38 วันรอบอเมริกา ภาคจบรอบ


3 สิงหาคม ออกจาก Columbus เพื่อมาที่ Pittsburgh มานี่เพื่อซักผ้าอีกแล้ว 5555 แล้วก็ไอ้กริชมาซักทีให้กรูเที่ยวคนเดียวตั้งนาน   แล้วก็เจอกับกริชอีกรอบตอนเที่ยง มีเวลาครึ่งวันเลยเริ่มเดินเที่ยวในเมือง


เจอ GNC สาขาใหญ่ 


จนเดินไปถึง Mt.Washington นั่งกระเช้าขึ้นไปมองจากข้างบนลงมาข้างล่าง เมืองก็สวยดีมองเห็นแม่นำ้สองสายมาบรรจบกัน 

กระเช้าชันมาก

ตึกนี้เคยเห็นในหนังหลายเรื่อง


สมแล้วที่เป็นเมืองที่สวยอันดับสอง


4 สิงหาคม ออกจาก Pittsburgh ตอนบ่าย แต่ว่ารถไม่มี!!! มีแต่คนขับ มันเกิดอะไรขึ้น เค้าบอกว่าก็ไม่รู้เหมือนกัน ไม่รู้ว่ารถอยู่ไหน อ้าว!!!! กว่ารถจะมาสายไปเกือบสองชั่วโมง แต่ว่าคนขับนี้สุดสุดอะ หยีบ จนมาทันเวลา ทีื Erie แต่ว่า รถที่มารับที่ นี้ก็สายอีก กรรม สรุป กว่าจะมาถึง Buffalo ก็ตกรถ เซ็ง ถามเจ้าหน้าที่เจ๊แกบอกว่ามีอีกรอบตอนเช้าเลย!!! แต่โชคยังเข้าข้างบ้างเพราะ ยังเหลือรถประจำทางเที่ยวสุดท้ายเพื่อไป Niagara ถึง Niagara ตอน เที่ยงคืนครึ่งได้ของกินเป็นขนมปังก่อน เข้าโรงแรม ได้โรงแรมแย่ๆ อีก เซ็ง


5 สิงหาคม มาครั้งที่สองแล้วเหรอเนี่ย ไอ้กริชอยากมาก็เลยตามใจ เราเริ่มทริปตั้งแต่เช้าเพราะต้องทำเวลา 

Rainbow Bridge


จึงเริ่มที่ Maid of Mist คนเยอะกว่าคราวที่แล้วมาก แขกกับจีน เต็มไปหมดCave of the winds
แล้วออกจากที่นี้บ่าย รอรถตอนฝนตก เซ็ง ถึง Buffalo ตอนเย็นๆ แล้วนั่งรถต่อไปจนถึงนิวยอกร์ต่อตีสามกว่าๆ แล้วก็ต่รถมาบอสตันต่อ6 สิงหาคม เจ็ดโมงกว่าหลับกำลังสบาย เสียงเรียกปลุกให้ตื่น เมื่อมาถึง บอสตัน !!!! 


สรุปเมืองที่ไปมา ดูแล้วยังไม่ถึงครึ่งเลยนี่นา 


ทริปนี้ใช้เวลานานมาก แต่ที่นานส่วนใหญ่เป็นนั่งรถกับนอนซะมากกว่า ได้เห็นอะไรที่ไม่ได้เห็น ได้เจออะไรไม่ได้เจอ เจอความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ตั้งแต่ป่าสน ทุ่งหญ่า ทะเลทราย ทะเลสาป หุบเขา บ้างก็อยู่ในที่ที่เราเองคงอยู่ไม่ได้ บ้างก็อยู่ในทำเลดีดี เจอความหลากหลายของชาติพันธุ์ คนเอเชีย ยุโรป คนดำ หรือแม้แต่ เม็กซิกัน สแปนนิช รวมทั้งอเมริกัน ต่างก็มีทั้งดีและไม่ดีปะปนกันไป ทริปถือว่าคุ้มทีเดียว แต่ที่ดีคือกลุ่มเล็กคนไทย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือเพื่อนของเพื่อน ก็ยังให้ความช่วยเหลือ การเดินทางครั้งนี้ขอบคุณและขอบใจ ตั้งแต่ กริช เขต ที่ร่วมเดินทางไปด้วยกัน พี่เนตร พี่อ้อย ป้าและน้าๆที่ Memphis รัตนาและคนขับรถ น้องสิทธิ์ น้องยี่ น้องยิ้ม หรั่ง หลานทีโอ พี่ที่ร้านอาหารไทยที่ให้คำแนะนำดีดี อ้อ ผมว่าการเดินทางของผมจะไม่สนุกนะท่าคิดเรื่องงบประมาณ สำรับผมแล้วเรื่องเงินเรื่องใหญ่แต่ไม่สำคัญ


เจอกันทริปหน้าครับ
Create Date : 16 ตุลาคม 2555
Last Update : 16 ตุลาคม 2555 6:41:20 น.
Counter : 562 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

อยากทำอะไรก็ทำ
Location :
BOSTON  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เดินตามทางที่เลือกอย่างแน่วแน่
New Comments
ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog