ฝันให้ไกล แล้ว ต้องไปให้ถึง ถึงแม้จะใช้เวลานานก็ตาม
Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
เฟส 2 รายงานการลดน้ำหนักวันที่ 15 จะพยายามกันต่อไป

น้ำหนักเริ่มต้น 73
น้ำหนักเมื่อวาน 72.8
น้ำหนักวันนี้ 72.6
น้ำหนักลดลง 2 ขีด


เมนู เมื่อวาน

เช้า -โกโก้ 1 แก้ว ขนมปัง 1 แผ่น

กลางวัน - ไก่รวน ผัดผัก ต้มจืด ผัดพริกหน่อไม้ ข้าว 2 จาน

เย็น - โยเกิร์ต 1 ถ้วย ข้าวลูกครึ่งถ้วยออกกำลังกาย

-วิ่งรอบสวนนันทนาการ ม.บูรพา 5 รอบ ระยะทาง 6.75 กิโลเมตร
-ซิทอัพ 100 ครั้ง
-เวทแขน 50 ครั้ง

-ออกกำลังกายได้เป็นปกติครับตื่นเช้ามาออกกำลังกายครับ ก้อดีใจที่วันธรรมดาสามารถดูแลการกินและการออกกำลังกายได้ เพราะเสาร์-อาทิตย์มักจะหลุดเป็นประจำ พยายามจะทำให้ได้ครับ เพราะว่าอยากเห็นเลข 6 อีกครั้ง(อิจฉาคนที่บ้านไม่ได้ออกกำลังกายแต่น้ำหนักลดลงตั้งเยอะ อิจฉาๆๆๆๆ)

ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้นะครับ ขอบคุณ และขอบคุณครับ


วันนี้มีบทความสำหรับการออกกำลังกายตอนเช้ามาฝากครับ

การออกกำลังกายตอนเช้าๆ ก่อนไปทำงาน เป็นกิจกรรมที่หนุ่มสาวออฟฟิศทั้งหลายมักจะโบกมือลา เพราะลำพังแค่ตื่นไปทำงานให้ทันเวลางานก็เป็นเรื่องที่ลำบากแล้ว ถ้าต้องมาออกกำลังกายจนเหงื่อโทรมกายอีกดูท่าจะส่งผลเสียซะมากกว่า คนส่วนใหญ่จึงมักเลือกเล่นกีฬาตอนเย็นๆ หลังเลิกงาน เพราะคิดว่าการออกกำลังกายตอนเช้าหรือเย็นก็ได้รับประโยชน์ไม่ต่างกัน

อย่างไรก็ตาม อีวาน แคมป์เบลล์ ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิตเนส บอกว่า อันที่จริงแล้วควรจะหากิจกรรมเรียกเหงื่อทำในช่วงเช้ามากกว่า เพราะได้ประโยชน์หลายประการ และนี่คือเหตุผลดีๆ ที่อีวานแนะนำให้เปลี่ยนพฤติกรรมมาออกกำลังกายในช่วงเช้าแทน

1.กำหนดเวลาได้แน่นอน

ปกติแล้วหนุ่มสาววัยทำงานจะเลือกออกกำลังกายในช่วงเย็นหลังจากเวลาเลิกงานไปแล้ว แต่บางครั้งก็มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ไม่สามารถไปออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาได้ อาทิ งานไม่เสร็จ มีประชุมด่วน ดังนั้นการออกกำลังกายก่อนทำงานจึงกำหนดเวลาได้แน่นอนกว่า และสามารถทำเป็นประจำได้ทุกวัน อีกทั้งตอนเย็นยังมีเวลาว่างไปทำกิจกรรมอื่นได้ด้วย


2.ไม่เสียเวลารอเครื่องเล่น

เมื่อทุกคนพร้อมใจกันเข้าฟิตเนส หรือโรงยิมในช่วงเย็นเหมือนกัน ปัญหาที่มักตามมาคือ อุปกรณ์ไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ใช้บริการ ต่างจากการออกกำลังกายช่วงเช้าที่เลือกเครื่องเล่นได้ตามใจชอบ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครมาใช้เครื่องเล่นในช่วงที่พักไปดื่มน้ำ หรือเข้าห้องน้ำ


3.สลายไขมันให้เป็นกล้ามเนื้อ

การเล่นกีฬาช่วงเช้าช่วยให้ร่างกายเผาผลาญอาหารเป็นพลังงาน และยังเป็นการสลายไขมัน ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นด้วย ฉะนั้นใครที่ต้องนั่งโต๊ะทำงานอยู่ตลอดทั้งวัน อีวานแนะนำให้หาเวลาออกกำลังกายในตอนเช้ามากกว่าช่วงเย็น


4.ให้พลังงาน

การออกกำลังกายตอนเย็นๆ ในช่วงที่ร่างกายล้าจากการทำงานไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก เพราะแทนที่จะรู้สึกมีความสุขกับการออกกำลังกาย กลับมีความรู้สึกเหนื่อยล้าเข้ามาแทน แต่ถ้าหันมาเล่นกีฬาก่อนออกไปทำงาน จะพบว่าร่างกายมีความกระปรี้กระเปร่า และกระฉับกระเฉงมากกว่า อีกทั้งยังทำให้ร่างกายมีพลังงานในการทำกิจกรรมได้ตลอดวันโดยไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยด้วย


5.สมองปลอดโปร่ง

ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการออกกำลังกายช่วยให้สมองปลอดโปร่ง และทำให้เริ่มต้นการทำงานได้อย่างสดชื่น นอกจากนี้ยังลดความตึงเครียดในระหว่างการทำงานให้น้อยลงด้วย


6.ควบคุมความอยากอาหาร

ประโยชน์อีกประการหนึ่งที่ได้รับจากการออกกำลังกายเป็นประจำ คือช่วยควบคุมความอยากรับประทานอาหารได้อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังช่วยให้รับประทานอาหารเป็นมื้อเป็นเวลามากขึ้นด้วย


7.รับมือกับปัญหากวนใจได้มากขึ้น

เมื่อสมองปลอดโปร่งโล่งสบายสำหรับการเริ่มต้นทำงานในแต่ละวัน จะทำให้สามารถรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นในระหว่างวันได้มากขึ้น ความคิดเฉียบคมมากขึ้น ว่ากันว่าหลังจากออกกำลังกายในช่วงเช้าไปแล้ว จะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของสมองได้มาก 4-10 ชั่วโมงเลยทีเดียว

8.มีระเบียบวินัยมากขึ้น

การที่ต้องบังคับตัวเองให้ตื่นมาออกกำลังกายทุกวันจนกลายเป็นกิจวัตรประจำวัน ถือเป็นการฝึกในเรื่องระเบียบวินัยอีกทางหนึ่ง เพราะในช่วงแรกๆ อาจเป็นเรื่องยากในการทำสิ่งที่ไม่คุ้นเคย แต่หากได้ทำเป็นประจำทุกวันจะกลายเป็นความเคยชินในที่สุด


9.นอนหลับสบาย

บางคนมีปัญหากับการนอนหลับจนทำให้การดำเนินชีวิตไม่ค่อยมีความสุขมากนัก แต่การออกกำลังกายจะช่วยทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องอาศัยยานอนหลับ หรือวิธีการอื่นใดให้ซับซ้อน และช่วยให้นอนหลับสนิทได้นานขึ้นด้วย

10.เผาผลาญไขมันได้มากขึ้น

การออกกำลังกายก่อนรับประทานอาหารเช้า ร่างกายจะดึงพลังงานที่เก็บกักเอาไว้ออกมาใช้ในระหว่างที่เล่นกีฬา นั่นหมายความว่าการออกกำลังกายช่วงที่ท้องว่างอยู่นั้น จะการเป็นการเผาผลาญแคลอรี่ส่วนเกินในร่างกายทางอ้อมด้วย

ขอบคุณบทความจากเวป //www.TEENEE.COM

Create Date : 25 มกราคม 2555
Last Update : 25 มกราคม 2555 8:31:56 น. 5 comments
Counter : 347 Pageviews.

 
วันนี้มายาวนะจ๊ะเนี่ย


ไม่ต้องอิจฉา พึ่งลดได้ 2 วันมันก็ลงแรงแบบนี้แหละ เดี๊ยวมันก็จะลงแบบอืดๆ แล้วล่ะจ่ะ


โดย: ยุ้ย (แม่อัยยะจัง ) วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:8:44:51 น.  

 
ถูกต้องออกกำลังกายตอนเช้าดีกว่าตอนเย็น(ว่าตามหลักเค้านั่นล่ะ อิอิ)


ปีีนี้บ้านพี่ของไหว้ไม่เยอะ เพราะแจกเค้าไปให้หมดๆไป เลยได้กินน้อยจ๊ะ


บ้านไหนเหลือเยอะ ทำใจเลย นน. ขึ้น ฮาาาาโดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:12:27:26 น.  

 
ออกกำลังกายตอนเช้าเหมือนกันค่ะ ตื่นเช้าๆออกกำลังกาย ดีกว่าทำงานเหนื่อยๆเลิกค่ำๆ แล้วไปออกกำลังกาย มันขี้เกียจค่ะ


โดย: มินิmineral วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:15:08:04 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่เอส น้ำหนักลดลงทุกวันดีใจด้วยนะคะ และขอให้เห็นเลขหก เร็วๆ นะคะ ใช่แล้วค่ะออกกำลังกายแล้วสุขภาพดีจริง ๆ ค่ะ อย่าลืมชวนคุณยุ้ยและน้องอัยย์ไปออกกำลังกายด้วยกันนะคะ สู้ ๆ ค่ะ


โดย: annjeera วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:18:59:38 น.  

 
มีไม่กี่คนหรอก ที่ทำได้แบบนี้ค่ะ

สุดยอดเลยที่คุณเอสทำได้

ดีใจด้วยค่ะ แม้น้ำหนักลงไม่มากนัก แต่คุณได้ สุขภาพที่ดีๆเยอะเลย คุ้มๆ ค่ะ


โดย: ป้าแอ๋ว (ย่าครับ ) วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:1:21:29 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

พ่ออัยยะจัง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผมชื่อเอสครับ อายุ 36 ปี น้ำหนักเริ่มลด 78 กิโล สูง 168 ซม. ตั้งแต่เล็กจนโต เป็นคนที่ผอมมากมาโดยตลอด พึ่งจะมาประสบปัญหาเรื่องความอ้วน เมื่ออายุ 20 ปลายๆ นี่เอง จุดที่เป็นปัญหามากที่สุดคือพุงนี่แหละครับ คราวนี้ตั้งใจจริงจัง ว่าจะลดพุงให้จงได้ ด้วยการควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายครับ มาเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะครับ
Friends' blogs
[Add พ่ออัยยะจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.