เช็คการละลายทรัพย์จาก งา่นหนุงสือ สู่ ซีเอ็ดบุ๊คส์

เช็คการละลายทรัพย์  จากงานหนังสือสู่...ซีเอ็ด


หายหน้าหายตาไปนาน...ทุกคนคงคิดถึง(ตรงไหน?)  ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเลย  ไปเที่ยวตลอด...ล่าสุดก็ไปเล่น  super  giant  ที่เมืองทองกับพี่ชาย  บอกคำเดียว...สุโค่ยเลย  เครื่องเล่นเเต่ละอัน  เขาเเบบจัดมาเต็มทำซะเราคลื่นไส้(ทั้งๆที่คอเเข็ง)  เดี๋ยววันที่สิบสามก็ต้องไปจตุจักรอีกเเละ เฮ้อ...รู้สึกว่าจะแถไปคนละเรื่องเสียเเล้ว
เข้าเรื่อง(กว่าจะเข้า)  อยากจะคุยถึงการละลายทรัพย์เพื่อเเลกทรัพย์...ตั้งเเต่งานสัปดาห์หนังสือเเห่งชาติถึงล่าสุด  คือการจ่ายเงินที่ร้านซีเอ็ดสาขาไหน?(จำไม่ได้อะ)  


 งานหนังสือเเห่งชาติคงไม่ต้องพูดถึงเพราะได้รีววิวไปเเล้วในบล๊อกที่เเล้ว ว่าด้วยเรื่องงานหนังสือ เม.ย.54   เเต่คราวที่เเล้วมีคนอยากเห็นภาพคราวนี้เลยจัดให้  ประเดิมกล้องตัวใหม่สดๆร้อนๆ...


อันนี้หายไปอันหนึ่งคือ  100  สิ่งเเรกของโลก  เพราะว่าให้คุณป้าข้างบ้านเเกไปยืมอ่าน...


ต่อไปก็ไล่มาที่อันดับต่อไป  จำได้ว่าหลังจากงานหนังสือก็จำศีลไปพักใหญ่นอนรอเงินที่ค่อยๆหลั่งไหลมาทีละนิด  จนเริ่มเก็บได้เยอะเเล้วจึงตะลุยต่อ  จำได้ว่าอยากซื้อหนังสือเล่มหนึ่ง  ชื่อว่า"โจรกรรมรักคดีมงกุฎเพชร"  ของสำนักพิมพ์คำ  เหตุผลคือ  ในการเเข่งขันอ่านหนังสือ...เหมันต์ขยัอ่านนี้มีโจทย์ข้อหนึ่งทึ่บอกว่า... 5-9. [wadara_kmkzfc] Group Writer: อ่านหนังสือ 1 เล่มที่ประกอบไปด้วยนักเขียนตั้งแต่ 1 คนขึ้นไป รวมถึงหนังสือรวมเรื่องสั้น...  ปรากฎว่าหนังสือเล่มนั้นเป็นหนังสือที่รวมนักเขียน  หลายๆคนมาเขียนด้วยกันได้เเก่...  คุณซ่อนกลิ่น  คุณเก้าแต้ม  คุณร่มเเก้ว  คุณวาริส  เเละคุณแพรณัฐ...  ด้วยสีสันหน้าปกที่เเสนจี๊ดจ๊าด  เเละเนื้อเรื่องที่อ่านจากเรื่องๆย่อเเล้ว"น่าจะ"เเซ่บเลยตกลงปลงใจซื้อ  แต่...เป็นการสั่งซื้อทางอินเตอร์เนททางเว็บนายอินทร์  เว็บนายอินทร์เขาทำงานเร็วดีเเปบๆก็ได้ของเเล้ว  เอ๊าโม้เพลินลืมปก>>>

เเต่ในวันเดียวกันเราก็สั่งซื้ออีกบริษัทหนึ่ง...(โลภมากจริงๆเลย)  ซื้อผ่านเว็บของสำนักพิมพ์แสงดาว  เล่มที่สั่งซื้อคือเรื่อง  พล  นิกร  กิมหงวน  ของ  ท่านป.อินทรปาลิต  นักเขียนอารมณ์ขันรุ่นใหญ่ผู้ล่วงลับ  ซื้อมาเจ็ดเล่ม  ป้าบอกว่าควรอ่านเพราะว่าเรื่องนี้ติดอันดับหนึ่งร้อยหนังสือดีที่คนไทยควรอ่าน  ซึ่งป้าก็ได้อ่านมาตั้งเเต่ยังเป็นเด็กๆ...  อันนี้ไม่ลืมรูป>>>

ก็มีเรื่องพล  นิกร  กิมหงวน  ตอน...  เกาะมหัศจรรย์  แฟนเก่า  ปีศาจเจ้าคุณ  เสือเฒ่าบุกแหลก  ปราบตั๊กแตน  นางแมวผี  ตากล้องหัวล้าน  ถ้าจำไม่ผิดทั้งหมดก็ประมาณสามร้อยกว่าบาท  เเต่ก็คุ้มเน๊อะ...  อ่านไปขำไป  ไปดูรีวิวได้ที่บล๊อกหัวข้อ  สามเกลอ...


ล่าสุด...สดๆร้อนๆสองวันทีผ่านมา  ได้มีโอกาส"เกาะ"คุณป้าไปโลตัสเลยได้มีโอกาส"เเ่ว่บ"ไปเสียหน่อย  ได้หนังสือมาไม่เยอะหรอก  ประมาณ4เล่มเอง  ที่เเรกจะเอาซะเจ็ดเล่ม  เเต่ตัดออกไปสองเล่ม  ก็มี>>>๑.บันรากุ...หน้ากากฆาตกรรม  โดย  ภาคินัย  (เล่มนี้หนุกม๊าก...อ่านวันเดียวจบเลย...อยากบอกว่าโคตรหักมุมอ่า...)


๒.Scorpion  Tattoo  ล่ารัก  จองจำใจ  ยัยตัวร้าย  กับ  นายซาตาน  โดย  Hideko_Sunshine


๓.Lucifer’s Darling ใช่เธอแน่ นี่แหละผู้หญิงของผม!  โดย  ลูกชุบ  (เล่มนี้ได้มาปั๊บ  พี่สาวคนสนิทจองไปอ่านปุ๊บ)


๔.MARIE  ANTOINETTE  มารี  อองตัวแนต  กุหลาบเเห่งแวร์ซาย  (เล่มนี้น่าสนใจ  เพราะเราก็ชอบประวัติศาสตรฺเก่าๆอยู่เเล้ว  คิดว่าคลาสสิกดี^_^)ทั้งหมดนี้ก็ปาไปสี่ร้อยกว่าๆเกือบห้าร้อย  (เอะหรือมากกว่า...?)  เอ๊าลืมภาพ>>>

สรุปเเล้วคือเสียตั้งไปทั้งหมดไปหลายพันนับตั้งเเต่งานหนังสือ สู่ ซีเอ็ด เราว่ายังไงมันก็คุ้มอยู่นะ เพราะถึงเราจะจนหรือไม่มีเงินใช่ เเต่ถ้าเรามี


"ความรู้"มี"วิชาติดตัว"  ไปเราก็ยังจะสามารถหาเลี้ยงชีพได้ไม่ใช่หรอ  ดังนั้นฉันจึงคิดเสียกว่าการเสียทรัพย์ในยกนี่คือ  "การเสียทรัพย์  เพื่อเเลกทรัพย์"


คุณว่าจริงไหมละ?Free TextEditor
 

Create Date : 08 พฤษภาคม 2554
5 comments
Last Update : 8 พฤษภาคม 2554 15:25:31 น.
Counter : 520 Pageviews.

 

สวัสดีเช่นกันค่ะ

เห็นน้องในกระทู้อ่านหนังสือในบอร์ดห้องสมุดอยู่เหมือนกัน

จิตาเคยอ่านเล่มสองแล้วชอบมาก แต่ยังไม่ได้อ่านเล่มหนึ่ง เก็บไว้ในรายชื่อ เดี๋ยวงานหนังสือมีโอกาสจะไปค้นในงานหนังสือ^^

 

โดย: อิมาอิซัง 8 พฤษภาคม 2554 17:14:08 น.  

 

เป็นนักอ่านหรอจ่ะ หนังสือเยอะมาาก

 

โดย: ตะวันเจ้าเอย 8 พฤษภาคม 2554 18:09:12 น.  

 

หนอนหนังสือยังไงก็หมดไปกับหนังสือนะคะ งานของภาคินัย (บันรากุ) พี่ก็อ่านแล้ว เห็นด้วยว่าสนุกอ่ะ คนเขียนเป็นคนโปรดพี่เลยล่ะ ตามทุกเล่ม

 

โดย: ส้มแช่อิ่ม 8 พฤษภาคม 2554 21:23:49 น.  

 

มาสวัสดียามบ่ายนะจ่ะ อิอิ

 

โดย: ตะวันเจ้าเอย 9 พฤษภาคม 2554 16:05:33 น.  

 

แบ็กกราวน์และตัวหนังสือสีอ่อนๆ อ่านยากจังเลยค่ะ

 

โดย: rainoflove (rainoflove ) 14 พฤษภาคม 2554 11:10:27 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


สุกี้ซีฟู้ด
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
lozocat
กำลังอ่านจ้าา...คราวนี้มาแนวอินเตอๆอ่านภาษาปะกิด^^
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
8 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สุกี้ซีฟู้ด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.