และมันก็ผ่านไปด้วยดี
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
26 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
คนที่รักสีแดง

คำถามยอดฮิต กับคำตอบที่พึงใจ ในฐานะของตาหารคนนึงกับสถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้
สวัสดีครับ
ผมไม่แน่ใจว่าคำตอบที่ผมมักจะได้รับคำถามเกี่ยวกะสถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ จะพึงใจสมาชิกฯได้มากน้อย แต่ส่วนใหญ่คนที่มาคุยกะผม ก่อนคุยจะดูซีเรียสทุกคน พอผมได้พูดอธิบายคำตอบ ก็สบายใจกลับไปทุกคนเลย
งั๊นลองดูนะครับ ผมยกตัวอย่างว่า เราเป็นเจ้าของบ้านหลังหนึ่ง บ้านนี้เป็นชื่อเราอย่างถูกต้องตามกฏหมายทุกประการและมีความชอบธรรมที่จะทำ อะไรก็ได้ในบ้านหลังนี้ อยู่มาวันหนึ่ง มีมดคลานเข้ามาในบ้านเป็นแถว ความมุ่งหมายของบรรดามดเหล่านี้คือ น้ำตาลบนหลังตู้เย็นและขนมในถุงขยะที่เจ้าของบ้านแขวนไว้ เจ้าของบ้านผู้ซึ่งรักษาปกป้องทรัพย์สินของใช้ในบ้านก็ต้องหาทางแก้ไขปัญหา นี้ ทำไงกะมดดี ว่าแล้วก็หา เชลล์ท็อก มาฉีด มดตายเป็นเบือ หันหลังกลับรังไม่กล้าคืบคลานเข้ามาลิ้มรสน้ำตาลอีกต่อไป ถามว่าเจ้าของบ้านทำผิดรึป่าว ป่าวเลย เจ้าของบ้านมีความชอบธรรมที่จะต้องกำจัดมด เพราะมันมากินน้ำตาลเรา ไม่มีปัญหา ไม่มีใครว่า เพราะนี่คือโจร นี่คือ ขโมย มดมันมาขโมยน้ำตาล เราใช้ เชลล์ท็อกพ่นมันได้ ไม่มีใครว่า
ครับ ทีนี้บ้านเปรียบกะประเทศ มดคือผู้กระทำผิดกฏหมายบ้านเมือง เจ้าของบ้านเป็นดั่งนายกฯ เชลล์ท็อกช์ก็คือตำรวจ ทหาร แน่นอนนายกต้องปกปอ้งประโยชน์บ้านเมืองถูกต้องชอบธรรมไม่มีใครว่ากล่าวอะไร

ต่อมากรณีที่สอง วันดีคืนดี มีมดเป็นล้านเป็นแสนตัวจู่ๆก็พากันมาเข้าบ้านเต็มไปหมด แบบชนิดที่ว่าเจ้าของบ้านเดินไปเดินมาไม่ได้เลย ยุบยับยั๊วเยี๊ยไปหมด เอาละสิทีนี้ ถามว่ามดมันจะมากินน้ำตาล เหมือนแต่ก่อนไม๊ ....ไม่ใช่เลย มันไม่ได้จะมาขโมยน้ำตาล มันบอกว่า บ้านหลังนี้ สร้างทับรังมัน รังที่มันเคยอยู่มาแต่เก่าก่อนเนิ่นนานมันจะมาประท้วงเจ้าของบ้าน มันจะไล่เจ้าของบ้านที่มันคิดว่าสร้างทับรังมัน ทำให้มันเดือนร้อน
เจ้าของบ้านละจะทำไงครับ เชลล์ท็อก อยู่หลังตู้เย็น สองขวด ขวดนึงสีเขียว ขวดนึงสึกากี จะฉีดหรือ บอกได้หรือว่าการฉีดมดทำด้วยความชอบธรรม มีสิทธิ์ฉีดเหมือนเดิมไม๊ ฉีดแล้วแก้ปัญหามดจะหนีไปหมดไม๊ หรือยิ่งฉีดมันยิ่งแค้นแล้วยิ่งเพิ่ม อย่าลืมนะว่าข้างบ้านเรายังมีสมภาร สมภารสมณะที่คงจะไม่สนับสนุนให้มีการเข่นฆ่าสิ่งมีชีวิตทั้งหลายขนาดนั๊น สมภารที่เจ้าของบ้านต้องหันกลับมาฟังหากท่านเปิดปากเอื้อนเอ่ยขอชีวิตมัน
ผมกะลังบอกว่า ถ้าเป็นเมืองจีน ท่านฉีดได้ครับ ฉีดให้หมดบ้านไปเลย เพราะเค้าไม่มีสมภารไง แต่บ้านเรามีสมภารครับ ก็ในหลวงไงครับถึงเวลานั้นไม่ใช่เพราะใครผิด ถูก ชั่ว ดี เลว หยาบ แต่ประการใด เพียงแต่ท่านทนเห็นลูกท่านราษฏรท่านโดนยาฉีดแบบนั้นไม่ได้หรอก
สิ่งที่ผมเขียนนี้ ผมไม่บอกเลยว่าใครผิด ถูก เจ้าของบ้านมีสิทธิ์ฉีดมดไม๊ ก็มีครับ ถามว่ามดมันทำผิดกฏหมายไม๊ ก็ต้องบอกว่าผิดสิครับ แต่อย่าลืมว่ามันมามันไม่ได้หวังน้ำตาลเหมือนก่อนนะครับ หรือมาทำอะไร แต่มันจะมาไล่เจ้าของบ้านที่ปลูกบ้านทับมันเท่านั้นเอง เห็นไม๊ครับว่าเหตุผลมันต่างกันไป
ก็ลองเทียบกะเวลาที่รัฐบาลพูดเสมอว่า ทำถูกต้องตามกฏ ก็ใช่ครับ ฝูงมดมันก็เรียกร้องมันผิดครับ ใช่ แต่เหตุผลมันต่างไปแล้ว ดังนั้นมันจะจบแบบไหน

ที่นี้ครับ เรามาดูประวัติศาสตร์ เราต้องยอมรับความจริงอย่างหนึ่งว่า ตั้งแต่เรามีเหตุการณ์ทำนองนี้มา มีรัฐบาลไหนอยู่ได้บ้างถ้ามีประชาชนออกมามากแบบนี้ ไม่มีครับ
ดังนั้นผมก็ตอบคนที่มาถามผมแบบฟันธงให้เค้าฟังครับว่า มีแค่สองทางเท่านั้นคือ หนึ่ง รัฐบาลออกดีๆ หรือจะต้องออกโดยนองเลือด มันแค่นี้จิงๆครับ จิงๆครับ ยืนยัน เชื่อผม เพราะไม่มีใครยอมใคร
ผมยืนยันนะครับว่า ผมไม่ได้บอกว่าใคร ผิด ถูก แต่ถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้เมื่อใด ไม่มีใครอยู่ได้ ต้องออกอย่างเดียว ในหลวงท่านไม่ออกมาตอนนี้เพราะยังไม่เหมาะ แต่ถ้าพระองค์จะออกก็ต้องนองเลือดก่อนเพราะเหตุผลสมควรไม่ให้พี่น้องไทย ประหารกัน
คือ ต่อให้รัฐบาลแสนดีอย่างใด เป็นเทวดามาจากไหน เชื่อเหอะว่า หากมีชาวบ้านออกมาต้านเป็นหมื่น แสน ใครก็อยู่ไม่ได้ ดังนั้นจะถามหากติกาอะไรมาใช้ ท่านคิดว่ามันจะใช้ได้หรือ กติกาใช้ได้ครับไม่มีใครว่าหากมดมันคลานมาเป็นขบวนเพื่อจ้องขโมยน้ำตาล แต่ถ้ามันออกมาแบบนี้เชื่อเหอะครับ เจ้าของบ้านอยู่ไม่ได้หรอก ตามประวัติศาสตร์
ทีนี้มาพูดถึงเชลล์ท็อกช์หน่อยครับ คือ บรรดาทหารตำรวจ คุณจะยอมเป็นเครื่องมือให้เจ้าของบ้านไม๊ คุณต้องคิดแล้วล่ะ คุณต้องมองออกว่าเจ้าของบ้านเตรียมจะเอาคุณมาประหารฝูงมดไม๊ คุณจะทำไม๊ คุณจะทำตามกติกาบ้านเมือง ในสถานการณ์ที่มดมันไม่ได้เป็นขโมย แต่คุณต้องรับผิดชอบนะ คุณจะอยู่ในบ้านหลังนี้ไม่ได้นะ เพราะข้างบ้านเรามีสมภาร คุณจะเอาไง แล้วถ้าคุณไม่ทำ เจ้าของบ้านเค้าจะเปลี่ยนยาฉีดนะ คุณจะโดนปลดนะ ศักดิ์ศรีคุณไปไหนหมด ยังไงคุณต้องเลือกข้างแล้ว อันไหนก็ได้ ที่คุณอยากเป็น แต่ถ้าคุณเข้าใจข้อความแต่ต้น ผมว่าคุณต้องตัดสินใจถูก หากคุณมีเหตุผลเยอะแยะที่ไม่อยากจะทำตามเจ้าของบ้าน คุณลาออกเหอะ แต่มันคงสายไปแล้ว เพราะคุณแสดงความเป็นตัวตนที่แท้จริงออกมาให้ใครๆเห็นหมดแล้ว สส.พวกคุณเค้าก็ไม่เอา เพราะสั่งไม่ทำ ฝ่ายเสื้อเหลืองเค้าก็สมเพทคุณไปแล้ว ลูกน้องคุณก็รันทดใจต่างวิพากษ์คุณ เฮ้อ...ซวยล่ะเชลล์ท็อก

ดังนั้นถ้าเราไม่ยอมรับสัจธรรมคือความจิงที่เคยเกิดมาในประวัติศาสตร์ ก็ลำบากครับ สองทาง คือจะออกดีๆ หรือนองเลือด ก่อน
เฮ้ออออ ศึกนี้ใหญ่หลวงนัก ถ้าเป็นสมชายธรรมดาๆๆๆๆๆป่านนี้คงไม่กล้าอยู่ แล้วถ้าเป็นอนุพงศ์ ธรรมดาๆๆๆๆๆๆๆป่านนี้ขู่สมชายออกได้ไปนานแล้ว แต่นี่ มีพลังแฝง คอยบอกว่าบ้านนี้ต้องเป็นของเรา ยึดไว้ ยาฉีดมี ใช้มันเข้าไปๆๆ ถ้ามันไม่ทำ เดี๋ยวเปลี่ยนขวดใหม่
หรือว่า.............ยาฉีดขวดเก่า มันจะหันมันเล่นเจ้าของบ้านซะเอง แล้วจูบปากกะฝูงมด ต้องชิงกันแล้วครับ เวลาไม่มีแล้วว
ขอให้โชคดี ทำอะไรก็ได้ ชาวบ้านจะเดือดร้อนหมดแล้วว
Create Date : 26 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 7 ธันวาคม 2551 15:44:55 น. 1 comments
Counter : 437 Pageviews.

 
ไปเที่ยวประเทศลาวมา คนลาวยังถามเรื่องการเมืองในบ้านเราเลย แมงหวี่ก็บอกเขาไปว่าอย่าไปสนใจเลยปวดหัวเปล่าๆ ทำประเทศของตัวให้ดีก็แล้วกันแม้จะเจริญก้าวหน้ากว่าไทยก็ไม่เป็นไร


โดย: แมงหวี่@93 วันที่: 15 ธันวาคม 2551 เวลา:9:59:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สวนสน612
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สวนสน612's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.