Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
16 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
ระวัง กลุ่มจัดตั้งล้มนายกฯ โหนกระแส ผสมโรง *พาลธมิตร* ยำนายกสมัคร 6 ตุลา

ขบวนการอุบาทว์ทำลายชาติ ฟื้นคืนชีพ

ฝ่ายตรงข้าม (พาลธมิตรฯ) ก็เยอะ
ฝ่ายประชาธิปไตยถือหางอีแอบ (1 ใน 111) ก็แยะ

ขอให้ทุกคนที่มีความบริสุทธิ์ใจ ตั้งใจดี ที่ยังมีอยู่เป็นจำนวนมาก และไม่ตกเป็นเหยื่อหรือเป็นเครื่องมือของฝ่ายที่มีความไม่หวังดีที่ใช้สร้างกระแสโจมตีทำลายไปกับกรณีข่าวปล่อย ข่าวเต้า ข่าวลือ ข่าวทำลายต่างๆ ทั้งจากฝ่ายตรงข้าม หรือฝ่ายเดียวกันที่สูญเสียผลประโยชน์จากการจัดตั้งรัฐบาลและพลาดหวังตำแหน่ง รวมถึงสูญเสียบทบาทสำคัญ

ถึงตรงนี้ต้องยอมรับความจริงว่า ในแต่ละกลุ่มที่ออกมาต่อต้านเผด็จการของฝากประชาชนรักประชาธิปไตย บางกลุ่มที่มีผลงานเข้าตากรรมการและพยายามต่อสายไปถึงกลุ่มการเมือง บางกลุ่มทำสำเร็จและได้ถูกอดีตนักการเมืองที่ถูกตัดสิทธิ์เข้ามาเทคโอเวอร์ไปเป็นที่สำเร็จก็มี หรือมีบางกุ่มที่มีสมาชิกกลุ่มบางคนที่เป็นคนในคอยต่อสายเชื่อมกับอดีตนักการเมืองที่มีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ตุลาประวัติศาสตร์ก็ดี กลุ่มต่างๆ เหล่านี้ได้มีการเคลื่อนไหวหยิบยกเอาการต่อสู้ของประชาชนที่ต่อต้านเผด็จการมาเป็นความดีความชอบในการวิ่งเต้น ต่อรองตำแหน่ง และผลประโยชน์ สมหวังบ้าง ไม่สมหวังบ้าง ปะปนกันไป ก็ยังไม่รู้จักพอ จึงมีการออกมาเคลื่อนไหวเพื่อใช้เป็นเครื่องมือกดดัน ต่อรอง ประเภทไม่ได้ก็ทำลายกาหลิบ

ในกรณี 6 ตุลาฯ สิ่งไหนที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์จากกระบวนการยุติธรรมหรือการไต่สวนไม่ถือว่าเป็นข้อเท็จจริง ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลจากฝ่ายไหนก็ตามที่ยกมาหักล้าง "ยังไม่ถือว่าเป็นข้อยุติสิ้นสุด ว่าอันไหนจริง อันไหนเท็จ" นอกเหนือไปจากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่ปรากฎ ก็คือข้อคิดเห็นจากฝ่ายต่างๆ เท่านั้น

โดยเฉพาะประเด็นนี้เป็นประเด็นสำคัญที่ละเอียดอ่อนที่อาจมีความเกี่ยวข้องกับสถาบันในทางความคิดของแต่ละฝ่าย เปรียบเหมือนสถานการณ์กลืนไม่เข้า คายไม่ออก ได้แต่กลอกหน้า สำหรับฝ่ายที่นำเหตุการณ์ที่ไม่มีการพิสูจน์ชำระประวัติศาสตร์เพื่อหาข้อเท็จจริงมาใช้ทำลายฝ่ายที่ถูกโจมตี

"...เรื่องสถาบันที่เอามาทำลายคน ทำลายคนทั้งครอบครัวและทั้งชีวิต เหมือนกับเอามาทำลายทักษิณ อันนี้มัน เป็นความรู้สึกลึกๆ ของคนเดือนตุลาอย่างเรา แล้วเคยโดนกระทำย่ำยี โดยการเอาสถาบันมาทำลายกระบวนการนักศึกษา มาป้ายสีนักศึกษามาตลอด ตั้งแต่หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ขบวนการนักศึกษาถูกกล่าวหาว่าเป็นกระบวนการที่จะมาทำลายสถาบัน คือเราเห็นว่ามันเป็นการทำร้ายกัน ซึ่งตรงนี้มันเป็นอาวุธ และตรงนี้คุณสมัครกล้าที่จะเอามาพูดแทนทักษิณ

แล้วผมไม่รู้ว่าคนเดือนตุลาที่เดินทางไปให้เขาแต่งตั้ง หรือเดินทางไปอยู่กับอีกฝ่ายหนึ่ง เขาคิดอย่างไรกับการ เอาสิ่งที่เขาเคยเอามาทำลายพวกตน แล้ววันนี้เอาไปทำลายคนอื่น คุณไปยืนอยู่เบื้องหลังของคนที่ เอาอาวุธที่ร้ายแรงมาทำลายเราในอดีต มาทำลายคนอื่นเนี่ยมันรู้สึกเป็นอย่างไร เพราะฉะนั้นตรงนี้ผมมองว่านายกฯ คนนี้ก็เจอภาวะที่ลำบากมาก แต่มีจิตใจที่เข้มแข็ง กล้า ตอนนี้ไม่มีใครกล้าเปลืองตัว เหมือนกับการที่ท่านบอกว่ากำลังขับรถบนถนนลูกรังที่ขรุขระ พายุฝนกำลังมาก็เขากล้า...

...ทุกครั้งในการทำลายป้ายสีกัน เพราะมันง่ายที่สุดที่จะทำให้คนเชื่อ และทำให้ผู้นั้นพ่ายแพ้ เหมือนที่นายกฯ ทักษิณโดน เรื่องอื่นไม่เท่าไร พอพูดเรื่องนี้ก็สะดุด

ไม่มีวิธีอื่นแล้วหรือที่จะนำมาใช้ นอกจากวิธีนี้...คือกลุ่มผู้มีอำนาจในกลุ่มพวกอำมาตยาธิปไตยที่สูญเสียอำนาจไป กลุ่มพวกนี้ใช้เล่นงานมาตลอด อำมาตยาธิปไตยที่รู้สึกว่าจะสูญเสียอำนาจจะยกสถาบันมาทำลายคนอื่น..."วิสา คัญทัพ


สุดท้ายขอให้ผู้รักในประชาธิปไตย ใช้สติและปัญญา พิจารณาไตร่ตรองหาเหตุและผลอย่างระมัดระวังรอบคอบ ติดตามการเมืองภาคประชาชนอย่างสร้างสรร ถกถึงปัญหาในการทำงานและเสนอแนวทางแก้ไข ฝ่ายตรวจตอบก็ตรวจสอบด้วยความบริสุทธิ์ใจโดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก มิใช่ทำการใดๆ ลงไปเพื่อมุ่งหวังผลประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้องdownload clip สมัคร ซีรี่ย์ 2 (ฅนคนข่าว กฤษณะล้วงลูก)

---

"สมัคร สุนทรเวช" เปิดใจ เกี่ยวอะไรกับ "6 ตุลา 2519"
ทำไมถูกหาว่าเป็นพวก "ขวาตกขอบ" ยุค "ขวาพิฆาตซ้าย"click ปุ่ม play > เพื่อรับชม ::: download clip2


ปล. ถือหาง คือ กลุ่มภาคประชาชนที่ได้รับผลประโยชน์จากการต่อสู้กับเผด็จการ และหันมารับใช้นักการเมืองแทนCreate Date : 16 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 19 มีนาคม 2551 21:39:21 น. 0 comments
Counter : 391 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

นักกวนเมือง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

สนทนาประสาสมัคร ย้อนหลัง
อาทิตย์ 8.30-9.30น. ทีวี วิทยุ
วิธีสมัครรับข่าวสารจากรัฐบาล

ไทยTVonlineช่อง 3 5 7 9 NBT TPBS
TNN FTV PTV truemusic
การประชุมสภา>โทรทัศน์รัฐสภา


[vdo clip] ตาดูดาว เท้าติดดิน


Friends' blogs
[Add นักกวนเมือง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.