเลย
แปะใจให้ค่ะ

 

โดย: polyj 13 กุมภาพันธ์ 2557 12:36:07 น.  

 

คุณ Aneem :: ถ้าสนใจก็ลองอ่านดูนะคะ

คุณ Sab Zab' :: ก็... มีนะคะ ไม่เชื่อลองทลายกองดองดูค่ะ

คุณข้าวปั้น :: แอบคิดเหมือนกันค่ะว่าที่หน้า 'ต้วนอวี้สือ' ไม่มีรอยแผลเป็นปรากฏให้เห็นหน้าจะเพราะฝีมือ 'ซูหรงเอ๋อร์' แต่... ในความรู้สึกมันไม่ใช่อะค่ะ ท่านแม่ทัพถูกหรงเอ๋อร์ใช้เคล็ดวิชาเพื่อกลบเกลื่อนรออยแผลเป็นเพียงครั้งเดียวเอง หลังจากนั้นก็ไม่เคยยอมให้หรงเอ๋อร์ทำอีก หน้าปกก็ไม่น่าจะปกปิดกันแบบนี้อะค่ะ หวานเย็นขัดใจ แบบว่า...อยากเห็นว่ามันชวนตะลึงมากไหมอะค่ะ

คุณตูน :: ลองอ่านไหมคะ ?

คุณ polyj :: ช่วงนี้หวานเย็นขอผ่านทุกแนวค่ะ ยกเว้นตำราเรียน

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 14 กุมภาพันธ์ 2557 16:42:31 น.  

 

ไม่ได้อ่านแนวมากกว่ารักเสียนาน อ่านรีวิวแล้วอยากหามาอ่านทันทีเลยค่ะ พระเอกน่าร๊ากกกอ้ะ

 

โดย: คุณหนูฤดูร้อน 14 กุมภาพันธ์ 2557 22:26:03 น.  

 

คุณ คุณหนูฤดูร้อน :: พระเอกน่ารักมาก ๆ เลยค่ะ อ่านแล้วปลื้มแทนหรงเอ๋อร์

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 15 กุมภาพันธ์ 2557 20:09:05 น.  

 

ชุดนี้ ชอบจอมมารฯที่สุด แม้จะมีขัดใจอยู่บ้างกับบางฉาก

ส่วนเรื่องนี้ ชอบพอๆ กับอีก 2 เรื่องที่เหลือ

 

โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ 17 กุมภาพันธ์ 2557 13:39:21 น.  

 

มีมากกว่ารักเก็บไว้ในชั้นหนังสือเรื่องนึง ยังไม่ได้ฤกษ์หยิบออกมาอ่านเลยค่ะ

 

โดย: ชบาหลอด 17 กุมภาพันธ์ 2557 15:40:58 น.  

 

คุณฟ้าใส ในเงาจันทร์ :: เสียงส่วนใหญ่เทใจให้ 'จอมมารเจ้าหัวใจ' ทั้งนั้นเลยค่ะ

คุณชบาหลอด :: มีเก็บอยู่บนชั้นหนังสือแล้ว ลองหยิบมาอ่านดูนะคะว่าถูกใจหรือเปล่า ? หวานเย็นรออ่านรีวิวนะคะ

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 17 กุมภาพันธ์ 2557 18:13:13 น.  

 

เคยลองหยิบมากกว่ารักมาอ่านครั้งนึง แต่ทำใจยอมแพ้ค่ะ
ชื่อตัวละครจำยากเหลือเกิน
แต่เรื่องนี้น่าสนใจนะคะ
ชอบที่ "ไม่ว่าอย่างไรนางก็ต้อง ‘ทำ’ ให้เขาเป็นสามีของนางให้จงได้ !"
เห็นแล้วกระตุ้นต่อมอยากอ่านค่ะ

แปะใจให้นะคะ

 

โดย: you ate my hope 18 กุมภาพันธ์ 2557 0:33:31 น.  

 

คุณ you ate my hope :: เอ ! หวานเย็นไม่ค่อยมีปัญหาเกี่ยวกับชื่อตัวละครของ 'มากกว่ารัก' นะคะ อาจเป็นเพราะดูหนังจีนมาค่อนข้างหลายเรื่องอะค่ะ เลยพอจะคุ้น ๆ ชื่ออยู่บ้าง (เกี่ยวกันไหมน้า )

ขอบคุณสำหรับหัวใจนะคะ หวานเย็นก็แวะไปแปะให้เรียบร้อยแล้วนะคะ

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 18 กุมภาพันธ์ 2557 23:31:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


หวานเย็นผสมโซดา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
คนขี้เหงา...เจ้าน้ำตา
ใช้ชีวิตเหว่ว้าบนโลกกว้าง
ท่ามกลางความวุ่นวาย...สบายดี
New Comments
Friends' blogs
[Add หวานเย็นผสมโซดา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.