ทำไมเราถึงเชื่อพระเยซู
ปีนี้เป็นปีที่ 5 ที่เรามาเชื่อพระเยซู หรือมาเป็นคริสเตียนค่ะ หลายๆ คนมองว่าคริสเตียนเป็นพวกชอบประกาศ ชอบนำคนเข้าศาสนา แต่จริงๆ แล้ว การเป็นคริสเตียน คือการที่จิตวิญญาณของเราได้กลับบ้านค่ะ โดยผ่านการเชื่อในพระเยซู 

ทุกคนลึกๆ ในจิตใจมีความรู้สึกมันโหยหาอะไรซักอย่างที่บอกไม่ถูก เราเชื่อว่าแม้แต่คนที่โลกมองว่าเลวสุด ก็มีช่วงเวลาที่เมื่อมองลมพัดใบไม้ไหว มีความรู้สึกเหงาลึกๆ ในใจ เราเรียกอาการแบบนั้นว่าพระเจ้ากำลังเรียกให้คุณตอบสนอง

ถามว่าจิตวิญญาณเราจะกลับบ้านไปหาใคร ก็กลับไปหาพ่อ ผู้สร้างเราที่เป็นเจ้าของสวรรค์ ที่เรียกว่าพระเจ้า ท่านเป็นคนที่ระบายลมของท่านให้เป็นวิญญาณของเรา และใส่มันไว้ในร่างกายของเรา 

แล้วทำไมเราถึงแยกจากพระเจ้า ก็เพราะเมื่อมนุษย์เราเลือกจะทำบาป เราก็ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของความบาป ทุกสิ่งที่ใจเราไม่ชอบคือผลของมัน ไม่ว่าจะเป็นความผิดหวัง ความเศร้า เสียใจ โกรธ สิ่งที่เป็นแง่ลบต่างๆ มากมายในโลกนี้ ทำให้เราอยู่ห่างพระเจ้า

แต่พระเจ้าคือพ่อ ไม่เคยห่างเรา ท่านเรียกเรากลับบ้านแล้วโดยพระเยซู แล้วท่านก็อภัยให้เราหมดทุกอย่าง การให้อภัยไม่ได้หมายความว่าจะให้เราหลงระเริงที่จะทำชั่ว แต่เป็นการให้สำนึกบุญคุณ และกลับใจใหม่

เปรียบเทียบภาพง่ายๆ เพื่อนเคยมีญาติพี่น้องที่ป่วยต้องนอนโรงพยาบาลไหม แล้วคนในครอบครัวต้องไปเฝ้าไข้ มันเป็นภาพของการต้องออกจากบ้านไปอยู่ในที่ๆ เราไม่อยากจะอยู่ ให้หมอให้พยาบาล เอาเข็มมาแทง เอามีดมาผ่า เอาท่ออะไรไม่รู้มาสอดจมูก ไม่มีใครอยากอยู่โรงพยาบาลใช่ไหมคะ นั่นล่ะ ทุกคนอยากกลับบ้าน หลายๆ คนอยากกลับไปตายที่บ้านด้วยซ้ำ เปรียบเทียบง่ายๆ โรงพยาบาลคือโลกที่เราอยู่ในปัจจุบัน ส่วนสวรรค์คือบ้านของเรา ตอนนี้พ่อของเรากำลังเรียกเราทุกคนให้กลับบ้านอยู่ บ้านที่มีพร้อมทุกอย่าง เราจะไม่ตายแต่จะมีชีวิต เราจะไม่แก่ แต่เราจะหนุ่มสาวตลอดกาล เราจะไม่ตอบสนองหรือ

หากวันนี้มีคนประกาศกับคุณเรื่องพระเจ้า ใจคุณอาจจะยังไม่เปิดเต็มร้อย แต่อย่าปฏิเสธคนเหล่านั้นเลยค่ะ เค้ารักคุณอยากให้คุณกลับบ้าน คุณอาจไม่จำเป็นต้องเชื่อเราแต่ให้จำชื่อพระเยซูไว้ก็พอ ว่าท่านรักเรามาก และมาเพื่อทำสิ่งนี้คือนำมนุษย์ทุกคนที่เชื่อกลับบ้าน

ตอนนี้เวลาเหลือน้อยมากๆ แล้วค่ะ ถึงเวลาที่เราต้องเลือกแล้ว โลกเต็มด้วยสิ่งชั่วร้ายมากขึ้น กลับบ้านเราดีกว่าไม๊คะ พ่อเราเตรียมทุกอย่างไว้ให้แล้ว

Create Date : 03 ตุลาคม 2557
Last Update : 3 ตุลาคม 2557 15:49:04 น.
Counter : 451 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 1140693
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ตุลาคม 2557

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30