เที่ยวไต้หวัน Sanxiantai สะพานมังกร เมือง Taitung

มีโอกาสได้ไปเที่ยวไต้หวันมาครับ ปกติจะเจอรีวิวในเวปต่างๆที่ ไทเป , Sun Moon Lake หรือ อุทยาน Taroko ... บังเอิญไปเปิด อ่านแผ่นพับท่องเที่ยวของ Taiwan Tourism เห็นภาพสวยๆของเส้นทาง East Coast พอดี ทริป Taitung ก้เลยเกิดขึ้น ซึ่งข้อมูลเที่ยวที่นี่ รีวิวภาษาไทยน้อยมากๆเลยขอทำไว้เผื่อเป็นข้อมูลในการเดินทางครับจากไทเป เดินทาง ไป ไถตง (Taipei <-->Taitung) ระยะทางประมาณ 350 กม.ได้วิธีที่สะดวกคือ เครื่องบิน และ รถไฟ (ไม่ใช่ความเร็วสูง)

//www.mandarin-airlines.com/?AspxAutoDetectCookieSupport=1  <<< Click จองตั๋ว Mandarin Airline

//www.railway.gov.tw/en/index.aspx  <<< Click จองตั่ว รถไฟ TRA

หากจองตั๋วรถไฟ และ ตัดชำระบัตรเครดิตในระบบแล้ว ก้นำ code + passport ไปรับตั๋วจริงได้ที่สถานีรถไฟ หรือ ซื้อ ตั๋วด้วยตู้อัตโนมัติ ที่สถานีรถไฟเลยก้ได้ ง่ายและสะดวกมากเนื่องด้วยทริปนี้อยากสัมผัสการเดินทางด้วยรถไฟ จึงจองตั๋วรถไฟ Taipei-Taitung ขบวนเช้าและทำเวลาดีที่สุดคือ 408 Puyama เดินทางประมาณ 4ชั่วโมง (ควรจองไปก่อนล่วงหน้า โดยเฉพาะช่วงวันหยุดจะเต็มเร็วมาก และ ไม่ต้องกังวล เลือกต้นทาง Taipei แต่ในระบบขึ้น Shulin เพราะขึ้นรถได้ทั้ง2 สถานีในเมือง Taipei)ขึ้นรถที่ Taipei Main Station Platform 4 ... ก่อนขึ้นรถแวะ ซื้อ ขนม+น้ำที่ 7eleven ก่อนได้เลย เพราะนั่งรถไปกันยาวๆ / รถไฟไต้หวันตรงเวลามากๆ ควรเผื่อเวลามาก่อนรถออกสัก 10นาทีกันพลาดนะครับรถไฟ TRA ของไต้หวัน เส้นทางฝั่งตะวันออก  จะเป็นขบวนธรรมดา ต่างจากฝั่งตะวันตกที่ มี HSR ความเร็วสูง จึงใช้เวลาเดินทางพอสมควร ภายในรถไฟนั่งแถวละ 2-2 นำอาหารมากินบนรถไฟได้ มีรถเข็นขายอาหาร และ มีตู้กดน้ำอัตโนมัติ ให้บริการทิวทัศน์ระหว่างทาง ทั่งหญ้าสีเขียวๆ สลับกับวิวส์ชายหาดริมทะเลออกจาก Taipei แต่เช้า มาถึงเมือง Taitung ประมาณ 11.30 น. ที่สถานีรถไฟ สามารถเดินไปหยิบ โบว์ชัวร์จาก Information Center ตั้งอยู่บริเวณ เค้าเตอร์จำหน่ายตั๋วโดยสารได้ก่อนเลย ที่นี่จะมี เจ้าหน้าที่ พูดภาษาอังกฤษได้ คอยให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี ทั้งแนะนำสถานที่ พาไปส่งทีป้ายรถเมล์ รวมถึงต่อราคา Taxi ที่มาชวนเหมารถเที่ยวให้ด้วย (นั่ง Taxi ไป 900 TWD รอกลับ 1200 TWD - นอกเมืองจะหารถ TAXI ยากมาก อาจต้องขอเบอร์ไว้โทรเรียก)

City BusTime  Route >>> วิ่งในเมืองEast Coast Route  >>> วิ่งแหล่งท่องเที่ยวการเที่ยวใน Taitung สามารถเช่ารถ เหมา Taxi หรือ ใช้บริการ Shuttle bus เที่ยวตามจุดต่างๆได้ภายในวัน ซึ่งจุดขึ้นรถบัส หากออกจากสถานีรถไฟ ให้มองไปทางขวา จะมีป้ายรถเมล์อยู่ฝั่งตรงกันข้ามให้มารอขึ้นที่นี่ตามตารางเวลา รถบัสจะมี 2เส้นทาง เส้นทางท่องเที่ยว East Coast Line และ City Line / ทริปนี้ใช้บริการทริปท่องเที่ยว ซื้อตัวบนรถได้เลย มีทั้งแบบเหมาวัน 299 TWD หรือ ซื้อเที่ยวเดียว ด้วยเงินสด , Easy card ก้ได้ ยกตัวอย่าง หากลงสุดทางที่ Sanxintai ราคา 192 TWD

รถบัสขนาดเล็ก 20ที่นั่งจะวิ่งรับตามจุดจอดต่างๆ มีป้ายไฟอัตโนมัติบอกสถานที่ๆต่างๆอยู่ในรถ เราสามารถลงได้ทุกจุด แต่ขาลับอาจต้องรอเวลา ตามรถที่จะวิ่งผ่าน ซึ่งต้องรอนาน แนะนำให้ นั่งไปลงเที่ยว สุดปลายทางก่อน แล้วค่อยนั่งย้อนมาลงจุดท่องเที่ยวอื่นๆนั่งรถประมาณ 1.30 ชม.ก้มาถึงที่ Sanxiantai Recreation Area จุดนี้เป็นจุดชมวิวส์สวยงาม มหาสมุทรแปปซิฟิก ชายหาดหิน (เล่นน้ำไม่ได้) มีสะพานโค้ง คล้ายมังกร ข้ามไปยังเกาะเล็กๆด้านหน้า

สามารถเดินข้ามสะพานไปยังเกาะได้ ระยะทางไม่ไกล มีเส้นทางเดินสำรวจธรรมชาติ เดินสบายๆรับลมเย็นๆ

ด้วยความที่อยู่ไกล ผู้คนน้อย ทำให้พื้นที่แห่งนี้อุดมสมบูรณ์  อากาศสดชื่นมาก ลมทะเลพัดตลอดเวลา ต้นไม้บริเวณนี้ เขียวชะอุ่ม และ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นเดินเที่ยวชม ธรรมชาติตามทางเดินไม้ ไปเรื่อยๆจนสุดทาง หากมีแรง ก้เดินเลี้ยวขวาเลียบก้อนหิน ขึ้นไปประภาคาร ชิมวิวส์ทะเลมุมสูง

ทางเดินขึ้นประภาคาร ลื่นและ อันตรายมาก ควรก้าวอย่างระมัดระวัง โดยเฉพาะเวลามีคนเดินสวน ขึ้น-ลง

หากมาที่นี่แล้วรอรถกลับรอบต่อไปเลยจะ มีเวลาเที่ยวประมาณ 40นาที ต่อรถ 1รอบ คำนวนแล้วหากเดินข้ามไปเกาะ+ประภาคารต้องขึ้นรถรอบถัดไป ประมาณ 2ชั่วโมง ซึ่งก้พอดีๆ ได้มีเวลาพัก ไม่เร่งรีบเกินไปขากลับ ก้ขึ้นรถที่จุดจอดเดิมที่ลงมา รถวิ่งย้อนกลับทางเดิมไปส่งถึง สถานีรถไฟ สนามบิน หรือ ย่านใจกลางเมืองหากมา 1day trip ก้สามารถเลือกรถไฟเที่ยวกลับ Taipei ขบวน Puyama 445 , 447 ก้ได้ เพราะเวลารถ Shuttle bus กลับมาสถานีรถไฟ สัมพันธ์กันพอดี / หรือ หากขึ้นเครื่องบินกลับก้ยิ่งสะดวก เพราะไม่ต้องเหนื่อยกับการนั่งรถไฟกลับ อีก 4ชั่วโมง บินแค่ 50นาที แถม รถ Shuttlebus ยังวิ่งผ่านสนามบินด้วย / ที่แนะนำคือ นอนค้างที่ Taitung สัก 1คืน อีกวันนึงค่อยเดินทางกลับ จะไม่เพลียจากการเดินทางและ มีเวลาเที่ยวเต็มๆอีกด้วยลากันด้วยภาพสุดท้าย ตึก Taipei 101 สัญลักษณ์ของ ไต้หวัน ... ลงข้อมูลไว้เผื่อเป็นทางเลือกในการเดินทางเมือไปเที่ยวไต้หวันนะครับ / จนกว่าจะพบกันใหม่


Create Date : 27 พฤษภาคม 2560
Last Update : 27 พฤษภาคม 2560 23:56:54 น.
Counter : 1676 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 28 พฤษภาคม 2560 เวลา:4:16:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

-*-Superbaker
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

My Face ...
blogger counters
New Comments
พฤษภาคม 2560

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
All Blog