โลกออนไลน์มีแต่ความหลอกลวงจริงหรือ
ยอมรับมาเสียดีๆ ว่าคุณก็เป็นคนหนึ่งที่คิดว่าโลกออนไลน์มีแต่ความหลอกลวงใช่ไหม ดูในเว็บพันทิพเป็นตัวอย่างสิ ( น่าสงสาร เว็บบอร์ดเค้าเหมือนกันนะนี่ ) คือเดี๋ยวนี้คนจะโพส จะเขียนอะไรมานี่แบบ พวกแกรคิดก่อนบ้างหรือเปล่า ไตร่ตรองหรือยัง มีสติยับยั้งชั่งใจบ้างหรือเปล่าว่าโพสอะไรไป อืม

บางคนก็อัพโปรไฟล์ตนเองเสียสวยหรู สุดท้ายหลอกลวงชาวบ้าน บ้างเสียเงิน บ้างเสียตัว แต่ไม่กล้ามาเปิดเผยกลัวสังคมด่าซ้ำ 

บ้างก็มีพวกชอบเช็คเรทติ้งไปเรื่อยผ่าน Application หาเพื่อน หาคู่ แล้วคุยไปทั่ว คือพวกนี้ไม่คุยกับคนๆ เดียวหรอกนะ คุยไปเรื่อย พอเบื่อก็เงียบหายไป คุยกะคนอื่นต่อไป ไม่งั้นจะมีโพสถามเหรอว่าเขาไม่ตอบไลน์ แปลว่าอะไร ให้สังเกตสัญญาณต่อไปนี้ที่แปลว่าเขาไม่อยากพัฒนาต่อกับคุณ รีบๆ ตีตัวออกห่างเสีย

- แรกๆ ตอบไลน์ โทรหากันดีมากทุก 5 นาที มีหึง มีหวง ให้อีกฝ่ายเริ่มใจหวั่นไหว

- หลังจากนั้น พอเข้าสู่โหมดเบื่อ จะไม่อยากเริ่มบทสนทนา คุยแล้วอยากจบไวๆ ไม่อยากคุยต่อ 

- เริ่มไม่ตอบ อ่านไม่ตอบ บางทีไม่อ่าน แล้วก็กลายเป็น 2 วันตอบทีแล้วบอกไม่ว่าง แล้วก็เงียบหายไปเลย

สังเกตดูหากมีพฤติกรรมเหล่านี้หากเกิดบ่อยๆ ก็ออกมาได้เลย เจ็บครั้งเดียวดีกว่ายื้อเวลา คือหัวใจคนไม่ใช่ยางเรเดียลนะเฟ้ย จะได้เจอแรงกระแทกบ่อยๆ แล้วไม่เป็นไร คือไม่ต้องยื่้อเวลาเจ็บ แล้วจำไว้เป็นบทเรียนด้วย เฮ้อ อะไรกันนี่

จริงๆ มันก็มีนะคนที่จริงใจ แต่อาจจะต้องมีสติปัญญาในการกรั่นกรอง มีสกิลในการแยกแยะคนในระดับนึง เพื่อปลอดภัยจากการล่อลวง หากไม่รู้พยายามหาข้อมูลในอินเตอร์เนทก่อนว่ามันเคยมีเคสแบบนี้เกิดขึ้นไหม คนร้ายมักไม่สร้างสรรค์การหลอกลวงแบบใหม่หรอก มันต้องเจอลักษณะคล้ายๆ กัน ใช้เนทให้เป็นประโยชน์ หรือเล่าให้เพื่อน พี่น้องฟัง อย่าได้ตัดสินใจทำไรเองคนเดียวเด็ดขาด คือมันมีเคสว่าเด็กสาวโดนหลอกมาหลายรายแล้วไง หรือโดนหลอกให้เสียตังค์มาแล้ว

แล้วความเห็นของเราอีกอย่าง อันนี้เตือนด้วยความหวังดีเลยนะ อย่าพยายามโพสโปรไฟล์ส่วนตัวเหมือนหาคู่ โพสรูปอวัยวะส่วนตัว เอาเรื่อง sex ส่วนตัวทั้งเดี่ยวหรือกับแฟน มาโพสให้คนอื่นได้รับรู้ เราว่าของแบบนี้มันไม่เหมาะที่จะให้คนอื่นรู้หรอก เราเชื่อว่าทุกคนมีสิทธิตัดสินใจผิดพลาดได้นะ ไม่ว่ากัน แต่ของแบบนี้เอาไว้ส่วนตัวกะคนรักเหอะ บางคนอาจจะบอกว่าถ้าไม่ทำแบบนี้แล้วจะเจอคนรักได้ไง วันๆ เอาแต่ทำงานอยู่หน้าคอม มนุษย์ทำงาน ขึ้น BTS รถเมล์ รถตู้ เย็นกลับบ้านนอน (หึ หึ) ก็มีสิทธิเจอคนรักผ่านออนไลน์ได้นะ คืออาจไปโพส ไปให้คำปรึกษาตามที่ตนเองถนัดตามหมวดหมู่ต่างๆ ของพันทิพที่มีเป็นร้อยๆ หมู่นั่นแหละ เดี๋ยวถึงเวลาอาจจะมีคนปิ๊งปั๊งกันขึ้นมาได้ก็ว่าไป ทำอะไรที่ตนเองถนัดและมีประโยชน์กับคนอื่น แค่ยกตัวอย่างนะ

อ้อ แล้วจะมีประเภทปิ๊งปั๊งตามรถโดยสารสาธารณะ แอบเอาหัวซบกันตอนเผลอหลับบนรถตู้ หรือนั่งอิงแอบบนรถเมล์ หรือเจอกันตามงานการกุศล (หรืออกุศลก็ว่าไป)  พวกนี้ไม่ต้องโพสก็ได้ เพราะเกินกว่า 90 % มันเป็นแค่ความหลง สมมุติเจ้าตัวเขามาเห็น เขาจะกล้าติดต่อมาหรือ คิดดูดีๆ นะ มันไม่ใช่ฟีลแบบคนในบ้านที่หายไปแล้ว 10 ปีมาเจอกันไง 

แต่เรามีวิธีสกรีนความหลงนะ คือหลังจากพบเจอใครที่ปิ๊งตามที่สาธารณะแล้ว ลองกลับมาที่บ้าน ยังไม่ต้องทำอะไร แล้วลืมๆ ไปซะ ไม่ต้องคิดอะไรทั้งนั้น พอซักอาทิตย์นึงผ่านไป แล้วกลับมาคิดถ้าไม่รู้สึกอะไรเลยก็คือความหลง และอีกวิธีคือลองนึกถึงคนที่เราเจอ ซึ่งมันแน่นอนหล่ะว่าเราอาจประทับใจที่หน้าตา แต่ลองจินตนาการเค้าแบบหน้าตาธรรมดาสิ กับบุคลิกลักษณะที่เราเจอ มันรู้สึกว่าคนๆ นี้มีอะไรที่อยากให้เรารู้จักไหม ถ้าไม่คือจบ เป็นการตัดความหลงออกไป แต่ก็ไม่ต้องกลัวหรอกว่าจะไม่เจอใครเลย เพราะคนที่ใช่มันจะมีโอกาสให้เจอกันมากกว่า 1 ครั้ง สวรรค์ไม่โหดร้ายหรอก พอคุณรู้สึกอยากรู้จักใคร ก็ไปสวัสดี ทักทาย ขอไลน์ คือเริ่มสนทนาแบบสุภาพเพื่อหาโอกาสพัฒนา ไม่ว่าหญิงหรือชายก็เริ่มก่อนได้ ไม่น่าเกลียดหรอกเพราะมันเป็นแค่การเริ่มต้นทำความรู้จักกัน แต่อย่าเยอะไปนะ หากเขาไม่ชอบคุณเขามีสิทธิที่จะไม่ตอบไลน์ได้เหมือนกัน แบบที่บอกด้านบน หรือเจอคนที่มีแฟนแล้ว หรือเค้าคุยหลายคนก็อย่าไปยื้อดีกว่า

วันนี้เขียนเยอะละ เท่านี้ก่อนนะคะ คิดไม่ออกละ เดี๋ยวไว้มีตัวอย่างจะมาเล่าเพิ่มค่ะ ขอบคุณมากค่ะ


:)Create Date : 01 ธันวาคม 2558
Last Update : 1 ธันวาคม 2558 17:03:40 น.
Counter : 280 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 1140693
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2558

 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31