มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
วันที่ 11 เก็บตกโตเกียววันสุดท้าย

วันนี้มีเวลาเที่ยวแค่ครึ่งวัน เพราะตอนเย็นเราต้องกลับบ้านกันแล้ว หลังจากที่เช็คเอ้าท์และฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินไปเที่ยวที่อาคารที่ว่าการมหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government) เป็นที่แรกเลยค่ะอาคารนี้มันตั้งอยู่ใกล้ๆโรงแรมที่เราพักนี่แหล่ะ ระหว่างเดินไปอาคารที่ว่าการฯ เราก็แวะซื้อกาแฟซื้อขนมตามข้างทางกินไปเรื่อยๆจนถึง อาคารที่ว่าการมหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government) เป็นตึกแฝดสูง 243 เมตร ความพิเศษของอาคารนี้คือ บนชั้น 45 เราสามารถขึ้นลิฟต์ไปชมวิวทิวทัศน์ของเมืองโตเกียวได้ฟรีค่ะ ตามหนังสือบอกว่า ในวันที่อากาศดี เราอาจจะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิด้วย วันที่เราไปอากาศก็ดีนะ ดีเกินไปด้วยซ้ำ เพราะมันแดดจ้า แดดแรงมากจนมองไม่เห็นภูเขาไฟฟูจิเลยอ่ะดิ
หลังจากนั้นคุณสามีก็ถามว่าอยากไปเที่ยวที่ไหนอีกรึป่าว จริงๆก็มีอีกหลายที่ที่เราอยากไป แต่ว่าดูเวลาคงไม่พออ่ะ เลยบอกไปว่าอยากกินซูชิก่อนกลับ แต่คุณสามีของบีบีเขาอยากไปดูพิพิธภัณฑ์อีกที่หนึ่ง เราก็เลยพากันไป พิพิธภัณฑ์ที่คุณสามีของบีบีอยากไปคือพิพิธภัณฑ์เนซุ (Nezu Museum)พิพิธภัณฑ์นี้ออกแนวรูปปั้น รูปวาดโบราณ แล้วก็มีสวนญี่ปุ่นแบบโบราณอ่ะค่ะ บอกตามตรงว่าไม่น่าสนใจเลย แถมค่าเข้าแพงด้วย คนละ 1,200 เยนแน่ะ ในส่วนของพิพิธภัณฑ์ด้านในห้ามถ่ายรูปด้วย ถ่ายได้แต่ส่วนของสวนด้านนอก ซึ่งเป็นสวนที่ค่อยไม่สวยเลยอ่ะ เฮ้อ!หลังจากผิดหวังกับพิพิธภัณฑ์นั้นแล้ว เราเลยออกมาหาซูชิกินกันต่อ ตอนนั้นเราอยู่แถวฮาราจูกุ คุณสามีของเราเลยพาไปกินซูชิที่ร้านใกล้ๆทางออกซอยทาเคชิตะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารแนะนำในหนังสือท่องเที่ยวของคุณสามีที่เค้าพกไปด้วย
ด้านในร้านเป็นซูชิหมุน คนเยอะพอสมควร ต้องรอคิวเกือบครึ่งชั่วโมงแน่ะ แต่ก็คุ้มนะ ซูชิเค้าอร่อยจริง เป็นซูชิแบบไม่เน้นข้าว เน้นแต่หน้าอะไรแบบนี้ ราคาไม่แพงด้วย
กินอิ่มแล้วคุณสามีก็พาเดินเข้าซอยทาเคชิตะอีกรอบ วันนั้นเป็นวันอาทิตย์ค่ะ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ถ้าอยากเห็นคนแต่งตัวคอสเพล์ที่ฮาราจุกุ ให้ไปวันอาทิตย์ ซึ่งก็เป็นจริงตามนั้นค่ะ วันนั้นเราเห็นคนแต่งตัวคอสเพล์แบบต่างๆเยอะพอสมควร และนักท่องเที่ยวก็เยอะมากถึงมากที่สุด เบียดกันจนได้เสียเป็นเมียผัวกันอยู่แล้ว
เรากลับไปเอากระเป๋าที่โรงแรม แล้วก็ขึ้นรถไฟ JR NEX ไปสนามินกัน ไปถึงสนามบินเราก็เอา Pocket Wifi ที่เราเช่ามาตั้งแต่วันแรกไปคืนที่ร้านในอาคารขาออก แล้วตอนคืนเราบอกพนักงานเค้าไปว่า Pocket Wifi ของเค้าอ่ะแบตมันเสื่อม เราชารต์แบตไว้ทั้งคืน พอเปิดใช้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงแบตก็หมด เราเลยต้องปิดเครื่องไว้ตลอดเวลา จะเปิดก็ต่อเมื่อต้องการใช้อินเตอเนตจริงๆ พนักงานเค้าเลยคิดค่าเช่าแค่ครึ่งหนึ่ง แฟร์ดีอ่ะ

วันนั้นเครื่องบินของเราดีเลย์เกือบครึ่งชั่วโมง เราเลยมีเวลาเดินช้อปปิ้งในเขตดูตี้ฟรี ซึ่งเงินของบีบีส่วนใหญ่หมดไปกับขนมทั้งนั้นเลย ช้อปเสร็จเราก็ไปนั่งรอเครื่องขึ้นที่เลาจ์ใกล้ๆเกตของเรา เลาจ์สนามบินนี้ใหญ่ดีอ่ะ ของกินก็เยอะ อร่อยด้วย
ต่อมาอีกเกือบ 15 ชั่วโมง (Tokyo-L.A.-Seattle) เราก็กลับถึงบ้านกันอย่างปลอดภัย อันแพคของออกจากกระเป๋าเดินทางเสร็จเราก็นั่งดูของฝากและของกินที่ซื้อมา อืม...ขนาดเราไม่ค่อยมีเวลาช้อปปิ้งนะเนี่ยะ
ญี่ปุ่นทริปนี้เราประทับใจนะ มีโอกาศก็คงกลับไปเที่ยวอีกแน่นอน และถ้าเป็นไปได้ อยากกลับไปเที่ยวกับเพื่อนสาวโดยที่ไม่มีสามีหรือผู้ชายอื่นๆมากวนใจ เพราะทริปในฝันของเราและเพื่อนสาวเราเน้นกิน ถ่ายรูป และช้อปปิ้งเท่านั้น 555

Create Date : 29 มกราคม 2557
Last Update : 29 มกราคม 2557 13:35:28 น.
Counter : 4210 Pageviews.

1 comments
  
ชอบ ญป ค่ะ เที่ยวสนุก อาหารอร่อยยย
โดย: AdrenalineRush วันที่: 29 มกราคม 2557 เวลา:17:03:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Sugar lip
Location :
Seattle  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 152 คน [?]วันหนึ่ง เราจะต้องทำบล็อคหน้าตาสวยๆออกมาให้ได้ คอยดูสิ หึ

บีบีได้มาใช้ชีวิตอยุ่ที่อเมริกาถึงวันนี้ก้อเกือบ 3 ปีล่ะค่ะ การได้มาใช้ชีวิตต่างแดนตัวคนเดียว เวลามีปัญหาหรือข้อสงสัยขึ้นมา มันก้อไม่รุ้จะไปถามใคร ภาษาเราก้อไม่ดี บีบีก้อจะหาข้อมูลในเวป google แล้วบีบีก้อจะได้คำตอบออกมาในรูปแบบของ bloggang บีบีเลยรู้สึกถึงความสำคัญของบล็อค รู้สึกขอบคุณคนเขียนบล็อคทุกๆคน ที่เสียสละเวลามาเล่าประสบการณ์ต่างๆที่เป็นประโยชน์อย่างมากมายกับคนที่ไม่รู้อะไรเลยอย่างบีบี ดังนั้นบีบีก้อเลยตั้งใจไว้ว่าจะทำบล็อคเพื่อบอกเล่าเรื่องราวประสบการณ์ และ how to ต่างๆ ของบีบี เผื่อว่าจะได้เป็นประโยชน์แก่คนอื่นๆมั่งค่ะ
New Comments