ธันวาคม 2553

 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ขูดมดลูกครั้งที่ สอง (ตอน 1)

ก่อนจะมาถึงการตัดสินใจว่า ขูดมดลูกดีกว่า ก็เพราะว่า ก้อยรอแล้วรอเล่าให้มดลูกบีบตัวออกมา ให้ร่างกายขับออกมา แต่ว่าไม่มีสัญญาณอาการใดๆ จากการรอคอยครั้งนี้ ไม่มีปวดท้อง ไม่มีเลือดออกแม้แต่น้อย จนบางครั้งแอบสงสัย หรือว่าหัวใจของลูกน้อยกลับมาเต้นอีกครั้งแล้วหนอ เอ... แต่ว่าหน้าอกก็ไม่ค่อยตึงแล้วนะ ทั้งก้อย และพี่ใหญ่ก็ยังเชื่อว่าการที่คุณหมอซาวด์ให้สักประมาณเมื่อ 3 w ที่แล้วนั้นไม่น่าจะผิดพลาดอะไร

เมื่อการรอคอยให้ร่างกายขับออกมาเองสิ้นสุดลงตาม dead line ที่ได้วางเอาไว้ จึงตกลงใจติดต่อไปที่ อ.บุญชัย นัดให้คุณหมอช่วยขูดมดลูกให้ค่ะ ก้อยขูดที่ BNH ที่นี่มี Package ขูดมดลูกด้วยนะเออ ก้อยเลือก Package 1 ราคา 21,000 บาท ขูดเสร็จแล้วพักในห้องพักต่อได้อีก 6 ชม พร้อมอาหาร 1 มื้อ แล้วกลับบ้าน ดังนั้นก้อยตกลงใจว่าวันศุกร์ที่ 3 ธันวา 53 นี้ ขอขูดมดลูกค่ะ โดยก่อนขูดขออัตราซาวด์ก่อนอีกครั้งเพื่อความแน่ใจ และจะได้ไม่มีอะไรติดใจสงสัยอีกต่อไปว่าทำไมก้อยไม่ปวดท้อง และเลือดถึงไม่ออก ขอให้แน่ใจอีกครั้งว่าหัวใจของลูกไม่เต้นแล้วจริงๆ อ.บุญชัย เลยนัดให้มาทำอัตราซาวด์ที่ นวบุตร วันพฤหัส ก้อยไปถึง 17.30 น. รอนานมากๆ ชั่วโมงกว่าๆ แหนะกว่าจะได้คิวซาวด์ นี่ขนาดโทรไปนัดล่วงหน้าแล้วนะว่าจะไปซาวด์ ตอน 17.30 น.

แต่ขอแอบบเม้าท์ สักกะติ๊ดเถอะ ไม่ค่อยประทับใจพยาบาลที่นี่เลยอ่ะ คือว่าระหว่างที่เรานั่งรอเข้าทำการซาวด์ แบบว่าเราเป็นคิวถัดไป และเป็น Case การขูดมดลูก จากปกติซาวด์ผ่านหน้าท้อง ต้องมาเปลี่ยนเป็นซาวด์ทางช่องคลอดแทน และเราก็นั่งรออยู่หน้าห้อง มีคุณแม่คนสวยท้องโต นั่งอ่านหนังสืออยู่ตรงข้าม พยาบาลแกเดิมมาถามเสียงดังเลยว่าแท้งแล้วใช่มั้ย ไม่มีการพูดอะไรนำมาก่อนด้วย เราเห็นคุณแม่คนสวยคนนั้นเงยหน้าจากหนังสือมานั่งมองหน้าเราตาแป๋วเลยโดยทันที และทำท่าตั้งอกตั้งใจฟังบทสนทนาของเรามากๆ เรารู้สึกไม่ดีอ่ะ บางครั้งเรื่องอย่างนี้มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนในจิตใจของแต่ละตัวบุคคลนะ และเราไปที่รพ.ไหน ที่รู้ว่าเราต้องขูดมดลูกไม่มีใครมาถามเราเสียงดังแบบนี้เลย เราว่ามันควรจะเป็นข้อมูลส่วนตัวของคนไข้ที่เขาควรจะให้เกียรติให้การพูดถึงประวัติการรักษาที่สมควรหรือไม่สมควรให้ผู้อื่นรับรู้ เราหันหน้าจากพยาบาลไปทางคุณแม่คนสวย เธอก็มองหน้าเราสบตาเราอยู่นะ แล้วก็ยิ้มให้ คงให้กำลังใจเราหน่ะ แต่ถ้าเป็นเรา เราจะแกล้งอ่านหนังสือต่อไป แล้วทำหูกาง ตั้งใจฟังแทนแบบเนียนๆ อ่ะ แต่เราก็ไม่โกรธคุณแม่คนสวย และพยาบาลหรอกนะ เพราะเรารู้ว่าเขาทั้ง 2 คน ไม่มีเจตนาที่ไม่ดีกับเรา เพียงแต่อาจจะลืมคิดถึงความรู้สึกของเราไปนิดนึง

กลับมาที่ผลซาวด์กันดีกว่า สรุปว่าลูกหัวใจไม่เต้นเหมือนเดิม และก็มีถุงตั้งครรภ์อยู่ 2 ถุง ตามสภาพที่เราเห็นนะ ถุงที่มีตัวเด็กค่อนข้างใหญ่ และยังดูกลมๆ อยู่เลย ส่วนอีกถุงมันเป็นรูปวงรีน่ะ คุณหมอบอกว่าพรุ่งนี้ให้ก้อยไปถึงที่ BNH สักประมาณหกโมงกว่าก็ได้ แล้วพยาบาลจะเหน็บยาให้ และจะทำการขูดมดลูกประมาณ 9 โมง กว่าๆ แต่ให้ก้อยเอารูปอัลตร้าซาวด์นี้ไปด้วย จะได้เก็บเอาไว้ในประวัติ กลับถึงบ้านวันนั้นประมาณ 3 ทุ่มได้ ขับรถกลับบ้านอดไม่ได้ที่จะน้ำตาไหล (มีต่อตอน 2 นะจ้ะ)
Create Date : 04 ธันวาคม 2553
Last Update : 8 ธันวาคม 2553 19:52:52 น.
Counter : 2622 Pageviews.

2 comments
  
เป็นกำลังใจให้คุณก้อยนะค่ะ

สู้ ๆ ค่ะ
โดย: lelhibaby วันที่: 9 ธันวาคม 2553 เวลา:9:12:46 น.
  
มาเป็นกำลังใจให้ค่ะ
รักษาสุขภาพให้แข็งแรงเร็วๆนะคะ
โดย: Petite fleur วันที่: 13 ธันวาคม 2553 เวลา:20:04:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

บุษบามณฑารพ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]