Grease

ชื่อร้าน : Grease Mon-Sat

ที่ตั้ง : 46/12 Sukhumvit 49 Road,Wattana, Bangkok, Thailand

เวลาเปิดบริการ:

Mon - Sat:

6:00 pm - 2:00 am

Website: //www.greasebangkok.com/

Facebook: //www.facebook.com/GreaseBangkok
Grease Mon-Sat นี่เป็นร้านที่ไอเดียดีมากร้านนึงที่ผมเคยเจอมาเลยล่ะครับโดยตัวร้านจะประกอบไปด้วยคอนเซ็ปต์ร้านต่างกันไปแต่ล่าสุดมีการเปลี่ยนแปลงจากอดีตไปบ้าง ผลเลยจะมารีวิวในส่วนร้านปัจจุบันเลยละกันนะ

ตัวร้านชั้น1ที่เคยเป็น Any Winehouse ก่อนหน้านี้ตอนนี้กลายเป็นร้านอาหารที่ชื่อว่าRocket Coffee Bar โดยครั้งที่ผมไปลองนั้นผมเข้าใจว่าตัวอาหารมาจากRocket Coffee Bar ทั้งหมดเลยนะครับ ทางเข้าไปชั้นอื่นๆของร้านGrease สามารถเข้าไปได้โดยใช้ทางเดินด้านขวาของร้าน Rocketที่ออกจะมืดๆหน่อยเหมือนเส้นทางลับอะไรประมาณนั้น

ชั้น 2 นี่จะเป็น LSD club ซึ่งเป็นคลับที่น่าจะออกแนวDance หน่อยแล้วก็จะมีที่นั่งไว้ให้นั่งเล่นเล็กน้อยกับบาร์ไว้ให้สั่งเครื่องดื่มแต่ที่น่าสนใจน่าจะเป็นการฉาย LED ทั่วทำให้บรรยากาศน่าสนใจมาก
ชั้น3เป็น Case 49 ซึ่งครั้งก่อนที่ผมไปจะมีงานศิลปะเจ๋งๆมาวางจัดแสดงอยู่ในชั้นนี้เหมาะกับการคุยเล่นสบายๆดูงานศิลปะไปครับแล้วถ้าถูกใจอันไหนก็มีข้อมูลเกี่ยวกับงานนั้นด้วยแต่ล่าสุดที่ไปไม่เจอพวกงานศิลปะแล้วผมเข้าใจว่าเป็นช่วงปีใหม่เลยจัดชั้นใหม่พอดี

ชั้น4eywa ชั้นนี้เป็น Rooftop ที่บรรยากาศดีมากครับครั้งก่อนที่ผมมา rooftop มีพื้นที่แค่ห้องเดียวแต่ครั้งที่ไปล่าสุดมีการต่อเติมไปทำให้ Rooftop กลายเป็น 2ชั้นไปเรียบร้อย โดยชั้นล่างจะมีพื้นที่มากกว่า ส่วนชั้นบนจะออกแนว Exclusiveกว่าเหมาะกับการจัดงาน

โดยครั้งล่าสุดที่ไปผมได้ไปนั่งทานอาหารที่ชั้น4แล้วก็เก็บบรรยากาศบางชั้นมากฝากนะครับ


        Crispy DuckLeg Confit with wilted spinach, orange jus, roast red radishes, eringimushrooms and potato terrine

ขาเป็ดทอดกรอบมาแบบหนังกรอบๆพอดี แน่นอนจานนี้หนังอร่อยมากส่วนเครื่องเคียงที่ให้มาก็ทานเพลินๆได้ดี แปปเดียวหมดล่ะฮะ


Halfa Roast Chicken with Spicy roast carrots, natural gravy, hikama slaw, andcoriander

จานนี้เป็นไก่ที่ย่างมาแบบพอดีๆทำให้ตัวไก่นั้นมันชุ่มฉ่ำไม่แห้งเกินไปมากแล้วก็มีกลิ่นเครื่องเทศมาจางๆไม่แรงเกินไป ส่วนเครื่องเคียงที่เป็นแครอทกับ hikamaslaw ก็อร่อยดีฮับ

Gold Member

Gold Label reserve, Peach snapp, Lemon tea, Lemon juice,Absinthe, Ginger ale

เป็นคอกเทลที่หวานตัดกับเปรี้ยวอร่อยแก้วหนึ่งเลยล่ะครับ น่าจะเกิดจากการใช้เครื่องดื่มที่เข้ากันผสมๆกัน
โดยรวมแล้วอาหารของ Grease อร่อยดีครับแต่ต้องยอมรับว่าบรรยากาศชั้น 4 ซึ่งเป็น rooftop เหมาะกับการทานเมนูแบบของทานเล่นมากกว่า ซึ่งก่อนหน้านี้ผมเคยลอง FrenchFries กับ Calamari ซึ่งก็ทำได้ดีมากเลยนะครับเลยอยากแนะนำว่าถ้าแนะนำร้านนี้คือรอให้กลับมามี snack แล้วจะเป็นร้านที่น่านั่งร้านนึงเลยล่ะครับ


Create Date : 29 กรกฎาคม 2558
Last Update : 14 สิงหาคม 2558 16:30:20 น.
Counter : 408 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ซับไตเติ้ล
Location :
Sapporo  Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]ชี้แจง:
1. รีวิวแต่ละรีวิวนั้น ผมเขียนจากประสบการณ์ในวันที่ไปใช้บริการ ซึ่งอาจมีความแตกต่างของรสชาติ ราคาและบริการของแต่ละร้าน รวมทั้งความเห็นส่วนบุคคลของผมเอง
หากมีข้อความที่ทำให้ไม่พอใจ หรือมีความผิดพลาดของข้อมูล ต้องขออภัยด้วยนะครับ แล้วถ้ามีข้อผิดพลาดของข้อมูลอะไร ผมยินดีรับฟังและแก้ไขให้ข้อมูลอัพเดทที่สุดและถูกต้องที่สุดครับ

2. การเขียนรีวิวนี่เป็นงานอดิเรกของผมเอง ซึ่งมาจากความรู้สึกส่วนตัวชอบความรู้สึกที่ได้ไปลองร้านอาหารใหม่ๆแล้วเจออาหารหรือบรรยากาศที่ถูกใจแล้วอยากจะแนะนำต่อ เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกรับประทานอาหารสำหรับผู้ที่สนใจสำหรับการตัดสินใจครับผม

3. รูปในการรีวิวอาหารของผมนั้นมีลงในเฟส, IG ส่วนตัว และ Bloggang เท่านั้นนะครับ
ถ้าหากพบเจอรีวิวนอกจากนี้ ก็ขอแจ้งว่าผมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องเว็ปเหล่านั้นทั้งสิ้นนะครับ ส่วนถ้าอยากจะแชร์ต่อรบกวนแชร์จาก Bloggang ให้กับบุคคลที่สนใจนะครับ
กรกฏาคม 2558

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31