space
space
space
 
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
13 ธันวาคม 2559
space
space
space

น้ำส้มสายชูหมัก มีประโยชน์มากขนาดนี้เลยหลอคะ!!
น้ำส้มสายชูหมัก มีมาไม่ต่ำกว่า ประมาณ๕,๐๐๐ พันปีโดยคนแถวรอบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนได้ทำกินกันเป็นแห่งแรกน้ำส้มสายชูหมักเกิดจากเศษองุ่นที่เหลือจากการกินหรือจากการทำไวน์โดยการนำเอามาหมักจนกลายเป็นน้ำส้มสายชูหมักคนที่ไม่มีเงินที่จะซื้อไวน์กินก็ทำน้ำส้มสายชูหมักนี้กินกันจนทำให้มีสุขภาพแข็งแรงดีถือได้ว่าเป็นหนึ่งในอาหารธรรมชาติที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพและชีวิตที่ยืนยาว

น้ำส้มสายชูหมัก มีรสเปรี้ยวมีความเป็นกรด ๔.๒ ถึง ๖ เปอร์เซ็นต์ ช่วยเพิ่มประจุบวกให้กับร่างกายทำให้แร่ธาตุต่าง ๆ ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้โดยตรง

ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูหมัก

เป็นสิ่งที่ทำให้ระบบเลือดในร่างกายของคนเราทั้งหมดเกิดความสมดุลของแคลเซียมและโปแตสเซี่ยมในร่างกายหรือที่ชาวจีนเรียกว่าหยินและหยาง ทำให้เลือดบริสุทธิ์และใสเมื่อท่านดื่มน้ำส้มสายชูหมักไปได้ประมาณ 4 ถึง 5 ชั่วโมงจะรู้สึกได้ว่าตัวท่านเปลี่ยนไป คือ ท่านจะรู้สึกสดชื่นขึ้น และเมื่อปัสสาวะจะไม่มีกลิ่นเหม็นของปัสสาวะ เพราะระบบทุกอย่างมันเปลี่ยนแปลงเนื่องจากดื่มน้ำส้มสายชูหมักเข้าไปปรับระดับเลือดและความเข้มข้นของเลือดความสะอาดของเลือดถูกแปรสภาพหมด เมื่อเลือดถูกแปรสภาพความสมดุลเกิดขึ้นสิ่งที่ตามมาคือจะปรับระบบภูมิคุ้มกันของคุณให้แข็งแรงขึ้น เมื่อแข็งแรงขึ้นสิ่งนี้เองนั่นแหละ มันก็คือตัวที่ทำให้คุณหายได้ด้วยตัวของคุณเองโดยไม่ต้องใช้ยารักษาเพราะดื่มน้ำส้มสายชูหมักคืออาหารที่เป็นยา นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อีกมากมาย เช่น

ทางโภชนาการว่า ‘น้ำส้มสายชูหมักจากอ้อย’ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป ช่วยลดความดันสูงลดไขมันในเส้นเลือด บำรุงตับ ล้างนิ่วในไต ต้านเบาหวาน ช่วยให้หลับลึกแก้ปวดเมื่อย สามารถรับประทานติดต่อเป็นระยะเวลานานได้ โดยไม่มีผลข้างเคียงเนื่องจากไม่มีโซเดียมหรือสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายเมื่อเทียบเท่ากับน้ำส้มสายชูที่หมักจากผลไม้ชนิดอื่นทั้งนี้เครื่องดื่มดังกล่าวผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)เป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ทางเว็บไซต์ pirun.ku.ac.th ได้เผยแพร่ข้อมูลประโยชน์จากการดื่มน้ำส้มสายชู โดยระบุว่าดร.ฮันส์ อดอล์ฟ เครบส์ นักชีวเคมี ชาวอังกฤษ ผู้ได้รับรางวัลโนเบล ปี ค.ศ. 1953 ที่มีการค้นพบวัฏจักรกรดซิตริก และอธิบายว่าการดื่มน้ำส้มสายชูช่วยขจัดความอ่อนเพลียของร่างกายช่วยให้อาหารที่รับประทานเปลี่ยนไปเป็นพลังงานหรือมีการเผาผลาญ เปลี่ยนไปเป็นสาร Adenocine triphosphate (ATP) ซึ่งให้พลังงานออกมาในรูปความร้อน บางส่วนก็นำไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายเมื่อต้องการ เช่นโปรตีนอาหารเกือบทั้งหมดที่รับประทานจะถูกเปลี่ยนเป็นกรด 8 ชนิดและจะถูกลดปริมาณลงในรูปของการเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน (ATP) แก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ก็จะเกิดขึ้นและถูกขับออกโดยกระบวนการหายใจออกน้ำก็จะถูกขับออกมาในรูปของปัสสาวะ และเหงื่อ

ทั้งนี้ถ้ากรดทั้ง 8 ทำงานได้อย่างสมบูรณ์กระบวนการดังกล่าวจะไม่เกิดกรด ไพโรราสมิค(Pyroracemic) หรือ ไพรูวิก(Pyruvic) และกรดแลคตริคความเมื่อยล้าอ่อนเพลียและปวดตามกล้ามเนื้อจะไม่เกิดกล้ามเนื้อก็จะนิ่มไม่แข็งเกร็ง โลหิตก็จะมีฤทธิ์เป็นด่างปัสสาวะก็จะใสขึ้นและมีฤทธิเป็นด่าง ร่างกายมีความสดชื่น ตื่นตัวในทางตรงกันข้ามหากเราทำงานหนักและเลือกรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ก็จะทำให้กระบวนการที่กล่าวมา ทำงานอย่างไม่มีประสิทธิภาพจะทำให้เกิดกรดแลคติค ซึ่งกรดนี้จะสะสมในกล้ามเนื้อ ทำให้เกิดความเจ็บปวดและเมื่อยล้า

หากกรดแลคติคสะสมในกล้ามเนื้อ ประมาณ 0.24-0.40%ของของเหลวในร่างกายจะรู้สึกอ่อนเพลียหรือเหนื่อยทันทีการตอบสนองของร่างกายจะช้าลง หากปล่อยให้มีการสะสมของกรดแลคติคมากขึ้นบางรายถึงกับเกร็งหรือเป็นตะคริวทำให้ประสาทชา หรืออัมพาตได้ อาจปวดต้นคอหรือไหล่ซึ่งเกิดจากกรดแลคติคสะสมในร่างกาย

1. จะช่วยชะลอความแก่ ปรับสมดุลในร่างกายกำจัดพิษในร่างกาย (Detox)

2. ช่วยบรรเทาอาการอาหารไซนัส ปวดหัว

3. ช่วยลดอาการชาปลายมือปลายเท้า

4. ช่วยการทำงานของหัวใจ

5. ช่วยปรับระดับกรดและด่างในร่างกายให้อยู่ในระดับสมดุล

6. ทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ

7. บรรเทาอาการปวดข้อและโรคเกาต์

8. ช่วยกำจัดนิ่วในไตและในถุงน้ำดี

9. บำรุงสายตา

10. ช่วยให้ระบบปัสสาวะเป็นปกติ

11. ช่วยให้ระบบการย่อยอาหารและการดูดซึมอาหาร

12. ทำให้เส้นเลือดแดงมีความยืดหยุ่น

13. อีกทั้งยังเป็นตัวสำคัญในการต่อสู้กับแบคทีเรียไวรัส

14. ถ้ารู้สึกเหนื่อยง่ายน้ำส้มสายชูหมักสามารถช่วยบำบัดอาการที่เกิดขึ้นได้

15. ทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ

16. ช่วยรักษาโรคทางเดินปัสสาวะติดเชื้อ

17. ช่วยรักษาอาการเจ็บคอ คันคอ ร้อนใน

18. ช่วยป้องกันอาการผมแห้ง หนังศรีษะมันผมร่วง และรังแค

19. ช่วยให้ร่างกายใช้ประโยชน์จากแคลเซียมได้ดีขึ้น

20. ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายให้เป็นปกติ

22. เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

#น้ำส้มสายชูหมัก #น้ำอ้อยสายชูหมัก

//www.thai-japanbev.com
Create Date : 13 ธันวาคม 2559
Last Update : 13 ธันวาคม 2559 11:41:39 น. 1 comments
Counter : 357 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: nokyungnakaa วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:16:54:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3580681
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3580681's blog to your web]
space
space
space
space
space