Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
21 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 

ซวย ซวย

เอกสารกำกับการอ่านกระทู้

ข้อบ่งชี้ 1 กระทู้นี้เป็นทรัพย์สินทางปัญญาส่วนบุคคล ของเจ้าของกระทู้เพียงผู้เดียว

ข้อบ่งชี้ 2 กระทู้นี้มิประสงค์ให้บุคคล หรือคณะบุคคลใดเข้ามาตีความหมายของข้อเขียน เนื้อหาในกระทู้ เนื่องจากเจ้าของกระทู้ เกรงว่าความคิดนั้นจะบิดเบือนไปจากจุดประสงค์ (จริง ๆ ของเจ้าของกระทู้) ดังนั้น หากผู้ใดจะคิดอะไร จะคิดอย่างไร กรุณาไปใช้พื้นที่อื่นแสดงความคิดเห็น

ข้อบ่งชี้ 3 หากเกิดความจำเป็นอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ เจ้าของกระทู้จัดเตรียมพื้นที่ (ในบล็อกของเจ้าของกระทู้เองค่ะ) ไว้ให้แล้ว กรุณาไปทิ้งข้อความไว้ที่นั่นได้ (กรุณาใช้ข้อความด้วยความสุภาพเยี่ยงมิตร และหลีกเลี่ยงข้อความที่จะสร้างความไม่พอใจ ต่อเจ้าของพื้นที่ มิฉะนั้น เจ้าของพื้นที่ จะใช้อภิสิทธิ์ ในการลบข้อความของท่าน ตามอำเภอใจของเจ้าของพื้นที่ )

ข้อบ่งชี้ 4 หากไม่เข้าใจในเนื้อหากระทู้กรุณา ย้อนกลับไปอ่านที่ชื่อกระทู้
ซวย .... รำพึงคนเดียว ไม่เกี่ยวกับใคร


ซวย 1 กลับจากตปท. ด้วยความสนุกสนานเพียงชั่วข้ามคืน ก้อต้องมีอันต้องไปหาหมอ อันเนื่องมาจากร่างกาย (ดัดจริต) ปรับตัวไม่ได้หรืออย่างไร ไม่ทราบได้ เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ บ้านโครงเครง ยืนไม่ตรง หน้ามืด ทนอยู่ 2 วัน จึ่งจำเป็นต้องไปหาหมอด้วยกิริยา เรียบร้อย เป็นผู้ดิบ ผู้ดีมากค่ะ เพราะต้องทำอะไรความเร็วต่ำกว่าปกติ เพราะหากเคลื่อนไหวเร็ว อีฉันจะวิงเวียน พานเสียสมดุล มีอันต้องล้มลงไปพับเพียบกับพื้นเอาง่าย ๆ

หมอวินิจฉัยด้วยสายตา และเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ พบว่า หินปูในช่องหู ซึ่งคนปกติ ย้ำ คนปกติ จะมีทุกคน เคลื่อนที่ จากที่ที่มันอยู่ จึงทำให้เกิดการเสียสมดุลย์ ในช่องหู

ว่าแล้วหมอจึงจ่ายยา และบอกให้กายภาพบำบัด ด้วยการนอน และลุกในท่าตะแคงด้านขวาซึ่งเป็นข้างที่หินปูนหลุดนั่นแหละ

และพร้อมกับสั่งว่าเวลานอนให้นอนในท่านอนหงาย หนุนต้นคอให้สูง เพื่อให้ศีรษะห้อย

ดิฉันก้อทำตาม ทุกประการ เนื่องจากทรมานจากการวิงเวียนมาก เพราะมันผิดวิสัยส่วนตัวที่ติดนิสัยทำอะไร เร็ว

1 สัปดาห์ ผ่านไป อาการวิงเวียน เริ่มดีขึ้น และ ไปพบแพทย์ตามนัด ได้รับยามากินต่อเนื่องอีก 1 สัปดาห์

อาการวิงเวียนดีขึ้นมาก.........แต่ดิฉันมีอาการ ซวย 2 อีกแล้วค่ะ ดิฉันมีอาการป่วยใหม่อีกอาการนั่นคือ ปวดต้นคอ ปวดไหล่ ยิ่งเวลาทำงาน ใช้คอมพิวเตอร์ยิ่งมีอาการมากขึ้น แต่ก้อต้องฝืนมาทำงานเพราะเพิ่งกลับมาทำงานหลังจากพักร้อนไป 10 กว่าวัน จนกระทั่งวันเกิดเหตุ เอ๊ย วันที่ทนไม่ไหว เนื่องจากเจ็บปวดมาก

เคลื่อนไหวไม่สะดวก เกิดอาการสวยเริ่ด(อยู่แล้ว ) เชิดหยิ่งมากกว่าเดิม หน้าเชิดหลังตรง แข็ง เจ็บมาก(แม้กระทั่งหายใจยังเจ็บ) จึงจำต้องผิดคำพูดว่าจะไปร่วมในงาน Green Zone ที่ Central World แต่ต้องไปหาหมอแทน

คุณหมอท่านวินิจฉัย ว่าหมอนรองกระดูกคออักเสบ ต้องกินยาอีกแล้วค่ะ กินยา ได้ 3 วัน อาการดีขึ้นมากแล้วค่ะ (ไม่ต้องห่วงค่ะ )

ซวย ที่ 3 4 วันต่อมาคุณแม่สุดที่รักของดิฉันป่วย ต้องแอดมิท เนื่องจากอาการลำไส้อักเสบ รุนแรง ดิฉันต้องสวมวิญญาณลูกกตัญญูไปนอนเฝ้าไข้ จึงไม่รู้ว่าเกิดเหตุร้าย กับทรัพย์สิน ถูกมิจฉาชีพ ยกเค้า ยังมิหนำใจ มันลักทรัพย์ แล้วขี้ทิ้งไว้ด้วย บังเกิดซวยที่ 4 ถูกกว่าหา ถูกปรักปรำ ถูกลักทรัพย์ ถูกยึดทรัพย์ ด้วยข้อหาที่เลื่อนลอยและสุดท้าย ถูกตัดสิทธิ์อย่างไร้มนุษยธรรม เอ๊ย ไร้ความเป็นธรรม


มาจนบัดนี้พอจะทำใจได้แล้วค่ะ ว่าเรื่อง[b]ซวย[/b] ที่เกิด ย่อมเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แม้นมิต้องการแตะต้อง เกี่ยวข้องกับใครก้อสามารถ ซวย ได้

เหตุที่ทำใจได้ ก็เนื่องจากว่าเมื่อวันก่อน ได้รับฟังเหตุการณ์ใกล้ตัวค่ะคือเรื่องเพื่อนบ้านทะเลาะกันค่ะ

เพื่อนบ้าน (หลังที่ 1) รำคาญเสียงสุนัขจรจัด ที่วิ่งไปวิ่งมาริมถนนหน้าบ้าน มันเห่ามันหอน ไม่เลือกเวลา ไม่ว่ากลางค่ำกลางคืน มันก้อเห่า ก้อหอน วุ๊ยหนวกหู ซึ่ง มันคงหาคู่ตามประสาหมาเดือน 12 เลย เมื่อรำคาญหนักเข้าเลยหาก้อนหินขว้างหัวหมา ปรากฎว่า หมาหัวแตก !!!!! ร้องลั่นส่งเสียงโหยหวน หนักกว่าเดิม (เวงกำ)

เจ้าหมา ที่ไม่เคยมีเจ้าของเป็นตัวตน กลับมีเจ้าของปรากฎตัวขึ้นมา (ซึ่งก็คือเพื่อนบ้านหลังที่ 2 ความจริงแล้ว เพื่อนบ้านทั้ง 2 คนคงจากินเกาเหลาชามเดียวกัน เลยจ้องหาเรื่องกัด เอ๊ยทะเลาะด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง) กลายเป็นเรื่องวิวาททะเลาะกันรุนแรง ถึงขั้น จะลงไม้ลงมือ มีการแจ้งตร.ขึ้นโรงพัก กันระหว่างเจ้าของหมา (แต่เจือกเลี้ยงนอกบ้าน สร้างความเดือนร้อนรำคาญให้ชาวบ้าน ) กับเพือนบ้านที่ทำร้ายร่างกายหมา

ผลสรุป ปรากฎว่า เพื่อนบ้านทั้ง 2 หลัง ต้องเสียค่าปรับ (อะรัยฟร่ะ) ทั้ง 2 บ้าน 55555 แปลกแต่จริง

เพื่อนบ้านที่ทำร้ายหมา โกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง ว่า กรู ขว้างหมาจรจัด ที่มันวิ่งสู้ฟัดอยู่ริมถนน แม่ง....งงง ไม่มีหลักแหล่ง ถิ่นฐานชัดเจน บางทีมันก้อทำซ่าไล่กวด ไล่กัด เด็ก เล็ก มอร์เตอร์ไซค์รับจ้าง ให้ชาวบ้านเดือนร้อน มิเห็นมีเจ้าของ ดูแล รับผิดชอบต่อความเสียหายที่ไอ่หมาเวร ได้กระทำไว้ แต่พอมันโดนเข้าบ้าง กลับมีเจ้าของคุ้มครองคุ้มกะลาหัวขึ้น

แถม จนท.รัฐกลับลงโทษ คนที่เป็นคู่กรณีที่ทะเลาะกันเพราะหมาจรจัดด้วย 5555
จนท.รัฐ เลย โดยชาวบ้านด่า (ลับหลัง) ว่าเลวกว่าหมาไปแล้วค่ะ 5555 สาเหตุอันเนื่องมาจากตัดสินและพิจารณาอยุติธรรม (ตามความเห็นของคนขว้างหัวหมา) 5555

ยุติธรรม รึป่าว คิดกันเองแล้วกันนะ หุ หุ แต่ว่าโลกนี้มิมีความยุติธรรม มีคนบอกว่า มันอยู่ที่ความพอใจของกรรมการมากกว่า ว่าจะเข้าตา หรือ เข้าใจ (อย่างไร)


ดิฉันเลยทำใจได้ และไม่สน ไม่แคร์ กับความซวยที่เกิดขึ้น เพราะเห็นคดีหมาจรจัดเป็นตัวอย่างที่ดีค่ะ


ปล. เจ้าหมาจรจัดตัวนั้น ลอยตัวอยู่เหนือกระแสความขัดแย้ง ของคน มันยังวิ่งพล่านไล่งับ ไล่ฟัด บางทีก้อวิ่งสู้ฟัดหนีกระเจิงเพราะมีคนเค้าไล่ตี (เจ้าของหมา ? ก้อไม่สนใจ เพราะนอกจากจะไม่พาหมาไปหาหมอแล้ว ยังเลี้ยงมันนอกบ้านเหมือนเดิม )

 

Create Date : 21 พฤศจิกายน 2550
3 comments
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2550 13:38:37 น.
Counter : 523 Pageviews.

 

บรู๊ววววววววววววววววววววววว

 

โดย: แมลงวันตาโต 9 ธันวาคม 2550 15:16:12 น.  

 

โอ๊ะ โอวว เขียวแดง

เมอรี่คริสต์มาสล่วงหน้านะค้า จุ๊บๆ

 

โดย: 9-12-2007 (แมลงวันตาโต ) 9 ธันวาคม 2550 15:19:00 น.  

 

ขอให้ปีนี้เจอแต่สิ่งที่ดีๆๆนะค๊า และเริ่มต้นใหม่ค่ะ
สวัสดีใหม่ค่ะ

 

โดย: ออย (Borken ) 3 มกราคม 2551 17:39:42 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


EMPRESS ANGLE
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add EMPRESS ANGLE's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.