อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
21 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
ลึกแต่ไม่ลับ........................ระเบิด พธม. เรื่องของคนกันเอง

หมายเหตุ:บทวิเคราะห์จาก upper cut ในเวปบอร์ดพันธมิตร.."สุริยาอัสดง"เห็นว่าน่าสนใจพิเคราะห์ในระหว่างปรากฎการณ์ของการนับถอยหลังของสถานการณ์พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ต่อการประกาศสงครามครั้งสุดท้ายอย่างแตกหักของ "พล.ต.จำลอง ศรีเมือง" ที่บทวิเคราะห์สั้นๆนี้ ดูเหมือนจะให้คำตอบในคำถามของเรื่องราวเหล่านี้ ไว้อย่างน่าสนใจ...

ลึกแต่ไม่ลับ........................ระเบิด พธม. เรื่องของคนกันเอง

การ์ด พธม. ระดมกำลังทุกทางเข้าเพื่อกันตำรวจที่จะเข้าไปตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุปมลึกของเหตุระเบิด เกิดจากระหว่างการปราศรัยของของแกนนำบนเวทีได้ร้องรำทำเพลง โดยมีผู้ร่วมชุมนุมลุกเต้นกันอย่างสนุกสนาน รวมทั้งการ์ดพันธมิตรคนหนึ่งที่อยู่ในอาการเมามาย ระหว่างนั้นกลุ่มนักรบศรีวิชัยที่ติดตามแกนนำ ได้เข้ามากันการ์ดนายนี้ออกไปจนเกิดการโต้เถียงจนเกือบบานปลาย แต่ทางแกนนำขอร้องไว้

ภายหลังจากเหตุทะเลาะวิวาทประมาณ 10 นาที ได้เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น บริเวณด้านข้างเวทีตรงจุที่ตั้งลำโพงขยายเสียงเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและตายดังกล่าว ส่วนการ์ดพธม.คนดังกล่าวได้หายตัวไปจากที่ชุมนุม

คาดว่าทางกลุ่ม พธม. คงจะทำลายหลักฐานบริเวณที่เกิดเหตุทั้งหมดและเตรียมแถลงข่าวว่า มีการยิงระเบิดM 79 มาจากด้านนอกของสภา พร้อมกล่าวหาว่ารัฐบาลมีส่วนรับผิดชอบ และคนลงมือปฏิบัตการน่าจะเป็นนายทหารชื่อดังที่ถูกกองทัพตรวจสอบวินัย ในขณะนี้

เป็นที่สังเกตว่า ภายในทำเนียบกลุ่มผู้ชุมชุมค่อนข้างบางตา เหลือเพียงผู้สูงอายุเท่านั้น อีกทั้งมีข่าวเรื่องเงินสนับสนุนที่น้อยลง เนื่องจากผลมาจากพิษเศรษฐกิจและผู้คนที่เคยสนับสนุน พธม.เริ่มเดิมกลับเข้าสู่ทางสายกลางเป็น

จำนวนมากและไม่เห็นด้วยกับการชุมชุมที่ ขาดเป้าหมายที่ชัดเจนและข้อเรียกร้องมีมากมายจนกลายเป็นปม ล็อคไม่ให้การเมืองขับเคลื่อนได้

พร้อมทั้งมีกระแสข่าวตลอดเวลาว่า นายสนธิ แกนนำ อาจถูกศาลฏิกาตัดสินจำคุกในเร็ววันนี้และกระแสที่นายสนธิอาจหนีคดีไปอยู่ที่จีนก็เป็นได้รวมทั้งความขัดแย้งอย่างหนักที่เริ่มปูดมาให้เห็นระหว่างแกนนำจำลองและสุริยใส
ที่มีการหักหน้ากันในกรณี เปิดและปิดถนน ในช่วงพระราชพิธี

ในระยะเวลาที่จะถึงไม่นาน พธม.เตรียมการปิดล้อมคณะรัฐบาลในสถานที่ประชุมเพื่อยั่วยุให้ตำรวจออกมาปราบปราม โดยคาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่งเพื่อแลกกับการล้มรัฐบาล

ลึกแต่ไม่ลับ ภาค2..............ระเบิดสร้างสถานการณ์ เพื่อเรียกกระแส

เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ทุกประการแผนการณ์ที่พอจะอ่านเกมกันได้ภายในค่าย พธม.อาศัยคำพูดของเสธแดง ว่าจะมีระเบิดวันที่ 19 พย.ร่วมผสมโรง ก่อการเสียเอง มีเหตุผลอะไรมารองรับว่าระเบิดเกิดจากคน พธม. ด้วยกัน

เหตุผลแรก.........เงิน

แกนนำ ปัจจุบันแตกออกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งมีจำลองกับอีกฝ่ายสุริยสัยหลายเรื่องที่ทำให้แตกคอกันคือเปิดปิดถนนในงานราชพิธีกับอีกเรื่องเงินกองทุนมูลค่า 30 ล้านที่จ่ายไปยังแกนนำ กลายเป็นรถป้ายแดง อีกทั้งมีการชักดาบค่า

จ้างรายวันของม๊อบสายใต้(นครศรี) เป็นที่ทราบกันดีภายในที่ประชุมแกนนำ เงินเจือจานไปไม่ถึง จึงมีเหตุให้ระดมเงินครั้งใหญ่เพื่อเป็นทุนต่อลมหายใจให้แกนนำ เป็นที่มาของระเบิดสร้างกระแสระดมทุน

เหตุผลที่สอง..............อำนาจที่ขาดรอน

เนื่องจากแกนนำที่แท้จริงมีเพียงสองคนคือ นายสนธิและจำลอง นายสนธิมีคดีความอยู่ในศาลนับร้อยคดี ที่สำคัญมีหลายคดีถึงศาลฏีกาแล้วประมาณ 5 คดี เชื่อแน่ว่าถ้าพิพากษายืนตามศาลอุทรณ์รวมๆกัน นายสนธิต้องติดคุกอย่าง

น้อย 15 ปี คงเหลือเพียงนายจำลองคนเดียว ซึ่งที่ผ่านมานายจำลองเป็นคนเดียวที่สามารถต่อสายไปยังกลุ่มเป็นกลางอื่นๆได้ อาจทำให้ พธม.สลายตัวหากสนธิถูกจับเข้าคุก เพื่อเป็นการเร่งเร้าให้สถานการณ์แตกหักเร็ววันขึ้นก่อน

สนธิหมดอำนาจ จึงต้องมีการสร้างสถานการณ์ด้วยระเบิด โดยไม่แคร์ว่าจะมีคนตายเท่าไหร่ เพื่อเซ่นชัยชนะให้กับนายสนธิ

เหตุผลสาม...................ความตายที่รออยู่

เนื่องจากการก่อการของ แกนนำพธม.ผิดทางไปจากเป้าหมายที่วางไว้มาก จึงก่อเกิดศัตรูมากมาย ทุกวงการ เรื่องความตายหลังม๊อบสลายเป็นเรื่องที่มีการคาดการณ์กันไว้แล้วว่าจะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งเหล่าแกนนำต่างรู้ดีถึงภาวะอันน่ากลัวนี้ หากปล่อยระยะเวลาเนินนานไปกว่านี้ อำนาจที่มีต่อมวลชนคงหดหายไปเรื่อย จึงต้องการยื้อเวลาให้นานที่สุดและต้องการให้รัฐบาลสมชายล่มเร็วที่สุด เป้าหมายเพื่อผลักดันให้ ปชป.เป็นรัฐบาลโดยใช้ ปชป.

และกองทัพบางส่วนเป็นแบ๊คให้เพื่อหลบหนีจากความเป็นความตาย แกนนำทราบดีอยู่แล้วว่าตนเองมีค่าหัวเท่าไหร่ ที่สำคัญราคามันช่างเย้ายวนใจนักล่าเหลือเกิน ที่สำคัญตัวเลขมีแต่จะเพิ่มขึ้นแถมไม่จำกัดระยะเวลาเสียด้วย เป็นที่มาของการยอมแพ้ไม่ได้ กองเชียร์ก็หดหายไม่ได้

จึงอยากจะขอเตือนคนไทยทั้งหลายอย่าได้หลงเข้าไปในกระแสของการเมืองที่เชี่ยวกรากอาจถูกกลืนกินหรือถูกใช้เป็นข้อต่อรองบนร่างที่ไร้ชีวิตอย่าลืมว่า ประวัติศาสตร์ชาติไทย ไม่เคยมีผู้นำหรือแกนนำเสียชีวิตจากปัญหาทางการเมือง ที่สำคัญแกนนำเหล่านี้ ล้วนอยู่เย็นเป็นสุขใช้ชีวิตอย่างสบายมีเงินมากพอที่จะไปใช้ชีวิตในต่างแดนสุดท้าย........ก็เหลือเพียงแค่ลมปาก "ขอแสดงความเสียใจ"

เฉกเช่น 1หญิง 1 ชาย ที่ตายฟรี โดยไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงใดๆต่อสังคม

จากคุณ : upper cut - [ 20 พ.ย. 51 15:30:41 ]Create Date : 21 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2551 1:08:46 น. 7 comments
Counter : 562 Pageviews.

 
เรื่องที่ว่าพี่เค้าทะเลาะกันนั้นท่าจะจริงเพราะมีคนพูดตรงกันหลายที่


โดย: osap IP: 203.156.87.213 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:35:48 น.  

 
มาเยี่ยมกันเด้อ


โดย: หอมกร วันที่: 21 พฤศจิกายน 2551 เวลา:16:25:26 น.  

 
เห็นด้วยอย่างแรง


โดย: namsai IP: 119.31.82.127 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:17:03 น.  

 
เราควรจะปรับแก้ความคิดเกี่ยวกับเสื้อเหลืองใหม่เพราะเสื้อเหลืองเป็นของทุกคนที่ต้องการแสดงความจงรักพักดีต่อในหลวง ไม่ได้เป็นของพวกพันธมิตรแต่อย่างใด ฉะนั้นคนเสื้อแดงก็ควรจะหันมาใส่เสื้อเหลืองด้วย แต่อาจจะคาดผ้าแดงก็ได้


โดย: ohara IP: 122.154.14.2 วันที่: 1 ธันวาคม 2551 เวลา:15:21:35 น.  

 
อยากได้ภาพแฉค่ะ

ได้คนที่ขาขาดไม่จริง จะ favoriteต่อให้เพื่อนค่ะ

sk_Aphi@hotmail.com


โดย: แก้ว IP: 202.149.24.129 วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:19:28:02 น.  

 
วันนี้ 10 มีนาคม 2553 เป็นที่ประจักษ์แล้วว่าเนื้อความข้างบนขาดหลักฐาน และความจริงบางส่วนก็ปรากฏตามคำพิพากษาแล้วแบบละเอียดยิบ ถ้าไม่มีพันธมิตรในวันนั้น คนที่โกงชาติบ้านเมืองก็คงไม่ได้รับคำตัดสินในวันนี้ แกนนำพันธมิตรล้วนมีประวัติเป็นคนทำประโยชน์ให้สังคม และก็ยังทำอยู่ คนดีก็ยังเป็นคนดี ส่วนคนชั่วก็ยังชั่ว แถลงการณ์ของพันธมิตรแต่ละฉบับชัดเจน มีจุดมุ่งหมายเพื่อประเทศชาติ อีกกลุ่มก็เพื่อคนคนเดียว ประเทศเป็นอย่างไรก็ช่าง โกหกหลอกลวงปลุกปั่น ไม่เห็นแก่ประเทศชาติ มีแต่ให้เกิดความเกลียดชัง ถ้านายกอภิสิทธิแก้กฎหมายเพื่อตัวเอง ถ้านายกอภิสิทธิบริหารบ้านเมืองแต่ปฏิเสธการตรวจสอบ ถ้านายกอภิสิทธิมีทรัพย์สินเงินทองเพิ่มขึ้นเป็นหมื่นเป็นแสนล้าน อย่างนี้เห็นด้วยเลยว่าควรจะออกมาชุมนุมกัน


โดย: ผ่านมา IP: 24.11.136.255 วันที่: 10 มีนาคม 2553 เวลา:21:07:21 น.  

 
เค้ามีเงินหมื่นล้านเพราะทำงาน การเลี่ยงภาษีมีนักธุรกิจคนไหนไม่เลี่ยงภาษีลองไปดูบ้านสรรพากรแต่คนซิ อภิสิทธิ์มีอะไรดีบ้างนอกจากพูดเอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่น มันยอมก้มหัวให้ยี้เพราะกระสันตำแหน่งนายก หยุดยื่นเดียวคือกูต้องไม่แพ้ มันเป็นนายกของคนกลุ่มน้อยบางกลุ่มไม่ใช่ทั้งประเทศ คนรากหญ้าเค้าลำบากแค่ไหนมันสนใจบ้างมั้ย ชีวิตคนเป็นร้อยที่ตายไปจากการชุมนุมมันแยแสบ้างมั้ยกดหัวเค้าไม่ให้เงยมากี่สิบปีแล้วไอ้พวกชนชั้นสูง
เมืองไทยเละตุ้มเปะแล้วพี่น้อง โปรดเก็บเงินออมของท่านไว้ให้ดีเพราะความก้าวหน้าต้องแลกด้วยเงินนะพี่น้อง


โดย: ผ่านไป IP: 115.67.106.173 วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:9:10:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.