I'm on the Road to Nowhere ...
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
1 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 

+++ StrayBird Trip Medley :D +++


สืบเนื่องมาจาก ฝนหลงฤดูที่พรูพรั่งหลั่งไหลมาเมื่อเช้าวาน ประหนึ่งสัญญาณแห่งเหตุอาเพศภัย ฉลองชัยนายกหุ่นเชิดคนใหม่ (ของผู้หลีกลี้หนีภัยหมายศาลอาญาเจ้าของทีมฟุตบอลล์ตราเรือใบ) นามว่า “ออหมักเมถุน, เซลล์แมนฝันเฟื่อง, ขวาอมตะ, ยอดกุ๊กซี่โครงไก่ต้มฟัก” จะเรียกท่านว่าอะไร ก็สุดแล้วแต่ใจก็แล้วกันนะครับ

คุณ เขา เรา ท่านทั้งหลายคงจะนั่งนิ่งลอยชาย เฉยเมยเกาะขอบรายรอบล้อม รอดูสถานการณ์ เก็บคอ งอเข่าอยู่ ไม่สู้จะเป็นคุณูปการแก่ประเทศชาติแต่อย่างใด

ยิ่งเห็นอาบังจูบปากกะอาแม้วแล้วยิ่งอเน็จอนาถใจ อัพบล็อกดีกว่านิ คริ คริ
//ช่วงนี้งดบริโภคชมพู่เป็นการชั่วคราวคราวนี้ขออัพบล็อกแบบ Medley นะครับพี่น้อง รวบรวมเรื่องราวการเดินทางเรื่อยเปื่อยเฉื่อยแฉะแบบ สเตรย์เบิร์ด ๆ ที่เคยหวังไว้ว่าจะเล่าให้ฟังกันแบบยาว ๆ ก็ต้องขอแปรสภาพมาเป็นแบบสั้น ๆ ปนกันไป


+ สิงหปุระ
ที่จริงประเทศนี้ ผมไม่คิดจะเสียสตางค์ไปเลยจริงจริง ทั้ง ๆ ที่หลาย ๆ คนก็บอกว่ามีอะไรน่าสนใจไม่น้อย ถ้าไม่ได้ IBM ประเทศไทย ส่งไปชุบเลี้ยงที่ Sentosa ซะ 3 คืน ... ไหน ๆ ก็จำเป็นต้องไปอยู่แล้ว ผมเลยขออยู่เที่ยวต่อเองอีก 3 วัน 2 คืน //ไม่ค่อยชื่นมื่นเท่าไรแฮะ

อยู่ Sentosa ผมทำตัวเป็นเด็กดี ไม่ว่า IBM ให้ทำอะไร กินอะไร พาไปเที่ยวไหน ก็ไม่เคยขัด ตามมารยาทแล้ว เราไม่ควรขัดใจคนจ่ายตังค์นิ ใช้ชีวิตหรูหราได้ 3 วัน ผมก็ต้องย้ายนิวาสถานมาอยู่แถวย่าน รังเกย์ ... ไม่ใช่สิ เกลัง ต่างหาก ใครที่เคยไปคงรู้ดีว่า เกลัง เป็นแหล่งโลกีย์ชั้นนำที่เดียวของสิงคโปร์ ช่วยไม่ได้จริง ๆ ที่พักราคาถูกขวัญใจคนยากบ้านไกลมักจะอยู่ที่ย่านนี้ ไม่มีสิทธิ์เลือก เดินกลับโรงแรมแต่ละครั้ง ต้องก้มหน้าก้มตาไม่กล้ามองหน้าสบตาใครเลย ฮี่ ๆ

เผลอเงยหน่อยเดียว
ต้องรีบเอาทิชชู่ยัดรูจมูกแทบไม่ทัน ฮี่ ๆโปรแกรมท่องเที่ยวแค่ 2 วันในสิงคโปร์ก็คงหนีไม่พ้น เดินช้อปปิ้งแถว ๆ Orchard, Vivo City, China Town, Little India ตกเย็นมาดู Merlion, Esplanade, Clarke Quay แต่ถ้าอยากเที่ยวชมนกชมไม้ก็ต้องออกนอกเมืองไปเที่ยว Jurong Birdpark หรือ Night Safari แล้วก็ก้มหน้าก้มตาเอาทิชชู่แปะจมูกเดินโซเซกลับไปนอนพักที่โรงแรม

 1. Merlion ใคร ๆ ก็ต้องมาที่นี่ชิมิ
 2. อยากมีความรัก
 3. อยากฟังธรรม
 4. นกสีจี๊ด ๆ เกาะคอนรับแขกที่จูร่ง
 5. Lory สีเจ็บ ๆ
 6. Lesser Bird of Paradise ก็หาดูได้ที่จูร่ง


ที่สิงค์โปรนี่ผมชื่นชมเรื่องความสะอาด ความสวยงามของบ้านเมืองเค้าจัง เสาตอม่อรถไฟฟ้า สะพานลอย ทาสีปลูกดอกไม้สวยงาม สบายตาดี ก็อย่างที่รู้ว่าเกาะเล็ก ๆ ที่ไร้ทรัพยากรแห่งนี้ ไม่มีจุดขายประเภทแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติตระการตาแบบบ้านเรา ก็ต้องหาของแปลก ๆ มาล่อลวงนักท่องเที่ยวแหง ๆ เป็นธรรมดาของประเทศพ่อค้า

ปีหน้าจะมีปิดเมืองแข่ง Formular 1 ตอนกลางคืนด้วยนา อีกปีสองปีก็จะมี Universal Studio มาเปิดที่ Sentosa อีก

คนไทยคงกระเป๋าฉีก ชัวร์
+ แม่แจ่ม อินทนนท์ อ่างขาง เชียงดาว

ทริปนี้ไปตอนต้นเดือนธันวา StrayBird and the Gang ขับรถไปกันเอง ได้ไปร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีที่สวนป่าแม่แจ่ม สูดสัมผัสกลิ่นอายอากาศหนาว ๆ ฉ่ำชื่นชุ่มปอด เพิ่มพลังชีวิต

มาแม่แจ่มเป็นครั้งแรก ทั้งที่พักและทิวทัศน์ ถูกตาต้องใจไม่น้อย คงได้มีการรีแมทช์แน่ ๆ ขอแนะนำเลยครับ สำหรับที่พัก “สวนป่าแม่แจ่ม”ขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ สวย สงบ เจ้าหน้าที่เอาใจใส่อัธยาศัยงาม ราคาก็น่าคบหา

 1. ดอยอินทนนท์ มุมมองระหว่างทางจากแม่แจ่ม
 2. พรีเซนเตอร์ที่ บ่อน้ำร้อนเทพนม
 3. หุบเวิ้งว้างที่แม่เผอะ
 4. วัดพุทธเอิ้น วัดเก่าแก่คู่เมืองที่แม่แจ่ม
 5. ดอกป๊อบปี้ โครงการหลวงอ่างขาง
 6. พระธาตุลำปางหลวง ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ


แต่ที่อินทนนท์นี่สิ เห็นสภาพอินทนนท์แล้วเจ็บหัวใจจี๊ด สภาพป่าเหมือนคนไข้ ICU ก็ไม่ปาน แม้แต่ นกกินปลีหางยาวเขียว (Green-tailed Sunbird)ที่เคยเจอะเจอง่าย ๆ ก็กลายเป็นยากไปซะอย่างนั้น

เช้าอีกวัน เราย้ายก้นหันหัวขึ้นดอยอ่างขาง ผมไม่เคยมาแบบนักท่องเที่ยวทั่วไปสักที ทุกทีที่มากะสวมหมวกนักดูนกทุกครั้ง ให้ความรู้สึกตะครั่นตะครอเล็กน้อย ขับรถขึ้นหนีแรงโน้มถ่วงขึ้นไปทางบ้านนอแล ติดชายแดนพม่า แล้ววกกลับมาแวะชมพืชพันธุ์ในโครงการหลวง

แต่ที่ประหลาดใจมากก็รีสอร์ทที่เราแวะพักที่เชียงดาว ชื่อ Chiangdoa Nest 2 นี่แหล่ะ อาหารอร่อย ห้องพักสะอาดไม่คาดคิดเลย ให้ตายเหอะ ตอนเช้าเราออกมาลิ้มรสขาหมูสูตรยูนนาน + โจ๊กที่ตลาดเชียงดาว ไปเที่ยว วัดถ้ำผาปล่องมุดเข้าถ้ำเชียงดาว เป็นอันเสร็จกิจ

คืนสุดท้ายกลับมานอนในเมืองเชียงใหม่ ตาม the Gang ไปเดินดูบรรยากาศ ถนนคนเดิน มีข้าวของให้เลือกซื้อมากมาย นักศึกษามายืนหารายได้ไปออกค่ายตลอดเส้นทาง

ส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้ประทับใจอะไร
ไม่ได้กระจายรายได้สักบาท


เช้าสุดท้ายแวะซื้อไส้อั่ว, แคบหมู, น้ำพริกหนุ่มที่ตลาดต้นพะยอม //ยังติดใจไส้อั่วอยู่เลย ขับรถมาทางลำปาง เวลาเราเหลือ ๆ ก็เลยชะแว้บไปไหว้ พระธาตุลำปางหลวง ปิดทริปก่อนกลับกรุง
+ ดอยลาง
กลับจากขับรถเล่นไป-กลับ กรุงเทพ เชียงใหม่ได้ 2 อาทิตย์ ผมก็กลับมาใช้ชีวิตเป็นนักดูนกอีกครั้ง เกาะพวกพี่สาวแม่ เว็บ go4get.com ไปดูนกที่ดอยลางกัน

 1. ป่านางพญาเสือโคร่ง ระหว่างถ่ายทำสังเวยเลือดให้คุ่น ไปหลายดอก
 2. Sunset ... @Doi Lang
 3. เราไปดูนกกันนะ รูปนี้เป็นหลักฐาน
 4. StrayBird ตกอยู่ในอ้อมกอด นางพญา ...
 5. แสงเศร้า ๆ เคล้าคลอกอหญ้า


นักท่องเที่ยวประเภทสามัญจำกัดมือคงไม่รู้จักดอยลาง แต่ถ้าเป็นนักดูนก สาบานว่าต้องรู้จัก(เกือบ)ทุกคนแน่ ๆ เพราะว่าที่ดอยลางเราไม่ต้องทรมานสังขารบำเพ็ญทุกขกริยาปีนยอดผ้าห่มปกหรือดอยหลวงเชียงดาว ก็หาดูนกหายากแบบที่ 2 ดอยนั้นมีได้ไม่ยากที่นี่ ช่วงเวลาจังหวะที่เราไปก็พอเหมาะพอเจาะ ดอกนางพญาเสือโคร่งพร้อมใจผลิดอกสีชมพูโดดเด่นเต็มดอย

เข้ากันเข้ากันกับท้องฟ้ายอดดอยสวยใสอาศัยกางเต็นท์นอนข้างถนนที่ค่าย ตชด.ฐานผ้าห่มปก โต้ลมโคตรหนาว 2 คืน ได้รื่นรมย์สมหวังกับนกที่ไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นกางปีกร่อนบินเหนือถิ่นน่านฟ้าประเทศไทย เพียงแค่ไม่กี่นาที่ที่เห็น แร้งสีน้ำตาลพันธุ์หิมาลัย (Himalayan Griffon) มี นกกินปลีแดงหัวไพลิน (Fire-tailed Sunbird) หายากมากกกกก ให้ดูเป็นของแถม+ ไหว้พระ 9 วัด

พี่น้องครับ บรรทัดข้างบนที่ท่านเพิ่งอ่าน ผมพิมพ์ไม่ผิดนะครับ ผมไปไหว้พระจริง ๆ แต่วาระซ่อนเร้นคือ

ผมอยากไปถ่ายรูปวัดน่ะครับเลยอาศัยไหลตามกระแสพุทธศาสนิกชนไปไหว้พระกะเค้าบ้าง แต่เห็นคนก็จนใจครับ ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ใคร ๆ ก็อยากไปทำบุญไถ่บาปเพื่อเป็นศิริมงคลในการดำรงชีวิตท่ามกลางสังคมปากว่าตาขยิบ มือถือสากปากถือศีลกันทั้งนั้น อุ้ย ...

 1. พระพุทธรูปรอบ ๆ โบสถ์ที่วัดสุทัศน์ขอรับ
 2. วัดสุทัศนเทพวราราม มุมลองเลนส์ไวด์
 3. พระพุทธชินสีห์ วัดบวรนิเวศ
 4. ...
 5. พระศรีศากยมุณี วัดสุทัศน์ //อีกแล้วก็เลยได้แค่ก้มกราบเฉย ๆ ไม่ได้มีธูปเทียน พวงมาลัย ดอกไม้สดแต่อย่างใด หยอดตู้เลยดีกว่า รวดเร็ว ตรงไปตรงมา

เริ่มจาก วัดชนะสงคราม นั่งรถเมล์สาย 3 มาลงหน้าวัดเลย รถไม่ติด ลมเย็น ๆ แล้วข้ามถนนไป วัดบวร เดินทะลุแยกคอกวัวไป วัดสุทัศน์, โบสพราหมณ์ ถึงแค่นี้แบตเตอรี่กล้องผมก็หมดพอดี ฮ่วย จะมาถ่ายรูปทั้งทีไม่รู้จักตรวจตราอุปกรณ์ให้เรียบร้อย เซ็งตัวเองเหลือเกิน

เดินผ่าน Lullabar ตรงไป ศาลเจ้าพ่อเสือ ข้ามคลองไป ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง, วัดพระแก้ว ตลบเข้า วัดโพธิ์, วัดระฆัง วกกลับมา วัดราชนัดดา, วัดสระเกศ ...

เกิน 9 วัดแล้วนี่หว่า 555
+ บึงบอระเพ็ด
เย็นวันเดียวกับที่ผมไหว้พระ 9 วัด กำลังเดินบริหารสายตาที่ Central ลาดพร้าวอยู่เพลิน ๆ เพลง Voodoo Child ของ Jimi Hendrix ก็ดังมาจากโทรศัพท์มือถือผม น้องอวบ ณ Birds come First นี่เอง โทรมาหว่านล้อมชักชวนหาพวกไปดู นกใหม่ของประเทศไทย “เป็ดผีคอดำ (Black-necked Grebe)” ที่มีรูปมาลงตามเว็บให้นักสะสมจำนวนนก เย้ย นักดูนก น้ำลายหกอยากไปสำเร็จความสุขทางสายตากัน น้องอวบหว่านล้อมผมไม่นาน ก็อ่อนระทวยเออออตอบตกลงไป

7 โมงเช้า ผมกับน้องเคียวโกะก็มาถึงที่นัดหมาย น้องอวบ เพื่อนอิ๊ก น้าเม็ดดำ น้าชมส. พร้อมครอบครัว ก็ทะยอยกันมาจนครบ 9 ชีวิต คนพร้อม เรือพร้อม นกเป็ดผีก็น่าจะพร้อมแล้ว+ เป็ดผีคอดำ (Black-necked Grebe) พลัดหลงมาเมืองไทยเป็นรายงานแรกของประเทศ


นั่งเรือแหวกสายน้ำมาได้ไม่นาน น้าคนขับก็ส่งซิก บุ้ยใบ้ให้เราดูนกตัวนึง กำลังเริงร่าดำผุด ดำว่ายหาอาหาร อะไรมันจะง่ายขนาดนี้นะ เซ็งเป็ดหว่ะ

รูปทรงองค์เอวไม่ต่างจากเป็ดผีเล็กบ้านเราเท่าไร ตัวออกจะยาวใหญ่กว่าเล็กน้อย ตรงคอมีแถบสีดำตรงตามชื่อเป๊ะ ๆ แต่ที่ดูมีเสน่ห์มากกว่าเป็ดผีเล็กก็ตรงตานี่แหล่ะ สีแดงสวยยังกะทับทิมสยามยามต้องแดดวูบวาบซาบซึ้งใจ แถมยังเชื่องไม่เล่นตัวเหมือนเป็ดผีท้องถิ่นแต่อย่างใด เลนส์สั้น ๆ ราคาถูกที่ผมใช้ยังถ่ายรูปมาได้ง่าย ๆ ใกล้ถึงขนาดที่ว่าเกือบจะเอื้อมเอาเลนส์ตีกะบาลเขกกะโหลกน้องเป็ดผีได้ ประมาณนั้น

 1. ดีใจเลนส์บ้าน ๆ ก็ถ่ายนกนางแอ่นบ้าน (Barn Swallow) กลางอากาศได้ด้วย
 2. เป็ดผีตัวเดิม //ก็บินมาแค่ตัวเดียวนิ
 3. เห็นมะ แหกขี้ตามาแต่เช้าถ่ายรูปน้องเป็ดได้สักพัก พวกเราก็เพียงพอถอนสมอ ไม่รบกวนการทำมาหากินของน้องเค้า เปลี่ยนไปดูเป็ดท้องถิ่นพื้นบ้านชนิดอื่นแทน

ล่องเรือได้ 3 ชม. เราก็ขึ้นฝั่ง ไม่ได้เสียดายค่าเรือ ชม.ละ 400 บาทนะครับ ทว่า น้าชมส. โดดงานพาญาติผู้ใหญ่มาเที่ยว ต้องกลับไป Stand by ที่ที่ทำการพรรคมัชฌิมา เง้ย โรงปูน TPI ในช่วงบ่าย

พวกที่เหลือก็เลยต้องจำใจ นั่งกินอาหารกลางวันประเภทปลากันจนเปรม หาที่ร่ม ๆ นอนกลางวันชาร์ตพลังกันแว้บ ก็กระจัดกระจายบ้านใครบ้านมัน


Artist : Stevie Ray Vaughan and Double Trouble
Album : The Essential ...
Year : 2002
Title : Little Wing


 

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2551
64 comments
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2551 12:03:10 น.
Counter : 893 Pageviews.

 

ลงทะเบียนไว้ก่อน เด๋วมาอ่านใหม่

 

โดย: juriojung 1 กุมภาพันธ์ 2551 23:51:58 น.  

 

กี๊ซซซซว สวยงาม

แม้จะเห็นรูปมาก่อนแย้วก็ยังชอบอะ
---คราวหน้าขอเกาะซันรูฟน้องเคียวไปด้วยจิ
อยากไปๆๆๆๆ


งานว้อย เมื่อไหร่จะหมดซะที
อุ๊ย คิดดังไปนิซนุง

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 1 กุมภาพันธ์ 2551 23:59:35 น.  

 

โห เมดเล่ย์ได้กิ๊บเก๋อลังการมากเลยค่ะ รูปสวยมากและทริปรวบรัดแต่ได้เนื้อหาใจความสำคัญ ทำแบบนี้เท่มากๆค่ะ อยากทำให้ได้แบบนี้บ้างจังแต่เป็นโลภและเลือกรูปไม่เป็นเลยต้องทำบล็อคยาวๆ ไปเที่ยวสิบวันก็มีสิบบล็อค อิอิ

ปล.. ชอบรูปบึงบระเพ็ดมากๆๆค่ะ สวยกว่าที่เคยเห็นๆมาโดยเฉพาะรูปแรกและรูปที่สาม เข้าทางค่ะ เพราะชอบดูฟ้า ชอบดูพระอาทิตย์ตก

 

โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน 2 กุมภาพันธ์ 2551 0:55:48 น.  

 

โอ้ว คนโปรดดดด ชอบ crossfire ที่สุดเลย เคยฟังติดกันทุกวันอยู่นานเป็นอาทิตย์

"นกสีจี๊ด ๆ เกาะคอนรับแขกที่จูร่ง" นั่น 7 ตัวใช่มั้ย เรียงกันน่ารักดีอ่ะ ชอบ

 

โดย: Into The Wild IP: 58.8.227.225 2 กุมภาพันธ์ 2551 0:56:36 น.  

 

มุมธรรมะของหลวงพี่หนึ่งสวยไม่เบาเลยนะ ขออนุญาติก๊อปมุมไปถ่ายบ้างนะ

จึงเรียนมาเพื่อทราบ
ป.ล. พี่ชอบถาพเด็กนะ น่ารักสุดๆ (เป็นธรรมดาของคนรักเด็ก)

 

โดย: พี่หญิง IP: 58.9.66.27 2 กุมภาพันธ์ 2551 11:00:30 น.  

 

โห เฮีย ถ่ายรูปเืทพมาก โดยเฉพาะเซ็ทไหว้พระบังหน้าเนี่ย สวยจับจิต

 

โดย: รมมี่ มัด IP: 124.120.7.222 2 กุมภาพันธ์ 2551 19:56:20 น.  

 

รวมมิตรมากๆเลย เห็นรูปในมัลฯหมดแล้วเลยเฉยๆอ่ะ แต่รูปนกนางแอ่นบ้านที่บึงนี่งามขนาดไปเล้ยยยย ตื่นตาตื่นใจ

 

โดย: เนียนอ๋อง 2 กุมภาพันธ์ 2551 20:05:26 น.  

 

น้องเด็กพ่นน้ำถ่ายได้ไงน่ะ เย่มไปเรย

รออ่านทริปทะเลใต้ของป๋าต่อนะจ๊ะ แล้วจะเอานกเหนือมาฝาก in return

 

โดย: น้องอวบ (โป่งวิด ) 2 กุมภาพันธ์ 2551 21:09:22 น.  

 

โอ๊ทส์!!!!! ได้กลิ่นบล็อกใหม่ 555

ชิงออกรวมฮิตแข่งกะ DT ซะละ...
นึกว่าจะรอน๊อกรอบ...ไม่แน่จริงนิ ฮิๆ

=)

 

โดย: hunjang 4 กุมภาพันธ์ 2551 8:37:02 น.  

 

นานๆน้าเตจะมาอัพซะทีเต็มๆไปเลย สวยโ-ค-ต-ร คับ

 

โดย: B/W 4 กุมภาพันธ์ 2551 14:33:49 น.  

 

รายละเอียด สมกะจั่วหัวไว้เลยค่ะ..
... ... ...
ดูเพลินไปเลย..

 

โดย: Pamm IP: 202.176.66.53 4 กุมภาพันธ์ 2551 16:16:48 น.  

 

ชอบม้าลายอ่อนรูปแรกที่สุด น่าเอาไปขายพวกสต๊อกโฟโต้ เอาตังมากินหนม

 

โดย: Nutjung 4 กุมภาพันธ์ 2551 17:12:06 น.  

 

ใกล้จะเที่ยวรอบใหม่แล้วสิ ถึงได้ขุดเอาทริปต่างๆมายำลงพร้อมกันใน blof เดียวแบบนี้เนี่ย สงสัยจะเตรียมตัวดองนานแน่ๆ


"เป็ดผีคอดำ (Black-necked Grebe)" => ใครตั้งชื่อเนี่ย ถ้าลงไปในสนามบอล มีหวังได้โดนรุมแน่ๆ เพราะชื่อมันพ่วงตั้งหลายทีม อิอิ


ปล. พี่เตเข้าวัดแล้วไม่ "ตัวร้อน" เหรอ

 

โดย: ตุ๊กตาไขลาน 4 กุมภาพันธ์ 2551 17:46:46 น.  

 

 • juriojung : ค่าบ ค่าลงทะเบียนไม่คิดด้วย
 • แพนด้ามหาภัย : ได้เลย ไว้ปลาย ๆ ปี อากาศดี ๆ ค่อยว่ากัน //จะลาได้รึ?
 • มาเรีย ณ ไกลบ้าน : ขอบคุณครับ
  ตอนนี้อยากถ่ายพระอาทิตย์ขึ้นมาก ๆ เลย แต่ตื่นไม่ค่อยทันครับ 555++
 • Into The Wild : 7 ตัว ใช้แว้ว สลึมสลือกันหมด มีลืมตาแค่ตัวเดียว
 • พี่หญิง : ก็อปโล่ด ผมก็ก็อปเค้ามาต่อ ๆ แหล่ะ
 • รมมี่ มัด : อย่าชมเกินจริงค่ะ เหลิง
  มีคนพูดว่า "รูปที่ดีที่สุดของเรา ยังไม่ได้ถ่ายมาหรอก" ... ก็จริงของเค้านะ ไม่งั้นคงไม่พัฒนากันพอดีนิ
 • เนียนอ๋อง : ใน มัล ลงไม่ครบซะหน่อย
  นกนางแอ่น ถ่ายลำบาก บินแบบคาดคะเนทิศทางบินได้ยากมาก
 • น้องอวบ : ทริปทะเลใต้ อีกประมาณเดือนนุงนะ อิอิ ยังไม่ได้ไป
 • hunjang : จะให้น็อครอบ เนปาล เลยรึ พ่อคุณ เอ๊ย แม่คุณ
 • B/W : แกล้งชมกันป่าว? ว่าง ๆ สอนเรื่องถ่ายภาพนกแบบโปร ๆ ให้หน่อยจิ
 • Pamm : กว่าจะได้แปะรูป เพื่อนฝูงก็รอกันเพลินไปเลย แหะ ๆ
 • Nutjung : ถ้าขายรูปม้าลายอ่อนได้นะ จะเลี้ยงของขม น้องหมี เล้ย เอิ๊กส์
 • ตุ๊กตาไขลาน : "เป็ด", "ผี" นีพอนึกออกนะ แต่ "คอดำ" //ห้ามผวน นึกไม่ออกเลยว่าทีมไร 555
  ปล. เห็นอย่างนี้ เคยบวชมาแล้วนะตั้งพรรษานุง ฮี่ ๆ

 

โดย: StrayBird 5 กุมภาพันธ์ 2551 19:59:41 น.  

 

เมดเลย์ สุดๆ เอ เราส่งรูปเฮีย ในเงามืดที่ดอยลางให้แล้วหรือยัง น่าจะได้แล้วเนอะ

เอาใหม่ละกัน เฮียเท่ออก

 

โดย: เสือจุ่น 6 กุมภาพันธ์ 2551 17:05:38 น.  

 

หลังจากกล้องผมพัง
ตอนนี้ซื้อกล้องใหม่แล้ว หวังว่าจะได้ไปถ่านรูป สวยๆ เหมือนพี่สะเต...
กล้องคอมแพค น่าจะพอไหวนะครับ งบน้อย 55

ปล. ไปดู พรายป่าว

 

โดย: แร้ไฟ 8 กุมภาพันธ์ 2551 0:31:20 น.  

 

สุขสันต์วันวาเลนไทน์จ้า
จะไปเที่ยวไหนกะใครล่ะเนี่ย

 

โดย: juriojung 14 กุมภาพันธ์ 2551 17:07:41 น.  

 

ฮ่าๆๆ คิดว่าจะไม่อัพซะแล้วบล๊อกนี้
เป็นยังไง ไม่ยอมอัพซะที
เลยทิ้งดองไว้ซะหลายทริปเชียวเฮีย

ชอบภาพสิงโตพ่นน้ำมากเลย
สีมันนุ่ม นวลตาดีจัง

 

โดย: Unravel 14 กุมภาพันธ์ 2551 19:37:30 น.  

 

ทิ้งกันได้ลง

 

โดย: juriojung 17 กุมภาพันธ์ 2551 12:38:40 น.  

 

พลาดบล็อกนี้ไปได้อย่างไรหว่า เหอๆ งุนงงตัวเอง

เอ่อ..รีวิวทีเดียวยาวเหยียด ที่จริงค่อยๆ ทยอยลงก็ได้นะพี่ หรืออัพแล้วก็กะดองเค็มยาวอีกเนี่ยอืมม์..อยากรู้จักและซาบซึ้งในเสน่ห์ของการดูนกมั่งจังง่ะ

คงต้องลองไปสักครั้งอะเนาะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2551 18:47:41 น.  

 

ชาวบ้านเค้าไหว้กัน 9 วัดยังไม่ค่อยจะทันเลย
เฮียมีบุญจิงๆ คับ

ชอบรูปปลาพ่นน้ำ น่าร๊ากกกกกก
เห็นรูปแม่แจ่มแล้วคิดถึง อยากไปนอนซักคืน
ที่ผ่านมาได้แค่แวะกินข้าว ไปถามชาวบ้านว่าต้องการคนไว้ทำงานบ้านซักคนมั้ย ก้อไม่มีใครเอา

นก Lory คือนกโนรีใช่เป่าคับ

คิดถึงเฮียเยอะๆ น่อ หวัดดีปีใหม่ ตรุษจีน วาเลนไทน์ย้อนหลังจ้ะ


ลป.เค้าฟังเพลงม่ะได้ง่ะ

 

โดย: กี๋พกแป้ง 18 กุมภาพันธ์ 2551 21:19:13 น.  

 

ไปทะเลอย่าลืมทากันแดดเยอะๆนะลุง เด๋วฝ้าขึ้น อิ..อิ

 

โดย: ผีหยก IP: 203.144.184.163 20 กุมภาพันธ์ 2551 9:15:44 น.  

 

 • เสือจุ่น : ขอบพระทัยเสือจุ่น ดีนะที่เป็นเงามืด คริ คริ
 • แร้ไฟ : ถ่ายบ่อย ๆ เดี๋ยวก็สวยเอง
  ลป. พราย ไม่ค่อยได้ติดตามผลงานครับ //เลยมาแล้วนี่ 555
 • juriojung : ก็แค่วันธรรดาวันนึง
  ตรรกะแบบ StrayBird ... ทุก ๆ วันคือก็วันแห่งความรัก ฮริ้วสสส์
 • Unravel : คนชอบม้าลายอ่อนหลายคนแฮะ
 • juriojung : ก็เป็ดชอบทำเซ็งนี่คะ
 • สาวไกด์ใจซื่อ : ลองดูนกเลย เพลิดเพลิน แล้วเราจะสงสัยว่าทำไมตั้งนาน เราไม่เห็นนกสวย ๆ แบบนี้ในธรรมชาติเลยนะ
 • กี๋พกแป้ง : เป็นการไหว้พระหลักสูตรเร่งรัด เลยทัน
  Lory บ้านเราเรียก โนรี ถูกต้องแล้วนะคะ ... คิดถึงกี๋ทุกเทศกาล กรั่ก ๆ ๆ
 • ผีหยก : ช้าไปแล้ว ผีเอ๊ย
  หัวเราะ อิ..อิ ทำไมต้องอ้าปากขนาดน้าน

 

โดย: StrayBird IP: 202.183.225.12 20 กุมภาพันธ์ 2551 13:13:32 น.  

 

หนีเที่ยวแล้วชิมิ ได้ข่าวว่าไปปีนเขานิ ปีนๆดีนะพี่ อย่าฝืนสังขารตัวเองนักล่ะ อิอิ

 

โดย: ตุ๊กตาไขลาน 21 กุมภาพันธ์ 2551 17:06:09 น.  

 

ช่วงนี้งดบริโภคชมพู่กะของหมักดองทุกชนิด..อิอิ
ยกเว้นไว้หน่อย ก็พวกข้าวหรือผลไม้ที่หมักบ่มจนมีกลิ่นหอมๆออกมาน่ะ

 

โดย: juriojung IP: 202.28.182.130 22 กุมภาพันธ์ 2551 9:10:44 น.  

 //www.youtube.com/watch?v=DxpI73Qy65Y

ติดเกาะหลายวัน...เด๋วไม่อัพเดท

=)

 

โดย: hunjang 25 กุมภาพันธ์ 2551 12:52:34 น.  

 

ขอแอดเน็ตเวิร์คหน่อยดิป๋า เล่นตัวจิงเว๊ย ขอแอดมาหลายวันแล้วนา

 

โดย: เพื่อนร่วมรุ่น อิอิ IP: 58.8.147.35 29 กุมภาพันธ์ 2551 15:43:54 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ

พี่หนึ่งในเงาดำ โครตเท่ เลยอ่ะ

 

โดย: Amy@MCT IP: 125.24.181.167 29 กุมภาพันธ์ 2551 17:09:03 น.  

 

รวมมิตรเที่ยวเเบบเจ๋งเป้งเลยครับ
อ่านเพลิน ดูสนุก อิอิ

Little Wing เวอร์ชั่นนี้ผมชอบมากกว่าของ
Jimi Hendrix นะครับ สุดยอด

 

โดย: Dark Secret 1 มีนาคม 2551 19:13:36 น.  

 

ไม่ได้เข้ามาซะนาน อู้ววว...อ่านมันสะใจเหมือนเดิมนิ รออ่านความเศร้าระทมจากทริปทะเลใต้อยู่น๊า ก็เรามันคนหัวอกเดียวกันนิ

 

โดย: ป้าพักจัง IP: 203.149.16.42 6 มีนาคม 2551 14:45:18 น.  

 

อยากถ่ายก็ถ่าย(รูป)
ถ้าออกมาไม่แหล่มก็แค่ฮาราคีรีเอ๊งงงงง กั่กๆๆ

=)

 

โดย: hunjang 11 มีนาคม 2551 12:40:56 น.  

 

ป๋า ไปที่นี่หน่อยจิ

//www.pantip.com/cafe/camera/topic/O6427738/O6427738.html

 

โดย: เพื่อนร่วมรุ่น อิอิ IP: 58.8.143.28 17 มีนาคม 2551 9:10:53 น.  

 

 • ตุ๊กตาไขลาน : อีกตั้งน้าน ...
 • juriojung : ข้าวหมัก องุ่นบูด พอรับได้
 • hunjang : link ไร ไม่ได้ดูเลย
 • เพื่อนร่วมรุ่น : ป้า จะวัยรุ่นไปหน่อยป่าว สงสัยมี ฮิห้า ด้วยแหง ๆ
 • Amy@MCT : ถ้าสว่าง จะลบทันที 555++
 • Dark Secret : ไม่น่ารีบตายเลย Stevie
 • ป้าพักจัง : ทะเลใต้ ทำแทบสิ้นเนื้อประดาตัว เอิ๊ก ๆ ไม่เขียนถึงหรอก เจ็บ
 • hunjang : ไม่แหล่มก็เก็บไว้ดูเองดิ
 • เพื่อนร่วมรุ่น : ไปมาแว้ว

 

โดย: StrayBird IP: 202.183.225.12 21 มีนาคม 2551 8:42:09 น.  

 

ขอโทษๆๆ อาทิตย์หน้ามีสอบครั้งสำคัญง่ะพี่ เลื่อนนัดไปก่อน ไว้จะบอกใหม่เด้อ

 

โดย: juriojung 27 มีนาคม 2551 1:27:28 น.  

 

 

โดย: am^^ IP: 58.8.126.82 3 เมษายน 2551 16:15:46 น.  

 

ไปดูหญิง มะได้ไปดูมือน้าหว่อง

 

โดย: ฮันนิบาล =) IP: 202.57.178.121 3 เมษายน 2551 16:56:19 น.  

 

แมนยูกะโรม่า นัดต่อไปเอากี่เม็ดดี อิอิ

น่าจะได้ 7 - 1 อีกสักนัดเนอะ อิอิ :D

 

โดย: ตุ๊กตาไขลาน IP: 203.188.44.25 3 เมษายน 2551 16:59:04 น.  

 

แล้วหงส์ร้องยังไงอ่ะ

 

โดย: rebel IP: 203.155.129.130 3 เมษายน 2551 17:15:44 น.  

 

^
^
//รีบตอบ Comment No : 38 ก่อน เดี๋ยวลืม


หงส์ ร้อง อู๊ด ๆ

 

โดย: StrayBird IP: 61.91.249.102 3 เมษายน 2551 19:07:50 น.  

 

โย่ว คุณน้าหายป่วยไข้ ไอ ค่อกแค่ก แล้วยังงิ หยุดสามวันจะได้ออกไปแรดได้ ฮี่ๆ

 

โดย: คุณผี IP: 203.144.184.163 4 เมษายน 2551 8:30:24 น.  

 

สอบเสร็จแล้น ได้เวลาๆ

 

โดย: juriojung 5 เมษายน 2551 2:34:41 น.  

 

ตกลงหมดทิชชู่ไปกี่ม้วนเนี่ย

 

โดย: veeda 5 เมษายน 2551 18:47:05 น.  

 

โอ้โห บล็อกครบปี งั้นรอดูรูปเนปาลภาค 2 ละกัน

 

โดย: juriojung 9 เมษายน 2551 14:46:20 น.  

 

การเลือกตั้งทั่วไปครั้งประวัติศาสตร์ในเนปาลที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ส่อเค้านองเลือด หลังมีรายงานว่านายรีชิ ปราสาด ชาร์มา ผู้สมัครที่โดดเด่นอีกคนหนึ่งของพรรคคอมมิวนิสต์ซึ่งเป็นพรรคการเมืองของกลุ่มกบฏนิยมลัทธิเหมา ถูกลอบยิงเสียชีวิตขณะขับรถอยู่ในเมืองทางตะวันตกของกรุงกาฐมาณฑุ นอกจากนี้ยังเกิดเหตุตำรวจยิงผู้สนับสนุนพรรคดังกล่าวเสียชีวิต 6 คน ขณะปะทะกับผู้สนับสนุนพรรคการเมืองฝั่งตรงข้ามด้วย.


ไปหาความตื่นเต้ลๆๆ

 

โดย: คุณผี IP: 203.144.184.163 10 เมษายน 2551 10:20:42 น.  

 

เดินทางปลอดภัยนะคร๊าบ แต่ทริปนี้ ไม่เอา blog ครึ่งปีแล้วนะ


สวัสดีปีใหม่ไทยด้วยค่า

 

โดย: ตุ๊กตาไขลาน 11 เมษายน 2551 17:57:28 น.  

 

ไรฟระ ยังไม่กลับมาอีก

=)

 

โดย: hunjang 21 เมษายน 2551 8:23:06 น.  

 

กลับมารึยังเอ่ย ทริปเป็นไงบ้างค่ะ ช่วงอาทิตย์ก่อนมีการเลือกตั้งที่เนปาล ไม่ทราบว่าเจอความวุ่นวายบ้างรึเปล่า

 

โดย: veeda 27 เมษายน 2551 19:46:00 น.  

 

กดดันนนนนนนนน (เหมือนในบล็อกเจ๊)
จาดูรูปปปปปป

 

โดย: juriojung 28 เมษายน 2551 18:54:18 น.  

 

เดินก็ low speed
ทำรูปก็ super low speed

เทพมั่กๆ

=)

 

โดย: hunjang 5 พฤษภาคม 2551 8:57:06 น.  

 

โหย ไม่เข้ามาตอบนานมากแล้วนี่นะ

อัพบล็อกเลย ซะดีมั้ย ... แฮ่ ๆ ล้อเล่งค้าบ

 • juriojung : ฆ่า
 • am^^ :
 • ฮันนิบาล =) : อะไรหว่า อ๋อ My Blueberry Nights
 • ตุ๊กตาไขลาน : รอดูนัดชิงได้เลย อิ อิ
 • rebel : ตอบแบบกลัวลืมไปแล้ว เอิ๊กส์ ๆ
 • คุณผี : เท่าที่จำฟามได้ไม่ได้ไปแรดที่ไหนเล้ย 555
 • juriojung : เวลาแมววววว
 • veeda : ใช้เช็ดแขนเสื้อเอาน่ะ
 • juriojung : เป็นเพื่อนต้องอดทน
 • คุณผี : เป็นห่วงหรือว่ากลัวว่า น้าจะไม่ตื่นเต้ววะคะ
 • ตุ๊กตาไขลาน : อ่า นี่มันเม้นท์ตกค้างมาตั้งแต่สงกรานต์เลยหรือนี่ โอ นาร้าย นารายณ์
 • hunjang : กลับมาได้เกือบจะเดือนนุงแว้ว
 • veeda : ตอนแรกก็คิดว่าหลังเลือกตั้งอาจเกิดเหตุการณ์ไม่สงบ จริง ๆ ไม่มีอะไรเลย สงบ เรียบร้อย
  แต่ไฟฟ้าดับทุก 6 โมงเย็นถึง 2-3 ทุ่มโน่นเลย
 • juriojung : ดูรูปรอดูใน Multiply เด้อ
 • hunjang : เต้บ ๆ ต้องเพลย์บอดี หน่อยเว้ย

 

โดย: StrayBird 18 พฤษภาคม 2551 9:06:47 น.  

 

ดับเบิ้ลแชมป์.. ดับเบิ้ลแชมป์.. ดับเบิ้ลแชมป์..

คำนี้ฟังแล้วเพราะดีเนอะ

 

โดย: ตุ๊กตาไขลาน (โหมดฉลองดับเบิ้ลแชมป์) IP: 203.188.44.244 22 พฤษภาคม 2551 11:10:48 น.  

 


เพราะมาก ... Double Champs

 

โดย: Stevez IP: 61.91.249.102 22 พฤษภาคม 2551 12:17:23 น.  

 

ดองเค็มยาวววววเลยนะเฮียยยยยยยยย

อัพบล็อกหน่อยสิ โห..ไรเนี่ย

รอนะนี่

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 13 มิถุนายน 2551 15:39:53 น.  

 

พี่เตร

เนื่องในโอกาส ดองบล็อกเป็นชาติ

ขออนุญาตส่งแท็กค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pakwan&month=27-06-2008&group=1&gblog=73

อัพบล็อกๆๆๆๆ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 27 มิถุนายน 2551 10:39:07 น.  

 

เรียนจบแล้วเฟร้ย อิอิ

มาดองบล็อกแข่งกันละกันนะพี่

 

โดย: juriojung 2 กรกฎาคม 2551 0:31:08 น.  

 

อั๊ยๆ โดนน็อครอบแล้วบลอคนี้

ไม่มีอารมณ์ทำบลอคใหม่เหรอเฮีย เดี๋ยวเค้าบิ๊วอารมณ์ให้ (อารมณ์โมโหนะ 555 )

 

โดย: เนียนอ๋อง 15 กรกฎาคม 2551 8:09:08 น.  

 เครียดว่ะพี่

 

โดย: B/W 23 กรกฎาคม 2551 21:14:57 น.  

 

^
^
^
มะกี้ ดูข่าว พวกกลุ่มถ่อย ไล่ตี พันธมิตร ที่อุดร ตำรวจยืนดู

เศร้าโคตร

 

โดย: StrayBird 24 กรกฎาคม 2551 23:53:33 น.  

 

^
^
^
^
กรี๊ดดดดดดดด
ฟลุคจริงจริ๊งงงงง
ได้จิ้มเฮีย

คิดถึงเยอะๆ น่อ

 

โดย: กี๋พกแป้ง 31 กรกฎาคม 2551 10:21:29 น.  

 

กี่เดือนผ่านไปก็ยังเหมือนเดิม
ไม่อัพเพิ่มเลยเหรอคะ
^^

 

โดย: am^^ IP: 58.8.124.2 21 สิงหาคม 2551 13:09:53 น.  

 

ไม่อัพบล็อกไม่เป็นไร แต่ส่งข้อความมาเยาะเย้ยหลังแดงเดือด กร๊าก

 

โดย: juriojung 14 กันยายน 2551 10:25:57 น.  

 

เอามะม่วงมาเสริ์ฟจ๊า

//photos4.hi5.com/0051/272/743/1mvgDh272743-02.jpg

 

โดย: แม่น้องเอเอ 28 กันยายน 2551 15:52:57 น.  

 เอาใหม่

 

โดย: แม่น้องเอเอ 28 กันยายน 2551 15:53:43 น.  

 

ยินดีที่รู้จักจ้า
แอบเข้ามาอ่านจ้า เป็นคนชั่งเขียนชั่งพิมจัง อิอิ
ปีหน้าอยากจะไปคินาบาลู search google เจอลยเข้ามาอ่านนน
ไปเที่ยวเยอะจัง แล้วจะติดตามผลงานนะ แต่ไม่เห็นอัพเดตเลยตอนนี้แสดงว่าไม่เที่ยวแล้ว แก่แล้วหรอ ฮ่าๆ เอาไว้ถ้าได้ไปคินาบาลู จิงจะกลับมาเม้าท์ให้ฟังมั่งนะจ๊ะ

 

โดย: หลิน IP: 58.8.145.82 8 พฤศจิกายน 2552 11:11:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


StrayBird
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add StrayBird's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.