Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
29 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
"เค 100 ล้าน" แฝดผิดป๋า "บัง 100 ล้าน" แขกบุรุษ รัฐประหาร 19 กันยา พยานคตส. ผู้เป็นปฏิปักษ์กับ...?

19 กันยา สถานการณ์สร้างแขกบุรุษ
หลังรัฐประหาร แขกบุรุษสร้างสถานการณ์

download clip (wmv, size 4.08 mb)


หนึ่งผู้ให้กำเนิดคตส.
ชื่อ-นามสกุล สนธิ บุญยรัตกลิน
ชื่อเล่น บิ๊กบัง 100 ล้าน (หลายเมีย)
เป็นผู้บัญชาการทหารบก และผู้นำคปค.ในการทำรัฐประหารยึดอำนาจการปกครองรัฐบาล พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร
เป็นหัวหน้าคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข
เป็นผู้จดทะเบียนสมรสซ้อน
เป็นผู้ก่อตั้ง (คตส.) มากับมือ
เป็นผู้ที่นอนไม่หลับ อยากร้องไห้ เมื่อฟังข้อมูลทุจริตของรัฐบาลที่แล้วจาก คตส. (บ้านเมืองเหลือแต่กระดูก)
เป็นผู้ตกใจขนลุก เพราะทั้งชีวิตไม่เคยเห็นเงินจำนวนมากมายขนาดนี้ (40-100 ล้าน)
เป็นผู้มีบัญชีทรัพย์สินเฉียดร้อยล้าน (ตามหลักฐานที่ได้แจ้งไว้กับ ป.ป.ช.)
เป็นผู้...และอื่นอีกมากมาย(30 พ.ย. 49) พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า จากการที่ได้เชิญคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ที่ตรวจสอบเรื่องทุจริต มาชี้แจงถึงการตรวจสอบโครงการทุจริตต่างๆ ประมาณ 10-20 โครงการที่เกิดขึ้นในสมัยรัฐบาลที่แล้ว เมื่อได้รับทราบและกลับไปที่บ้าน ทำให้นอนไม่หลับ

ผบ.ทบ.กล่าวว่า ในชีวิตของตนทุ่มเทให้กับประเทศชาติบ้านเมือง ผ่านการรบมาจำนวนมาก จนร่างกายมีบาดแผลจากการโดนกระสุน จากแผลต่างๆ มากมาย แต่ไม่เคยหวาดกลัว หรือเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น เท่ากับเรื่องที่ได้รับทราบมาจาก คตส.ในครั้งนี้

"ผมนอนไม่หลับ ผมเสียใจ ผมอยากจะพูดตรงนี้ แต่พูดไปแล้วสื่ออยู่เยอะจะดูไม่ดี ผมได้นั่งอุทาน ซึ่งน้องๆ ทหารได้ยินคำอุทานของผม ที่ผมได้ถอดคำอุทานในคืนวันนั้นให้ทหารได้รับฟังในที่ประชุม แต่ผมไม่สามารถบอกตรงนี้ได้ ในคำอุทานในช่วงสุดท้ายที่ผมตอบว่าอยากจะร้องไห้ที่เห็นบ้านเมืองเป็นอย่างนี้ อุทาน 2 ประโยค แต่ประโยคแรกไม่เพราะ แต่ลูกน้องผม ได้รับฟังคำพูดผมไปแล้ว แต่คำอุทานที่ 2 คือ "ผมอยากจะร้องไห้" และมีสร้อยต่ออีกนิดหนึ่ง ซึ่งไม่สามารถพูดตรงนี้ได้ "บ้านเมืองเราถ้าเป็นอย่างนี้ มันจะเหลือแต่กระดูก" พล.อ.สนธิ กล่าว

พล.อ.สนธิ กล่าวว่า ดังนั้น ต้องอาศัยทุกท่าน ต้องกล้าหาญ ต้องลุกขึ้นมาช่วยกัน เหมือนกับคนขับรถเบนซ์ที่เอาตัวเข้าแลกเพื่อจับคนร้าย เราต้องการสร้างวีรบุรุษตรงนี้ขึ้นมา

"ผมได้ลุกขึ้นมาทำให้ทุกท่านได้สบายใจแล้ว ต่อจากนี้ทุกท่านต้องมาช่วย ผมคนเดียวหรือกองทัพอย่างเดียวคงไม่ไหว ผมยืนยันว่าทุกท่านต้องลุกขึ้นมาช่วยผมอย่างวีรบุรุษ ผมไม่ต้องการเป็นวีรบุรุษในเวลานี้ และไม่ต้องการเป็นวีรบุรุษตลอดชีวิต แต่พวกเราต้องเอาพลังที่มีอยู่มาสร้างความเป็นวีรบุรุษรวมกัน ผมเชื่อว่าชาติจะมั่นคงและเข้มแข็ง อะไรที่ไม่ดีเราจะต้องลุกขึ้นมาชี้ให้เห็นว่าสิ่งนี้ไม่ดี? ผบ.ทบ. ระบุ

เมื่อถามว่า การตรวจสอบการทุจริตของนักการเมือง ที่โกงกินชาติบ้านเมืองเหลือแต่กระดูก ประชาชนอยากเห็นความสะใจ ในจุดนี้จะสามารถออกมาตีแผ่ได้หรือไม่ พล.อ.สนธิ กล่าวว่า สะใจก็แรงไป แต่ทุกคนอยากเห็นข้อเท็จจริง ก็เป็นหน้าที่ของ คตส. และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่จะดำเนินการตรวจสอบ

แหล่งที่มา คม ชัด ลึก


หนึ่งพยาน คตส.
ชื่อ นายกันต์ฐพงษ์ (ณัฐศักดิ์ญาณ, พงศ์พิษณุเทพ, กฤษณธ มิเลย์) นามสกุล จักรภพมหาเดชา
ชื่อเล่น เค 100 ล้าน (หลายเมีย)
เป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
เป็นเจ้าของธุรกิจส่งออกเสื้อผ้า
เป็นนายหน้าค้าที่ดิน
เป็นผู้รู้จักข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และนักการเมืองหลายคน
เป็นผู้จดทะเบียนสมรสหลอกสาวใหญ่เอาเงินสด 5 ล้านบาท และที่ดินอีก 9 ไร่ ทั้งที่มีภรรยาและกิ๊กหลายคนอยู่แล้ว
เป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงทรัพย์ (หลอกลวงเอาเงินสดไปกว่า 20 ล้านบาท พร้อมบ้านอีก 1 หลัง รวมทรัพย์สินกว่า 30 ล้านบาท)
เป็นผู้ที่ปรากฎตัวหลังปฏิวัติ รัฐประหาร 19 กันยายน 2549
เป็นผู้เดินทางไปให้กำลังใจพล.อ.สนธิ วีรบุรุษชาวไทย
เป็นผู้กล่าวหา "ทักษิณรังแกธุรกิจผม เรารักทหารทุกคน ทหารอยู่เคียงข้างประชาชน เราสู้ๆ"
เป็นพยานให้กับ คตส. ในคดีทุจริตจัดซื้อที่ดินโครงการบ้านเอื้ออาทรลาดกระบังหนุ่มธุรกิจอสังหาฯ สะใจปฏิวัติ พ่นสเปรย์รถเบนซ์รอบคัน สนับสนุนพล.อ.สนธิ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากหน้าสำนักงานเลขาธิการทหารบก (สลก.ทบ.) ว่าเมื่อเวลา 12.30 น. นายกันตฐพงศ์ จักรภพมหาเดชา อายุ 32 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ขับรถบีเอ็มซีรี่ส์ 7 หมายเลขทะเบียน 8780 กทม. จากบริเวณสนามหลวงมาหยุดที่หน้า สลก.ทบ. พร้อมตะโกนเสียงดังว่า "ทหารทำดีมาก เราต้องสู้จนตาย แม้ว่าจะมีเงินเยอะ แต่ก็ไม่มีความสงบสุข ทำดีแล้ว เราต้องสู้ต่อไป" ทั้งนี้ ที่รถ BMW สีดำ คันดังกล่าวที่หน้ากระโปรงรถได้พ่นสเปรย์สีแดงข้อความ "ทหารผู้ยิ่งใหญ่" ส่วนด้านข้างรถ มีข้อความ "พล.อ.สนธิ เอกบุรุษแผ่นดินสยาม" และที่รถอีกด้าน มีข้อความว่า "พล.อ.สนธิ วีรบุรุษของไทย"

เมื่อผู้สื่อข่าวถามไถ่ว่าเอาสีมาพ่นข้อความทั่วรถไม่เสียดายรถราคาแพงหรือ นายกันตฐพงศ์ กล่าวว่า "แผ่นดินนี้มีค่ามากกว่ารถที่ซื้อมาในราคา 10 ล้านบาท และเพิ่งพ่นสีสเปรย์เช้านี้ สะใจดี ไม่เสียดายรถ และขอเรียกร้องนักศึกษา ประชาชน ออกมาร่วมกันให้การสนับสนุนปฏิวัติ" จากนั้นได้ขอตัวว่าจะไปซื้อไก่เคเอฟซี 300กล่อง มาแจกให้กับทหาร

รายงานข่าวว่าบรรยากาศรอบๆอาคาร สลก.ทบ.มีประชาชน ให้ความสนใจมาสังเกตการณืจำนวนมาก และหลายคนก็มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โดยเฉพาะขอถ่ายรูปกับทหาร พร้อมรถถัง รวมทั้งซื้ออาหารและเครื่องดื่ม ขนมมาแจก ส่วนภายมนอาคารสลก.ทบ มีทหาร ยืนเฝ้าแต่ละจุดรอบๆกำแพงจุดละ 3-4คน พร้อมอาวุธปืนเอ็ม 16 ปืนกลเอ็ม 60 ปืนอาร์พีจี

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 15 ม.ค.51 ร.ต.ท.สุชาติ จันทสิงห์ ร้อยเวร สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อยรัตนาธิเบศร์ กำลังเข้าเวรปฎิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มีนายกันต์ฐพงค์ จักรภพมหาเดชา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125/26 หมู่ 5 แขวงราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ กทม. เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า

ขณะที่ตนเองขับรถแบ็นซ์รุ่น เอส 500 ทะเบียน คส- 5656 กทม. สีไข่ไก่ ออกจากบ้านพักมาตามถนนนนทบุรี 1 ถึงบริเวณปากซอยนนทบุรี 20 ใกล้กระทรวงพาณิชย์ ต.บางกระสอ อ.เมือง รู้สึกว่ามีรถปิคอัพขับตามหลังมาตลอดทาง จึงได้พยายามเร่งเครื่องเพื่อหลบหนี กลับถูกรถคันดังกล่าวขับชนท้ายก่อนที่จะเร่งเครื่องมาประกบข้างรถของตน จากนั้นชายที่นั่งรถคู่มากับคนขับได้ชักปืนพกไม่ทราบขนาดเล็งมาที่ตน ตนตกใจสุดขีดจึงได้ขับรถเร่งเครื่องหนีมาแบบไม่คิดชีวิตก่อนที่จะมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมา พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ภักดีณรงค์ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.ธนาพัฒน์ นิลบดี รอง ผกก.สส. ได้เดินทางมาที่โรงพักเพื่อสอบสวนนายกันต์พงษ์ ด้วยตัวเอง โดยผู้เสียหายซึ่งยังอยู่ในสภาพที่ยังไม่หายตกใจให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากเรื่องที่ก่อนหน้านี้ตนเองเป็นพยานให้ คตส.ในคดีทุจริตจัดซื้อที่ดินบ้านเอื้ออาทรโครงการลาดกระบัง

ซึ่งตนเองได้ไปให้ปากกับทาง คตส.ไว้ก่อนหน้านี้ เนื่องจากตนเองเป็นนายหน้าขายที่ดินแปลงดังกล่าว และก่อนหน้านี้สองวันก่อนได้ถูกชายฉกรรจ์บุกไปที่บ้านพักตนภายในหมู่บ้านเดอะซิตี้ ย่านบางขุนเทียน โดยข่มขู่ให้เลิกเป็นพยานซึ่งเรื่องนี้ตนเองอยู่ระหว่างปรึกษากับทนายความ และเตรียมยื่นเรื่องให้ คตส. จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคุ้มครองความปลอดภัยให้ด้วย

เวลาต่อมาทาง พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา ผบก.ภ.จว.นนทบุ รี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ยิ่งยศ สุวรรณโณ สวป. สภ.เมืองนนทบุรี นำตัวนายกันต์พงษ์ ไปดูกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ตามสีแยกและจุดสำคัญต่างๆบนท้องถนนที่เกิดเหตุซึ่งติดตั้งกล้อง พีพีซีวี เอาไว้ แต่ระหว่างทางผู้เสียหายได้แจ้งว่ายังไม่พร้อมขอมาดูในวันหน้าและคต้องขอปรึกษาทางทนายความก่อนจะย้อนกลับมาที่โรงพักเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน จากนั้นได้ขอตัวเดินทางกลับบ้านพักโดยกล่าวว่าเรื่องที่เกิดขึ้นยังตกใจไม่หายขอกลับไปทำใจก่อน

แหล่งที่มา เว็บสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรีเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ม.ค. นายกันต์ฐพงศ์ จักรภพมหาเดชา หรือฉายา “เค 100 ล้าน” อายุ 33 ปี เดินทางเข้ามอบตัวต่อ พ.ต.ท.สินธุ ชั้นไพบูลย์ พนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี เพื่อรับทราบข้อหาคดีฉ้อโกงทรัพย์ หลังสอบปากคำนายกันต์ฐพงศ์ให้การปฏิเสธ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนจะหลบผู้สื่อข่าวที่พยายามจะถ่ายรูปขึ้นรถเบนซ์คันงามไปอย่างรวดเร็ว

สำหรับเบื้องหลังคดีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา นางสร้อยทอง (นามสมมติ) อายุ 46 ปี สาวไฮโซเจ้าของธุรกิจเข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.บางกรวยว่า ถูกนายกันต์ฐพงศ์หลอกลวงเอาเงินสดไปกว่า 20 ล้านบาท พร้อมบ้านอีก 1 หลัง รวมทรัพย์สินกว่า 30 ล้านบาท โดยนางสร้อยทองให้การว่า รู้จักกับผู้ต้องหามานานหลายปี โดยนายกันต์ฐพงศ์อ้างเป็นเจ้าของธุรกิจส่งออกเสื้อผ้า รู้จักข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และนักการเมืองหลายคน กระทั่งตัวเองหลงเชื่อจนสนิทสนมและมีสัมพันธ์ กันลึกซึ้ง ก่อนที่ผู้ต้องหาจะชวนร่วมลงทุนขายส่งเสื้อผ้าจนหมดเงินไปครั้งละหลายล้านบาท แต่ไม่เคยสนใจเพราะรักและไว้ใจ

ต่อมาผู้ต้องหาชวนให้ซื้อบ้านที่หมู่บ้านเดอะซิตี้ ถนนนครอินทร์-ราชพฤกษ์ ย่านบางกรวย ราคา 6 ล้านบาท จึงสั่งจ่ายเช็คเป็นค่างวดซื้อบ้านหลังดังกล่าว ตลอดระยะเวลาที่รู้จักกันผู้ต้องหามักอ้างว่าตนเป็นเนื้อคู่ในชาติก่อนเคยอยู่กินกันมา พร้อมหลอกลวงพาไปดูหมอดู ทางหมอดูก็จะทายว่าเป็นเรื่องจริงคล้ายๆกับคดีของหมอเผ่า ระยะหลังทราบว่านายกันต์ฐพงศ์มีภรรยากับลูก 2 คน ที่บ้านย่านราษฎร์บูรณะ จึงรู้ว่าถูกหลอก เลยแจ้งความเพื่อขอให้ผู้ต้องหาคืนบ้านหลังดังกล่าว ส่วนเงินสดที่ถูกหลอกลวงไปถือว่าทำบุญ

นางสร้อยทองให้การด้วยว่า ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาเคยอ้างว่าขายที่ดินได้เงินมา 300-400 ล้านบาท มารู้ภายหลังว่าเป็นเรื่องที่เหลวไหลทั้งสิ้น นอกจากนี้ ทราบว่านายกันต์ฐพงษ์นอกจากมาหลอกลวงตนแล้วยังไปจดทะเบียนสมรสหลอกสาวใหญ่รายหนึ่งย่านลาดกระบังที่ขายที่ดินได้เงินประมาณ 300 ล้านบาท โดยไปหลอกเอาเงินสด 5 ล้านบาท และที่ดินอีก 9 ไร่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายกันต์ฐพงศ์ หรือเค 100 ล้าน เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา เคยแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ว่าถูกมือปืนซิ่งรถปิกอัพไล่ยิงแถวถนนนนทบุรี 1 โดยอ้างสาเหตุเพราะตัวเองเป็นพยานให้กับ คตส.ในคดีทุจริตจัดซื้อที่ดินโครงการบ้านเอื้ออาทรลาดกระบัง แต่เมื่อ พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา ผบก.ภ.จ. นนทบุรี เดินทางมาสอบปากคำด้วยตนเองและพาไปดูกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ นายกันต์ฐพงศ์กลับอ้างว่ายังไม่พร้อม กระทั่งถูกสาวใหญ่ไฮโซแจ้งความจับในข้อหาฉ้อโกง นอกจากนี้ จากการตรวจสอบหลักฐานของตำรวจพบว่านายกันต์ฐพงศ์เคยเปลี่ยนชื่อมาหลายครั้ง ประกอบด้วย ณัฐศักดิ์ญาณ, พงศ์พิษณุเทพ และกฤษณธ มิเลย์

แหล่งที่มา ไทยรัฐ
Create Date : 29 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 17 มีนาคม 2551 2:06:28 น. 135 comments
Counter : 3071 Pageviews.

 
thanks for your investigation. This guy is a jackass.


โดย: ... IP: 171.64.135.17 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:01:45 น.  

 
ไม่อายตัวเองบ้างหรอค่ะ อวดรวยหรอ พ่อกับแม่ไม่สั่งสอนหรอค่ะ หน้าด้านเนอะ ชอบน่ะเค้าให้อยู่ในใจ
ไม่ชอบน่ะก็ให้อยู่ในใจ ที่บอกน่ะไม่ได้สั่งสอนหรอกนะ
แต่หมั่นไส้ที่คุณเกิดมาไม่มีคนสั่งสอน


โดย: กูเอง IP: 118.172.62.153 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:25:54 น.  

 
ไอ้แขกบ้า..ไปแล้วมึง


โดย: สนไม่สน IP: 125.24.209.80 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:23:07 น.  

 
บรรพชนของ คนกลุ่มนี้ย้ายจากอินเดีย เข้ามาไทยมาด้วยพระเมตตาพระบารมีล้นเกล้า ร.5 มาสมัยนี้ ทำไมลูกหลานของท่านถึงเนรคุณแผ่นดินเกิด


โดย: goken วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:17:46 น.  

 
แสด แขก ต อ แ ห ล เหมือน ไอ เจ็กกบฏ ลิ้มเลย


โดย: 99 IP: 118.172.243.121 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:19:59 น.  

 
ที่มันกล้าทำแบบนี้เพราะอะไรล่ะมีเงินเพราะอะไรอ่านข่าวดูดิชีวิตของมันมีแต่มอบตัวข้อหาเหล่านั้


โดย: อย่าตกใจ IP: 222.123.133.145 วันที่: 1 มีนาคม 2551 เวลา:13:46:21 น.  

 
ไอ่ ฟายแขก.งงงไอ่ ฟายแขก.งงงไอ่ ฟายแขก.งงง


โดย: pui IP: 69.15.199.146 วันที่: 7 มีนาคม 2551 เวลา:2:54:28 น.  

 
มันก้อรายการแหกตาคน กทม หน้าโง่อีกนะแหละ ฮิๆๆๆ


โดย: payu IP: 58.147.46.84 วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:10:39:37 น.  

 
พวกควายทุกตัวพีเขาเป็นคนดีไม่เหมื่อนพวกมุงหรอกถูกทักษินหลอกโง่ๆๆๆๆ


โดย: ไอ้พวกควาย IP: 118.173.90.68 วันที่: 10 มกราคม 2554 เวลา:1:31:56 น.  

 
นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

โองการพินธุ นาถังอุปปันนัง พรหมมะโน จะอินโธ

พิฆฆะเนศโต มหาเทโว อะหังวันทา มิสัพพะทา สิทธิ

กิจจัง สิทธิกัมมัง สิทธิการิยัง ประสิทธิเม ตัสสาเกษีสะ

โต ยะถาคงคา โสตังปะวัตตันติ มาระเสนา ปฏิฐาตุง

อาสักโภนโต ปะลายิงสุปาริมานานุภาเวนะ มาระเสนา

ปะราชิตาทิโส ทิสัง ปะลายันติ วิทังเสนติอะเสสะโต

โอมพระหนุมานผลาญลงกา โอมจุติโลทัง สวาหะ นะ

มะพะทะ นโมพุทธายะ หะนุมานะ สังสะตัง ยุวาพะวา

โอมคงตรีเพชชะคง คงทั่วสารพางกาย กะระมะถะ กิริมิ

ถิ กุรุมุถุ เกเรเมเถ หะนุหุนิหินะหะ พระพุทธังจังเหล็ก

ตรีเพชชะคงจังเหล็ก พระธัมมังจังเหล็ก ตรีเพชชะคงจัง

เหล็ก พระสังฆังจังเหล็ก ตรีเพชชะคงจังเหล็ก อุทธังอัด

อะจังงัง อะพะวะเห นะละนุลุ นะอะวิ. ยะตะมะอะ

หนุมานะ นะสังสะตัง นะโมพุทธายะ สัมมาอะระหัง

โอมนะโมพุทธายะ ด้วยเดชะพระพุทธ พระธรรมพระ

สงฆ์ ทั้งหลายประสิทธิ์ พระโองการพระแม่ธรณี สาร

ประธานให้กู ครูกูชื่อพระศิวะผู้เป็นเจ้า นะโมตัสสะ ภะคะ

วะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุธธัสสะ นะโมตัสสะ ภะคะวะ

โต อะระหะโต สัมมาสัมพุธธัสสะ นะโมตัสสะ ภะคะวะ

โต อะระหะโต สัมมาสัมพุธธัสสะ พุทธังชีวิตัง ยาวะ

นิพานัง สะระนังคัสฉามิ ธัมมังชีวิตัง ยาวะนิพพานัง

สะระนังคัสฉามิ สังฆังชิวิตังยาวะนิพพานัง สะระนังคัสฉามิ

อิติปิโส ภะคะวา ข้าพเจ้าขออัญเชิญพระสัมมาสัมพุทธ

เจ้า มาอยู่เหนือเกล้าเหนือผม ขออัญเชิญ พระอิศวร

เสด็จมา อยู่บนใบหน้า ขออัญเชิญพระพรหมเสด็จ มา

อยู่เบื้องบ่าซ้าย ขออัญเชิญพระนารายณ์ เสด็จมาอยู่

เบื้องบ่าขวา ขออัญเชิญพระแม่คงคาเสด็จมา เป็น

น้ำลาย ขออัญเชิญพระพายเสด็จมาเป็นลมปาก ขอ

อัญเชิญพญานาคเสด็จมา เป็นสร้อยสังวาลย์ ขอ

อัญเชิญพระกาฬเสด็จมาเป็น ดวงใจ ของกู ขอพระฤาษี

ทั้งร้อยแปดต้น เดชะคุณครูบาธิบายอั้นเลิศล้ำ คุณครูอยู่


ในถ้ำจงมาอวรพรให้แก่กู พุทธังประสิทธิ์มหาประสิทธิ์

ธัมมังประสิทธิ์มหาประสิทธิ์ สังฆังประสิทธิ์มหา

ประสิทธิ์ โอมคุรุเทวะ กูขอยกกรชุรี โดยยินดีเคารพ

คำนับนบ บรมพระอาจารณ์แต่ก่อน ผู้เฒ่าแต่ก่อน ครู

เลขครูยันต์ ครูว่านครูยา ครูตำหรับครูตำรา ครูเวทย์ครู

มนต์ ดลคาถา ครูนะโมกอขอกอกา ครูอักขระขอมไทย

จนจบหมดที กูได้เล่าเรียนศึกษามา กูขออัญเชิญครูบาธิ

บายทั้งหลายนั้น เชิญมาอยู่ในการร่ายมนต์ ร่ายพระ

คาถานี้ .....โอมปลุกปลุกสารพัดกูจะปลุก กูจะปลุก

พระภูมิเจ้าทีทีปลุกทั้งกรุงพาสี กูจะปลุกทั้งนางพระ

ธรณี กูจะปลุกดาบสฤาษี พระองค์ เธอจึงจะให้กูปลุก

มนต์ และคาถา ทั้งหลาย ๑๐๐ พระคัมภีร์ กูจะปลุกทั้ง

พระฤาษีประไลยโกฏ เธอจึงจะออกพระโอฐ ให้กูปลุกผี

โขมด และพรายมายา กูจึงจะปลุกทั้งเทวดาและอินทร

พรหม กูจะปลุกทั้งพระยมแลพระกาฬ กูจะปลุกทั้งพระ

จัตตุโลกบารดาล ทั้ง ๔ พระองค์ กูจะปลุกพระอิศวรทั้ง

พระนารายณ์ กูจะปลุกพระพุทธคีเนต กูจะปลุกทั้งพระ

พุทธคีนาย กูจะปลุกอุมาควดิ กูจะปลุกทั้งพระมาตุลีให้

มีฤทธิ์กล้าหาญ กูจะปลุกทั้งหนุมาน กูจะปลุกได้ถ้วนทุก

ประการณ์ ปลุกทั้งพระประธาน กูจะปลุกทั้งพระเกษร

และพระปรอท กูจะปลุกพระฤาษีนารอด อันเธอทรงพระ

ปิฏกกันไตร เธอจึงให้กูปลุกเครื่องบริสุทธิ์ ตระกรุดแล

พิศมร กูจะปลุกทั้งผ้าประเจียดและมงคล ให้คงทนและ

แคล้วคลาด กูจะปลุกเครื่องเหล็กไหล แล ประแจรวม

และทองแดงด้วยสาตราอาคม อมสิทธิฤทธิ กูจะปลุก


ทั้งหินผาและเขี้ยวงา กูจะปลุกแหลนปลุกหอกปลุก

ดาบ ปลุกทั้งธนูกำซาบ แลมีดพร้า กูจะปลุกไม้ตำตาก

กูปลุกได้สารพัดให้เป็นพระขรรค์ไชรศรี กูจะปลุกลูก

ประคำทั้งพระควัมบดี กูจะปลุกทังยมเทพ ยมบาล

ยมทูต ทั้งอาเภศเพศภัย กูปลุกได้หมด กูจะปลุกทั้งฝูงผี

ทุกป่าช้า สารพัดกูจะปลุกให้ลุกลุกขึ้นทุกประการ โอม

ปลุก ปลุกลุกขึ้นมารองรับ พระราชาโองการสวาหะ สวา

โหม พวกกูคนไทยทั้งปวงกูขอเริ่มสาปเริ่มแช่ง ขอร่าย


มนต์ร่ายพระคาถา สวดพระคาถาเมื่อใด ขอ อาเพศเพศ

ภัย ขอจงไปอยู่กับ ไอ้พวกคนคิดร้าย ต่อประเทศชาติ

ไทย ทั้งหมด ๑ ทักษิน ชินวัด ๒ บรรหาร ศิลปะอชา

๓ ไอ้ สุเทพ เทือกสบรรณ และลูกเมียมัน

๓ ไอ้ ประวิตร วงษสวรรณ ๔ ไอ้ฮุนเซ็น และ ทุกตัวที่

คิดร้ายต่อประเทศชาติ คิดร้ายต่อพ่อหลวงชาวไทย

คิดร้ายต่อภูเขา ป่าไม้ แม่น้ำ แผ่นดินของพวกกู ขอให้

พวกมันจงฉิบหายไปในทันที่ทันใด ขอพระแม่ธรณีจง

เป็นประจักรพยานในการสาปแช่งไอ้พวกที่คิดร้ายต่อ

แผ่นดินไทยพวกกูจงฉิบหายไป ณ บัดนี้ด้วยเถิด


โดย: iiii IP: 125.25.100.24 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:25:21 น.  

 
ระวังบุคคลนี้จอมลวงโลก


โดย: p IP: 49.49.79.200 วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:20:17 น.  

 
ไม่ได้รวยจริง ลวงโลก ยืมเงินไปไม่คืน แถมยังข่มขู่


โดย: p IP: 49.49.79.200 วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:21:54 น.  

 
นายกันต์ฐพงษ์ (ณัฐศักดิ์ญาณ, พงศ์พิษณุเทพ, กฤษณธ มิเลย์) นามสกุล จักรภพมหาเดชา
มันรวยมาจากการโกง ยักยอก เงินผู้หญิงน่ะสิ ทำเป็นมาดดีที่แท้จอมลวงโลก


โดย: 555555555 IP: 171.5.186.82 วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:47:32 น.  

 
นายกันต์ฐพงษ์ (ณัฐศักดิ์ญาณ, พงศ์พิษณุเทพ, กฤษณธ มิเลย์) นามสกุล จักรภพมหาเดชา
ชื่อเล่น เค หรือ เคน 100 ล้าน
จิ้งจอกสังคม ต้องระวัง โกงเงินแล้วยังข่มขู่


โดย: คคคคคคคค IP: 171.4.82.74 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:12:06 น.  

 
ไปใส่ร้ายคนดีๆก้ไม่ถูก พีเขาคนดีมากๆค่ะ รู้จักจิงๆ


โดย: คนจีนรักชาติ IP: 223.205.72.237 วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:20:16 น.  

 
ควายแดงทั้งนั้นที่ว่าพีเขา....พ่องงง


โดย: ควายแดง IP: 27.130.45.111 วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:07:24 น.  

 
พีคนนี้คนดีมากๆคะ เคยเรียนที่ ม.รังสิต ด้วยกัน พวกอยาก ได้เขาเป็นผัว พอไม่สมหวังเลยมาด่าพีเขา ....
พวกจิตแอบ คนดีก็ไม่เว้นนะ อีดอกเอ๋ย


โดย: คนดีที่สุดในโลก IP: 14.207.41.9 วันที่: 2 มิถุนายน 2556 เวลา:0:13:13 น.  

 
นักต้มตุ๋นโกงเงิน


โดย: 555 IP: 49.48.1.176 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:12:32:06 น.  

 
ฉากหน้าแกล้งเป็นคนดีน่ะสิ ดีจริงมันโกงเงินทำไม


โดย: a IP: 49.48.1.176 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:12:34:30 น.  

 
สุนัขจิ้งจอก


โดย: 2 IP: 49.48.1.176 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:12:39:56 น.  

 
มันไม่ได้รวย โกงมาทั้งนั้น


โดย: 8988 IP: 49.48.1.176 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:12:41:11 น.  

 
ไม่ได้ใส่ร้ายมันโกงเงินไปจริงๆๆ


โดย: 1111 IP: 49.48.1.176 วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:12:43:53 น.  

 
พวกที่ด่าพีเขาเนี้ย...เป็นห่าอะไรมากปะคะ คนดีแบบนี้ พวกแดงชั่ว 10ชาติก็ไม่มีทางได้พีเขาเป็นผัวหลอก อีนางจันไร มาไส่ร้ายพีเคนคนดี


โดย: อีชาติขายตัว IP: 27.130.234.218 วันที่: 6 มิถุนายน 2556 เวลา:20:10:47 น.  

 
ทำชั่วอะไรไว้ก้อคงรู้อยู่แก่ใจ เวรกรรมลงครอบครัวและลูกมันแน่ๆๆ


โดย: ุ IP: 49.48.35.110 วันที่: 20 มิถุนายน 2556 เวลา:13:34:16 น.  

 
โกงเงินไปขอให้โดนโกงหลายร้อยเท่า ขึ้นศาลที่ไหนให้แพ้คดีทุกที่ เวรกรรมลงลูกเมียมันทั้งหมดเพราะเอาเงินที่โกงไปใช้


โดย: 1 IP: 49.48.35.110 วันที่: 20 มิถุนายน 2556 เวลา:13:37:10 น.  

 
พนักงานเอไอเอ ชื่อพิมพ์พิศา พรหมแสนปราง โกงเงินเบี้ยลูกค้าไป ถูกแจ้งความออกหมายจับนับ 10 คดี มีรังวัลให้สำหรับผู้ชี้เบาะแส 50000 บาท โปรดติดต่อที่ สภอ. ระยองด่วนค่ะ


โดย: ตามจับ พนักงานเอไอเอ IP: 14.207.68.180 วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:13:58 น.  

 
ไอ้เคนนักต้มตุ๋น


โดย: d IP: 223.204.240.208 วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:48:26 น.  

 
จ่ายสดทั้นทีื สำหรับ คนที่แจ้งที้อยู่ คนโกงเงินประกันชีวิต มันทำงาน ที่ AIA. ระยอง เบอนมือถือมัน 086-3305562 อีพิมพ์พิศา พรหมแสงปรางค์ หัวนมดำๆคะชอบแย่งผังชาวบ้าน


โดย: พีน้อง จ่ายทันที่ค่ะ IP: 14.207.68.180 วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:42:39 น.  

 
อีไก่หัวนมดำๆของมันเหม็นมากๆคะ ไปเซิตดูในกูเกิลนะค่ะ คนเลวแบบนี้สมควรโดนประจาน...www.อีไก่หัวนมดำค่ะ


โดย: ใครอยากเห็น IP: 14.207.68.180 วันที่: 2 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:46:15 น.  

 
อีไก่สัตนรก ขายชาติ


โดย: รู้ๆละ IP: 27.130.243.129 วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:09:55 น.  

 
อีไก่อีกา อีนรก ต้องเอามันลงขุมนรก ใครไปอยากเอามัน ที่ระยองค่ะ จะเอาเบอร์ ที่อยู่มันให้


โดย: ใครอยากเอาอีไก่ บอกนะค่ะ IP: 27.130.243.129 วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:11:42 น.  

 
พีน้องค่ะ ระวังอีไก่ ขายตัวให้ดี มันเป็นตัวเเทนประกัน เอไอเอ โกงเงินเขาไปทั่ว มันชอบด่าเสื้อแดง อีสัต


โดย: อีไก่ขายชาติ IP: 27.130.243.129 วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:15:54 น.  

 
พีน้องค่ะ ระวังอีไก่ ขายตัวให้ดี มันเป็นตัวเเทนประกัน เอไอเอ โกงเงินเขาไปทั่ว มันชอบด่าเสื้อแดง อีสัต


โดย: อีไก่ขายชาติ IP: 27.130.243.129 วันที่: 5 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:16:12 น.  

 
พีน้องใครเคยโดนอีดอก ไก่โกงเงิน เบี้ยประกันเอไอเอ ให้ช่วยกันแชร์ความชั่วมันค่า ตอนนี้อีดอก นรกตัวนี้ มีหมายจับนับ 10 คดี


โดย: ตามจับ. อีไก่ หัวนมดำปี้ IP: 49.231.101.40 วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:41:22 น.  

 
อีไก่ เอไอเอ ระยอง มันหลอกผัวมัน หลอก คนจังหวัดเลย หลอกไปทั่ว


โดย: อีสัตไก่ IP: 49.231.101.40 วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:26:38 น.  

 
พนักงานเอไอเอแม้งชั่ววะ สาดดด


โดย: เจอเข้าให้ IP: 27.130.243.129 วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:1:27:18 น.  

 
อีไก่ดอกทอง โกงเงินผัว หนีตามชู้


โดย: ใครเจอฝากตบอีดอกนี้ที่ IP: 101.109.190.90 วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:36:42 น.  

 
อีดอกทองไก่ ขายประกันขายตัว ด่าพีน้องเสื้อแดงสัตตตต


โดย: อีดอกทอง พิมพิศา หมาสัดแสนพราง IP: 101.109.190.90 วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:38:19 น.  

 
อีดอกช้างลากเย้สสส อีไก่ อีพิมพิสา อีนรกกลับชาติมาเกิด โกงเงินผัว หนีไปอยู่ระยอง


โดย: อีสัตพวกสลิ่ม IP: 14.207.24.94 วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:4:43:30 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ


โดย: อีไก่นรก IP: 14.207.24.94 วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:4:45:52 น.  

 
อีไก่สาดดดดด


โดย: ใครด่าเสื้อแดงเจอกู IP: 14.207.24.94 วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:4:47:00 น.  

 
สาดดดด อีไก่ไหนวะ ดอกทอง ตืบแม้งเลย


โดย: เอเอเอ IP: 14.207.24.94 วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:2:38:26 น.  

 
เข้าใจละ อีดอกไก่นี้มันพวกสลิม อีช้างลากเย้ต อีดอกทอง พิมพิศา พรหมาแสนปราง


โดย: ช้างลากyesss IP: 49.231.99.95 วันที่: 19 กรกฎาคม 2556 เวลา:1:15:15 น.  

 
ถ้าเป็นคนดีมันเป็นยากมาก ..ก็ไม่ต้องเป็น


โดย: you know who IP: 58.137.171.66 วันที่: 19 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:22:57 น.  

 
พวกไม่รู้จักพอ เห็นหมวยขาวถูกสเป๊กหน่อยไม่ได้ ต้องมีเบอร์ไปทั่ว หวังผลประโยชน์


โดย: you know who IP: 58.137.171.66 วันที่: 19 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:27:24 น.  

 
อีดอกช้างลากเย็ส พนักงานเอไอเอ ชาติ ชั่วสัตว์หมานรก อยากมีผัวแย่งผัวชาวบ้าน หาผัวชั่วคราวด่วน โทร 086-3305562


โดย: พิมพิศา หมาแสนปราง IP: 49.231.102.85 วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:42:21 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ


โดย: อีไก่ พิมพิศา พรมแสนปราง หัวนมดำตัวเหม็นมากอยากอ้วกน้ำไม่เคยอาบ IP: 49.231.102.85 วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:45:12 น.  

 
จริงปะ ไปรู้เค้าได้ไงว่าหัวนมดำ?


โดย: .... IP: 171.99.85.158 วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:21:57 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ


โดย: ไก่กระรี โรงน้ำชา 086-3305562 IP: 49.231.99.2 วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:29:13 น.  

 


อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ


โดย: ไก่กระรี ริมถนน 086-3305562


โดย: อีไก่พิมพิสา พรมแสงปาง หอยดำ IP: 49.231.115.6 วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:48:59 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ


โดย: ไก่กระรี ริมถนน 086-3305562


โดย: อีพิมพิศา โกงเงินผัว ที่ระยอง โกงเงินลูกค้่า เอไอเอ IP: 171.7.0.166 วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:09:05 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ


โดย: ไก่กระรี ริมถนน 086-3305562


โดย: อีพิมพิศา โกงเงินผัว ที่ระยอง โกงเงินลูกค้่า เอไอเอ IP: 171.7.0.166 วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:09:08 น.  

 
อีดอกอีดอก พิมพิศา หมาแสงปราง มันเป็นพวกสลิ่ม นี้หว่า สาดด


โดย: ดูแล้ววะ IP: 171.7.0.166 วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:10:54 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ


โดย: ไก่กระรี ริมถนน 086-3305562


โดย: อีพิมพิศา โกงเงินผัว ที่ระยอง โกงเงินลูกค้่า เอไอเอ .


โดย: อีห่าลากกก IP: 14.207.14.183 วันที่: 28 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:34:22 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ

โดย: ไก่กระรี ริมถนน 086-3305562

โดย: อีพิมพิศา โกงเงินผัว ที่ระยอง โกงเงินลูกค้่า เอไอเอ .


โดย: ตามตัวด่วนคะ IP: 49.231.113.128 วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:13:59:28 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ


โดย: อีสัต IP: 14.207.51.28 วันที่: 23 กันยายน 2556 เวลา:1:04:43 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ


โดย: ไก่กระรี ริมถนน 086-3305562


โดย: อีพิมพิศา โกงเงินผัว ที่ระยอง โกงเงินลูกค้่า เอไอเอ .


โดย: อีห่าลากกก IP: 14.207.14.183 วันที่: 28 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:34:22 น.


อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ

โดย: ไก่กระรี ริมถนน 086-3305562

โดย: อีพิมพิศา โกงเงินผัว ที่ระยอง โกงเงินลูกค้่า เอไอเอ .


โดย: ตามตัวด่วนคะ IP: 49.231.113.128 วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:13:59:28 น.


อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ


โดย: อีสัต IP: 14.207.51.28 วันที่: 23 กันยายน 2556 เวลา:1:04:43 น.


โดย: กูละงง กับพวกสลิ่มจิงๆ ตกลงจะด่ากันไงพวกเจ๊ก IP: 171.7.10.143 วันที่: 24 กันยายน 2556 เวลา:5:16:20 น.  

 
แม่งหัวคยววะ ไอ้พวกแดง !!!


โดย: คยวคยว IP: 49.230.102.9 วันที่: 8 ธันวาคม 2556 เวลา:0:18:23 น.  

 
แขกคนนี้เป็นพวกต้มตุ๋น ไม่มีงานการเป็นหลักแหล่ง


โดย: หน่อย IP: 171.101.73.67 วันที่: 25 เมษายน 2557 เวลา:21:01:20 น.  

 
ไอ้สัส ไอ้เนรคุณ ไอ้ขี้โกง


โดย: คนที่เคยพามันเข้าประเทศ IP: 49.230.64.120 วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:4:06:08 น.  

 
เคน นักต้มตุ๋น ทำตัวอวดรวย มีคดีเพียบ ภูเก็ต กรุงเทพ ชลบุรี


โดย: ห น่อย IP: 49.230.64.120 วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:4:13:36 น.  

 
ไอ้จจิ้งจอก


โดย: nu IP: 49.230.155.77 วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:52:56 น.  

 
รถที่พ่นมันก้อโกงฉัน เรื่องยังอยู่ที่โรงพัก


โดย: นิด IP: 49.230.155.77 วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:12:31 น.  

 
ไปภูเก็ตเงินก้อไม่จ่าย ไอ้ขี้โกง


โดย: การิม IP: 49.230.155.77 วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:15:03 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ

โดย: ไก่กระรี ริมถนน 086-3305562

โดย: อีพิมพิศา โกงเงินผัว ที่ระยอง โกงเงินลูกค้่า เอไอเอ .
โดย: เจ้กสาดด IP: 49.230.146.122 วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:22:33 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ

โดย: ไก่กระรี ริมถนน 086-3305562

โดย: อีพิมพิศา โกงเงินผัว ที่ระยอง โกงเงินลูกค้่า เอไอเอ .
โดย: เจ้กสาดด IP: 49.230.146.122 วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:22:39 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ

โดย: ไก่กระรี ริมถนน 086-3305562

โดย: อีพิมพิศา โกงเงินผัว ที่ระยอง โกงเงินลูกค้่า เอไอเอ .
โดย: เจ้กสาดด IP: 49.230.146.122 วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:22:54 น.  

 
ไอ้แขกอินเดีย สัส แมงดา โกงเงิน


โดย: การิม IP: 49.230.128.232 วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:55:10 น.  

 
ไอ้แมงดา


โดย: ทองสร้อย IP: 49.230.128.232 วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:32:01 น.  

 
มันเป็นจิ้งจอก ไม่มีงาน หลอกผู้หญิงไปทั่ว อ้างรู้จัก เสธ.อ้าย


โดย: นิด IP: 49.230.128.232 วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:34:03 น.  

 
ฉันลองโทรไปล่ะ มันโกงเงินเค้าน่ะค่ะ


โดย: ทองสร้อย IP: 49.230.128.232 วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:40:54 น.  

 
ไอ้แมงดา


โดย: ทองสร้อย IP: 49.230.128.232 วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:41:50 น.  

 
ไอ้แมงดา


โดย: ทองสร้อย IP: 49.230.128.232 วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:41:50 น.  

 
นักต้มตุ๋นค่ะ


โดย: ทองสร้อย IP: 49.230.149.114 วันที่: 6 มิถุนายน 2557 เวลา:13:33:14 น.  

 
หนึ่งผู้ให้กำเนิดคตส.

ชื่อ-นามสกุล สนธิ บุญยรัตกลิน
ชื่อเล่น บิ๊กบัง 100 ล้าน (หลายเมีย)
เป็นผู้บัญชาการทหารบก และผู้นำคปค.ในการทำรัฐประหารยึดอำนาจการปกครองรัฐบาล พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร
เป็นหัวหน้าคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข
เป็นผู้จดทะเบียนสมรสซ้อน
เป็นผู้ก่อตั้ง (คตส.) มากับมือ
เป็นผู้ที่นอนไม่หลับ อยากร้องไห้ เมื่อฟังข้อมูลทุจริตของรัฐบาลที่แล้วจาก คตส. (บ้านเมืองเหลือแต่กระดูก)
เป็นผู้ตกใจขนลุก เพราะทั้งชีวิตไม่เคยเห็นเงินจำนวนมากมายขนาดนี้ (40-100 ล้าน)
เป็นผู้มีบัญชีทรัพย์สินเฉียดร้อยล้าน (ตามหลักฐานที่ได้แจ้งไว้กับ ป.ป.ช.)
เป็นผู้...และอื่นอีกมากมาย(30 พ.ย. 49) พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า จากการที่ได้เชิญคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ที่ตรวจสอบเรื่องทุจริต มาชี้แจงถึงการตรวจสอบโครงการทุจริตต่างๆ ประมาณ 10-20 โครงการที่เกิดขึ้นในสมัยรัฐบาลที่แล้ว เมื่อได้รับทราบและกลับไปที่บ้าน ทำให้นอนไม่หลับ

ผบ.ทบ.กล่าวว่า ในชีวิตของตนทุ่มเทให้กับประเทศชาติบ้านเมือง ผ่านการรบมาจำนวนมาก จนร่างกายมีบาดแผลจากการโดนกระสุน จากแผลต่างๆ มากมาย แต่ไม่เคยหวาดกลัว หรือเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น เท่ากับเรื่องที่ได้รับทราบมาจาก คตส.ในครั้งนี้

"ผมนอนไม่หลับ ผมเสียใจ ผมอยากจะพูดตรงนี้ แต่พูดไปแล้วสื่ออยู่เยอะจะดูไม่ดี ผมได้นั่งอุทาน ซึ่งน้องๆ ทหารได้ยินคำอุทานของผม ที่ผมได้ถอดคำอุทานในคืนวันนั้นให้ทหารได้รับฟังในที่ประชุม แต่ผมไม่สามารถบอกตรงนี้ได้ ในคำอุทานในช่วงสุดท้ายที่ผมตอบว่าอยากจะร้องไห้ที่เห็นบ้านเมืองเป็นอย่างนี้ อุทาน 2 ประโยค แต่ประโยคแรกไม่เพราะ แต่ลูกน้องผม ได้รับฟังคำพูดผมไปแล้ว แต่คำอุทานที่ 2 คือ "ผมอยากจะร้องไห้" และมีสร้อยต่ออีกนิดหนึ่ง ซึ่งไม่สามารถพูดตรงนี้ได้ "บ้านเมืองเราถ้าเป็นอย่างนี้ มันจะเหลือแต่กระดูก" พล.อ.สนธิ กล่าว

พล.อ.สนธิ กล่าวว่า ดังนั้น ต้องอาศัยทุกท่าน ต้องกล้าหาญ ต้องลุกขึ้นมาช่วยกัน เหมือนกับคนขับรถเบนซ์ที่เอาตัวเข้าแลกเพื่อจับคนร้าย เราต้องการสร้างวีรบุรุษตรงนี้ขึ้นมา

"ผมได้ลุกขึ้นมาทำให้ทุกท่านได้สบายใจแล้ว ต่อจากนี้ทุกท่านต้องมาช่วย ผมคนเดียวหรือกองทัพอย่างเดียวคงไม่ไหว ผมยืนยันว่าทุกท่านต้องลุกขึ้นมาช่วยผมอย่างวีรบุรุษ ผมไม่ต้องการเป็นวีรบุรุษในเวลานี้ และไม่ต้องการเป็นวีรบุรุษตลอดชีวิต แต่พวกเราต้องเอาพลังที่มีอยู่มาสร้างความเป็นวีรบุรุษรวมกัน ผมเชื่อว่าชาติจะมั่นคงและเข้มแข็ง อะไรที่ไม่ดีเราจะต้องลุกขึ้นมาชี้ให้เห็นว่าสิ่งนี้ไม่ดี? ผบ.ทบ. ระบุ

เมื่อถามว่า การตรวจสอบการทุจริตของนักการเมือง ที่โกงกินชาติบ้านเมืองเหลือแต่กระดูก ประชาชนอยากเห็นความสะใจ ในจุดนี้จะสามารถออกมาตีแผ่ได้หรือไม่ พล.อ.สนธิ กล่าวว่า สะใจก็แรงไป แต่ทุกคนอยากเห็นข้อเท็จจริง ก็เป็นหน้าที่ของ คตส. และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่จะดำเนินการตรวจสอบ


โดย: กฟห IP: 27.130.234.155 วันที่: 7 มิถุนายน 2557 เวลา:1:53:44 น.  

 
หนึ่งผู้ให้กำเนิดคตส.

ชื่อ-นามสกุล สนธิ บุญยรัตกลิน
ชื่อเล่น บิ๊กบัง 100 ล้าน (หลายเมีย)
เป็นผู้บัญชาการทหารบก และผู้นำคปค.ในการทำรัฐประหารยึดอำนาจการปกครองรัฐบาล พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร
เป็นหัวหน้าคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข
เป็นผู้จดทะเบียนสมรสซ้อน
เป็นผู้ก่อตั้ง (คตส.) มากับมือ
เป็นผู้ที่นอนไม่หลับ อยากร้องไห้ เมื่อฟังข้อมูลทุจริตของรัฐบาลที่แล้วจาก คตส. (บ้านเมืองเหลือแต่กระดูก)
เป็นผู้ตกใจขนลุก เพราะทั้งชีวิตไม่เคยเห็นเงินจำนวนมากมายขนาดนี้ (40-100 ล้าน)
เป็นผู้มีบัญชีทรัพย์สินเฉียดร้อยล้าน (ตามหลักฐานที่ได้แจ้งไว้กับ ป.ป.ช.)
เป็นผู้...และอื่นอีกมากมาย(30 พ.ย. 49) พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า จากการที่ได้เชิญคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ที่ตรวจสอบเรื่องทุจริต มาชี้แจงถึงการตรวจสอบโครงการทุจริตต่างๆ ประมาณ 10-20 โครงการที่เกิดขึ้นในสมัยรัฐบาลที่แล้ว เมื่อได้รับทราบและกลับไปที่บ้าน ทำให้นอนไม่หลับ

ผบ.ทบ.กล่าวว่า ในชีวิตของตนทุ่มเทให้กับประเทศชาติบ้านเมือง ผ่านการรบมาจำนวนมาก จนร่างกายมีบาดแผลจากการโดนกระสุน จากแผลต่างๆ มากมาย แต่ไม่เคยหวาดกลัว หรือเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น เท่ากับเรื่องที่ได้รับทราบมาจาก คตส.ในครั้งนี้

"ผมนอนไม่หลับ ผมเสียใจ ผมอยากจะพูดตรงนี้ แต่พูดไปแล้วสื่ออยู่เยอะจะดูไม่ดี ผมได้นั่งอุทาน ซึ่งน้องๆ ทหารได้ยินคำอุทานของผม ที่ผมได้ถอดคำอุทานในคืนวันนั้นให้ทหารได้รับฟังในที่ประชุม แต่ผมไม่สามารถบอกตรงนี้ได้ ในคำอุทานในช่วงสุดท้ายที่ผมตอบว่าอยากจะร้องไห้ที่เห็นบ้านเมืองเป็นอย่างนี้ อุทาน 2 ประโยค แต่ประโยคแรกไม่เพราะ แต่ลูกน้องผม ได้รับฟังคำพูดผมไปแล้ว แต่คำอุทานที่ 2 คือ "ผมอยากจะร้องไห้" และมีสร้อยต่ออีกนิดหนึ่ง ซึ่งไม่สามารถพูดตรงนี้ได้ "บ้านเมืองเราถ้าเป็นอย่างนี้ มันจะเหลือแต่กระดูก" พล.อ.สนธิ กล่าว

พล.อ.สนธิ กล่าวว่า ดังนั้น ต้องอาศัยทุกท่าน ต้องกล้าหาญ ต้องลุกขึ้นมาช่วยกัน เหมือนกับคนขับรถเบนซ์ที่เอาตัวเข้าแลกเพื่อจับคนร้าย เราต้องการสร้างวีรบุรุษตรงนี้ขึ้นมา

"ผมได้ลุกขึ้นมาทำให้ทุกท่านได้สบายใจแล้ว ต่อจากนี้ทุกท่านต้องมาช่วย ผมคนเดียวหรือกองทัพอย่างเดียวคงไม่ไหว ผมยืนยันว่าทุกท่านต้องลุกขึ้นมาช่วยผมอย่างวีรบุรุษ ผมไม่ต้องการเป็นวีรบุรุษในเวลานี้ และไม่ต้องการเป็นวีรบุรุษตลอดชีวิต แต่พวกเราต้องเอาพลังที่มีอยู่มาสร้างความเป็นวีรบุรุษรวมกัน ผมเชื่อว่าชาติจะมั่นคงและเข้มแข็ง อะไรที่ไม่ดีเราจะต้องลุกขึ้นมาชี้ให้เห็นว่าสิ่งนี้ไม่ดี? ผบ.ทบ. ระบุ

เมื่อถามว่า การตรวจสอบการทุจริตของนักการเมือง ที่โกงกินชาติบ้านเมืองเหลือแต่กระดูก ประชาชนอยากเห็นความสะใจ ในจุดนี้จะสามารถออกมาตีแผ่ได้หรือไม่ พล.อ.สนธิ กล่าวว่า สะใจก็แรงไป แต่ทุกคนอยากเห็นข้อเท็จจริง ก็เป็นหน้าที่ของ คตส. และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่จะดำเนินการตรวจสอบ


โดย: พนบล IP: 27.130.234.155 วันที่: 7 มิถุนายน 2557 เวลา:1:55:20 น.  

 
หนึ่งผู้ให้กำเนิดคตส.

ชื่อ-นามสกุล สนธิ บุญยรัตกลิน
ชื่อเล่น บิ๊กบัง 100 ล้าน (หลายเมีย)
เป็นผู้บัญชาการทหารบก และผู้นำคปค.ในการทำรัฐประหารยึดอำนาจการปกครองรัฐบาล พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร
เป็นหัวหน้าคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข
เป็นผู้จดทะเบียนสมรสซ้อน
เป็นผู้ก่อตั้ง (คตส.) มากับมือ
เป็นผู้ที่นอนไม่หลับ อยากร้องไห้ เมื่อฟังข้อมูลทุจริตของรัฐบาลที่แล้วจาก คตส. (บ้านเมืองเหลือแต่กระดูก)
เป็นผู้ตกใจขนลุก เพราะทั้งชีวิตไม่เคยเห็นเงินจำนวนมากมายขนาดนี้ (40-100 ล้าน)
เป็นผู้มีบัญชีทรัพย์สินเฉียดร้อยล้าน (ตามหลักฐานที่ได้แจ้งไว้กับ ป.ป.ช.)
เป็นผู้...และอื่นอีกมากมาย(30 พ.ย. 49) พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า จากการที่ได้เชิญคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ที่ตรวจสอบเรื่องทุจริต มาชี้แจงถึงการตรวจสอบโครงการทุจริตต่างๆ ประมาณ 10-20 โครงการที่เกิดขึ้นในสมัยรัฐบาลที่แล้ว เมื่อได้รับทราบและกลับไปที่บ้าน ทำให้นอนไม่หลับ

ผบ.ทบ.กล่าวว่า ในชีวิตของตนทุ่มเทให้กับประเทศชาติบ้านเมือง ผ่านการรบมาจำนวนมาก จนร่างกายมีบาดแผลจากการโดนกระสุน จากแผลต่างๆ มากมาย แต่ไม่เคยหวาดกลัว หรือเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น เท่ากับเรื่องที่ได้รับทราบมาจาก คตส.ในครั้งนี้

"ผมนอนไม่หลับ ผมเสียใจ ผมอยากจะพูดตรงนี้ แต่พูดไปแล้วสื่ออยู่เยอะจะดูไม่ดี ผมได้นั่งอุทาน ซึ่งน้องๆ ทหารได้ยินคำอุทานของผม ที่ผมได้ถอดคำอุทานในคืนวันนั้นให้ทหารได้รับฟังในที่ประชุม แต่ผมไม่สามารถบอกตรงนี้ได้ ในคำอุทานในช่วงสุดท้ายที่ผมตอบว่าอยากจะร้องไห้ที่เห็นบ้านเมืองเป็นอย่างนี้ อุทาน 2 ประโยค แต่ประโยคแรกไม่เพราะ แต่ลูกน้องผม ได้รับฟังคำพูดผมไปแล้ว แต่คำอุทานที่ 2 คือ "ผมอยากจะร้องไห้" และมีสร้อยต่ออีกนิดหนึ่ง ซึ่งไม่สามารถพูดตรงนี้ได้ "บ้านเมืองเราถ้าเป็นอย่างนี้ มันจะเหลือแต่กระดูก" พล.อ.สนธิ กล่าว

พล.อ.สนธิ กล่าวว่า ดังนั้น ต้องอาศัยทุกท่าน ต้องกล้าหาญ ต้องลุกขึ้นมาช่วยกัน เหมือนกับคนขับรถเบนซ์ที่เอาตัวเข้าแลกเพื่อจับคนร้าย เราต้องการสร้างวีรบุรุษตรงนี้ขึ้นมา

"ผมได้ลุกขึ้นมาทำให้ทุกท่านได้สบายใจแล้ว ต่อจากนี้ทุกท่านต้องมาช่วย ผมคนเดียวหรือกองทัพอย่างเดียวคงไม่ไหว ผมยืนยันว่าทุกท่านต้องลุกขึ้นมาช่วยผมอย่างวีรบุรุษ ผมไม่ต้องการเป็นวีรบุรุษในเวลานี้ และไม่ต้องการเป็นวีรบุรุษตลอดชีวิต แต่พวกเราต้องเอาพลังที่มีอยู่มาสร้างความเป็นวีรบุรุษรวมกัน ผมเชื่อว่าชาติจะมั่นคงและเข้มแข็ง อะไรที่ไม่ดีเราจะต้องลุกขึ้นมาชี้ให้เห็นว่าสิ่งนี้ไม่ดี? ผบ.ทบ. ระบุ

เมื่อถามว่า การตรวจสอบการทุจริตของนักการเมือง ที่โกงกินชาติบ้านเมืองเหลือแต่กระดูก ประชาชนอยากเห็นความสะใจ ในจุดนี้จะสามารถออกมาตีแผ่ได้หรือไม่ พล.อ.สนธิ กล่าวว่า สะใจก็แรงไป แต่ทุกคนอยากเห็นข้อเท็จจริง ก็เป็นหน้าที่ของ คตส. และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่จะดำเนินการตรวจสอบ


โดย: 232 IP: 27.130.234.155 วันที่: 7 มิถุนายน 2557 เวลา:1:56:51 น.  

 
ไอ้เคน กันต์ฐพงศ์ จักรภพมหาเดชา มันโกงเงินผู้หญิง มันมีลูกสามคน เมียสองคน คดีฉ้อโกงมันเยอะ กรรมตามสนองมันแน่ๆๆ


โดย: เทพพีพี IP: 49.230.70.244 วันที่: 23 มิถุนายน 2557 เวลา:0:16:16 น.  

 
ไอ้แขกเคน โกงเงิน ทำตัวอวดรวย ไม่มีงานเป็นหลักแหล่ง


โดย: อ้อย IP: 49.230.168.81 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:0:41:11 น.  

 
อวดรวยเพราะโกงเงินมาน่ะสิ


โดย: ทองสร้อย IP: 49.230.184.238 วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:11:42:37 น.  

 
โกงเงินแล้วมาอวดรวย ทำตัวเป็นหมอดูเทวดาหยั่งรู้ฟ้าดิน


โดย: คนที่เคยพามันเข้าประเทศ IP: 49.230.97.177 วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:7:25:40 น.  

 
ไอ้เคนลวงโลก


โดย: เทพพีพี IP: 58.10.69.185 วันที่: 11 กรกฎาคม 2557 เวลา:0:21:35 น.  

 
นักหนังสือพิมพ์ใหญ่ “เปลว สีเงิน” ออกมาเล่นบทองครักษ์พิทักษ์กลุ่มทุนพลังงาน โดดป้องนายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ประธานบอร์ด บมจ. ปตท. อย่างสุดลิ่มทิ่มประตู หาว่าพวกที่ต่อต้านคัดค้านนายปิยสวัสดิ์ ขึ้นเป็นประธานบอร์ดปตท. เป็นพวกโกรธแค้น จะเอาเป็นเอาตายและโวยวายยังกะประเทศไทย “เสียกรุง” ครั้งที่ 3

อันที่จริง การไม่เอานายปิยสวัสดิ์ ไม่ใช่การโกรธแค้นส่วนตัว แต่เป็นเพราะผลงานที่ผ่านๆ มาของคนๆ นี้ และกลุ่มคนที่มีแนวความคิดเฉดเดียวกันนี้ ที่กำหนดนโยบาย บริหารจัดการด้านพลังงานมาตลอดกว่า 30 ปี ซึ่ง เปลว สีเงิน ชื่นชมนักหนานั้น มันสร้างความทุกข์ระทมให้กับประชาชนจนเกินพอแล้ว ในทางกลับกัน ปตท.และบรรษัทพลังงานข้ามชาติ ที่สูบกินสมบัติที่บรรพชนปกป้องรักษาไว้ให้ลูกหลานชาวไทย กลับร่ำรวยเอา ร่ำรวยเอา …..หรือจะปฏิเสธว่ามันไม่จริง?

กำไร ปตท. เป็นแสนล้าน ขณะที่ประชาชนจ่ายค่าน้ำมัน 2 ลิตรร้อย ค่าก๊าซฯ ก็ขึ้นไม่หยุด เอาเงินกองทุนน้ำมันที่รีดจากผู้ใช้น้ำมันมาชดเชยให้ปตท.ตามราคาก๊าซตลาดโลก ล้วงเอาจากประชาชนทั้งนั้น แล้วจะให้คนเขาหลับหูหลับตาสรรเสริญเยินยอกันต่อไป คงไม่ไหว

เมื่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อาสาเข้ามาหยุดยั้งความแตกแยกและนำพาปฏิรูปประเทศไทย ซึ่งหัวใจก็คือการปฏิรูปพลังงาน อันเป็นรากฐานสำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศที่ส่งผลสะเทือนไปทุกด้าน ประชาชนคนไทยเขาจึงมีความหวังว่า คสช.ควรคิดใหม่จัดการใหม่กับปัญหาเรื่องพลังงานของประเทศเสียที

แต่เมื่อสุดท้ายแล้ว “คุณสมชาย” ก็ยังเชื่อแนวคิด วิธีคิด วิธีการบริหารจัดการพลังงานแบบเดิมๆ จากคนหน้าเดิมๆ ที่เวียนเข้าเวียนออกสลับเก้าอี้ดนตรี สวมหมวกหลายใบ เดี๋ยวเป็นข้าราชการระดับสูงในหน่วยงานรัฐ เดี๋ยวเป็นกรรมการในคณะกรรมการผู้กำหนดนโยบายพลังงานของชาติ ประเดี๋ยวเป็นบอร์ด ปตท. ที่ได้ประโยชน์จากการกำหนดนโยบายนั้นๆ เสียงจากประชาชนก็ต้องร้องยี้ เป็นธรรมดา ไม่ใช่ยี้แค่บอร์ด ปตท. เขาเริ่มยี้ คสช. กันแล้ว

ไม่ว่าจะเป็นนายปิยสวัสดิ์, นายพรชัย รุจิประภา หรือว่านายคุรุจิต นาครทรรพ บอร์ดใหม่ซิงๆ ของปตท. หรือผู้เคยอยู่ก่อนเก่าก็ไม่ได้แตกต่างกัน และเมื่อเป็นเช่นนี้ จะปฏิเสธได้อย่างไรว่าพวกเขาเหล่านั้น ไม่ว่าจะสวมหมวกใบไหนต่างก็ทำตัวเป็น “ตัวแทน” กลุ่มทุนพลังงานทั้งสิ้น ไม่เห็นความหวังว่าจะล้าง ปตท. ให้เป็นพลังงานเพื่อชาติ หรือพลังงานเพื่อประชาชน แม้แต่น้อย กี่ปีกี่ชาติมาแล้วที่ประชาชนชอกช้ำซ้ำถูกโจรใส่สูทปล้นกลางแดดจนเหลือ แต่โครงกระดูก

ปัญหาของกลุ่มคนที่ต่อต้านนายปิยสวัสดิ์ หรือตั้งคำถามกับนายปิยสวัสดิ์และพวก กับกลุ่มที่หนุนหลังนายปิยสวัสดิ์อยู่นั้น ไม่ใช่ปัญหาเรื่องข้อมูล-ข้อเท็จจริง ที่แตกต่างกันมากอย่างที่ เปลว สีเงิน เข้าใจ เพราะข้อมูลที่ยกมาอ้างอิงนั้นมาจากแหล่งเดียวกันคือ หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบด้านพลังงาน เป็นข้อมูลของกระทรวงพลังงาน กระทรวงพาณิชย์ บมจ.ปตท, และบริษัทผู้รับสัมปทาน และข้อมูลเปรียบเทียบกับการบริหารจัดการด้านพลังงานของประเทศอื่นๆ ดังนั้น ถ้าเปิดใจให้กว้าง ศึกษาทัศนาข้อมูลที่ไม่ใช่จากตัวแทนกลุ่มทุนพลังงานแปลความบนจุดยืนผลประโยชน์ของกลุ่มทุนแล้วพูดกรอกหู ข่มขู่ให้กลัวและให้เชื่อฟังมาโดยตลอด ประชาชนคนไทยก็จะได้หูตาสว่างกว้างขวางมากขึ้นว่าโลกเขาไปถึงไหนๆ กันแล้ว

แต่ก็อย่างว่า ทุนเงินหนาอย่างกลุ่มพลังงาน มีหรือที่จะยอมให้ข้อมูลและแนวคิดต่างมีพื้นที่ ดังจะเห็นได้จากบรรดาสื่อมวลชนทั้งหลาย ต่างก็ทำตัวเป็นกระบอกเสียงให้กลุ่มทุนพลังงานเกือบทั้งสิ้นเพราะเงินค่าโฆษณา สปอนเซอร์กิจกรรม มันอุดปากให้พูดไม่ออกหรือพูดอย่างอื่นไม่เป็นนอกจากว่าไปตามสคริปต์ที่พวกทุนพลังงานใส่โปรแกรมเอาไว้ให้ อาจจะไม่ยกเว้นแม้กระทั่งไทยโพสต์เองก็ตาม ไม่ต้องพูดถึงค่ายสื่อใหญ่ทั้งทีวี สิ่งพิมพ์ หรือกระทั่งแกนนำแดงฮาร์ดคอร์อย่าง “ตู่ จตุพร พรหมพันธุ์ - เต้น ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ” ก็ยังเอากะเขาด้วย

ช่วงก่อนหน้า ที่กลุ่มกปปส.ชุมนุม มวลมหาประชาชนก็สังเวชใจไปกับการออกมาป้องทุนพลังงานของค่ายวอชท์ด็อก กระทั่งทำให้ประเด็นเรื่องปฏิรูปพลังงานไม่อยู่ในวาระปฎิรูปประเทศ คุ้ยแคะลงไปก็ได้เห็นว่าค่ายวอชท์ด็อกของอาจารย์เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง รับสปอนเซอร์จากปตท.ทุนใหญ่พลังงานมาแล้ว คราวนี้ ประชาชนผู้เสพข่าวสารก็ได้เห็นธาตุแท้วิญญูชนจอมปลอมของนักหนังสือพิมพ์ใหญ่กันบ้างจากกรณีโดดป้องนายปิยสวัสดิ์ เป็นขวัญหูขวัญตา

แล้วยังชูรักแร้เชียร์ว่า ฝ่ายปิยสวัสดิ์ มีแนวทางแก้ปัญหาที่ไม่ได้เน้นราคาถูก-ราคาแพง แต่เน้น “ราคาเป็นจริง” ตามกลไกตลาด เพราะถ้าอุ้มกันอยู่จะไม่เป็นผลดีทำให้ผู้ใช้เคยตัวใช้น้ำมันฟุ่มเฟือยรัฐก็จะแบกภาระหนัก แล้วซัดอีกฝ่ายว่า มั่วข้อมูล “"ไทย-ซาอุฯ" มีน้ำมันพอๆ กัน!? แต่ขุดเอาไปขายต่างประเทศครึ่งต่อครึ่ง บ่อน้ำมันก็เอาไปขายสัมปทานให้ต่างชาติ แทนที่คนไทยจะได้ใช้ของถูก กลับต้องใช้น้ำมันแพง อ้างอิงตลาดสิงคโปร์ ตลาดโลกลวงตา ฉะนั้น ต้องยึด ปตท.กลับมาเป็นของรัฐ ราคาก๊าซ-น้ำมัน จะได้ถูกลง!”

นั่นถือว่า นักหนังสือพิมพ์ใหญ่ ตกม้าตายแท้ๆ ตั้งแต่คำว่า “ราคาเป็นจริง” ตามกลไกตลาดโลกที่กลุ่มทุนพลังงานชอบอ้างว่าเพื่อจะได้ประหยัดเป็นแนวทางที่ถูกต้องแล้ว ถามกลับว่าถ้ามีบางส่วนขุดเจาะและผลิตได้ในประเทศอยู่ด้วยแต่กลับต้องซื้อขายกันในราคาตลาดโลก ถ้าไม่เช่นนั้นสู้นำเข้ามาหมดแล้วเก็บทรัพยากรปิโตรเลียมไว้ให้ลูกหลานไม่ดีกว่าหรือเพราะไหนๆ ก็ต้องซื้อน้ำมันในราคาตลาดโลกอยู่แล้ว ส่วนเม็ดเงินที่ว่ารัฐฯเอามาอุ้มราคาพลังงานนั้น เป็นการล้วงกระเป๋าซ้ายขวาของประชาชนผ่านทางกองทุนน้ำมัน เป็นการช่วยเหลือกันเองระหว่างประชาชนทั้งนั้น หน้าไหนก็อย่ามาตีมึนเอาหน้าหาคะแนนเสียง

ส่วนที่ซัดอีกฝ่ายว่าที่ว่าไทย-ซาอุฯ มีน้ำมันพอๆ กันนั้น ประเด็นนี้ หม่อมหลวงกรณ์ กสิวัฒน์ เกษมศรี ตัวแทนกลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงาน (จปพ.) ยืนยันมาตลอดว่าไม่เคยระบุว่าไทยมีการผลิตน้ำมันมากกว่าซาอุฯ หรือพอๆ กับซาอุฯ แต่เสนอว่าหากการขุดเจาะและการ ผลิต น้ำมันในประเทศไทยแล้วส่งออกอิงราคาตลาดโลกจนทำให้คนไทยใช้เชื้อเพลิงในราคาไม่ต่างจากการนำเข้า ก็เห็นว่าไม่ควรที่จะผลิตในประเทศและเก็บทรัพยากรปิโตรเลียมเหล่านี้ไว้ใช้ในอนาคตจะดีกว่า

“สาเหตุหลักที่ไทยต้องส่งออกน้ำมันไม่ใช่เพราะน้ำมันไม่มีคุณภาพจนใช้ในประเทศไม่ได้ แต่เพราะตามสัญญาขุดเจาะน้ำมันทำให้บริษัทมีสิทธิในการส่งออก ซึ่งในส่วนของปิโตรเลียมในประเทศหากขุดเจาะแล้วส่งออกโดยอ้างอิงตลาดโลกจนทำให้คนในประเทศใช้เชื้อเพลิงในราคาแพง อยากเสนอให้หยุดผลิตในประเทศและนำเข้าทั้งหมด เพราะราคาเชื้อเพลิงใกล้เคียงกันอยู่แล้ว” หม่อมหลวงกรณ์กสิวัฒน์ กล่าวย้ำ

จุดยืนที่ชัดเจนของกลุ่มจปพ.ที่นักหนังสือพิมพ์ใหญ่ควรตระหนัก ก็คือว่าพวกเขาไม่ได้สู้เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง แต่สู้เพื่อให้ประชาชนคนไทยทุกคน หลุดพ้นจากการถูกขูดรีดเพื่อความมั่งคั่งของปตท. และกลุ่มทุนพลังงานข้ามชาติ

อย่างที่หม่อมหลวงกรณ์กสิวัฒน์ โฟสต์ไว้หลังเข้าร่วมงานสัมมนาเรื่องปฏิรูปพลังงาน : โอกาสและความท้าทายหลังรัฐประหาร เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2557 ที่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่า “ผมชี้ให้เห็นว่า พ่อของแผ่นดินนำสมบัติที่บรรพชนเฝ้ารักษามาพระราชทานให้แก่ลูกทั้งแผ่นดินแล้ว แต่ด้วยจัดการของผู้จัดการมรดก(นักการเมือง+ข้าราชการ) สมบัติจึงไม่ถึงมือประชาชน

“ความแตกต่างของเราภาคประชาชน กับ กลุ่มข้าราชการ นักการเมือง+นักธุรกิจ ไม่ใช่เรื่องข้อมูล เพราะผมใช้ข้อมูลของรัฐ แต่หลักคิดต่างหากที่แตกต่างกัน ผมคิดว่าประชาชนทุกคนคือเจ้าของทรัพยากร การวางนโยบายของรัฐที่ดีจึงควรเอาประโยชน์สูงสุดของประชาชนเป็นที่ตั้ง กลุ่มข้าราชการ นักการเมือง+นักธุรกิจ (บางคน) เขาคิดว่า ทรัพยากรเป็นของเอกชน (ก็เพราะรัฐให้สัมปทานไปแล้ว) ดังนั้น เขาก็ต้องมาขายให้เราในราคาตลาดโลกเพื่อประโยชน์ของผู้ถือหุ้น

“เอกชนคิดแบบนี้ เราคงว่าเขาไม่ได้เพราะเขาต้องทำกำไรสูงสุด แต่ถ้ารัฐคิดแบบนี้นี่สิน่าตกใจ ว่าท่านไม่คำนึงถึงบรรพชนของไทยบ้างหรือไร? ที่สละเลือดเนื้อและชีวิตเพื่อคนรุ่นหลัง แต่วันนี้สมบัติถูกโอนให้เอกชนโดยเฉพาะต่างชาติ เงินกำไรจากการขุดก๊าซและน้ำมันเกินครึ่งไหลไปสหรัฐฯ

“การให้สัมปทานไปวันนี้ ทรัพยากรต่างชาติเอาไปหมด แล้วเอาก๊าซกลับมาขายคนไทยแพงกว่าราคาตลาดนิวยอร์ก แล้วคนไทยต้องเสียภาษีบนทรัพยากรตัวเองอีกรอบ ผมว่านี่คือกับดักความยากจนที่แท้จริง ซึ่งผู้มีอำนาจควรต้องตระหนัก หากอยากแก้ปัญหาความยากจน ต้องแก้ปัญหาทรัพยากรก๊าซและน้ำมันใต้แผ่นดินไทยครับ

“วันนี้ คนไทยไม่ได้หวังราคาพลังงานถูกแบบประชาชนนิยม แต่สิ่งที่คนไทยต้องการเห็นคือราคาพลังงานที่เป็นธรรมกับเจ้าของทรัพยากร อีกทั้งรายได้เข้าประเทศที่เต็มเม็ดเต็มหน่วย เพื่อกลับมาเป็นโรงเรียน โรงพยาบาลที่เพียงพอให้กับประชาชน...ลูกของแผ่นดินไทยครับ”

หวังว่าคงชัดเจนในจุดยืนและหลักคิดที่แตกต่างสำหรับการจัดการทรัพยากรปิโตรเลียมของแผ่นดิน และการกำหนดราคาพลังงานของประเทศ ระหว่างกลุ่มของนายปิยสวัสดิ์ กับกลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงาน

ในงานสัมมนาข้างต้น นางสาวรสนา โตสิตระกูล ตัวแทนกลุ่มจปพ. ยังเน้นย้ำว่า การเคลื่อนไหวของภาคประชาชนที่ผ่านมา ต้องการให้รัฐคงสัดส่วนการถือหุ้นในปตท.ในระดับสูงเพื่อให้การบริหารระดับราคาพลังงานเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน แต่จากการติดตามแนวทางปฏิบัติงานของ คสช. เกี่ยวกับการปฏิรูปพลังงาน เริ่มไม่แน่ใจ และกังวลว่าที่สุดการทำรัฐประหารครั้งนี้จะนำมาซึ่งการแปรรูปปตท. ด้วยการขายหุ้นรัฐทิ้งไปกลายเป็นบริษัทเอกชน 100%

ส่วนกรณีประธานบอร์ด ปตท. เสนอให้รัฐลดการถือหุ้นใน ปตท. เพื่อลดการล้วงลูก มองว่าแม้กระทรวงการคลังจะขายหุ้น ปตท. ก็คงไม่มีประโยชน์ ตราบใดที่ยังไม่มีการแยกธุรกิจท่อก๊าซจาก ปตท. ซึ่งหลังการแปรรูปทรัพยากรท่อก๊าซฯ ควรเป็นของภาครัฐ 100% แต่ตอนนี้ผลประโยชน์ยังตกเป็นของ ปตท.อยู่เช่นเดิม

นอกจากนั้น ทางกลุ่มยังจับตาบทบาทของ คสช. ในการปฏิรูปพลังงาน โดยยอมรับว่าเริ่มกังวลใจที่ตัวแทนจากคสช. 2 ท่าน คือ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองหัวหน้า คสช. ดูแลฝ่ายเศรษฐกิจ และ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา หัวหน้าฝ่ายกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม คสช. ได้เข้าไปเป็นกรรมการ หรือบอร์ดปตท. เพราะการทำงานที่โปร่งใส ควรจะบริหารและสั่งการจากภายนอกจะเหมาะสมกว่า

คสช. อย่าลืมว่าปัญหาเรื่องพลังงานที่ผ่านมามีประเด็นเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนเป็นเรื่องใหญ่ และในเมื่อยึดอำนาจเข้ามาโดยอ้างว่าเพื่อลดความแตกแยก สร้างความปรองดอง เดินหน้าปฏิรูปประเทศไทย ก็ควรตระหนักอย่างสำคัญด้วยว่าการปฏิรูปประเทศไทย หัวใจคือปฏิรูปพลังงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ไม่ใช่เพื่อปตท. หรือเพื่อทุนพลังงานข้ามชาติ !


โดย: เปลว สีเงินเลว IP: 14.207.8.66 วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:31:02 น.  

 
นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

โองการพินธุ นาถังอุปปันนัง พรหมมะโน จะอินโธ

พิฆฆะเนศโต มหาเทโว อะหังวันทา มิสัพพะทา สิทธิ

กิจจัง สิทธิกัมมัง สิทธิการิยัง ประสิทธิเม ตัสสาเกษีสะ

โต ยะถาคงคา โสตังปะวัตตันติ มาระเสนา ปฏิฐาตุง

อาสักโภนโต ปะลายิงสุปาริมานานุภาเวนะ มาระเสนา

ปะราชิตาทิโส ทิสัง ปะลายันติ วิทังเสนติอะเสสะโต

โอมพระหนุมานผลาญลงกา โอมจุติโลทัง สวาหะ นะ

มะพะทะ นโมพุทธายะ หะนุมานะ สังสะตัง ยุวาพะวา

โอมคงตรีเพชชะคง คงทั่วสารพางกาย กะระมะถะ กิริมิ

ถิ กุรุมุถุ เกเรเมเถ หะนุหุนิหินะหะ พระพุทธังจังเหล็ก

ตรีเพชชะคงจังเหล็ก พระธัมมังจังเหล็ก ตรีเพชชะคงจัง

เหล็ก พระสังฆังจังเหล็ก ตรีเพชชะคงจังเหล็ก อุทธังอัด

อะจังงัง อะพะวะเห นะละนุลุ นะอะวิ. ยะตะมะอะ

หนุมานะ นะสังสะตัง นะโมพุทธายะ สัมมาอะระหัง

โอมนะโมพุทธายะ ด้วยเดชะพระพุทธ พระธรรมพระ

สงฆ์ ทั้งหลายประสิทธิ์ พระโองการพระแม่ธรณี สาร

ประธานให้กู ครูกูชื่อพระศิวะผู้เป็นเจ้า นะโมตัสสะ ภะคะ

วะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุธธัสสะ นะโมตัสสะ ภะคะวะ

โต อะระหะโต สัมมาสัมพุธธัสสะ นะโมตัสสะ ภะคะวะ

โต อะระหะโต สัมมาสัมพุธธัสสะ พุทธังชีวิตัง ยาวะ

นิพานัง สะระนังคัสฉามิ ธัมมังชีวิตัง ยาวะนิพพานัง

สะระนังคัสฉามิ สังฆังชิวิตังยาวะนิพพานัง สะระนังคัสฉามิ

อิติปิโส ภะคะวา ข้าพเจ้าขออัญเชิญพระสัมมาสัมพุทธ

เจ้า มาอยู่เหนือเกล้าเหนือผม ขออัญเชิญ พระอิศวร

เสด็จมา อยู่บนใบหน้า ขออัญเชิญพระพรหมเสด็จ มา

อยู่เบื้องบ่าซ้าย ขออัญเชิญพระนารายณ์ เสด็จมาอยู่

เบื้องบ่าขวา ขออัญเชิญพระแม่คงคาเสด็จมา เป็น

น้ำลาย ขออัญเชิญพระพายเสด็จมาเป็นลมปาก ขอ

อัญเชิญพญานาคเสด็จมา เป็นสร้อยสังวาลย์ ขอ

อัญเชิญพระกาฬเสด็จมาเป็น ดวงใจ ของกู ขอพระฤาษี

ทั้งร้อยแปดต้น เดชะคุณครูบาธิบายอั้นเลิศล้ำ คุณครูอยู่


ในถ้ำจงมาอวรพรให้แก่กู พุทธังประสิทธิ์มหาประสิทธิ์

ธัมมังประสิทธิ์มหาประสิทธิ์ สังฆังประสิทธิ์มหา

ประสิทธิ์ โอมคุรุเทวะ กูขอยกกรชุรี โดยยินดีเคารพ

คำนับนบ บรมพระอาจารณ์แต่ก่อน ผู้เฒ่าแต่ก่อน ครู

เลขครูยันต์ ครูว่านครูยา ครูตำหรับครูตำรา ครูเวทย์ครู

มนต์ ดลคาถา ครูนะโมกอขอกอกา ครูอักขระขอมไทย

จนจบหมดที กูได้เล่าเรียนศึกษามา กูขออัญเชิญครูบาธิ

บายทั้งหลายนั้น เชิญมาอยู่ในการร่ายมนต์ ร่ายพระ

คาถานี้ .....โอมปลุกปลุกสารพัดกูจะปลุก กูจะปลุก

พระภูมิเจ้าทีทีปลุกทั้งกรุงพาสี กูจะปลุกทั้งนางพระ

ธรณี กูจะปลุกดาบสฤาษี พระองค์ เธอจึงจะให้กูปลุก

มนต์ และคาถา ทั้งหลาย ๑๐๐ พระคัมภีร์ กูจะปลุกทั้ง

พระฤาษีประไลยโกฏ เธอจึงจะออกพระโอฐ ให้กูปลุกผี

โขมด และพรายมายา กูจึงจะปลุกทั้งเทวดาและอินทร

พรหม กูจะปลุกทั้งพระยมแลพระกาฬ กูจะปลุกทั้งพระ

จัตตุโลกบารดาล ทั้ง ๔ พระองค์ กูจะปลุกพระอิศวรทั้ง

พระนารายณ์ กูจะปลุกพระพุทธคีเนต กูจะปลุกทั้งพระ

พุทธคีนาย กูจะปลุกอุมาควดิ กูจะปลุกทั้งพระมาตุลีให้

มีฤทธิ์กล้าหาญ กูจะปลุกทั้งหนุมาน กูจะปลุกได้ถ้วนทุก

ประการณ์ ปลุกทั้งพระประธาน กูจะปลุกทั้งพระเกษร

และพระปรอท กูจะปลุกพระฤาษีนารอด อันเธอทรงพระ

ปิฏกกันไตร เธอจึงให้กูปลุกเครื่องบริสุทธิ์ ตระกรุดแล

พิศมร กูจะปลุกทั้งผ้าประเจียดและมงคล ให้คงทนและ

แคล้วคลาด กูจะปลุกเครื่องเหล็กไหล แล ประแจรวม

และทองแดงด้วยสาตราอาคม อมสิทธิฤทธิ กูจะปลุก


ทั้งหินผาและเขี้ยวงา กูจะปลุกแหลนปลุกหอกปลุก

ดาบ ปลุกทั้งธนูกำซาบ แลมีดพร้า กูจะปลุกไม้ตำตาก

กูปลุกได้สารพัดให้เป็นพระขรรค์ไชรศรี กูจะปลุกลูก

ประคำทั้งพระควัมบดี กูจะปลุกทังยมเทพ ยมบาล

ยมทูต ทั้งอาเภศเพศภัย กูปลุกได้หมด กูจะปลุกทั้งฝูงผี

ทุกป่าช้า สารพัดกูจะปลุกให้ลุกลุกขึ้นทุกประการ โอม

ปลุก ปลุกลุกขึ้นมารองรับ พระราชาโองการสวาหะ สวา

โหม พวกกูคนไทยทั้งปวงกูขอเริ่มสาปเริ่มแช่ง ขอร่าย


มนต์ร่ายพระคาถา สวดพระคาถาเมื่อใด ขอ อาเพศเพศ

ภัย ขอจงไปอยู่กับ ไอ้พวกคนคิดร้าย ต่อประเทศชาติ

ไทย ทั้งหมด ๑ ทักษิน ชินวัด ๒ บรรหาร ศิลปะอชา

๓ ไอ้ สุเทพ เทือกสบรรณ และลูกเมียมัน

๓ ไอ้ ประวิตร วงษสวรรณ ๔ ไอ้ฮุนเซ็น และ ทุกตัวที่

คิดร้ายต่อประเทศชาติ คิดร้ายต่อพ่อหลวงชาวไทย

คิดร้ายต่อภูเขา ป่าไม้ แม่น้ำ แผ่นดินของพวกกู ขอให้

พวกมันจงฉิบหายไปในทันที่ทันใด ขอพระแม่ธรณีจง

เป็นประจักรพยานในการสาปแช่งไอ้พวกที่คิดร้ายต่อ

แผ่นดินไทยพวกกูจงฉิบหายไป ณ บัดนี้ด้วยเถิด


โดย: เบ้งตัก IP: 14.207.8.66 วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:32:41 น.  

 
นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

โองการพินธุ นาถังอุปปันนัง พรหมมะโน จะอินโธ

พิฆฆะเนศโต มหาเทโว อะหังวันทา มิสัพพะทา สิทธิ

กิจจัง สิทธิกัมมัง สิทธิการิยัง ประสิทธิเม ตัสสาเกษีสะ

โต ยะถาคงคา โสตังปะวัตตันติ มาระเสนา ปฏิฐาตุง

อาสักโภนโต ปะลายิงสุปาริมานานุภาเวนะ มาระเสนา

ปะราชิตาทิโส ทิสัง ปะลายันติ วิทังเสนติอะเสสะโต

โอมพระหนุมานผลาญลงกา โอมจุติโลทัง สวาหะ นะ

มะพะทะ นโมพุทธายะ หะนุมานะ สังสะตัง ยุวาพะวา

โอมคงตรีเพชชะคง คงทั่วสารพางกาย กะระมะถะ กิริมิ

ถิ กุรุมุถุ เกเรเมเถ หะนุหุนิหินะหะ พระพุทธังจังเหล็ก

ตรีเพชชะคงจังเหล็ก พระธัมมังจังเหล็ก ตรีเพชชะคงจัง

เหล็ก พระสังฆังจังเหล็ก ตรีเพชชะคงจังเหล็ก อุทธังอัด

อะจังงัง อะพะวะเห นะละนุลุ นะอะวิ. ยะตะมะอะ

หนุมานะ นะสังสะตัง นะโมพุทธายะ สัมมาอะระหัง

โอมนะโมพุทธายะ ด้วยเดชะพระพุทธ พระธรรมพระ

สงฆ์ ทั้งหลายประสิทธิ์ พระโองการพระแม่ธรณี สาร

ประธานให้กู ครูกูชื่อพระศิวะผู้เป็นเจ้า นะโมตัสสะ ภะคะ

วะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุธธัสสะ นะโมตัสสะ ภะคะวะ

โต อะระหะโต สัมมาสัมพุธธัสสะ นะโมตัสสะ ภะคะวะ

โต อะระหะโต สัมมาสัมพุธธัสสะ พุทธังชีวิตัง ยาวะ

นิพานัง สะระนังคัสฉามิ ธัมมังชีวิตัง ยาวะนิพพานัง

สะระนังคัสฉามิ สังฆังชิวิตังยาวะนิพพานัง สะระนังคัสฉามิ

อิติปิโส ภะคะวา ข้าพเจ้าขออัญเชิญพระสัมมาสัมพุทธ

เจ้า มาอยู่เหนือเกล้าเหนือผม ขออัญเชิญ พระอิศวร

เสด็จมา อยู่บนใบหน้า ขออัญเชิญพระพรหมเสด็จ มา

อยู่เบื้องบ่าซ้าย ขออัญเชิญพระนารายณ์ เสด็จมาอยู่

เบื้องบ่าขวา ขออัญเชิญพระแม่คงคาเสด็จมา เป็น

น้ำลาย ขออัญเชิญพระพายเสด็จมาเป็นลมปาก ขอ

อัญเชิญพญานาคเสด็จมา เป็นสร้อยสังวาลย์ ขอ

อัญเชิญพระกาฬเสด็จมาเป็น ดวงใจ ของกู ขอพระฤาษี

ทั้งร้อยแปดต้น เดชะคุณครูบาธิบายอั้นเลิศล้ำ คุณครูอยู่


ในถ้ำจงมาอวรพรให้แก่กู พุทธังประสิทธิ์มหาประสิทธิ์

ธัมมังประสิทธิ์มหาประสิทธิ์ สังฆังประสิทธิ์มหา

ประสิทธิ์ โอมคุรุเทวะ กูขอยกกรชุรี โดยยินดีเคารพ

คำนับนบ บรมพระอาจารณ์แต่ก่อน ผู้เฒ่าแต่ก่อน ครู

เลขครูยันต์ ครูว่านครูยา ครูตำหรับครูตำรา ครูเวทย์ครู

มนต์ ดลคาถา ครูนะโมกอขอกอกา ครูอักขระขอมไทย

จนจบหมดที กูได้เล่าเรียนศึกษามา กูขออัญเชิญครูบาธิ

บายทั้งหลายนั้น เชิญมาอยู่ในการร่ายมนต์ ร่ายพระ

คาถานี้ .....โอมปลุกปลุกสารพัดกูจะปลุก กูจะปลุก

พระภูมิเจ้าทีทีปลุกทั้งกรุงพาสี กูจะปลุกทั้งนางพระ

ธรณี กูจะปลุกดาบสฤาษี พระองค์ เธอจึงจะให้กูปลุก

มนต์ และคาถา ทั้งหลาย ๑๐๐ พระคัมภีร์ กูจะปลุกทั้ง

พระฤาษีประไลยโกฏ เธอจึงจะออกพระโอฐ ให้กูปลุกผี

โขมด และพรายมายา กูจึงจะปลุกทั้งเทวดาและอินทร

พรหม กูจะปลุกทั้งพระยมแลพระกาฬ กูจะปลุกทั้งพระ

จัตตุโลกบารดาล ทั้ง ๔ พระองค์ กูจะปลุกพระอิศวรทั้ง

พระนารายณ์ กูจะปลุกพระพุทธคีเนต กูจะปลุกทั้งพระ

พุทธคีนาย กูจะปลุกอุมาควดิ กูจะปลุกทั้งพระมาตุลีให้

มีฤทธิ์กล้าหาญ กูจะปลุกทั้งหนุมาน กูจะปลุกได้ถ้วนทุก

ประการณ์ ปลุกทั้งพระประธาน กูจะปลุกทั้งพระเกษร

และพระปรอท กูจะปลุกพระฤาษีนารอด อันเธอทรงพระ

ปิฏกกันไตร เธอจึงให้กูปลุกเครื่องบริสุทธิ์ ตระกรุดแล

พิศมร กูจะปลุกทั้งผ้าประเจียดและมงคล ให้คงทนและ

แคล้วคลาด กูจะปลุกเครื่องเหล็กไหล แล ประแจรวม

และทองแดงด้วยสาตราอาคม อมสิทธิฤทธิ กูจะปลุก


ทั้งหินผาและเขี้ยวงา กูจะปลุกแหลนปลุกหอกปลุก

ดาบ ปลุกทั้งธนูกำซาบ แลมีดพร้า กูจะปลุกไม้ตำตาก

กูปลุกได้สารพัดให้เป็นพระขรรค์ไชรศรี กูจะปลุกลูก

ประคำทั้งพระควัมบดี กูจะปลุกทังยมเทพ ยมบาล

ยมทูต ทั้งอาเภศเพศภัย กูปลุกได้หมด กูจะปลุกทั้งฝูงผี

ทุกป่าช้า สารพัดกูจะปลุกให้ลุกลุกขึ้นทุกประการ โอม

ปลุก ปลุกลุกขึ้นมารองรับ พระราชาโองการสวาหะ สวา

โหม พวกกูคนไทยทั้งปวงกูขอเริ่มสาปเริ่มแช่ง ขอร่าย


มนต์ร่ายพระคาถา สวดพระคาถาเมื่อใด ขอ อาเพศเพศ

ภัย ขอจงไปอยู่กับ ไอ้พวกคนคิดร้าย ต่อประเทศชาติ

ไทย ทั้งหมด ๑ ทักษิน ชินวัด ๒ บรรหาร ศิลปะอชา

๓ ไอ้ สุเทพ เทือกสบรรณ และลูกเมียมัน

๓ ไอ้ ประวิตร วงษสวรรณ ๔ ไอ้ฮุนเซ็น และ ทุกตัวที่

คิดร้ายต่อประเทศชาติ คิดร้ายต่อพ่อหลวงชาวไทย

คิดร้ายต่อภูเขา ป่าไม้ แม่น้ำ แผ่นดินของพวกกู ขอให้

พวกมันจงฉิบหายไปในทันที่ทันใด ขอพระแม่ธรณีจง

เป็นประจักรพยานในการสาปแช่งไอ้พวกที่คิดร้ายต่อ

แผ่นดินไทยพวกกูจงฉิบหายไป ณ บัดนี้ด้วยเถิด


โดย: เบ้งตัก IP: 14.207.8.66 วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:32:48 น.  

 
หนึ่งผู้ให้กำเนิดคตส.

ชื่อ-นามสกุล สนธิ บุญยรัตกลิน
ชื่อเล่น บิ๊กบัง 100 ล้าน (หลายเมีย)
เป็นผู้บัญชาการทหารบก และผู้นำคปค.ในการทำรัฐประหารยึดอำนาจการปกครองรัฐบาล พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร
เป็นหัวหน้าคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข
เป็นผู้จดทะเบียนสมรสซ้อน
เป็นผู้ก่อตั้ง (คตส.) มากับมือ
เป็นผู้ที่นอนไม่หลับ อยากร้องไห้ เมื่อฟังข้อมูลทุจริตของรัฐบาลที่แล้วจาก คตส. (บ้านเมืองเหลือแต่กระดูก)
เป็นผู้ตกใจขนลุก เพราะทั้งชีวิตไม่เคยเห็นเงินจำนวนมากมายขนาดนี้ (40-100 ล้าน)
เป็นผู้มีบัญชีทรัพย์สินเฉียดร้อยล้าน (ตามหลักฐานที่ได้แจ้งไว้กับ ป.ป.ช.)
เป็นผู้...และอื่นอีกมากมาย(30 พ.ย. 49) พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า จากการที่ได้เชิญคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ที่ตรวจสอบเรื่องทุจริต มาชี้แจงถึงการตรวจสอบโครงการทุจริตต่างๆ ประมาณ 10-20 โครงการที่เกิดขึ้นในสมัยรัฐบาลที่แล้ว เมื่อได้รับทราบและกลับไปที่บ้าน ทำให้นอนไม่หลับ

ผบ.ทบ.กล่าวว่า ในชีวิตของตนทุ่มเทให้กับประเทศชาติบ้านเมือง ผ่านการรบมาจำนวนมาก จนร่างกายมีบาดแผลจากการโดนกระสุน จากแผลต่างๆ มากมาย แต่ไม่เคยหวาดกลัว หรือเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น เท่ากับเรื่องที่ได้รับทราบมาจาก คตส.ในครั้งนี้

"ผมนอนไม่หลับ ผมเสียใจ ผมอยากจะพูดตรงนี้ แต่พูดไปแล้วสื่ออยู่เยอะจะดูไม่ดี ผมได้นั่งอุทาน ซึ่งน้องๆ ทหารได้ยินคำอุทานของผม ที่ผมได้ถอดคำอุทานในคืนวันนั้นให้ทหารได้รับฟังในที่ประชุม แต่ผมไม่สามารถบอกตรงนี้ได้ ในคำอุทานในช่วงสุดท้ายที่ผมตอบว่าอยากจะร้องไห้ที่เห็นบ้านเมืองเป็นอย่างนี้ อุทาน 2 ประโยค แต่ประโยคแรกไม่เพราะ แต่ลูกน้องผม ได้รับฟังคำพูดผมไปแล้ว แต่คำอุทานที่ 2 คือ "ผมอยากจะร้องไห้" และมีสร้อยต่ออีกนิดหนึ่ง ซึ่งไม่สามารถพูดตรงนี้ได้ "บ้านเมืองเราถ้าเป็นอย่างนี้ มันจะเหลือแต่กระดูก" พล.อ.สนธิ กล่าว

พล.อ.สนธิ กล่าวว่า ดังนั้น ต้องอาศัยทุกท่าน ต้องกล้าหาญ ต้องลุกขึ้นมาช่วยกัน เหมือนกับคนขับรถเบนซ์ที่เอาตัวเข้าแลกเพื่อจับคนร้าย เราต้องการสร้างวีรบุรุษตรงนี้ขึ้นมา

"ผมได้ลุกขึ้นมาทำให้ทุกท่านได้สบายใจแล้ว ต่อจากนี้ทุกท่านต้องมาช่วย ผมคนเดียวหรือกองทัพอย่างเดียวคงไม่ไหว ผมยืนยันว่าทุกท่านต้องลุกขึ้นมาช่วยผมอย่างวีรบุรุษ ผมไม่ต้องการเป็นวีรบุรุษในเวลานี้ และไม่ต้องการเป็นวีรบุรุษตลอดชีวิต แต่พวกเราต้องเอาพลังที่มีอยู่มาสร้างความเป็นวีรบุรุษรวมกัน ผมเชื่อว่าชาติจะมั่นคงและเข้มแข็ง อะไรที่ไม่ดีเราจะต้องลุกขึ้นมาชี้ให้เห็นว่าสิ่งนี้ไม่ดี? ผบ.ทบ. ระบุ

เมื่อถามว่า การตรวจสอบการทุจริตของนักการเมือง ที่โกงกินชาติบ้านเมืองเหลือแต่กระดูก ประชาชนอยากเห็นความสะใจ ในจุดนี้จะสามารถออกมาตีแผ่ได้หรือไม่ พล.อ.สนธิ กล่าวว่า สะใจก็แรงไป แต่ทุกคนอยากเห็นข้อเท็จจริง ก็เป็นหน้าที่ของ คตส. และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่จะดำเนินการตรวจสอบ


โดย: ไอ้บิ๊กบังโม้ IP: 14.207.8.66 วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:34:22 น.  

 
นักหนังสือพิมพ์ใหญ่ “เปลว สีเงิน” ออกมาเล่นบทองครักษ์พิทักษ์กลุ่มทุนพลังงาน โดดป้องนายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ประธานบอร์ด บมจ. ปตท. อย่างสุดลิ่มทิ่มประตู หาว่าพวกที่ต่อต้านคัดค้านนายปิยสวัสดิ์ ขึ้นเป็นประธานบอร์ดปตท. เป็นพวกโกรธแค้น จะเอาเป็นเอาตายและโวยวายยังกะประเทศไทย “เสียกรุง” ครั้งที่ 3

อันที่จริง การไม่เอานายปิยสวัสดิ์ ไม่ใช่การโกรธแค้นส่วนตัว แต่เป็นเพราะผลงานที่ผ่านๆ มาของคนๆ นี้ และกลุ่มคนที่มีแนวความคิดเฉดเดียวกันนี้ ที่กำหนดนโยบาย บริหารจัดการด้านพลังงานมาตลอดกว่า 30 ปี ซึ่ง เปลว สีเงิน ชื่นชมนักหนานั้น มันสร้างความทุกข์ระทมให้กับประชาชนจนเกินพอแล้ว ในทางกลับกัน ปตท.และบรรษัทพลังงานข้ามชาติ ที่สูบกินสมบัติที่บรรพชนปกป้องรักษาไว้ให้ลูกหลานชาวไทย กลับร่ำรวยเอา ร่ำรวยเอา …..หรือจะปฏิเสธว่ามันไม่จริง?

กำไร ปตท. เป็นแสนล้าน ขณะที่ประชาชนจ่ายค่าน้ำมัน 2 ลิตรร้อย ค่าก๊าซฯ ก็ขึ้นไม่หยุด เอาเงินกองทุนน้ำมันที่รีดจากผู้ใช้น้ำมันมาชดเชยให้ปตท.ตามราคาก๊าซตลาดโลก ล้วงเอาจากประชาชนทั้งนั้น แล้วจะให้คนเขาหลับหูหลับตาสรรเสริญเยินยอกันต่อไป คงไม่ไหว

เมื่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อาสาเข้ามาหยุดยั้งความแตกแยกและนำพาปฏิรูปประเทศไทย ซึ่งหัวใจก็คือการปฏิรูปพลังงาน อันเป็นรากฐานสำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศที่ส่งผลสะเทือนไปทุกด้าน ประชาชนคนไทยเขาจึงมีความหวังว่า คสช.ควรคิดใหม่จัดการใหม่กับปัญหาเรื่องพลังงานของประเทศเสียที

แต่เมื่อสุดท้ายแล้ว “คุณสมชาย” ก็ยังเชื่อแนวคิด วิธีคิด วิธีการบริหารจัดการพลังงานแบบเดิมๆ จากคนหน้าเดิมๆ ที่เวียนเข้าเวียนออกสลับเก้าอี้ดนตรี สวมหมวกหลายใบ เดี๋ยวเป็นข้าราชการระดับสูงในหน่วยงานรัฐ เดี๋ยวเป็นกรรมการในคณะกรรมการผู้กำหนดนโยบายพลังงานของชาติ ประเดี๋ยวเป็นบอร์ด ปตท. ที่ได้ประโยชน์จากการกำหนดนโยบายนั้นๆ เสียงจากประชาชนก็ต้องร้องยี้ เป็นธรรมดา ไม่ใช่ยี้แค่บอร์ด ปตท. เขาเริ่มยี้ คสช. กันแล้ว

ไม่ว่าจะเป็นนายปิยสวัสดิ์, นายพรชัย รุจิประภา หรือว่านายคุรุจิต นาครทรรพ บอร์ดใหม่ซิงๆ ของปตท. หรือผู้เคยอยู่ก่อนเก่าก็ไม่ได้แตกต่างกัน และเมื่อเป็นเช่นนี้ จะปฏิเสธได้อย่างไรว่าพวกเขาเหล่านั้น ไม่ว่าจะสวมหมวกใบไหนต่างก็ทำตัวเป็น “ตัวแทน” กลุ่มทุนพลังงานทั้งสิ้น ไม่เห็นความหวังว่าจะล้าง ปตท. ให้เป็นพลังงานเพื่อชาติ หรือพลังงานเพื่อประชาชน แม้แต่น้อย กี่ปีกี่ชาติมาแล้วที่ประชาชนชอกช้ำซ้ำถูกโจรใส่สูทปล้นกลางแดดจนเหลือ แต่โครงกระดูก

ปัญหาของกลุ่มคนที่ต่อต้านนายปิยสวัสดิ์ หรือตั้งคำถามกับนายปิยสวัสดิ์และพวก กับกลุ่มที่หนุนหลังนายปิยสวัสดิ์อยู่นั้น ไม่ใช่ปัญหาเรื่องข้อมูล-ข้อเท็จจริง ที่แตกต่างกันมากอย่างที่ เปลว สีเงิน เข้าใจ เพราะข้อมูลที่ยกมาอ้างอิงนั้นมาจากแหล่งเดียวกันคือ หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบด้านพลังงาน เป็นข้อมูลของกระทรวงพลังงาน กระทรวงพาณิชย์ บมจ.ปตท, และบริษัทผู้รับสัมปทาน และข้อมูลเปรียบเทียบกับการบริหารจัดการด้านพลังงานของประเทศอื่นๆ ดังนั้น ถ้าเปิดใจให้กว้าง ศึกษาทัศนาข้อมูลที่ไม่ใช่จากตัวแทนกลุ่มทุนพลังงานแปลความบนจุดยืนผลประโยชน์ของกลุ่มทุนแล้วพูดกรอกหู ข่มขู่ให้กลัวและให้เชื่อฟังมาโดยตลอด ประชาชนคนไทยก็จะได้หูตาสว่างกว้างขวางมากขึ้นว่าโลกเขาไปถึงไหนๆ กันแล้ว

แต่ก็อย่างว่า ทุนเงินหนาอย่างกลุ่มพลังงาน มีหรือที่จะยอมให้ข้อมูลและแนวคิดต่างมีพื้นที่ ดังจะเห็นได้จากบรรดาสื่อมวลชนทั้งหลาย ต่างก็ทำตัวเป็นกระบอกเสียงให้กลุ่มทุนพลังงานเกือบทั้งสิ้นเพราะเงินค่าโฆษณา สปอนเซอร์กิจกรรม มันอุดปากให้พูดไม่ออกหรือพูดอย่างอื่นไม่เป็นนอกจากว่าไปตามสคริปต์ที่พวกทุนพลังงานใส่โปรแกรมเอาไว้ให้ อาจจะไม่ยกเว้นแม้กระทั่งไทยโพสต์เองก็ตาม ไม่ต้องพูดถึงค่ายสื่อใหญ่ทั้งทีวี สิ่งพิมพ์ หรือกระทั่งแกนนำแดงฮาร์ดคอร์อย่าง “ตู่ จตุพร พรหมพันธุ์ - เต้น ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ” ก็ยังเอากะเขาด้วย

ช่วงก่อนหน้า ที่กลุ่มกปปส.ชุมนุม มวลมหาประชาชนก็สังเวชใจไปกับการออกมาป้องทุนพลังงานของค่ายวอชท์ด็อก กระทั่งทำให้ประเด็นเรื่องปฏิรูปพลังงานไม่อยู่ในวาระปฎิรูปประเทศ คุ้ยแคะลงไปก็ได้เห็นว่าค่ายวอชท์ด็อกของอาจารย์เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง รับสปอนเซอร์จากปตท.ทุนใหญ่พลังงานมาแล้ว คราวนี้ ประชาชนผู้เสพข่าวสารก็ได้เห็นธาตุแท้วิญญูชนจอมปลอมของนักหนังสือพิมพ์ใหญ่กันบ้างจากกรณีโดดป้องนายปิยสวัสดิ์ เป็นขวัญหูขวัญตา

แล้วยังชูรักแร้เชียร์ว่า ฝ่ายปิยสวัสดิ์ มีแนวทางแก้ปัญหาที่ไม่ได้เน้นราคาถูก-ราคาแพง แต่เน้น “ราคาเป็นจริง” ตามกลไกตลาด เพราะถ้าอุ้มกันอยู่จะไม่เป็นผลดีทำให้ผู้ใช้เคยตัวใช้น้ำมันฟุ่มเฟือยรัฐก็จะแบกภาระหนัก แล้วซัดอีกฝ่ายว่า มั่วข้อมูล “"ไทย-ซาอุฯ" มีน้ำมันพอๆ กัน!? แต่ขุดเอาไปขายต่างประเทศครึ่งต่อครึ่ง บ่อน้ำมันก็เอาไปขายสัมปทานให้ต่างชาติ แทนที่คนไทยจะได้ใช้ของถูก กลับต้องใช้น้ำมันแพง อ้างอิงตลาดสิงคโปร์ ตลาดโลกลวงตา ฉะนั้น ต้องยึด ปตท.กลับมาเป็นของรัฐ ราคาก๊าซ-น้ำมัน จะได้ถูกลง!”

นั่นถือว่า นักหนังสือพิมพ์ใหญ่ ตกม้าตายแท้ๆ ตั้งแต่คำว่า “ราคาเป็นจริง” ตามกลไกตลาดโลกที่กลุ่มทุนพลังงานชอบอ้างว่าเพื่อจะได้ประหยัดเป็นแนวทางที่ถูกต้องแล้ว ถามกลับว่าถ้ามีบางส่วนขุดเจาะและผลิตได้ในประเทศอยู่ด้วยแต่กลับต้องซื้อขายกันในราคาตลาดโลก ถ้าไม่เช่นนั้นสู้นำเข้ามาหมดแล้วเก็บทรัพยากรปิโตรเลียมไว้ให้ลูกหลานไม่ดีกว่าหรือเพราะไหนๆ ก็ต้องซื้อน้ำมันในราคาตลาดโลกอยู่แล้ว ส่วนเม็ดเงินที่ว่ารัฐฯเอามาอุ้มราคาพลังงานนั้น เป็นการล้วงกระเป๋าซ้ายขวาของประชาชนผ่านทางกองทุนน้ำมัน เป็นการช่วยเหลือกันเองระหว่างประชาชนทั้งนั้น หน้าไหนก็อย่ามาตีมึนเอาหน้าหาคะแนนเสียง

ส่วนที่ซัดอีกฝ่ายว่าที่ว่าไทย-ซาอุฯ มีน้ำมันพอๆ กันนั้น ประเด็นนี้ หม่อมหลวงกรณ์ กสิวัฒน์ เกษมศรี ตัวแทนกลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงาน (จปพ.) ยืนยันมาตลอดว่าไม่เคยระบุว่าไทยมีการผลิตน้ำมันมากกว่าซาอุฯ หรือพอๆ กับซาอุฯ แต่เสนอว่าหากการขุดเจาะและการ ผลิต น้ำมันในประเทศไทยแล้วส่งออกอิงราคาตลาดโลกจนทำให้คนไทยใช้เชื้อเพลิงในราคาไม่ต่างจากการนำเข้า ก็เห็นว่าไม่ควรที่จะผลิตในประเทศและเก็บทรัพยากรปิโตรเลียมเหล่านี้ไว้ใช้ในอนาคตจะดีกว่า

“สาเหตุหลักที่ไทยต้องส่งออกน้ำมันไม่ใช่เพราะน้ำมันไม่มีคุณภาพจนใช้ในประเทศไม่ได้ แต่เพราะตามสัญญาขุดเจาะน้ำมันทำให้บริษัทมีสิทธิในการส่งออก ซึ่งในส่วนของปิโตรเลียมในประเทศหากขุดเจาะแล้วส่งออกโดยอ้างอิงตลาดโลกจนทำให้คนในประเทศใช้เชื้อเพลิงในราคาแพง อยากเสนอให้หยุดผลิตในประเทศและนำเข้าทั้งหมด เพราะราคาเชื้อเพลิงใกล้เคียงกันอยู่แล้ว” หม่อมหลวงกรณ์กสิวัฒน์ กล่าวย้ำ

จุดยืนที่ชัดเจนของกลุ่มจปพ.ที่นักหนังสือพิมพ์ใหญ่ควรตระหนัก ก็คือว่าพวกเขาไม่ได้สู้เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง แต่สู้เพื่อให้ประชาชนคนไทยทุกคน หลุดพ้นจากการถูกขูดรีดเพื่อความมั่งคั่งของปตท. และกลุ่มทุนพลังงานข้ามชาติ

อย่างที่หม่อมหลวงกรณ์กสิวัฒน์ โฟสต์ไว้หลังเข้าร่วมงานสัมมนาเรื่องปฏิรูปพลังงาน : โอกาสและความท้าทายหลังรัฐประหาร เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2557 ที่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่า “ผมชี้ให้เห็นว่า พ่อของแผ่นดินนำสมบัติที่บรรพชนเฝ้ารักษามาพระราชทานให้แก่ลูกทั้งแผ่นดินแล้ว แต่ด้วยจัดการของผู้จัดการมรดก(นักการเมือง+ข้าราชการ) สมบัติจึงไม่ถึงมือประชาชน

“ความแตกต่างของเราภาคประชาชน กับ กลุ่มข้าราชการ นักการเมือง+นักธุรกิจ ไม่ใช่เรื่องข้อมูล เพราะผมใช้ข้อมูลของรัฐ แต่หลักคิดต่างหากที่แตกต่างกัน ผมคิดว่าประชาชนทุกคนคือเจ้าของทรัพยากร การวางนโยบายของรัฐที่ดีจึงควรเอาประโยชน์สูงสุดของประชาชนเป็นที่ตั้ง กลุ่มข้าราชการ นักการเมือง+นักธุรกิจ (บางคน) เขาคิดว่า ทรัพยากรเป็นของเอกชน (ก็เพราะรัฐให้สัมปทานไปแล้ว) ดังนั้น เขาก็ต้องมาขายให้เราในราคาตลาดโลกเพื่อประโยชน์ของผู้ถือหุ้น

“เอกชนคิดแบบนี้ เราคงว่าเขาไม่ได้เพราะเขาต้องทำกำไรสูงสุด แต่ถ้ารัฐคิดแบบนี้นี่สิน่าตกใจ ว่าท่านไม่คำนึงถึงบรรพชนของไทยบ้างหรือไร? ที่สละเลือดเนื้อและชีวิตเพื่อคนรุ่นหลัง แต่วันนี้สมบัติถูกโอนให้เอกชนโดยเฉพาะต่างชาติ เงินกำไรจากการขุดก๊าซและน้ำมันเกินครึ่งไหลไปสหรัฐฯ

“การให้สัมปทานไปวันนี้ ทรัพยากรต่างชาติเอาไปหมด แล้วเอาก๊าซกลับมาขายคนไทยแพงกว่าราคาตลาดนิวยอร์ก แล้วคนไทยต้องเสียภาษีบนทรัพยากรตัวเองอีกรอบ ผมว่านี่คือกับดักความยากจนที่แท้จริง ซึ่งผู้มีอำนาจควรต้องตระหนัก หากอยากแก้ปัญหาความยากจน ต้องแก้ปัญหาทรัพยากรก๊าซและน้ำมันใต้แผ่นดินไทยครับ

“วันนี้ คนไทยไม่ได้หวังราคาพลังงานถูกแบบประชาชนนิยม แต่สิ่งที่คนไทยต้องการเห็นคือราคาพลังงานที่เป็นธรรมกับเจ้าของทรัพยากร อีกทั้งรายได้เข้าประเทศที่เต็มเม็ดเต็มหน่วย เพื่อกลับมาเป็นโรงเรียน โรงพยาบาลที่เพียงพอให้กับประชาชน...ลูกของแผ่นดินไทยครับ”

หวังว่าคงชัดเจนในจุดยืนและหลักคิดที่แตกต่างสำหรับการจัดการทรัพยากรปิโตรเลียมของแผ่นดิน และการกำหนดราคาพลังงานของประเทศ ระหว่างกลุ่มของนายปิยสวัสดิ์ กับกลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงาน

ในงานสัมมนาข้างต้น นางสาวรสนา โตสิตระกูล ตัวแทนกลุ่มจปพ. ยังเน้นย้ำว่า การเคลื่อนไหวของภาคประชาชนที่ผ่านมา ต้องการให้รัฐคงสัดส่วนการถือหุ้นในปตท.ในระดับสูงเพื่อให้การบริหารระดับราคาพลังงานเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน แต่จากการติดตามแนวทางปฏิบัติงานของ คสช. เกี่ยวกับการปฏิรูปพลังงาน เริ่มไม่แน่ใจ และกังวลว่าที่สุดการทำรัฐประหารครั้งนี้จะนำมาซึ่งการแปรรูปปตท. ด้วยการขายหุ้นรัฐทิ้งไปกลายเป็นบริษัทเอกชน 100%

ส่วนกรณีประธานบอร์ด ปตท. เสนอให้รัฐลดการถือหุ้นใน ปตท. เพื่อลดการล้วงลูก มองว่าแม้กระทรวงการคลังจะขายหุ้น ปตท. ก็คงไม่มีประโยชน์ ตราบใดที่ยังไม่มีการแยกธุรกิจท่อก๊าซจาก ปตท. ซึ่งหลังการแปรรูปทรัพยากรท่อก๊าซฯ ควรเป็นของภาครัฐ 100% แต่ตอนนี้ผลประโยชน์ยังตกเป็นของ ปตท.อยู่เช่นเดิม

นอกจากนั้น ทางกลุ่มยังจับตาบทบาทของ คสช. ในการปฏิรูปพลังงาน โดยยอมรับว่าเริ่มกังวลใจที่ตัวแทนจากคสช. 2 ท่าน คือ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองหัวหน้า คสช. ดูแลฝ่ายเศรษฐกิจ และ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา หัวหน้าฝ่ายกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม คสช. ได้เข้าไปเป็นกรรมการ หรือบอร์ดปตท. เพราะการทำงานที่โปร่งใส ควรจะบริหารและสั่งการจากภายนอกจะเหมาะสมกว่า

คสช. อย่าลืมว่าปัญหาเรื่องพลังงานที่ผ่านมามีประเด็นเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนเป็นเรื่องใหญ่ และในเมื่อยึดอำนาจเข้ามาโดยอ้างว่าเพื่อลดความแตกแยก สร้างความปรองดอง เดินหน้าปฏิรูปประเทศไทย ก็ควรตระหนักอย่างสำคัญด้วยว่าการปฏิรูปประเทศไทย หัวใจคือปฏิรูปพลังงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ไม่ใช่เพื่อปตท. หรือเพื่อทุนพลังงานข้ามชาติ !


โดย: สัตเปลว IP: 14.207.8.66 วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:35:13 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ


โดย: อีไก่ พิมพิศา หัวนมดำตัวเหม็นมากอยากอ้วกน้ำไม่เคยอาบ


โดย: แป๊ะลิ้ม IP: 14.207.8.66 วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:36:46 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ


โดย: อีไก่ พิมพิศา หัวนมดำตัวเหม็นมากอยากอ้วกน้ำไม่เคยอาบ


โดย: เย้กเข้ IP: 14.207.8.66 วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:37:20 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ


โดย: อีไก่ พิมพิศา หัวนมดำตัวเหม็นมากอยากอ้วกน้ำไม่เคยอาบ


โดย: ะะะ IP: 14.207.8.66 วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:37:58 น.  

 
นักหนังสือพิมพ์ใหญ่ “เปลว สีเงิน” ออกมาเล่นบทองครักษ์พิทักษ์กลุ่มทุนพลังงาน โดดป้องนายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ประธานบอร์ด บมจ. ปตท. อย่างสุดลิ่มทิ่มประตู หาว่าพวกที่ต่อต้านคัดค้านนายปิยสวัสดิ์ ขึ้นเป็นประธานบอร์ดปตท. เป็นพวกโกรธแค้น จะเอาเป็นเอาตายและโวยวายยังกะประเทศไทย “เสียกรุง” ครั้งที่ 3

อันที่จริง การไม่เอานายปิยสวัสดิ์ ไม่ใช่การโกรธแค้นส่วนตัว แต่เป็นเพราะผลงานที่ผ่านๆ มาของคนๆ นี้ และกลุ่มคนที่มีแนวความคิดเฉดเดียวกันนี้ ที่กำหนดนโยบาย บริหารจัดการด้านพลังงานมาตลอดกว่า 30 ปี ซึ่ง เปลว สีเงิน ชื่นชมนักหนานั้น มันสร้างความทุกข์ระทมให้กับประชาชนจนเกินพอแล้ว ในทางกลับกัน ปตท.และบรรษัทพลังงานข้ามชาติ ที่สูบกินสมบัติที่บรรพชนปกป้องรักษาไว้ให้ลูกหลานชาวไทย กลับร่ำรวยเอา ร่ำรวยเอา …..หรือจะปฏิเสธว่ามันไม่จริง?

กำไร ปตท. เป็นแสนล้าน ขณะที่ประชาชนจ่ายค่าน้ำมัน 2 ลิตรร้อย ค่าก๊าซฯ ก็ขึ้นไม่หยุด เอาเงินกองทุนน้ำมันที่รีดจากผู้ใช้น้ำมันมาชดเชยให้ปตท.ตามราคาก๊าซตลาดโลก ล้วงเอาจากประชาชนทั้งนั้น แล้วจะให้คนเขาหลับหูหลับตาสรรเสริญเยินยอกันต่อไป คงไม่ไหว

เมื่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อาสาเข้ามาหยุดยั้งความแตกแยกและนำพาปฏิรูปประเทศไทย ซึ่งหัวใจก็คือการปฏิรูปพลังงาน อันเป็นรากฐานสำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศที่ส่งผลสะเทือนไปทุกด้าน ประชาชนคนไทยเขาจึงมีความหวังว่า คสช.ควรคิดใหม่จัดการใหม่กับปัญหาเรื่องพลังงานของประเทศเสียที

แต่เมื่อสุดท้ายแล้ว “คุณสมชาย” ก็ยังเชื่อแนวคิด วิธีคิด วิธีการบริหารจัดการพลังงานแบบเดิมๆ จากคนหน้าเดิมๆ ที่เวียนเข้าเวียนออกสลับเก้าอี้ดนตรี สวมหมวกหลายใบ เดี๋ยวเป็นข้าราชการระดับสูงในหน่วยงานรัฐ เดี๋ยวเป็นกรรมการในคณะกรรมการผู้กำหนดนโยบายพลังงานของชาติ ประเดี๋ยวเป็นบอร์ด ปตท. ที่ได้ประโยชน์จากการกำหนดนโยบายนั้นๆ เสียงจากประชาชนก็ต้องร้องยี้ เป็นธรรมดา ไม่ใช่ยี้แค่บอร์ด ปตท. เขาเริ่มยี้ คสช. กันแล้ว

ไม่ว่าจะเป็นนายปิยสวัสดิ์, นายพรชัย รุจิประภา หรือว่านายคุรุจิต นาครทรรพ บอร์ดใหม่ซิงๆ ของปตท. หรือผู้เคยอยู่ก่อนเก่าก็ไม่ได้แตกต่างกัน และเมื่อเป็นเช่นนี้ จะปฏิเสธได้อย่างไรว่าพวกเขาเหล่านั้น ไม่ว่าจะสวมหมวกใบไหนต่างก็ทำตัวเป็น “ตัวแทน” กลุ่มทุนพลังงานทั้งสิ้น ไม่เห็นความหวังว่าจะล้าง ปตท. ให้เป็นพลังงานเพื่อชาติ หรือพลังงานเพื่อประชาชน แม้แต่น้อย กี่ปีกี่ชาติมาแล้วที่ประชาชนชอกช้ำซ้ำถูกโจรใส่สูทปล้นกลางแดดจนเหลือ แต่โครงกระดูก

ปัญหาของกลุ่มคนที่ต่อต้านนายปิยสวัสดิ์ หรือตั้งคำถามกับนายปิยสวัสดิ์และพวก กับกลุ่มที่หนุนหลังนายปิยสวัสดิ์อยู่นั้น ไม่ใช่ปัญหาเรื่องข้อมูล-ข้อเท็จจริง ที่แตกต่างกันมากอย่างที่ เปลว สีเงิน เข้าใจ เพราะข้อมูลที่ยกมาอ้างอิงนั้นมาจากแหล่งเดียวกันคือ หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบด้านพลังงาน เป็นข้อมูลของกระทรวงพลังงาน กระทรวงพาณิชย์ บมจ.ปตท, และบริษัทผู้รับสัมปทาน และข้อมูลเปรียบเทียบกับการบริหารจัดการด้านพลังงานของประเทศอื่นๆ ดังนั้น ถ้าเปิดใจให้กว้าง ศึกษาทัศนาข้อมูลที่ไม่ใช่จากตัวแทนกลุ่มทุนพลังงานแปลความบนจุดยืนผลประโยชน์ของกลุ่มทุนแล้วพูดกรอกหู ข่มขู่ให้กลัวและให้เชื่อฟังมาโดยตลอด ประชาชนคนไทยก็จะได้หูตาสว่างกว้างขวางมากขึ้นว่าโลกเขาไปถึงไหนๆ กันแล้ว

แต่ก็อย่างว่า ทุนเงินหนาอย่างกลุ่มพลังงาน มีหรือที่จะยอมให้ข้อมูลและแนวคิดต่างมีพื้นที่ ดังจะเห็นได้จากบรรดาสื่อมวลชนทั้งหลาย ต่างก็ทำตัวเป็นกระบอกเสียงให้กลุ่มทุนพลังงานเกือบทั้งสิ้นเพราะเงินค่าโฆษณา สปอนเซอร์กิจกรรม มันอุดปากให้พูดไม่ออกหรือพูดอย่างอื่นไม่เป็นนอกจากว่าไปตามสคริปต์ที่พวกทุนพลังงานใส่โปรแกรมเอาไว้ให้ อาจจะไม่ยกเว้นแม้กระทั่งไทยโพสต์เองก็ตาม ไม่ต้องพูดถึงค่ายสื่อใหญ่ทั้งทีวี สิ่งพิมพ์ หรือกระทั่งแกนนำแดงฮาร์ดคอร์อย่าง “ตู่ จตุพร พรหมพันธุ์ - เต้น ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ” ก็ยังเอากะเขาด้วย

ช่วงก่อนหน้า ที่กลุ่มกปปส.ชุมนุม มวลมหาประชาชนก็สังเวชใจไปกับการออกมาป้องทุนพลังงานของค่ายวอชท์ด็อก กระทั่งทำให้ประเด็นเรื่องปฏิรูปพลังงานไม่อยู่ในวาระปฎิรูปประเทศ คุ้ยแคะลงไปก็ได้เห็นว่าค่ายวอชท์ด็อกของอาจารย์เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง รับสปอนเซอร์จากปตท.ทุนใหญ่พลังงานมาแล้ว คราวนี้ ประชาชนผู้เสพข่าวสารก็ได้เห็นธาตุแท้วิญญูชนจอมปลอมของนักหนังสือพิมพ์ใหญ่กันบ้างจากกรณีโดดป้องนายปิยสวัสดิ์ เป็นขวัญหูขวัญตา

แล้วยังชูรักแร้เชียร์ว่า ฝ่ายปิยสวัสดิ์ มีแนวทางแก้ปัญหาที่ไม่ได้เน้นราคาถูก-ราคาแพง แต่เน้น “ราคาเป็นจริง” ตามกลไกตลาด เพราะถ้าอุ้มกันอยู่จะไม่เป็นผลดีทำให้ผู้ใช้เคยตัวใช้น้ำมันฟุ่มเฟือยรัฐก็จะแบกภาระหนัก แล้วซัดอีกฝ่ายว่า มั่วข้อมูล “"ไทย-ซาอุฯ" มีน้ำมันพอๆ กัน!? แต่ขุดเอาไปขายต่างประเทศครึ่งต่อครึ่ง บ่อน้ำมันก็เอาไปขายสัมปทานให้ต่างชาติ แทนที่คนไทยจะได้ใช้ของถูก กลับต้องใช้น้ำมันแพง อ้างอิงตลาดสิงคโปร์ ตลาดโลกลวงตา ฉะนั้น ต้องยึด ปตท.กลับมาเป็นของรัฐ ราคาก๊าซ-น้ำมัน จะได้ถูกลง!”

นั่นถือว่า นักหนังสือพิมพ์ใหญ่ ตกม้าตายแท้ๆ ตั้งแต่คำว่า “ราคาเป็นจริง” ตามกลไกตลาดโลกที่กลุ่มทุนพลังงานชอบอ้างว่าเพื่อจะได้ประหยัดเป็นแนวทางที่ถูกต้องแล้ว ถามกลับว่าถ้ามีบางส่วนขุดเจาะและผลิตได้ในประเทศอยู่ด้วยแต่กลับต้องซื้อขายกันในราคาตลาดโลก ถ้าไม่เช่นนั้นสู้นำเข้ามาหมดแล้วเก็บทรัพยากรปิโตรเลียมไว้ให้ลูกหลานไม่ดีกว่าหรือเพราะไหนๆ ก็ต้องซื้อน้ำมันในราคาตลาดโลกอยู่แล้ว ส่วนเม็ดเงินที่ว่ารัฐฯเอามาอุ้มราคาพลังงานนั้น เป็นการล้วงกระเป๋าซ้ายขวาของประชาชนผ่านทางกองทุนน้ำมัน เป็นการช่วยเหลือกันเองระหว่างประชาชนทั้งนั้น หน้าไหนก็อย่ามาตีมึนเอาหน้าหาคะแนนเสียง

ส่วนที่ซัดอีกฝ่ายว่าที่ว่าไทย-ซาอุฯ มีน้ำมันพอๆ กันนั้น ประเด็นนี้ หม่อมหลวงกรณ์ กสิวัฒน์ เกษมศรี ตัวแทนกลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงาน (จปพ.) ยืนยันมาตลอดว่าไม่เคยระบุว่าไทยมีการผลิตน้ำมันมากกว่าซาอุฯ หรือพอๆ กับซาอุฯ แต่เสนอว่าหากการขุดเจาะและการ ผลิต น้ำมันในประเทศไทยแล้วส่งออกอิงราคาตลาดโลกจนทำให้คนไทยใช้เชื้อเพลิงในราคาไม่ต่างจากการนำเข้า ก็เห็นว่าไม่ควรที่จะผลิตในประเทศและเก็บทรัพยากรปิโตรเลียมเหล่านี้ไว้ใช้ในอนาคตจะดีกว่า

“สาเหตุหลักที่ไทยต้องส่งออกน้ำมันไม่ใช่เพราะน้ำมันไม่มีคุณภาพจนใช้ในประเทศไม่ได้ แต่เพราะตามสัญญาขุดเจาะน้ำมันทำให้บริษัทมีสิทธิในการส่งออก ซึ่งในส่วนของปิโตรเลียมในประเทศหากขุดเจาะแล้วส่งออกโดยอ้างอิงตลาดโลกจนทำให้คนในประเทศใช้เชื้อเพลิงในราคาแพง อยากเสนอให้หยุดผลิตในประเทศและนำเข้าทั้งหมด เพราะราคาเชื้อเพลิงใกล้เคียงกันอยู่แล้ว” หม่อมหลวงกรณ์กสิวัฒน์ กล่าวย้ำ

จุดยืนที่ชัดเจนของกลุ่มจปพ.ที่นักหนังสือพิมพ์ใหญ่ควรตระหนัก ก็คือว่าพวกเขาไม่ได้สู้เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง แต่สู้เพื่อให้ประชาชนคนไทยทุกคน หลุดพ้นจากการถูกขูดรีดเพื่อความมั่งคั่งของปตท. และกลุ่มทุนพลังงานข้ามชาติ

อย่างที่หม่อมหลวงกรณ์กสิวัฒน์ โฟสต์ไว้หลังเข้าร่วมงานสัมมนาเรื่องปฏิรูปพลังงาน : โอกาสและความท้าทายหลังรัฐประหาร เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2557 ที่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่า “ผมชี้ให้เห็นว่า พ่อของแผ่นดินนำสมบัติที่บรรพชนเฝ้ารักษามาพระราชทานให้แก่ลูกทั้งแผ่นดินแล้ว แต่ด้วยจัดการของผู้จัดการมรดก(นักการเมือง+ข้าราชการ) สมบัติจึงไม่ถึงมือประชาชน

“ความแตกต่างของเราภาคประชาชน กับ กลุ่มข้าราชการ นักการเมือง+นักธุรกิจ ไม่ใช่เรื่องข้อมูล เพราะผมใช้ข้อมูลของรัฐ แต่หลักคิดต่างหากที่แตกต่างกัน ผมคิดว่าประชาชนทุกคนคือเจ้าของทรัพยากร การวางนโยบายของรัฐที่ดีจึงควรเอาประโยชน์สูงสุดของประชาชนเป็นที่ตั้ง กลุ่มข้าราชการ นักการเมือง+นักธุรกิจ (บางคน) เขาคิดว่า ทรัพยากรเป็นของเอกชน (ก็เพราะรัฐให้สัมปทานไปแล้ว) ดังนั้น เขาก็ต้องมาขายให้เราในราคาตลาดโลกเพื่อประโยชน์ของผู้ถือหุ้น

“เอกชนคิดแบบนี้ เราคงว่าเขาไม่ได้เพราะเขาต้องทำกำไรสูงสุด แต่ถ้ารัฐคิดแบบนี้นี่สิน่าตกใจ ว่าท่านไม่คำนึงถึงบรรพชนของไทยบ้างหรือไร? ที่สละเลือดเนื้อและชีวิตเพื่อคนรุ่นหลัง แต่วันนี้สมบัติถูกโอนให้เอกชนโดยเฉพาะต่างชาติ เงินกำไรจากการขุดก๊าซและน้ำมันเกินครึ่งไหลไปสหรัฐฯ

“การให้สัมปทานไปวันนี้ ทรัพยากรต่างชาติเอาไปหมด แล้วเอาก๊าซกลับมาขายคนไทยแพงกว่าราคาตลาดนิวยอร์ก แล้วคนไทยต้องเสียภาษีบนทรัพยากรตัวเองอีกรอบ ผมว่านี่คือกับดักความยากจนที่แท้จริง ซึ่งผู้มีอำนาจควรต้องตระหนัก หากอยากแก้ปัญหาความยากจน ต้องแก้ปัญหาทรัพยากรก๊าซและน้ำมันใต้แผ่นดินไทยครับ

“วันนี้ คนไทยไม่ได้หวังราคาพลังงานถูกแบบประชาชนนิยม แต่สิ่งที่คนไทยต้องการเห็นคือราคาพลังงานที่เป็นธรรมกับเจ้าของทรัพยากร อีกทั้งรายได้เข้าประเทศที่เต็มเม็ดเต็มหน่วย เพื่อกลับมาเป็นโรงเรียน โรงพยาบาลที่เพียงพอให้กับประชาชน...ลูกของแผ่นดินไทยครับ”

หวังว่าคงชัดเจนในจุดยืนและหลักคิดที่แตกต่างสำหรับการจัดการทรัพยากรปิโตรเลียมของแผ่นดิน และการกำหนดราคาพลังงานของประเทศ ระหว่างกลุ่มของนายปิยสวัสดิ์ กับกลุ่มจับตาปฏิรูปพลังงาน

ในงานสัมมนาข้างต้น นางสาวรสนา โตสิตระกูล ตัวแทนกลุ่มจปพ. ยังเน้นย้ำว่า การเคลื่อนไหวของภาคประชาชนที่ผ่านมา ต้องการให้รัฐคงสัดส่วนการถือหุ้นในปตท.ในระดับสูงเพื่อให้การบริหารระดับราคาพลังงานเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน แต่จากการติดตามแนวทางปฏิบัติงานของ คสช. เกี่ยวกับการปฏิรูปพลังงาน เริ่มไม่แน่ใจ และกังวลว่าที่สุดการทำรัฐประหารครั้งนี้จะนำมาซึ่งการแปรรูปปตท. ด้วยการขายหุ้นรัฐทิ้งไปกลายเป็นบริษัทเอกชน 100%

ส่วนกรณีประธานบอร์ด ปตท. เสนอให้รัฐลดการถือหุ้นใน ปตท. เพื่อลดการล้วงลูก มองว่าแม้กระทรวงการคลังจะขายหุ้น ปตท. ก็คงไม่มีประโยชน์ ตราบใดที่ยังไม่มีการแยกธุรกิจท่อก๊าซจาก ปตท. ซึ่งหลังการแปรรูปทรัพยากรท่อก๊าซฯ ควรเป็นของภาครัฐ 100% แต่ตอนนี้ผลประโยชน์ยังตกเป็นของ ปตท.อยู่เช่นเดิม

นอกจากนั้น ทางกลุ่มยังจับตาบทบาทของ คสช. ในการปฏิรูปพลังงาน โดยยอมรับว่าเริ่มกังวลใจที่ตัวแทนจากคสช. 2 ท่าน คือ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองหัวหน้า คสช. ดูแลฝ่ายเศรษฐกิจ และ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา หัวหน้าฝ่ายกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม คสช. ได้เข้าไปเป็นกรรมการ หรือบอร์ดปตท. เพราะการทำงานที่โปร่งใส ควรจะบริหารและสั่งการจากภายนอกจะเหมาะสมกว่า

คสช. อย่าลืมว่าปัญหาเรื่องพลังงานที่ผ่านมามีประเด็นเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนเป็นเรื่องใหญ่ และในเมื่อยึดอำนาจเข้ามาโดยอ้างว่าเพื่อลดความแตกแยก สร้างความปรองดอง เดินหน้าปฏิรูปประเทศไทย ก็ควรตระหนักอย่างสำคัญด้วยว่าการปฏิรูปประเทศไทย หัวใจคือปฏิรูปพลังงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ไม่ใช่เพื่อปตท. หรือเพื่อทุนพลังงานข้ามชาติ !


โดย: เปลว หน้าสัต IP: 14.207.8.66 วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:38:36 น.  

 
อ่างทอง - เหตุเกิดระเบิดร้านขึ้นภายในร้านโชวห่วย ได้รับบาดเจ็บ 16 ราย ในจำนวนนี้สาหัส 6 ราย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจหาสาเหตุ และระเบิด อาคารใกล้เคียงเสียหาย 5 หลัง

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันนี้ (12 ก.ค.) ร.ต.ท.ชัยยะ นาคกลิ่นกุล ร้อยเวร สภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุเกิดระเบิดที่บริเวณอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ชื่อร้าน อ.รุ่งโรจน์ เลขที่ 6/352 ม.7 ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงไปที่เกิดเหตุบริเวณร้าน อ.รุ่งโรจน์ พร้อมด้วย้จ่าหน้าที่หน่วยกู้ภัย

พบเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 16 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 6 ราย เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ ทั้งนี้ ผู้ที่บาดเจ็บสาหัสส่วนใหญ่เป็นเจ้าของร้านและลูกหลาน

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นร้านจำหน่ายของเบ็ดเตล็ด เครื่องสังฆภัณฑ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 16 ราย สภาพอาคารเสียหายทั้งหลัง รวมทั้งอาคาร ร้านค้า และธนาคารที่บริเวณใกล้เคียงก็ได้รับความเสียหายไปด้วยจำนวน 5 หลัง

ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นขึ้นเวลาประมาณ 09.00 น. พอสิ้นเสียงพบสภาพเสียหายดังกล่าวและมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ซึ่งขณะนั้นนางอัจฉรา กิจเจริญรุ่งโรจน์ เจ้าของร้าน อ.รุ่งโรจน์ เพิ่งกลับมาจากการทำบุญและลูกๆ ยืนขายของอยู่ภายในร้าน เนื่องจากวันนี้เป็นวันเข้าพรรษา มีลูกค้ามาซื้อของกันจำนวนมาก

เบื้องต้น พ.ต.อ พีรพันธุ์ จันทร์เทียน ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ และยังไม่ทราบว่าเป็นระเบิดชนิดใด ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบถึงชนิดระเบิด และสาเหตุก่อน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 16 ราย แยกประเภทเจ็บสาหัสจำนวน 6 ราย ทราบชื่อคือ
1.นางอัจฉรา กิจเจริญรุ่งโรจน์ อายุ 68 ปี
2.น.ส.เพ็ชรลดา กิจเจริญรุ่งโรจน์อายุ 35 ปี
3.ร.อ.จรรยา กิจเจริญรุ่งโรจน์ อายุ 36 ปี
4.น.ส.ฉวีวรรณ กิจเจริญรุ่งโรจน์
5.นายสันติ กิจเจริญรุ่งโรจน์
6. นายพงษธร กิจเจริญรุ่งโรจน์โดย: แดงหัวดอ IP: 14.207.8.66 วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:43:04 น.  

 
ทำไปทำมาดูเหมือนว่า “คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)” ภายใต้การนำทัพของ “บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ผู้ทรงอำนาจรัฏฐาธิปัตย์ หรือผู้มีอำนาจสูงสุดในบ้านนี้เมืองนี้กำลังติดใจกับภารกิจ “คืนความสุขภาคบันเทิง” เข้าให้เสียแล้ว

เพราะล่าสุดเพิ่งประกาศจัดงานมหรสพกันอีกแล้วครับพี่น้อง โดยงานนี้ใช้ชื่อว่า “มหกรรมปรองดองสมานฉันท์ คืนความสุขให้คนในชาติ” จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 22-25 ก.ค.57 บริเวณโดยรอบท้องสนามหลวง มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมแนวทางการขับเคลื่อนการสร้างความปรองดองสมานฉันท์และคืนความสุขให้คนในชาติ

ถามว่า สาระหลักของงานนี้คืออะไร

ตอบแบบไม่ต้องคิดว่าเลยว่า คือความบันเทิง เพราะภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมดังต่อไปนี้ การออกร้านจำหน่ายสินค้าราคาถูก การแสดงดนตรีจากกรมประชาสัมพันธ์ วงดนตรีออร์เคสตราผสมพลเรือนตำรวจทหาร วงดุริยางค์ทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ การแสดงที่สื่อถึงความเป็นมาของชาติไทย การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัยจากทุกภาค การแสดงคนตรีจากเหล่าศิลปินจากค่ายแกรมมี่ อาร์เอส เวิร์คพอยท์ นอกจากนี้ ยังมี กิจกรรมฉายภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวร และการสวดขอพรเพื่อความสงบสุขของทุกศาสนาด้วย

ให้ตายเถอะ คสช.!!

หลายคนอุทานด้วยความปลื้มปริ่ม พร้อมสงสัยว่า กิจกรรมทำนองนี้มันจะคืนความสุขที่แท้จริงให้ประชาชนจริงหรือ แล้วก็พาลถามต่อไปอีกด้วยว่า เอ....แล้วงานนี้ใช้งบประมาณสักกี่มาน้อย

และด้วยความเคารพ คงต้องบอกว่า ความจริงไม่ใช่กรณีนี้เท่านั้น ที่สังคมกำลังตั้งคำถามกับ คสช.และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หากแต่สังคมกำลังตั้งคำถามกับการทำงานของ คสช.ในทุกกรณีหลังให้เวลานับจากการรัฐประหาร 22 พฤษภาคม 2557 มาได้พอสมควร หรือพูดง่ายๆ คือ เมื่อผ่านช่วงเวลาของ “ฮันนีมูนพีเรียด” ไปแล้ว คสช.ได้สร้างผลงานอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอันบ้าง

ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา คสช.ทำเรื่องต่างๆ เอาไว้มากมายจนแทบจะไล่เรียงไม่ไหว ซึ่งหลายคนก็ยกนิ้วให้ด้วยความชื่นชม โดยสามารถแบ่งภารกิจได้ 2 กลุ่มคือ หนึ่ง-กลุ่มปัญหาพื้นฐานที่ข้องเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตของประชาชน ซึ่งสร้างความเอือมระอาและเป็นปัญหาหมักหมมมาเป็นเวลานาน และสอง-กลุ่มปัญหาระดับนโยบายที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตในโครงการขนาดใหญ่ กลุ่มเคลื่อนไหวหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ และการปฏิรูปประเทศในทุกองคาพยพ

กลุ่มแรกก็ไล่ตั้งแต่การเข้ามาจัดระเบียบรถตู้ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ การควบคุมและแก้ปัญหามาเฟียวินมอเตอร์ไซต์ การปราบพนันฟุตบอล การแก้ปัญหาการจำหน่ายสลายกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา การจัดระเบียบแท็กซี่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ การจัดการกับปัญหาแรงงานต่างด้าวที่เข้าเมืองมาอย่างผิดกฎหมาย การกวาดล้างและจับกุมอาวุธสงคราม ฯลฯ

ขณะที่กลุ่มที่สองก็ประกอบไปด้วยการจับกุมอาวุธสงครามเพื่อระงับความรุนแรงทางการเมือง การเรียกบุคคลที่เป็นคู่ขัดแย้งมารายงานตัวเพื่อปรับทัศนคติ การออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีหมิ่นสถาบัน การโยกย้ายข้าราชการในระบอบทักษิณ การเข้าไปปัดกวาดเช็ดถูการทำงานของหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ การจัดการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการปฏิรูปพลังงาน เป็นต้น

แต่ปัญหาของ คสช.ที่กำลังคืนความสุขให้สังคมไทยในเวลานี้ก็คือ ทำไปทำมาทุกกลุ่มปัญหาที่ คสช.เข้ามาจับดูเหมือนจะหยุดลงตรงกลางทางเสียเกือบทั้งหมดหรือจะว่าทั้งหมดก็คงจะได้ เพราะยังไม่เห็นเรื่องไหนที่สามารถ “จับปลาตัวใหญ่” มาลงโทษให้เห็นได้สักที เห็นแต่ “ปลาซิวปลาสร้อย” ทั้งๆ ที่ถ้าจะว่าไปแล้ว ก็มีข้อมูลและหลักฐานที่น่าจะเพียงพอให้สาวไปถึงตัวผู้บงการขนาดใหญ่ได้ไม่ยากเย็นนัก

ยกตัวอย่างกรณีโครงการรับจำนำข้าว เวลานี้ก็ได้ไปตรวจสต๊อก ไปตรวจสอบคุณภาพของข้าว ซึ่งเป็นสิ่งที่ประชาชนรับรู้ปัญหาอยู่แล้ว แต่ที่ประชาชนอยากเห็นก็คือการลากคออ้ายอีที่โกงมาลงโทษ โดยที่มิได้หยุดและตัดตอนอยู่ที่โรงสี หากแต่ต้องไปให้ถึงตัวการใหญ่

คสช.ไม่รู้หรือว่า ใครคือมาเฟียใหญ่ที่แสวงหาผลประโยชน์จากโครงการรับจำนำข้าว

แน่นอน เสียเปี๋ยงเป็นแค่เพียงผู้ร่วมกระบวนการเท่านั้น เพราะ “ปลาใหญ่” ของมหกรรมการโกงที่แท้จริงคือ “เจ๊ ด.” และบรรดานักการเมืองในสังกัดที่ร่วมกันงาบ

ทั้งนี้ ตราบใดที่ไม่สามารถจับปลาใหญ่ได้ ความหลาบจำก็ยังไม่บังเกิด การคืนความสุขที่แท้จริงให้กับประเทศไทยก็จะไม่บรรลุผล เพราะอ้ายอีเหล่านี้นี่แหละที่สร้างความพินาศฉิบหายให้กับบ้านนี้เมืองนี้

หรือกรณี พล.ท.มนัส เปาริก อดีตรองแม่ทัพภาคที่ 3 เพื่อนรัก ตท.10 ของนักโทษชายหนีคดีทักษิณ ชินวัตร ที่ศาลทหารออกหมายจับในคดีครอบครองอาวุธสงคราม คสช.ไม่ทราบจริงๆ หรือว่า ใครคือคนที่อยู่เบื้องหลัง ใครคือคนที่สั่งการ เพราะเป็นไปไม่ได้ที่บิ๊กหยอยจะดำเนินการเป็นการส่วนตัวกับพวกพ้องกระจิ๊บกระจ้อยไม่กี่คน

เช่นเดียวกับกรณีการปฏิรูปพลังงานและบริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) ที่ คสช.กำลังทำให้ประชาชนผู้รักชาติรักแผ่นดินสงสัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตั้ง “ดร.ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์” คนของพรรคประชาธิปัตย์และลุงกำนันแห่ง กปปส.มานั่งเป็นประธานบอร์ด ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขรมทั้งแผ่นดินด้วยคำถามขั้นพื้นฐานว่า แล้วคนไทยจะมีโอกาสได้ใช้น้ำมันหรือพลังงานใน ราคาที่สมเหตุสมผลกับเขาบ้างหรือไม่

ไม่เพียงแต่เรื่องใหญ่ๆ เท่านั้น หากแต่ลุ่มปัญหาพื้นฐานที่ข้องเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตของประชาชน ถ้าจะว่าไปแล้วก็ดูเหมือนจะหยุดลงอยู่แค่ “ปลาตัวเล็ก” เหมือนกัน เพราะมิได้เห็นว่าจะขยายผลไปสู่ “ปลาตัวใหญ่” เลยแม้แต่น้อย

กรณีการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา สุดท้าย คสช.ก็ไม่สามารถทำให้ขายได้ในราคา 80 บาทเหมือนกันทั่วประเทศ แต่มีบางจุดเท่านั้นที่ขายได้ในราคานี้ ถามว่า แล้ว คสช.ไม่รู้หรือว่า ใครคือผู้ที่ทำให้ไม่สามารถขายได้ในราคานี้ได้ ซึ่ง คสช.ก็ไม่สามารถอ้างได้ถึงเรื่องสัญญาที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลทำกับยี่ปั๊ว เพราะเวลานี้ คสช.คือองค์รัฏฐาธิปัตย์ที่มีอำนาจสูงสุดของประเทศ คสช.คือกฎหมายของประเทศ จะออกประกาศอะไรหรือล้มล้างอะไรก็ได้ในบ้านนี้เมืองนี้

หรือกรณีวินมอเตอร์ไซค์ บ่อน โต๊ะบอล มือปืน แท็กซี่สุวรรณภูมิ ไม้เถื่อน แรงงานเถื่อน ฯลฯ ถามจริงๆ คสช.ไม่รู้หรือว่า ปัญหาทั้งหลายทั้งปวงเกิดขึ้นเพราะ “คนมีสี”

ด้วยความเคารพและกริ่งเกรง สิ่งที่ คสช.ทำในเวลานี้ กำลังทำให้ประชาชนเข้าใจผิด เพราะการที่ คสช.ห้ามแม้กระทั่งการวิพากษ์วิจารณ์หรือการโจมตีฝ่ายการเมืองตรงกันข้าม ย่อมทำให้สังคมโดยรวมไม่เข้าใจว่า อะไรคือปัญหาที่แท้จริงของประเทศ

เพราะ คสช.บอกเพียงแค่ว่า เหตุที่ต้องทำรัฐประหารก็เพราะเพื่อป้องกันการจลาจล การใช้ความรุนแรงจากทั้งสองฝ่ายเท่านั้น ทั้งๆ ที่ต้นตอของปัญหาทั้งหลายทั้งปวงคือ “ระบอบทักษิณ”

คสช.ไม่เคยบอกว่า ระบอบทักษิณทำอะไรกับบ้านเมืองบ้าง

คสช.ไม่เคยบอกว่า รัฐบาลยิ่งลักษณ์มีปัญหากับชาติบ้านเมืองที่ตรงไหน

หรือว่า ระบอบทักษิณไม่ใช่ปัญหาของประเทศไทยในทัศนะของ คสช.และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้เป็นประธาน คสช.จริงๆ

เพราะถึงวันนี้ยังไม่มีการถอดยศ ไม่มีการเพิกถอนหนังสือเดินทาง ไม่มีหมายจับ และไม่มีคำตอบจากผู้มีอำนาจว่าทำไมจึงไม่มีอะไรกระทบระบอบบักเหลี่ยม ทุกอย่างเป็นไปเหมือนเดิม

แถมล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์รูปพ่อลงในอินสตาแกรมของตนเอง โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้ยืนถ่ายรูปคู่ข้างป้ายสีดำและได้ทำมือชื่อไปที่ตัวหนังสือภาษอังกฤษคำว่า "wait" ซึ่งมีแปลว่า"รอ"

นอกจากนั้น น.ส.แพทองธาร ยังได้โพสต์ข้อความใต้ภาพอีกว่า "I′m in no rush" ซึ่งแปลว่า "ฉันไม่รีบ" ซึ่งภาพดังกล่าวได้ถูกแชร์บนโลกออนไลน์ พร้อมทั้งคำถามว่าภาพนี้สื่อความหมายอย่างไร หรือ มีนัยยะอะไรแอบแฝงหรือไม่

รอยยิ้มของ นช.ทักษิณขณะกำลังยืนชี้ไปที่คำว่า wait และการโพสต์คำว่า “I′m in no rush” ซึ่งแสดงความมั่นใจเต็มที่มีความเป็นไปได้หรือไม่ว่า พวกเขามิได้เดือดเนื้อร้อนใจกับการรัฐประหาร เพราะมั่นใจว่าในอีกไม่ช้าก็จะเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง และระบอบทักษิณก็จะกลับมามีอำนาจอีกครั้ง

....ก็ไม่รู้สินะ


โดย: ยึด IP: 14.207.8.66 วันที่: 12 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:45:30 น.  

 
ไอ้เคน ไอ้คนลวงโลก หลอกเงินผู้หญิง


โดย: การิม IP: 49.230.106.146 วันที่: 25 กรกฎาคม 2557 เวลา:1:20:36 น.  

 
ไอ้เคน กันต์ฐพงศ์ จักรภพมหาจินดา มันเป็นจิ้งจอก ตุ้มตุ๋น ไม่มีงานเป็นหลักแหล่งอวดรวยเพื่อหลอกเงิน


โดย: จี๊ด IP: 49.230.163.7 วันที่: 27 กรกฎาคม 2557 เวลา:23:52:08 น.  

 
อีดอกที่ด่าพีเขา แม่งพ่อมุงตาย เหรอวะ สาสสส คนดีๆก้ไปว่าให้เสียหาย


โดย: เคอร์ฟิว IP: 14.207.199.112 วันที่: 31 กรกฎาคม 2557 เวลา:23:48:28 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ

โดย: ไก่กระรี ริมถนน 086-3305562

อีพิมพิศา โกงเงินผัว ที่ระยอง โกงเงินลูกค้่า เอไอเอ .โดย: จัดปายย IP: 14.207.199.112 วันที่: 31 กรกฎาคม 2557 เวลา:23:51:14 น.  

 
อวดรวย โกงมาทั้งนั้น


โดย: ทองสร้อย IP: 49.230.184.97 วันที่: 3 สิงหาคม 2557 เวลา:23:53:24 น.  

 
หนูรู้จักพีเขา สมัยเรียนกฎหมายที่ มหาลัย บอกตรงๆ พีเคน แมนสุดยอด ทั้งบริจาคเงิน สามแสนให้กับคณะนิติศาสตย์ เพื่อไปสร้างโรงเรียนในถิ่นธุระกันดาล พวกที่ด่าพีเขา ชั่วช้าจริงๆ


โดย: จอย ม.รังสิต รุ่น 47 IP: 1.10.197.115 วันที่: 31 สิงหาคม 2557 เวลา:12:00:28 น.  

 
กูรู้มันเป็นคนดี แต่มันดีกูก็เกลียด เพราะพวกกูคือเสื้อแดง รักทักษิณ ใครทำไมวะ คยวอีสร้อยทอง หิ่แม่มุงตาย เป็นคยวไรวะสาส ในนี้เรื่องคยวไรของพวกมุงวะ ไอ้พวกสลิ่มเย้กเข้ สาสสเสื้อแดง พ่อทุกสถาบัน


โดย: เย้กเข้สลิ่ม IP: 1.10.197.163 วันที่: 7 กันยายน 2557 เวลา:1:23:15 น.  

 
กูเสื้อเหลือง วะ


โดย: เสื้อแดง พ่อมุงตาย IP: 1.10.197.163 วันที่: 7 กันยายน 2557 เวลา:1:26:06 น.  

 
พีเคนคนน่ารักค่า พวกมาด่าแน่จริงนัดมาตบกับพวกกูมะ 555
เด็ก ม.รังสิต ใจถึงนะโว้ยย


โดย: รักพีเคน IP: 14.207.44.95 วันที่: 10 กันยายน 2557 เวลา:0:39:53 น.  

 
กูเสื้อแดงพ่อทุกสถาบันสาสส


โดย: อีคยว IP: 27.130.226.30 วันที่: 17 กันยายน 2557 เวลา:15:28:56 น.  

 
ด่าพีเขาทำคยวไรวะพวกแดงสาส


โดย: อุเทนพ่อมุง IP: 27.130.100.113 วันที่: 29 กันยายน 2557 เวลา:1:27:17 น.  

 
ด่าพีเขาทำคยวไรวะพวกแดงสาส


โดย: อุเทนพ่อมุง IP: 27.130.100.113 วันที่: 29 กันยายน 2557 เวลา:1:27:22 น.  

 
เบื้อพวกสลิ่มวะกูรักทักษิณ มีรัยวะ


โดย: เจ๊กลิ้ม IP: 27.130.100.113 วันที่: 29 กันยายน 2557 เวลา:1:29:35 น.  

 
สนตีนวะ พวกสลิ้ม หัวคยว


โดย: เกลียดแม่งสลิม IP: 27.130.100.113 วันที่: 1 ตุลาคม 2557 เวลา:1:30:58 น.  

 
ไอ้แขกขี้โกง


โดย: ริม IP: 49.230.181.68 วันที่: 1 ตุลาคม 2557 เวลา:14:44:34 น.  

 
แม่งเก๋าดีวะสาสส กุชอบไอ้พวกด่าแขกแม่มุงโดนลงแขกเหรอวะ เย้กหมา


โดย: แขกเก๋าวะ เด็กใต้พ่อแดงทุกตัว IP: 14.207.214.201 วันที่: 5 ตุลาคม 2557 เวลา:16:34:50 น.  

 
อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำอีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ อีไก่หัวนมดำ
ไก่กระรีดอกค๊ะ .โดย: สลิ้มสาสส IP: 14.207.214.201 วันที่: 6 ตุลาคม 2557 เวลา:12:57:03 น.  

 
กูเสื้อแดงพ่อแป๊ะลิ้ม


โดย: พ่อไอ้ล้ิม IP: 14.207.214.201 วันที่: 6 ตุลาคม 2557 เวลา:12:59:33 น.  

 
กูเสื้อแดงพ่อแป๊ะลิ้ม


โดย: พ่อไอ้ล้ิม IP: 14.207.214.201 วันที่: 6 ตุลาคม 2557 เวลา:13:05:38 น.  

 
แม้วพ่อมุงตาย


โดย: กูพ่อแม้ว IP: 14.207.72.42 วันที่: 12 ตุลาคม 2557 เวลา:0:10:16 น.  

 
แม้วพ่อมุงตาย


โดย: กูพ่อแม้ว IP: 14.207.72.42 วันที่: 12 ตุลาคม 2557 เวลา:0:10:17 น.  

 
อีสาสสสสาส พวกสลิ้ม


โดย: สมพร IP: 1.10.197.115 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:55:29 น.  

 
ไปตายสะพวกเสื้อแดง


โดย: เลเล IP: 171.6.212.135 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2557 เวลา:1:59:22 น.  

 
พ่อมุงตายเหรอแม้ว


โดย: เดเก IP: 171.7.2.228 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2557 เวลา:1:37:25 น.  

 
นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

โองการพินธุ นาถังอุปปันนัง พรหมมะโน จะอินโธ

พิฆฆะเนศโต มหาเทโว อะหังวันทา มิสัพพะทา สิทธิ

กิจจัง สิทธิกัมมัง สิทธิการิยัง ประสิทธิเม ตัสสาเกษีสะ

โต ยะถาคงคา โสตังปะวัตตันติ มาระเสนา ปฏิฐาตุง

อาสักโภนโต ปะลายิงสุปาริมานานุภาเวนะ มาระเสนา

ปะราชิตาทิโส ทิสัง ปะลายันติ วิทังเสนติอะเสสะโต

โอมพระหนุมานผลาญลงกา โอมจุติโลทัง สวาหะ นะ

มะพะทะ นโมพุทธายะ หะนุมานะ สังสะตัง ยุวาพะวา

โอมคงตรีเพชชะคง คงทั่วสารพางกาย กะระมะถะ กิริมิ

ถิ กุรุมุถุ เกเรเมเถ หะนุหุนิหินะหะ พระพุทธังจังเหล็ก

ตรีเพชชะคงจังเหล็ก พระธัมมังจังเหล็ก ตรีเพชชะคงจัง

เหล็ก พระสังฆังจังเหล็ก ตรีเพชชะคงจังเหล็ก อุทธังอัด

อะจังงัง อะพะวะเห นะละนุลุ นะอะวิ. ยะตะมะอะ

หนุมานะ นะสังสะตัง นะโมพุทธายะ สัมมาอะระหัง

โอมนะโมพุทธายะ ด้วยเดชะพระพุทธ พระธรรมพระ

สงฆ์ ทั้งหลายประสิทธิ์ พระโองการพระแม่ธรณี สาร

ประธานให้กู ครูกูชื่อพระศิวะผู้เป็นเจ้า นะโมตัสสะ ภะคะ

วะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุธธัสสะ นะโมตัสสะ ภะคะวะ

โต อะระหะโต สัมมาสัมพุธธัสสะ นะโมตัสสะ ภะคะวะ

โต อะระหะโต สัมมาสัมพุธธัสสะ พุทธังชีวิตัง ยาวะ

นิพานัง สะระนังคัสฉามิ ธัมมังชีวิตัง ยาวะนิพพานัง

สะระนังคัสฉามิ สังฆังชิวิตังยาวะนิพพานัง สะระนังคัสฉามิ

อิติปิโส ภะคะวา ข้าพเจ้าขออัญเชิญพระสัมมาสัมพุทธ

เจ้า มาอยู่เหนือเกล้าเหนือผม ขออัญเชิญ พระอิศวร

เสด็จมา อยู่บนใบหน้า ขออัญเชิญพระพรหมเสด็จ มา

อยู่เบื้องบ่าซ้าย ขออัญเชิญพระนารายณ์ เสด็จมาอยู่

เบื้องบ่าขวา ขออัญเชิญพระแม่คงคาเสด็จมา เป็น

น้ำลาย ขออัญเชิญพระพายเสด็จมาเป็นลมปาก ขอ

อัญเชิญพญานาคเสด็จมา เป็นสร้อยสังวาลย์ ขอ

อัญเชิญพระกาฬเสด็จมาเป็น ดวงใจ ของกู ขอพระฤาษี

ทั้งร้อยแปดต้น เดชะคุณครูบาธิบายอั้นเลิศล้ำ คุณครูอยู่


ในถ้ำจงมาอวรพรให้แก่กู พุทธังประสิทธิ์มหาประสิทธิ์

ธัมมังประสิทธิ์มหาประสิทธิ์ สังฆังประสิทธิ์มหา

ประสิทธิ์ โอมคุรุเทวะ กูขอยกกรชุรี โดยยินดีเคารพ

คำนับนบ บรมพระอาจารณ์แต่ก่อน ผู้เฒ่าแต่ก่อน ครู

เลขครูยันต์ ครูว่านครูยา ครูตำหรับครูตำรา ครูเวทย์ครู

มนต์ ดลคาถา ครูนะโมกอขอกอกา ครูอักขระขอมไทย

จนจบหมดที กูได้เล่าเรียนศึกษามา กูขออัญเชิญครูบาธิ

บายทั้งหลายนั้น เชิญมาอยู่ในการร่ายมนต์ ร่ายพระ

คาถานี้ .....โอมปลุกปลุกสารพัดกูจะปลุก กูจะปลุก

พระภูมิเจ้าทีทีปลุกทั้งกรุงพาสี กูจะปลุกทั้งนางพระ

ธรณี กูจะปลุกดาบสฤาษี พระองค์ เธอจึงจะให้กูปลุก

มนต์ และคาถา ทั้งหลาย ๑๐๐ พระคัมภีร์ กูจะปลุกทั้ง

พระฤาษีประไลยโกฏ เธอจึงจะออกพระโอฐ ให้กูปลุกผี

โขมด และพรายมายา กูจึงจะปลุกทั้งเทวดาและอินทร

พรหม กูจะปลุกทั้งพระยมแลพระกาฬ กูจะปลุกทั้งพระ

จัตตุโลกบารดาล ทั้ง ๔ พระองค์ กูจะปลุกพระอิศวรทั้ง

พระนารายณ์ กูจะปลุกพระพุทธคีเนต กูจะปลุกทั้งพระ

พุทธคีนาย กูจะปลุกอุมาควดิ กูจะปลุกทั้งพระมาตุลีให้

มีฤทธิ์กล้าหาญ กูจะปลุกทั้งหนุมาน กูจะปลุกได้ถ้วนทุก

ประการณ์ ปลุกทั้งพระประธาน กูจะปลุกทั้งพระเกษร

และพระปรอท กูจะปลุกพระฤาษีนารอด อันเธอทรงพระ

ปิฏกกันไตร เธอจึงให้กูปลุกเครื่องบริสุทธิ์ ตระกรุดแล

พิศมร กูจะปลุกทั้งผ้าประเจียดและมงคล ให้คงทนและ

แคล้วคลาด กูจะปลุกเครื่องเหล็กไหล แล ประแจรวม

และทองแดงด้วยสาตราอาคม อมสิทธิฤทธิ กูจะปลุก


ทั้งหินผาและเขี้ยวงา กูจะปลุกแหลนปลุกหอกปลุก

ดาบ ปลุกทั้งธนูกำซาบ แลมีดพร้า กูจะปลุกไม้ตำตาก

กูปลุกได้สารพัดให้เป็นพระขรรค์ไชรศรี กูจะปลุกลูก

ประคำทั้งพระควัมบดี กูจะปลุกทังยมเทพ ยมบาล

ยมทูต ทั้งอาเภศเพศภัย กูปลุกได้หมด กูจะปลุกทั้งฝูงผี

ทุกป่าช้า สารพัดกูจะปลุกให้ลุกลุกขึ้นทุกประการ โอม

ปลุก ปลุกลุกขึ้นมารองรับ พระราชาโองการสวาหะ สวา

โหม พวกกูคนไทยทั้งปวงกูขอเริ่มสาปเริ่มแช่ง ขอร่าย


มนต์ร่ายพระคาถา สวดพระคาถาเมื่อใด ขอ อาเพศเพศ

ภัย ขอจงไปอยู่กับ ไอ้พวกคนคิดร้าย ต่อประเทศชาติ

ไทย ทั้งหมด ๑ ทักษิน ชินวัด ๒ บรรหาร ศิลปะอชา

๓ ไอ้ สุเทพ เทือกสบรรณ และลูกเมียมัน

๓ ไอ้ ประวิตร วงษสวรรณ ๔ ไอ้ฮุนเซ็น และ ทุกตัวที่

คิดร้ายต่อประเทศชาติ คิดร้ายต่อพ่อหลวงชาวไทย

คิดร้ายต่อภูเขา ป่าไม้ แม่น้ำ แผ่นดินของพวกกู ขอให้

พวกมันจงฉิบหายไปในทันที่ทันใด ขอพระแม่ธรณีจง

เป็นประจักรพยานในการสาปแช่งไอ้พวกที่คิดร้ายต่อ

แผ่นดินไทยพวกกูจงฉิบหายไป ณ บัดนี้ด้วยเถิด


โดย: 414 IP: 27.130.225.242 วันที่: 17 ธันวาคม 2557 เวลา:23:42:21 น.  

 
เสื้อแดงจะยึดประเทศค่อยดู


โดย: เสเพ IP: 27.130.225.242 วันที่: 17 ธันวาคม 2557 เวลา:23:43:16 น.  

 
อี CHAYAPHA ADOLFSSON แย่งผัวชาวบ้าน แม๊งคยวสาสสส...


โดย: ชยาภาดอกกกก สลิ่มจุ้กกูๆ IP: 171.7.23.145 วันที่: 21 ธันวาคม 2557 เวลา:1:14:38 น.  

 
แดงมาเองพ่อมุงตายยยแป๊ะลิ้มสาสสสสส


โดย: แดงพ่อแป๊ะลิ้ม IP: 171.7.23.145 วันที่: 21 ธันวาคม 2557 เวลา:1:15:40 น.  

 
พวกมุงเป็นหาไรกันด่าพีเขาคันหิ่ คันหาไรกันมากเหรอวะ


โดย: พ่ออาทต์ IP: 171.7.23.145 วันที่: 21 ธันวาคม 2557 เวลา:1:17:34 น.  

 
พวกด่าพีบังเขาโกง พีเขาโกงไปเอาแม่พวกมุงเหรอ ถึงขยันมาใส่ร้ายพีเขา รู้จักพีเขาดีเหรอสาส คนดีๆก็ไปว่าเขาให้เสียหาย


โดย: พ่อกุ๊กกู IP: 171.7.23.145 วันที่: 21 ธันวาคม 2557 เวลา:1:19:59 น.  

 
ต่อให้พีแขกคนนี้ดีกุก็เกลียด สลิ่ม


โดย: เจ้กกปด IP: 1.10.197.2 วันที่: 25 ธันวาคม 2557 เวลา:16:06:33 น.  

 
กุรักแขก แต่กุเกลียดมุงเพราะมุงมันเป็นเสื้อเหลืองสาสส


โดย: รักแขกเกลียดมุง IP: 14.207.74.65 วันที่: 27 ธันวาคม 2557 เวลา:22:10:50 น.  

 
มันนักต้มตุ๋น ในเฟสเค้าแชร์เตือนยุมันต้มตุ๋นสาวไทยในสวีเดนที่มาชุมนุม 900000


โดย: yo IP: 49.230.107.74 วันที่: 3 มกราคม 2558 เวลา:23:46:10 น.  

 
ในเฟส ไปดูสิแชร์เตือนในแขกเคน ลวงโลก ตอนนี้มันโดนหลายคดี


โดย: noy IP: 49.230.66.77 วันที่: 7 มกราคม 2558 เวลา:13:03:48 น.  

 
ในเฟส ไปดูสิแชร์เตือนในแขกเคน ลวงโลก ตอนนี้มันโดนหลายคดี


โดย: noy IP: 49.230.66.77 วันที่: 7 มกราคม 2558 เวลา:13:03:49 น.  

 
แล้วที่มันด่าคนอื่นคำหยาบทำไมคอมเม้นต์ได้


โดย: yo IP: 49.230.179.22 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:43:27 น.  

 
ฉันก้ออยากเตือนคนอื่นอย่าหลงไปเชื่อมัน


โดย: yo IP: 49.230.179.22 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:45:10 น.  

 
กรรมสนองมันแล้ว


โดย: yo IP: 49.230.179.22 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:46:21 น.  

 
กรรมติดจรวด


โดย: สร้อย IP: 49.230.164.8 วันที่: 10 มีนาคม 2558 เวลา:17:05:02 น.  

 
ไอ้ขี้โกง


โดย: สร้อย IP: 1.47.43.188 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:13:11:50 น.  

 
นักต้มตุ๋น


โดย: ยุ้ย IP: 1.47.43.188 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:13:13:04 น.  

 
อีสัต ไอ้นี้เสื้อเหลื่องโครตชั่ว กูเกลียดพวกเสื้อเหลื่อง


โดย: ชญาภา จูเจ้ย IP: 183.89.1.48 วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:0:45:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นักกวนเมือง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

สนทนาประสาสมัคร ย้อนหลัง
อาทิตย์ 8.30-9.30น. ทีวี วิทยุ
วิธีสมัครรับข่าวสารจากรัฐบาล

ไทยTVonlineช่อง 3 5 7 9 NBT TPBS
TNN FTV PTV truemusic
การประชุมสภา>โทรทัศน์รัฐสภา


[vdo clip] ตาดูดาว เท้าติดดิน


Friends' blogs
[Add นักกวนเมือง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.