space
space
space
<<
สิงหาคม 2564
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
9 สิงหาคม 2564
space
space
space

10 หนังที่ควรดูกับแม่ ในวันแม่

วันแม่ปีนี้ไม่รู้จะไปไหนพาแม่ดูหนังอยู่บ้านดีกว่ากับหนัง 10 เรื่องที่ห้ามพลาด

 

1. The Blind Side 2009

เรื่องราวของ ไมเคิล เด็กหนุ่มผิวสี มีพ่อเป็นนักเลง แม่ติดยา ชีวิตเขาต้องเร่ร่อน มีคนสงสารจึงทำให้เขาได้เข้าเรียนที่โรงเรียนไฮโซที่มีแต่คนผิวขาว ไมเคิลถูกบูลลี่รูปลักษณ์และผลการเรียนที่ไม่ดี จนมีอยู่วันหนึ่ง คุณแม่ลูกสอง ลี แอนน์ ทูย มีอาชีพเป็นดีไซน์เนอร์ ร่ำรวย และเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหาร เธอได้เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเด็กหนุ่มที่น่าสงสารคนนี้ ด้วยการหยิบยื่นสิ่งดี ๆ และรับเขามาเลี้ยงเป็นลูก ไมเคิล เด็กหนุ่มไร้อนาคต ผู้ที่ไม่เคยได้รับสิ่งดี ๆ แบบนี้มาก่อน ลี แอนน์ มาทำให้ชีวิตของเขามีความหวังและความฝันอีกครั้ง ไมเคิลได้เป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลฝีมือดีของทีมในโรงเรียน โดยที่มีเธอคอยอยู่เคียงข้างและผลักดันความฝันของเขา จนทำให้ไมเคิลกลายเป็นคนมีชื่อเสียง และมีทีมอเมริกันฟุตบอลดัง ๆ หลายทีมต้องการตัวเขา หนังบอกเล่าความสัมพันธ์ของสองแม่ลูกที่ต่างมาเติมเต็มซึ่งกันและกัน ที่ควรนั่งดูกับคุณแม่ครับ 
 

2. Mamma Mia (2008)

เรื่องราวของ โซฟี สาวสวยวัย 20 ปี ที่โตมากับคุณแม่ โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าพ่อที่แท้จริงของเธอเป็นใคร จนวันหนึ่ง โซฟี ได้บังเอิญไปเจอไดอารี่บันทึกเรื่องราวของคุณแม่ ที่บอกเล่าถึงความสัมพันธ์กับผู้ชาย 3 คน และเธอเชื่อว่า หนึ่งในนั้นคือพ่อของเธอ เธอจึงวางแผนส่งคำเชิญให้ชายหนุ่มทั้งสามในไดอารี่ของคุณแม่มางานแต่งของเธอ เพื่อให้แม่เธอได้กลับมาพบเจอกับกิ๊กเก่าทั้งสามคน เรื่องราวอลหม่านวุ่นวายจึงเกิดขึ้น เป็นหนังรักในวันแม่ ๆ ใส ๆ ที่ควรนั่งดูกับแม่ รับรองว่านั่งยิ้ม หัวเราะกับคุณแม่ตลอดทั้งเรื่องแน่นอนครับ
 

3. Running Boy

เป็นหนังที่สร้างจากเรื่องจริงและได้รับแรงบันดาลใจมาจาก โชวอน นักวิ่งมาราธอนที่มีอาการออทิสติก แต่มีความสามารถพิเศษทางด้านกีฬาในการวิ่งมาราธอน เด็กหนุ่มถูกสบประมาทจากความเป็นเด็กพิเศษ แต่เขาไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรค และมีความพยายามที่จะแสดงความสามารถให้คนทั่วโลกรับรู้ โดยมี เกียงซุก คุณแม่ที่คอยอยู่เคียงข้าง และต่อสู้อุปสรรคไปพร้อมกับลูกชายที่ป่วย ทั้งยังดูแลอย่างใกล้ชิด ด้วยทัศนคติที่ดีของคุณแม่ที่เป็นพลังบวกสำคัญที่ส่งผลให้ลูกชายมีความเชื่อมั่นในตัวเอง จนสามารถก้าวเข้ามาเป็นนักวิ่งมาราธอนที่ได้รับการกล่าวขานไปทั่วโลก เป็นหนังรัก-ดราม่า ของสองแม่ลูกที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างลึกซึ้งกินใจ ที่ควรดูกับแม่ในวันแม่มาก ๆ ครับ 
 

4. Because I said so (2007)

แดฟเน่ คุณแม่ยังแซ่บ กลัวว่า มิลลี่ ลูกสาวสุดที่รักคนสุดท้อง จะหาคู่ไม่ได้ แม่จึงประกาศหาคู่ให้ลูกตนผ่านทางเว็บไซต์ แต่แล้วก็เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นเมื่อมีสองหนุ่มหล่อสุดฮอตมาตกหลุมรักลูกสาวของเธอพร้อม ๆ กัน แถมมิลลี่ยังติดใจและไม่สามารถเลือกได้ เธอจึงคบสองหนุ่มในเวลาเดียวกัน มิลลี่ต้องตัดสินใจเลือกผู้ชายเพียงคนเดียวเท่านั้น ระหว่าง เจสัน สถาปนิกสุดหล่อ ผู้เพียบพร้อม สมบูรณ์แบบราวกับผู้ชายในฝัน หรือ จอห์นนี่ นักดนตรีหนุ่มเสน่ห์เหลือร้ายที่พร้อมจะขโมยหัวใจสาว ๆ ทุกคนที่อยู่ใกล้ การตัดสินใจเลือกผู้ชายในครั้งนี้จะมีคุณแม่จอมป่วนมาคอยช่วยลูกสาว เพื่อให้เธอเลือกให้ถูกคนและถูกใจแม่ของเธอด้วยเช่นกัน  เป็นหนังที่ดูแล้วสนุกอีกเรื่องที่น่าดูกับคุณแม่ครับ
 

5. Brave (2012)

หนังแอนิเมชั่นฟีลกู๊ดจากค่าย Disney Pixar เป็นเรื่องราวของ เมอร์ริด้า เจ้าหญิงจอมซนที่ถูกแม่จับคลุมถุงชน เธอจึงไปขอร้องแม่มดให้ใช้มนตร์ดำทำลายงานแต่งงานของตัวเอง แต่ดันเกิดพลาดสาปแม่ของตัวเองให้กลายร่างเป็นหมี เจ้าหญิงรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เธอจึงต้องออกเดินทาง ผจญภัยเพื่อหาทางล้างคำสาปให้แม่เธอกลายร่างกลับมาเป็นมนุษย์ดังเดิม ไม่เช่นนั้นแม่เธอจะกลายเป็นหมีตลอดกาล เป็นหนังการ์ตูนโทนอบอุ่น น่ารัก น่าดูกับคุณแม่ของคุณมาก ๆ เลยครับ
 

6. Kidnap (2017)

เป็นเรื่องราวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว "คาร์ลา" ที่กำลังจะพาลูกชายสุดที่รักวัย 6 ขวบ ไปพักผ่อนวันหยุด ระหว่างเดินทางแม่แค่แวะไปโทรศัพท์ เผลอแปปเดียว ก็โดนใครไม่รู้ขโมยลูกชายของคุณแม่ไปต่อหน้าต่อหน้า แล้วไม่มีใครช่วยคุณแม่ได้เลยนาทีนั้น คุณแม่ใจถึงมาก บุกล่าคนชั่วที่ลักพาตัวลูกชายนาง แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะคุณแม่ต้องเผชิญกับขบวนการลักพาตัวเด็กขนาดใหญ่ที่มีเด็กน่าสงสารและรอความช่วยเหลืออยู่ หนังระทึกขวัญเรื่องเยี่ยมที่มีแม่เป็นฮีโร่ เป็นหนังที่แม่เอาอยู่มาก สนุก เหมาะนั่งดูกับแม่มากเลยครับ 
 

7. FlightPlan (2005)

เล่าถึง ไคล์ แพรตต์ คุณแม่ที่กำลังตกอยู่ในอาการซึมเศร้าจากการสูญเสียสามี เธอนำศพสามีขึ้นเครื่องบินไปนิวยอร์ค แล้วกระเตงลูกสาววัยหกขวบมาด้วย แต่แล้ว ลูกสาวของเธอก็ถูกลักพาตัวหายไปบนเครื่องบิน ซึ่งนั่นทำให้เธอสติแตก ซึ่งคนบนเครื่องบินไม่มีใครยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเธอ เพราะคิดว่านางคนนี้ป่วยสติไม่ดี มโนลูกหายไปเอง ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนกำลังตกอยู่ในอันตรายทั้งคน คุณแม่ขาลุยจึงพร้อมปะทะทุกสิ่งกีดขวางเพียงเพื่อที่ตามหาลูกสาวให้เจอ เป็นหนังวันแม่สุดระทึกขวัญที่น่านั่งดูกับคุณแม่มาก ๆ เลยครับ 


     

8. Bad Moms (2006)  

เอมี่ คุณแม่ลูกสอง ที่พยายามจะทำทุกสิ่งให้ลูกของเธอเป็นเด็กที่แสนเพอร์เฟคทุกอย่าง คุณแม่สมัยใหม่ เข้าร่วมสมาคมผู้ปกครองแห่งหนึ่งที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการเลี้ยงลูกให้สมบูรณ์แบบ และเป๊ะทุกอย่างแบบที่เธอวาดไว้ แต่แล้ววันหนึ่ง ความเหนื่อยหน่ายและกฎเกณฑ์มากมายที่ถูกบีบในสมาคมของผู้ปกครอง ทำให้เธอทนไม่ไหวทิ้งความใฝ่ฝันที่จะปั้นลูกให้สมบูรณ์แบบ มาจัดตั้งแก๊งคุณแม่ตัวแสบแล้วพลิกกฎเกณฑ์ในการเลี้ยงลูกให้แตกต่างและมันส์สุด ๆ สมกับเป็นคุณแม่ยุคใหม่ โทนหนังสนุก ดูไม่มีเบื่อ คุณแม่ของคุณต้องชอบมาก ๆ เลยครับ
 

9. Panic Room (2002)

แม่และลูกสาวที่ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่บ้านหลังหนึ่งกลับต้องมาซวย เพราะมีกลุ่มโจรบุกเข้ามาที่บ้าน เพื่อหวังจะขโมยเงินจำนวนมหาศาลที่ซุกซ่อนในบ้านหลังนี้ แต่ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมของบ้านที่ดันมีห้องนิรภัยให้เธอและลูกสาวไปหลบตัวพวกโจรชั่ว ที่หวังจะฆ่าเธอและลูก คุณแม่เลยต้องลุกขึ้นมาจับปืนและปกป้องลูกของเธอเอง หนังระทึกขวัญเรื่องเยี่ยมที่น่านั่งดูกับแม่อีกเรื่องเลยครับ 


 

10.  Otherhood (2019)

เล่าถึงคุณแม่แก๊งเพื่อนรัก 3 คน ที่ทุกปีจะมีธรรมเนียมไปหาลูก ๆ วัยผู้ใหญ่ของพวกเขาในวันแม่ แต่พวกเขาต่างรู้ดีว่าลูก ๆ ต่างมีงานมีการต้องทำไม่ว่างมาเจอพวกเธอ แต่ปีนี้คุณแม่ทั้งสามจะไม่ทน พวกเขาวางแผนใช้ข้ออ้างวันแม่บุกไปเจอลูก ๆ ถึงที่ ในการเดินทางไปหาลูก ๆ ในครั้งนี้ทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวาย และ การไปยุ่งเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทั้งแฟนและเพื่อนของลูก ๆ เป็นหนังวันแม่สนุกอีกเรื่องใน Netflix ที่น่าดูกับแม่ครับ 


    เป็นยังไงกันบ้างครับ เรารวบรวมหนังฟีลกู๊ดในวันแม่ที่น่านั่งดูกับคุณแม่ มีหนังหลากหลายแนวมาให้เลือกรับชมกับคุณแม่เลยครับแต่หากคิดว่าแค่นั้นยังไม่พออยากมีของติดไม้ติดมือไปฝากคุณแม่ต้องพวงมาลัยวันแม่จากร้าน Loveyouflower ทั้งสวยละมีแบบให้เลือกมากมาย สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรฝากติดตามด้วยนะครับ
 

Create Date : 09 สิงหาคม 2564
2 comments
Last Update : 9 สิงหาคม 2564 11:47:11 น.
Counter : 529 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณThe Kop Civil, คุณเริงฤดีนะ

 

เจิมๆๆ
ทันดูในโรงช่วงนั้นๆ
ได้แก่
The Blind Side
นางเอก ซานดร้า บูลล็อค ร่วมสร้างเองด้วย
หนังfeel good มาก และ Based on true story
ดูซ้ำใน Netflix 1 ครั้ง ใน ช่อง MONO29 เร็วๆนี้
คงเป็นวันแม่เช่นกัน อีก 1 ครั้ง

Mamma Mia (2008)
หนังแนว Musicle มอริล สตรีป (คนแม่)
เต้นและร้องเพลงเอง เก่งมาก
ห้องชิว Oscar ด้วย
มีภาค 2 ด้วยนะคะ
สรุปว่าใครเป็นพ่อที่แท้จริงขอว"โซฟี"(ผู้ลูก)Brave เป็น อนิเมชั่นหญิงเก่งที่สวยงาม
ชอบผมนางเอก
มีภาค 2 เช่นกัน (ทันดูในโรง)


Kidnap
หนังบู้Action คุณแม่ตามลูกไม่เลิกรา
สุดยอดคุณแม่

FlightPlan นี่เหมือนสร้างมาให้ โจดี้ ฟิวเจอร์ หญิงแกร่ง เก่ง
โดยเฉพาะ
ด้วยบุคคลิก มาดมั่น
(ของสาวไอคิวสูง จาก มหาวิทยาลัยเยล ในชีวิตจริง)
เช่นเดียวกับ Panic Room (2002)
ที่Jodie Foster เป็นตัวแม่ผู้ปกป้องลูกเช่นกัน
ทันดูในโรงสุขสันต์วันแม่ย้อนหลังค่ะ

 

โดย: เริงฤดีนะ 14 สิงหาคม 2564 6:38:34 น.  

 

โจดี้ ฟอสเตอร์*

 

โดย: เริงฤดีนะ 14 สิงหาคม 2564 6:40:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
SUN STONE
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ครบเครื่องเรื่องความรัก ผมพร้อมจะเผยเรื่องราวดี ๆ กลเม็ดเคล็ดรักที่จะช่วยให้คุณเข้าใจความรักและคนที่คุณรักมากยิ่งขึ้น รับประกัน “ความรักสวยงามเสมอ” แน่นอนครับ

space
space
[Add SUN STONE's blog to your web]
space
space
space
space
space