Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
5 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
เล่าสู่กันฟัง....(เพื่อนใหม่....หม่ำ ๆเม้าท์ ๆที่บ้านอ้านที่แจคกี้)

ตั้งแต่ย้ายตามสามีมาอยู่ที่...รัฐนิวเจอร์ซี่...ยูเอสเอ...เมื่อสี่ปีที่แล้ว...ส้มก็ไม่ค่อยได้รู้จักหรือคบหากับเพื่อนคนไทยมากนัก....เพราะ....1)...เราไม่ค่อยมีเวลามากนัก...ยุ่งอยู่กับการเลี้ยงลูก.....2)....เพราะแต่ก่อนชอบจิตตก....เรื่องคบคนไทยด้วยกัน....ส้มชอบเข้าไปอ่านโน่นนี่เกี่ยวกับคนไทยในต่างแดน....แล้วเขาเล่ากันว่าคบคนไทยด้วยกันไม่ดีอย่างงั้นอย่างงี้....เดี๋ยวนินทากันมั่ง...โน่นนี่...สารพัด.....3)....ด้วยความที่เรานอนไม่ค่อยเต็มอิ่มเพราะมีลูกเล็กเด็กแดง.....ในบางครั้งอารมณ์เราก็ไม่ค่อยอยู่กะร่องกะรอย....เลยคิดว่าคงคุยกับใครเขาไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่.....บางครั้งกู้ดมู๊ด...บางครั้งแบดมู๊ด....ส้มเลยไม่ค่อยกล้าเปิดใจที่จะคบใคร.....4)....เราคิด....วีอาร์ ดิฟเฟอร์เร้นท์ ไทค์.....ถ้าเกิดลองคบกันไปแล้วจูนกันไม่ค่อยติด....กลัวถอยออกมาลำบากอีก....(เออ....คิดไปโน่นแน่ะตู....คิดมากจังเลยนะยะหล่อน...เวรกำ)......แต่กระนั้นเมื่อวันนึงไปเดินซื้อของที่เอเชียมาร์เก็ต....ก็ได้เจอกับน้องคนไทยคนนึง....และก็ได้แลกเบอร์โทรกันจนไปมาหาสู่กันอยู่บ่อย ๆ....

หลังจากนั้นส้มและครอบครัวก็ต้องย้ายมาอยู่ที่...รัฐเพนซิลเวเนีย....และก็ไม่ค่อยได้ไปมาหาสู่กับน้องที่อยู่นิวเจอร์ซี่บ่อยนักเพราะอยู่ไกลกันกว่าเดิม.....พออยู่ ๆไปไม่นานคุณสามีเห็นเราไม่ค่อยคบใครเลย....บอกนี่เธอ....เพื่อนฉันบอกมีร้านอาหารไทยอยู่ในดาวน์ทาวน์แน่ะ....เธออยากกินอะไรไหม๊?....ลองแวะเข้าไปดูไหม๊?...เผื่อว่าจะได้รู้จักพูดคุยกะคนไทยด้วยกันมั่ง....เราก็เออว่ะ...ดีเหมือนกัน....เผื่อคุยภาษาเดียวกันจะได้รู้สึกดีขึ้นมาหน่อย....(แบบว่าประสาทเริ่มแดก...กิ กิ).....หลังจากแวะไปหม่ำข้าวที่ร้านอาหารไทยมา....และก็แวะเวียนไปบ่อย ๆ...จนได้รู้จักกับเจ้าของร้าน...และก็สนิทสนมกันมากขึ้น...จนวันหนึ่งคุณแม่บังอร(เจ้าของร้านอาหารไทย)ได้จัดงานวันเกิดให้สามีท่านและก็ได้เชิญเพื่อน ๆคนไทยมาร่วมงานด้วย....แต่ถึงกระนั้นส้มก็ยังไม่กล้าคุยกับใครมากนัก(รู้สึกเขิลลลลในการที่จะเข้าหาคน).....และแล้วงานก็ผ่านไป....แต่ส้มก็ยังไม่ได้รู้จักใครเพิ่มขึ้นมาสักคนเลย

จนมีอยู่วันหนึ่ง......ส้มได้ยินเสียงโทรศัพท์ดัง(กริ๊งงงงง ๆๆ)คุณแม่บังอรโทรมาชวนให้ไปจกส้มตกที่ร้านท่าน...และบอกว่ามีพนักงานเสริฟคนใหม่เพิ่งมาทำงานได้ไม่นาน....เดี๋ยวจะแนะนำให้รู้จัก.....รู้จักกันไว้ก็ไม่เสียหลาย.....ซึ่งพี่พนักงานเสริฟคนใหม่ชื่อว่า....พี่แจคกี้......ซึ่งพี่แจคกี้....ก็เพิ่งย้ายมาอยู่ที่ยูเอสเอได้ปีกว่า ๆ....แต่ขอบอกว่าพี่เขารู้จักคนเยอะมากกว่าเราอีก.....หลังจากนั้นมาพี่แจคกี้กับเราก็ไปมาหาสู่กันอยู่บ่อย ๆ....และพี่ยังแนะนำให้ส้มรู้จักกับเพื่อนคนไทยด้วยกันอีกหลายคน....จนในที่สุดคนอย่างส้มก็เริ่มเปิดใจให้กว้างขึ้นและเริ่มคุยกับคนไทยหลาย ๆคน....ที่พร่ามมมมม....มาซะยาวขนาดนี้ก็เพราะอยากจะขอบคุณพี่แจคกี้ที่น่ารัก.....ที่สามารถทำให้เรามองโลกกว้างขึ้น.....เปิดใจมากขึ้น....คริ ๆ....แท้งงงงงกิ้ววววหลาย ๆเด้อจ้าพี่แจ๊คกี้....จุ๊ฟฟฟฟฟฟฟฟ ๆๆๆจ้า

หลังจากที่ได้เล่าสู่กันฟังมาซะยาวยืด....วันนี้เลยได้ฤกษ์งามยามดี....พาพี่สาวที่ชื่อแจคกี้คนนี้มาเปิดตัวซะหน่อยยยยย......คงไม่ว่ากันนะจ๊ะพี่....อิ อิ....

วันนี้ว่างเลย...โทรหาพี่แจคกี้ให้พาไปวอล์มาร์ท....ว่าจะไปส่งค่าขนมให้คุณแม่ที่อยู่เมืองไทยซะหน่อย...หลังจากที่ไม่เคยได้ส่งให้ท่านมานานโขเลย.....เพราะมีลูกน้อยกลอยใจให้ต้องดุแลเทคแคร์ตั้งสองพระหน่อ...คริ ๆ(ขอบพระคุณมาก ๆเด้อค่าพี่แจคกี้ที่ช่วยแนะนำเรื่องการส่ง...สำหรับหัวทื่อ ๆอย่างน้อง....กิ กิ

หลังจากกลับมาจาก WalMart กันก็มาจกส้มตำที่บ้านพี่แจคกี้ต่อ....และหม่ำผัดซีอิ้วแสนอร่อยฝีมือพี่แจคกี้อีกต่างหาก....ขอบอกว่าอร่อยจริง ๆเด้อพี่...ไม่ได้โกหก.....วันหลังถ้ามีเวลามากกว่านี้จะขอจดสูตรเอามาทำให้คุณสามีที่บ้านหม่ำมั่งนะจ๊ะ.....

เอา...พร่ามมมมซะยาวอีกแล้วตู......มาดูภาพกันเลยจ้า!


แม่ครัวหัวป่า


หน้าตาผัดซีอิ้วแสนอร่อย (แบบว่าใส่ซีอิ้วดำนิ้ดดด ๆ...เพราะไม่ชอบออกหน้าตาดำ ๆจ้า)


แช่ะ ๆกะหนูเจมี่


แช่ะ ๆกะหนูเจมี่ แอนด์พี่เจบี


ขอพี่เจบีแช่ะ ๆเดี่ยว ๆบ้างคร๊าบบบบบ


หน้าตาตำไทยคนไกลบ้านอย่างเรา...กิ ๆ...แบบว่าหาซื้อมะละกอดิบม่ายล่ายยยย...เลยคว้าเอามะละกอสุกนี่ละวะ.....ก็คนมานอยากจกส้มตำอ่ะ....ยึ๋ยยย


พี่โซนี่เพิ่งกลับมาจากโรงเรียนพอดี....เอ้าลุยยยยย....หิว ๆๆ


เอ้าาาา....ขอพี่โซนี่แช่ะ ๆกะพี่เจบี แอนด์ น้องเจมีหน่อยแร้วววว


ปิดท้ายด้วยภาพคุณชายน้อยงอนตุ๊ปป่อง....เพราะว่าเล่นจนเหนื่อย...และอยากแน่ปเต็มแก่แล้วจ้า

สุดท้ายขอขอบคุณจากใจจริงอีกครั้งค่ะพี่แจคกี้...สำหรับอาหารมื้อบ่ายแก่ ๆมื้อนี้.....ขอบอกว่าอาหย่อยยยย
มาก ๆเลยจ้า.....ทั้งอิ่มท้องและอิ่มอกอิ่มใจ....จุ๊ฟฟฟฟ ๆๆ

ขอบคุณเพื่อน ๆที่แวะมาหานะคะ....จุ๊ฟฟฟฟฟ ๆๆ


Create Date : 05 มกราคม 2553
Last Update : 10 มกราคม 2553 11:59:08 น. 17 comments
Counter : 487 Pageviews.

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ เด็กๆ น่ารักจังเลย แถมเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เอามาผัดเนี่ยถูกใจพี่วิสกี้อย่างแรงเลยค่ะ เส้นใหญ่สะใจดีจริงๆ แถวนี้เส้นใหญ่เนี่ยใหญ่กว่าเส้นเล็กนิดเดียวเอง คิคิ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:13:26:56 น.  

 
ดีจ้าส้ม ส้มกับเด็กๆ เป็นไงบ้างเอ่ย อาดริอันยังไม่นอนเลย ติดแม่เป็นตังเมเลยโอว์ ผัดซี่อิ้วน่ากินจังเรยไม่ได้ทำนานแล้ว อยากกินๆ พลอยเคยซื้อแบบเส้นแห้งมาน่ะ ผัดแล้วมันไม่ค่อยอร่อยเหมือนเส้นสดเลย แต่ก็พอทดแทนกันได้เหมือนกัน อยู่ต่างแดนเนี่ย จะกินอะไรแต่ละทีเรื่องใหญ่เรย แต่ถ้าเป็นที่เมืองไทยเนี่ย มีทุกตรอกซอกซอยเรยของกินเนี่ย ว่าแล้วคิดถึงเมืองไทยอีกแระ พลอยขอตัวก่อนน๊า จะไปดูดฝุ่นแล้วนังแจ๊๋ว ฝากจุ๊บๆ เด็กๆ แอนด์กอดแม่ส้มอีกหนึ่งทีจ้า


โดย: blomster วันที่: 7 มกราคม 2553 เวลา:17:05:19 น.  

 

สวัสดีจ้าส้ม

นุชไม่ได้แวะมานาน มั่ก ๆ เลย ยังจำกันได้น๊า

ผัดซีอิ้วน่ากินเชียว ส้มตำสีสรรน่ากิน จัดจานซะเริ่ด กริ๊ว ๆๆ

เด็ก ๆ โตกันหมดแล้ว คุณแม่ส้มไม่เหนือยแล้วจิเนี่ยะ

เทคแคร์ค่ะ


โดย: Sweetiepinkberrie วันที่: 9 มกราคม 2553 เวลา:2:33:29 น.  

 
ดีค่ะคุณส้ม มีเพื่อนบ้างก็ดีนะ ปัญหาเรื่องคนไทยต่างแดนมันก็มีอย่างที่คุณส้มว่าไว้นะค่ะ ก็เอาเป็นว่าคนไหนทำให้เราสบายใจก็คบไป คนไหนทำให้เราปวดหัวก็ไม่ต้องไปคบนะค่ะ
ว่าแต่ว่าส้มตำน่าทานค่ะ ผัดซีอิ้วก็น่าอร่อยค่ะ เด็กๆ น่ารักจังเลยค่ะ


โดย: Alisara วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:14:35:46 น.  

 
ดีจ้า ส้ม แวะมาหาตอนเที่ยงๆ วันอาทิตย์ จ้า เมื่อกี้แวะไปหาหลังไมค์มาแระ แต่มาหน้าไมค์ต่อ ก่อนที่จะไปทำความสะอาด งานแจ๋วที่ไม่มีหยุดเจง มีให้ทำทู๊กวันเรย เฮ้อ เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก กร๊ากส์ แวะมาบ่นซะง้าน เด่วพลอยต้องขอตัว รวมทั้งหัวกะไส้ ไปทำงานก่อนเน้อ สุขสันต์วันหยุดจ้า จุ๊ฟฟๆ กอด ทั้งแม่ส้ม กะเด็กๆ ด้วยน๊าโดย: blomster วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:18:29:15 น.  

 


Happy new year เช่นกันค่ะ ขอให้ส้มและครอบครัวมีแต่ความสุข ตลอดปีนี้และก้อตลอดไปนะคะ


นุชต้องขอโตด อย่างแรง ที่ไม่ได้แวะ มาบอกก่อนเรือ่งเปลี่ยนล็อกอินอ่ะค่ะ ไม่ได้เซฟ อะไรไว้เลย แย่มั่กๆ น่า เขกหัวตัวเอง

พอดี นุชไปบลอคพลอย เหนชื่อล็อกอิน คุ้น ๆ เลย เข้ามาดู ใช่ส้มเจรง ๆ ด้วย ดีใจ

ไว้นุช แวะมาหาใหม่จ้า แฮป อะไนซ์ วีคเอน คะ

โดย: Sweetiepinkberrie วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:19:05:33 น.  

 


โดย: สวัสดีจ้า ส้มและหลานๆทั้งสอง (j_bookworker ) วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:21:14:41 น.  

 


โดย: อ้าว ป้ากดผิด ดันกดส่งไปเลย เขียนต่อเลยแล้วกันนะ หลานสองคนน่ารักมาก แต่เจ้าเจบี แสบมากมาย ดื้อสุดๆ เนี่ยต้องหาวิธีมาปราบเจ้าตัวแสบแล้ว พี่โซนี่ฝากบอกมาว่า ถ้าพี่ส้มอยากออกไปทำโรแมนติคกับที่รัก เอาน้องๆมาฝากได้นะ เค้ารับฝาก แบบไม่คิดเงิน เพราะอยากเลี้ยงน้อง แค่นั้นเอง เค้าบอกว่าถ้าบ้านใกล้ แบบเดินไปถึงน่ะ จะเดินไปบ้านพี่ส้มทุกวันเลย แล้วเจอกันนะ่ (j_bookworker ) วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:21:18:47 น.  

 


โดย: อ้าวป้ากดผิด เลยกดส่งไปซะงั้น ขอแฉหน่อย เจ้าเจบี แสบมากมาย ป้ากำลังหาวิธีปราบเจ้าตัวแสบอยู่นะ แล้วเจอกันเจบี (j_bookworker ) วันที่: 10 มกราคม 2553 เวลา:21:22:13 น.  

 
ที่นี่อากาศร้อนมากๆค่ะ วันนี้ 43 องศา อากาศตรงกันข้ามกันนะค่ะ น้องเอเจยังไม่เปิดเรียนเลยค่ะ กะว่าพรุ่งนี้จะพาไปดูหนังสักหน่อย หาไรทำค่ะ
เด็กๆ สบายดีนะค่ะ อากาศหนาวรักษาสุขภาพด้วยค่ะ คืนนี้กู๊ดไนท์


โดย: Alisara วันที่: 11 มกราคม 2553 เวลา:19:50:07 น.  

 
ยู้ฮู เพื่อนส้ม พลอยแวะมาหาตอนเที่ยงๆ จ้า กินข้าวเที่ยงยังละนั่น ท่างโน้น ทางนี้ กะลังทำแหนมคลุกเลย เอื๊อก น้ำลายไหล มายั่วน้ำลายเล่นๆ เท่านั้นแหละ แหะแหะ นิสัยไม่ดีเลยเน๊อะ แกล้งเพื่อน อยากไปเที่ยวหาที่โน่นจัง แต่วีซ่านี่ดิ คิวนานเชี่ยะ ถ้าส้มกับครอบครัวจะแวะมาเที่ยวหา เวลคัมน่ะจ๊ะ สักวันเราต้องได้เจอกันแน่เรย ฮิ้วววว คิดฮอตเด้อ และก็ขอบคุณสำหรับคำอวยพรให้เจ้าอาดริอันจ้า เด่วพลอยได้รูปครบจากกล้องเพื่อนเมื่อไหร่จะมาอัพเดทให้ดูจ้า

รักษาสุขภาพน๊า

จุ๊ฟฟๆๆ กอดๆๆ ทั้งแม่ส้ม และเด็กๆจ้า


โดย: blomster วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:18:07:30 น.  

 
หวัดดีค่าคุณส้ม (ต่อไปนี้จะเรียกว่า คุณส้มแล้วนะ)

ขอคุยเรื่องที่ไปเม้นท์บล็อกป้าก่อนนะ ป้าอ่านเม้นท์คุณส้มแล้ว ก็ตาโตนิดนึงว่า ข่าวเค้าสาดน้ำกรดกันที่ Temple Street ไปไกลถึง USA เลยหรือนี่

คือจะบอกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกค่ะ แต่เป็นครั้งที่ 6 แล้วเน้อ คาดว่าคงเป็นเพราะคราวนี้ เหยื่อเป็นฝรั่งเยอะ ขณะที่ครั้งก่อน ๆ เหยื่อจะเป็นคนฮ่องกง หรือไม่ก็นักท่องเที่ยวจีนและเอเชียอ่ะค่ะ

******


อ่านบล็อกเล่าเรื่องคุณแจ๊คกี้พี่คนไทยของคุณส้มแล้ว ก็ดีใจด้วยนะคะ ที่ได้เพื่อนใหม่ถูกใจ เพื่อนดี ๆ หายากเนอะ ยิ่งเพื่อนดี ๆ ในแดนไกลแบบนี้ ไม่ต้องบอกเลยว่า จะหายากกว่าซะขนาดไหน

ได้คุยภาษาไทย ได้กินอาหารไทย สุขใดไหนเท่าเนอะโดย: Oops! a daisy วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:15:12:39 น.  

 
อ่ะ ไม่ชอบให้เรียกคุณป้าก็ไม่เรียกแหละ ของป้าเนี่ย ก็บอกกันบ่อยเหมือนกันว่า อยากให้เรียก ป้าเดซี่ก็ยังจะมีหลาย ๆ คนเรียกคุณป้าเดซี่ มันฟังแล้ว เหมือนกับเราแก่จริง ๆ จนเค้าเรียกคุณป้าไง ชั้นยังไม่แก่ ป้าเดซี่เป็นชื่อไซเบอร์เท่านั้น คริคริ

ส้มมาถามว่า ได้ดูเทนนิสรึป่าว อิอิ ไม่เคยดูเลยจ้า เป็นคนไม่ชอบดูกีฬาอย่างแรง วันหยุดเนี่ย ไม่ดูหนัง ก็บล็อกแก็งค์นี่แหละ ทำกับข้าวอีกอย่าง มีหนังสือเป็นสิบ ๆ เล่มที่กลับไปเมืองไทยทีไร ต้องหอบกลับมาอ่าน แต่ไม่เคยได้อ่านเลย

ป้าจะมีข้ออ้างกับตัวเองว่า ตัวเองแก่แล้ว ความบันเทิงที่ใช้เวลามากกว่าสองสามชั่วโมงเนี่ย มันไม่เหมาะกับป้าเลย

น้องเจมี่ พี่เจบีสบายดีนะ ไม่ป่วยไม่ไข้แล้วชิมิส์ เทคแคร์นะคะ


โดย: Oops! a daisy วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:18:24:28 น.  

 
ดีจ้าส้ม ตอนนี้เจ้าอาดริอันหลับอยู่ พลอยเลยแวะเข้าเน็ตสักพัก แล้วจะไปทำกับข้าวต่อจ้า แหนมคลุกกินหมดไปแระ อร่อยม๊าก (ทำเอง กินเอง ชมเอง กร๊ากส์) ตายหล ะ ถ้าเราย้ายมาอยู่ใกล้ๆ กัน คงจะต้องกลิ้งกันไปแน่นอน เพราะพลอยยิ่งชอบทำกับข้าว แล้วก็ชอบให้เพือ่นมากินด้วยละสิ กินคนเดียวไม่อร่อยว่ะ รวมตัวกันทีไร น้ำหนักพรุ่งปรี๊ดๆ เลยต้องมีสโลแกนประจำแก็งค์กันไป หยาบคายเป็นที่สุด กร๊ากกส์

ไปแระ ไปเตรียมอาหารเย็นก่อน เด่วฮีตื่นมาหงุดหงิดไม่มีไรให้กิน เทคแคร์เน้อ กอดๆ ทั้งสามคมเรย จุ๊ฟฟๆๆ


โดย: blomster วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:22:27:09 น.  

 
มาจกส้มตำด้วยคนจ้า ผัดไทยก็น่าอร่อยมากเลย เด็กๆโตกันเร็วจริงๆเลยเนาะ เดี๋ยวไม่นานก็โตเท่าพี่โซนี่แล้ว


โดย: ich habe kein Geld วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:20:56:12 น.  

 
หวัดดีจ้าน้องส้ม

โห!ผัดเส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่น่าหมํ่าจังเลย ส้มตำเห็นแล้วท่าทางจะแซ่บน่าดู คนไทยส่วนมากอยู่ต่างบ้านต่างเมืองได้เจอเพื่อนๆกัน มีความสุขที่ได้เข้าครัวทำอาหารไทย และเม้าท์กันเนอะ อิอิ

น้องเจบีหล่อจังเลยลูก ยิ่งโตยิ่งหล่อ

ฝากจุ๊ฟฟฟฟฟหลานด้วยน๊า คิดถึงเน้อ


โดย: bagarbu วันที่: 16 มกราคม 2553 เวลา:16:36:45 น.  

 
ดีจ้าคุณแม่ส้ม เป็นไงบ้างเอ่ยทางโน้น เด็กๆ นอนกันหรือยัง ทางนี้เพิ่งนอนไปได้สักพักเอง คุณแม่เลยมีเวลานิดหน่อยมานั่งหน้าคอมพ์ เด่วพลอยกะว่าจะไปนอนแล้วเหมือนกัน เป็นหวัด เพลียๆ นิดหน่อย พลอยแวะมาไนท์ๆ จ้า กอดๆจ้า ฝากจุ๊ฟๆ เด็กๆ ด้วยน๊า


โดย: blomster วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:3:35:09 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

thaibo_pa
Location :
PA. United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชื่อส้มค่ะ เป็นนังแจ๋วอยู่ Easton,PA. USA. มีลูกรักอยู่สามพระหน่อด้วยกัน มีลูกชายชื่อพี่เจบี กะเจ้าไทโบ้ ส่วนลูกสาวชื่อน้องเจมี่ ยินดีต้อนรับเพื่อน ๆ ชาวบล๊อกแก๊งทุกท่านค่ะ


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add thaibo_pa's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.