ฝันให้ไกล แล้ว ต้องไปให้ถึง ถึงแม้จะใช้เวลานานก็ตาม
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
23 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
เฟส 2 รายงานการลดน้ำหนักวันที่ 66 เป้าหมายเพี่อเลข 67 ครับ


น้ำหนักเริ่มต้นเฟส 2 = 73
น้ำหนักเมื่อวาน = 68.8
น้ำหนักวันนี้ = 68.7
น้ำหนักลดลง= 0.1 กิโลกรัม


เมนู เมื่อวาน

เช้า - โกโก้ 1 แก้ว ขนมปัง 1 แผ่น

กลางวัน - ข้าวมันไก่ 3 ถ้วย ไก่เนื้อน่อง 2 จาน เครื่องใน 1 จาน

บ่าย - ขนมไข่ 2 ชิ้น

เย็น - ข้าวไก่ย่างเกาหลีของลูก


ออกกำลังกาย

-วิ่งรอบสวนนันทนาการ ม.บูรพา 6 รอบ ระยะทาง 8.10 กิโลเมตร
-ซิทอัพ 100 ครั้ง
-เวทแขน - ครั้ง


-อรุณสวัสดิ์เช้าวันศุกร์ครับ ไม่ได้อัพหลายวัน ช่วงนี้ภารกิจงานยุ่งมากครับ
น้ำหนักเริ่มลดลงที่ละน้อย ยังดีที่ลดลง ไม่แน่ใจว่าเป้าหมาย 67 จะต้องใช้เวลาอีกเท่าไร แต่ก้อจะพยายามต่อไป ช่วงนี้ก้อขอเป็นกำลังใจให้กับคนที่พยายามลดน้ำหนักอยู่นะครับ
-อย่าลืมนะครับ ลดน้ำหนักที่ยั่งยืน คือการควบคุมอาหาร ควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอครับ


บทความสำหรับวันนี้ครับ กับการแก้เครียดโดยการออกกำลังกายครับ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและไปฟิตเนสเป็นประจำอยู่แล้ว หลักๆ แล้วคุณอาจมีเหตุผลในการออกกำลังสองอย่าง หนึ่งคือเพื่อเสริมสร้างรูปลักษณ์และบุคลิกภายนอก อีกอย่างคือเพื่อความรู้สึกกระฉับกระเฉงและสุขภาพที่ดี ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการออกกำลังกายที่ผู้ไปเล่นฟิตเนสไม่ควรมองข้ามก็คือการลดความเครียดนั่นเอง ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องพบเจอกับความเครียดในการดำรงชีวิตเป็นประจำอยู่แล้ว นั่นอาจทำให้คุณรู้สึกไร้เรี่ยวแรง ประสิทธิภาพการทำงานแย่ลง หรือแม้แต่นำไปสู่อาการเจ็บป่วยเรื้อรังอย่างโรคหัวใจก็เป็นได้

ด้วยการเพิ่มการออกกำลังกายเพื่อคลายความเครียดเข้าไปในตารางการออกกำลังปกติของคุณ คุณยังสามารถที่จะลดผลเสียของการออกกำลังที่มีต่อร่างกายและยังช่วยให้คุณก้าวหน้าในการสร้างกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้นเนื่องจากอัตราการฟื้นตัวของร่างกายจะสูงขึ้นด้วย

วิธีการออกกำลังกายเพื่อคลายความเครียดต่างๆ ที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้จะช่วยให้ร่างกายหลั่งสารเอนดอร์ฟีนซึ่งช่วยขจัดความเครียด หรือทำให้จิตใจอยู่ในภาวะที่ผ่อนคลายขึ้น ช่วยลดความรู้สึกตึงเครียดได้


Kickboxing หรือ boxing
คลาสเรียน kickboxing กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นและไม่เพียงแค่เป็นการออกกำลังกายชั้นเยี่ยมที่ช่วยให้คุณฟิตหุ่นได้อย่างรวดเร็ว แต่ยังใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีก่อนที่สารเอนดอร์ฟีนจะถูกหลั่งออกมา โดย kickboxing มีอยู่หลากหลายสไตล์ให้เลือกเล่น ทั้ง kickboxing ดั้งเดิม, จูจิตสึ, มวยไทย, เทควันโด้, กังฟู, ยูโด และคาราเต้ ดังนั้นควรลองสักสองสามคลาสเพื่อหาสไตล์ที่คุณชอบที่สุด
การออกกำลังกายประเภทนี้ยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกายและความรวดเร็วในการตอบสนอง เพราะฉะนั้น ถ้านี่เป็นการออกกำลังกายที่คุณต้องการก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟ็คท์

การฝึกสปรินท์อย่างเข้มข้น
การฝึกสปรินท์คือการวิ่งระยะสั้นๆ ด้วยความเร็วสูง เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการทำให้ร่างกายหลั่งสารเอนดอร์ฟีนอย่างรวดเร็ว เพียงแค่คุณวิ่งเหยาะๆด้วยความเร็วสูงสลับกับการเดินอย่างช้าๆ คุณก็สามารถเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจให้สูงขึ้น, การไหลเวียนโลหิตที่ดีขึ้น, การใช้ออกซิเจนที่ดีขึ้นและลดความเครียดได้ดีเหลือเชื่อ ผู้ฝึกจำนวนมากพบว่าการวิ่งเหยาะๆ เร็วๆ สามารถใช้จัดการกับความโกรธได้เช่นกัน ดังนั้น ถ้าความโกรธคือสาเหตุหลักแห่งความเครียดของคุณ นี่ควรจะเป็นวิธีออกกำลังกายที่คุณควรเลือก
เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ระยะเวลาในการวิ่งอย่างเร็วควรจะอยู่ที่ 15-20 นาที และให้มีการคั่นด้วยการเดินช้าๆเป็นเวลา 30-60 วินาทีเป็นระยะๆ ลองเพิ่มตารางการออกกำลังกายเช่นนี้เข้าไปในช่วงเวลาก่อนหรือหลังการยกน้ำหนัก หรือในวันที่คุณไม่ได้ยกน้ำหนักเลย

การหายใจลึกๆ
โยคะคือหนึ่งในวิธีออกกำลังเพื่อคลายความเครียดที่คลาสสิกที่สุด แต่ถ้านี่คือรูปแบบการออกกำลังที่คุณไม่สนใจแล้วล่ะก็ เพียงแค่การฝึกหายใจเข้า-ออกลึกๆ ก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าส่งผลดีต่อร่างกาย
มันจะเห็นผลได้ดีที่สุดหากคุณหาสถานที่ที่เงียบและสงบ นั่งลง และรวมความรู้สึกไว้ที่ปอด นึกภาพตามเมื่อมันพองขึ้นหรือยุบลงตามจังหวะการหายใจ ด้วยการรวบรวมสมาธิไปที่ภายในร่างกายทำให้คุณคลายความคิดจากสิ่งที่ทำให้คุณเครียด และคุณจะอยู่ในภาวะที่สงบกว่าเดิมมาก
คุณควรจะให้เวลาตัวเองในการหายใจเข้า-ออกลึกๆ ประมาณ 10 นาที สองสามครั้งต่อสัปดาห์เพื่อทำใจให้สบาย นอกจากนี้ควรเขียนโน้ตเตือนความจำไว้ที่โต๊ะเพื่อให้คุณได้หายใจเข้า-ออกลึกๆ เป็นพักๆ ระหว่างวัน ให้คุณรู้สึกผ่อนคลายขณะอยู่ในที่ทำงานเช่นกัน หลายๆ ครั้งความเครียดมักสะสมโดยที่คุณไม่รู้ตัว และเป็นสาเหตุนำไปสู่อาการปวดหัว ปวดคอ หรือปวดหลังได้

การวิ่งระยะไกล
ตรงข้ามกับการฝึกสปรินท์อย่างเข้มข้นก็คือการวิ่งระยะไกล นี่คือวิธีที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายเพื่อคลายความเครียดเพราะมันช่วยให้คุณหลุดพ้นจากความเครียด และได้ออกกำลังทั้งทางความคิดและร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น ผู้ที่ฝึกวิ่งมาราธอนก็มักจะพูดว่าพวกเขารู้สึกสนุกที่สุดในระหว่างการวิ่งมาราธอน เพราะมันช่วยให้พวกเขามีเวลาได้ทำใจให้สบายและคิดถึงสิ่งดีๆ ที่ทำให้มีความสุข สารเอนดอร์ฟีนที่ถูกปล่อยออกมาในการวิ่งมาราธอนมักจะถูกปล่อยออกมาช้ากว่าการออกกำลังแบบอื่นๆ และต้องอาศัยเวลาสักหน่อย แต่เมื่อมันถูกปล่อยออกมาเมื่อไหร่ คุณก็จะรู้สึกราวกับกำลังลอยสูงขึ้นและเปี่ยมไปด้วยความสุขแทบจะร่าเริงทีเดียว
ข้อพึงระวังสำหรับการวิ่งระยะไกลก็คือ หากคุณทำควบคู่ไปกับการฝึก weight-training อย่างหนัก คุณอาจรู้สึกเจ็บปวดกล้ามเนื้ออย่างมากได้ เพราะฉะนั้นคุณควรชั่งใจให้ดีถึงผลดีและผลเสียระหว่างการคลายความเครียดแต่ประสิทธิภาพการยกน้ำหนักกลับน้อยลง
เลือกการออกกำลังที่คุณสนุกไปกับมัน
ท้ายที่สุดแล้ว การออกกำลังกายที่คลายความเครียดได้ดีที่สุด ควรเป็นการออกกำลังที่คุณสนุกไปกับมันมากที่สุด ถ้าคุณไม่ได้ตั้งตาคอยชั่วโมงออกกำลังกายของคุณในแต่ละวันที่คุณไปฟิตเนส นั่นกลับจะยิ่งเพิ่มความเครียดให้คุณมากกว่าเดิม
ด้วยการเลือกวิธีออกกำลังกายที่คุณรู้สึกสนุกกับมันมากที่สุด คุณจะรู้สึกได้ถึงประโยชน์ในการคลายเครียดของมันและสามารถที่จะทำต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานได้
Create Date : 23 มีนาคม 2555
Last Update : 23 มีนาคม 2555 8:48:37 น. 8 comments
Counter : 422 Pageviews.

 
จองที่ 1


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 23 มีนาคม 2555 เวลา:9:04:00 น.  

 
ลงเรื่อยๆ ดีจังเลยค่ะ น้ำหนักจะเท่ากันแล้วค่ะ (ผู้หญิงกะผู้ชายนะเนี่ย)

ปล.สงสัย เวลาที่บอกว่า ..ข้าวของลูก นี่คือลูกทานไม่หมดเหรอคะ เห็นทานข้าวลูกบ่อยๆ ตอนเย็นค่ะ

สู้ๆ นะคะ


โดย: Hachi_chan วันที่: 23 มีนาคม 2555 เวลา:9:05:20 น.  

 
เมื่อวานวันของไก่เหรอ อิอิ


กินข้าวมันไก่ นน. ยังลด เจ๋งจริงๆ


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 23 มีนาคม 2555 เวลา:9:05:24 น.  

 
รายการอาหารอ่านแล้วขำอ่ะ สรุปข้าวที่เหลือของลูกนี่ กินกันทั้งพ่อ ทั้งแม่เลยเนอะ


ส่วนประโยคท้ายนี่บอกเค้าป่าวเนี่ย....


โดย: แม่อัยยะจัง วันที่: 23 มีนาคม 2555 เวลา:9:08:10 น.  

 
ซื้อมาแล้วลูกไม่กิน ก็เสร็จพ่อกับแม่

การผ่อนคลายความเครียดของเค้า คือการล้างห้องน้ำ
แต่ช่วงนี้ห้องน้ำไม่ค่อยสะอาดเท่าไร แหะๆ

พ่ออัยเก่งตรงที่วิ่งได้ระยะทางไกลมากเลยค่ะ
เวลาเชอรี่วิ่งนาน มันจะเสียดท้อง ต้องเปลี่ยนกลับมาเดิน
มีวิธีแก้ไหมค่ะ


โดย: Super เมีย วันที่: 23 มีนาคม 2555 เวลา:10:43:45 น.  

 
สู้ๆค่ะ


โดย: มินิmineral วันที่: 23 มีนาคม 2555 เวลา:11:05:29 น.  

 
แวะส่งกำลังใจคะ

กำลังคลานต้วมเตี๊ยม ตามไปน๊า ^^


โดย: ดินสอสีม่วง วันที่: 24 มีนาคม 2555 เวลา:16:12:03 น.  

 
นี่ขนาดกินข้าวมันไก่ไปขนาดนั้นน้ำหนักไม่ขึ้นเลยนะคะ


โดย: แก้วมณี วันที่: 26 มีนาคม 2555 เวลา:8:06:54 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

พ่ออัยยะจัง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผมชื่อเอสครับ อายุ 36 ปี น้ำหนักเริ่มลด 78 กิโล สูง 168 ซม. ตั้งแต่เล็กจนโต เป็นคนที่ผอมมากมาโดยตลอด พึ่งจะมาประสบปัญหาเรื่องความอ้วน เมื่ออายุ 20 ปลายๆ นี่เอง จุดที่เป็นปัญหามากที่สุดคือพุงนี่แหละครับ คราวนี้ตั้งใจจริงจัง ว่าจะลดพุงให้จงได้ ด้วยการควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายครับ มาเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะครับ
Friends' blogs
[Add พ่ออัยยะจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.