ตะลอน ตอนที่ 1 : รับฉันไปอยู่ด้วยเถิด (adopt me)
ได้มีโอกาสไปเดินเล่นเดินชิมในงาน Salsa Fiesta ซึ่งเป็นงานประจำปีของเมือง Albuquerque, New Mexico ที่เหล่าคนทำ Salsa เขาจะทำมาเข้าประกวดแข่งขันกัน โดยมีเหล่าผู้เข้าชมงานซึ่งต้องจ่ายเงินเป็นค่าชิม Salsa ฟรีตลอดงาน เป็นผู้ให้คะแนน โดยใช้ปลายข้างหนึ่งของสายรัดข้อมือกระดาษ ฉีกออกแล้วหย่อนใส่โถให้คะแนนของเจ้านั้นๆไป ใครถูกใจชอบใจรสชาติ Salsa ร้านไหนก็หย่อนให้เล๊ย
เอาภาพบรรยากาศมาให้ชมก่อน ภาพนี้เป็นวงดนตรีแบบพื้นเมืองมาบรรเลงขับกล่อมให้คนเต้นรำกันสนุกสนาน สร้างบรรยากาศให้ครึกครื้นยิ่งขึ้น

Photobucket
ส่วนภาพนี้ คือ สายรัดข้อมือกระดาษเป็นรูปพริกแดงๆ อันเป็นสัญลักษณ์ของ Salsa จ้า

Photobucket
ภาพนี้ เบื้องหลังเด็กอ้วน คือ เต้นท์ที่เหล่าบรรดานักทำ Salsa ขนเอา Salsa สูตรพิเศษที่อร่อยที่สุดของตนเองมาเข้าประกวดกัน เรียกว่า กินกันไม่อั้นทีเดียว จากนั้นก็แยกย้ายกลับบ้านใครบ้านคนนั้น จองห้องน้ำกันไว้ให้ดีๆ 555 พริกเม็กซิกันก็เผ็ดจ้า

Photobucket
พาเลี้ยวเข้าไปเที่ยวชิมในงาน Salsa Fiesta แล้ว กลับที่ประเด็นหลักกัน เรื่องก็คือ ก่อนจะกลับบ้าน (เพื่อไปจองห้องน้ำ ล้อเล่นน๊า ไม่ท้องเสียหรอกจ้ะ เพราะชิมไปได้นิดเดียว ไม่หวายย จุก ) ก็เหลือบตาไปเห็น น้องหมาที่มีคนจูงอยู่ น้องหมาใส่เสื้อคล้ายๆแบบเนี๊ยะ

Photobucket

เครดิตรูปจาก //www.guidedogstas.com.au/pages/gdadoption

ไม่มีรูปที่ถ่ายไว้เองค่ะ เพราะวันที่ไปเจอน้องหมา ถ่ายรูปไว้ไม่ทัน ไปเดินตามหา ก็หาไม่เจอ เพราะคนเยอะแยะไปหมด
พอเห็นน้องหมาใส่เสื้อแปลกๆ ก็เลยหันไปถามคุณแนนซี่ เจ้าบ้านผู้อารี ว่า เพราะอะไรน้องหมาถึงใส่เสื้อแบบนั้นล่ะ ตอนแรก ตัวจ๊ะคิดว่าเป็นหมาตำรวจหรือหมาลาดตระเวณทำนองนี้ แต่พอเจ้าบ้านตอบมา ก็รู้สึกตื่นเต้น เพราะไอเดียเขาดีมากๆเลยเหตุผลที่น้องหมาใส่เสื้อคล้ายๆนี้ ก็เพราะว่า น้องหมาเป็นหมาที่อยู่ในความดูแลของหน่วยงานที่ดูแลสัตว์จรจัด และกำลังหาบ้านใหม่อยู่ เวลาที่มีการจัดงานเทศกาลต่างๆ ผู้คนมาเดินเล่นกันเยอะๆ ก็จะมีอาสาสมัครมาจูงน้องหมาใส่เสื้อที่เขียนประมาณว่า "adopt me" ไปเดินทั่วๆงาน เพื่อเป็นการโชว์ตัวและประชาสัมพันธ์หาบ้านให้หมาแบบเห็นตัวกันเป็นๆเลย
ตอนค้นหารูปมาประกอบการเขียนบล็อกก็เลยไปเจอรูปน้องหมาสองตัวนี้ ใส่เสื้ออีกแบบหนึ่ง มีข้อความว่า "adopt me"

Photobucket

เครดิตรูปจาก //hoboken411.com/archives/9748
และน้องหมาตัวนี้

Photobucket

เครดิตรูปจาก //hoboken411.com/archives/12388
ได้เห็นแล้ว ก็รู้สึกชื่นชมเป็นอันมาก เลยอยากนำมาเล่าสู่กันฟังจ้า เผื่อเราจะมีไอเดียงอกงาม งอกเงยเพิ่มขึ้นสำหรับหาบ้านให้ม่ะหมาและม่ะเหมียวกัน
ปล. พอเจ้าบ้านคุยเรื่องน้องหมาใส่เสื้อหาบ้านให้ฟัง เราเลยได้โอกาสเล่าเรื่องที่มีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆช่วยกันทำหมันแมวหมา รักษาแมวหมา หาบ้านให้แมวหมา ให้เขาฟังบ้าง ทางเจ้าบ้านฟังแล้วก็รู้สึกชื่นชมกลับมาเช่นกัน ก็ขอเป็นกระบอกเสียงนำความชื่นชมมาถึงทุกๆคนที่ร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือแมวหมาด้วยนะคะ ขอให้สิ่งดีๆที่ได้ทำร่วมกันนี้ นำสิ่งดีงามมาสู่ชีวิตของทุกคนค่ะCreate Date : 22 ตุลาคม 2551
Last Update : 22 ตุลาคม 2551 21:44:35 น.
Counter : 723 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

sumojew =^-^=
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]แมวตัวแรก ชื่อ ซูโม่
ตามติดด้วยตัวที่สอง ชื่อ จิ๋ว
รวมกัน กลายเป็น ซูโม่จิ๋ว (sumojew)

ชอบทำขนมใหม่ๆไปเรื่อยๆ เพราะมีความสุขที่ได้ทำของอร่อยๆน่ารักๆให้กับทุกๆคน

~Delight Baking~
~Happy Baker~
New Comments
ตุลาคม 2551

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31