MK Suki สารเปลี่ยนคน หึ หึ

ณ แล็บแห่งหนึ่ง ในปี 2025

"เอ็ดวิน แย่แล้ว เจ้าปีเตอร์มันเหยียบเปลือกกล้วยลื่นล้ม ทำสาร MK Suki (เอ็มเค สุกิ) 007 แตก ตอนนี้มันกระจายลงแม่น้ำไปแล้ว" 

"อิหยัง เอ๊ย ไรนะ N 007 เสียด้วย" เอ็ดวินหัวหน้าศูนย์วิจัยสะดุ้ง เอาอีกแล้วเหรอฟะนี่ คราวที่แล้วเจ้าวินเลี่ยมก็ทำสาร MD Suki หลอดตั้งต้นหล่นแตกในโถส้วม ไม่รู้ถือเข้าไปทำไร ทุกวันนี้โถนั้นยังกลายเป็นหินอยู่เลย ไม่รู้จะกลับสู่สภาพเดิมเมื่อไหร่ 

งานวิจัย MD Suki สารเปลี่ยนโครงสร้างวัสดุจึงต้องหยุดลงโดยปริยาย และหันมาพัฒนา MK Suki สารเปลี่ยนคนเป็นซูเปอร์ซอมบี้แทน เอ็ดวินคิดพลางเอามือกุมขมับตนเอง กลุ้มใจในความซุ่มซ่ามระดับ Advance ของลูกน้องนักวิจัยระดับแนวหน้าของโลก

"เหลือเวลาเท่าไหร่? สารจะสลายตัว เอ็ดวินถามลูกน้อง 
" 24 ชม." อาร์โหน่วตอบ " ตอนนี้มีคำสั่งห้ามประชาชนสัมผัสน้ำจากแม่น้ำภายใน 24 ชม.นี้ หากไม่โดนคนก็ไม่เป็นไร และมันไม่ทำปฏิกิริยากับสัตว์" 

"อืม ยังไงก็แจ้งเตือนภัยระดับสูงสุดด้วย ชัวร์นะเว้ยว่าไม่มีคน"

1 นาที ผ่านไป อาร์โหน่วคุยไรกับใครไม่รู้ทางโทรศัพท์ สักพักก็ร้องบอกเอ็ดวินเสียงสั่น

"เอ็ดวิน คือ มันไม่จบ กลุ่มโปรเกมอนนา มันพากันมาชำระร่างกายในแม่น้ำ แถมวันนี้เป็นวันประชุมใหญ่ด้วย สมาชิกมากันหมดทั่วโลกร่วมพัน อยู่ในน้ำกันหมดแล้ว"

"เฮือก พวกเอ็งมาหิ้วปีกข้าด้วยยยย" เอ็ดวินร้องอย่างหมดหวัง นี่คือจุดพีคสุดของอาชีพเราแล้วหรือนี่ ไปมีเรื่องกับไอ้กลุ่มนี้ ทำไงดีฟระ

กลุ่มโปรเกมอนนาเป็นกลุ่มที่มีความคิดต่อต้านเทคโนโลยีในระดับรุนแรง แน่นอนพวกนี้ต่อต้านแล็บของทีมเอ็ดวินสุดฤทธิ์ เผลอๆ อาจเป็นหนึ่งในพวกมันด้วยซ้ำที่โยนเปลือกกล้วยเข้ามาในแล็บ ฮึ่ม เดี๋ยวงานนี้เสร็จ พวกนั้นจะได้รับถังขยะจัดส่งให้ถึงที่เลยทีเดียว มันแอบใช้ช่องในความเซ่อซ่าของลูกน้องเขาหลายหนแล้ว 

แถมเจ้าพวกโปรเกมอนนามีความดื้อรั้นเป็นที่สุด ไม่สามารถเจรจาใดๆ ด้วยได้ ส่วนไอ้เจ้าสาร MK Suki มันมีฤทธิ์เปลี่ยนคนให้กลายเป็นซูเปอร์ซอมบี้ วิ่งเร็วกว่านักวิ่งทีมชาติ 3 เท่า และอายุยืน 150 up แต่ต้องแช่ร่างในสารผสมน้ำ 24 ชม. ไม่รู้ผู้ว่าจ้างจะเอามันไปทำอะไร แต่ตอนนี้ดูทรงอนาคตมันต้องถูกระงับไว้ก่อน

นึกสภาพพวกดื้อรั้นกลายเป็นซอมบี้ลมกรดแล้วเอ็ดวินกุมขมับอีกรอบ พวกมันต้องกรูกันมาถล่มแล็บแน่ เนื่องจากมีปมเกลียดกันอยู่แล้ว แถมแล็บอยู่ติดแม่น้ำด้วย เง้อ

" แต่หวังว่าพวกมันคงขึ้นจากน้ำภายใน 1-2 ชม. นี้" เอ็ดวินมองโลกในแง่ดี เอาวะยังไงพวกมันขึ้นมาก่อน แช่ไม่ถึง 24 ชม. สารมันไม่ออกฤทธิ์หรอก หึ หึ

" ไม่ เอ็ดวิน มันเป็นพิธีกรรมสูงสุด ต้องแช่น้ำประมาณ 24. ชม.ครึ่ง ตอนไอ้สารนี้กระจายลงน้ำ พวกมันเพิ่งลงน้ำได้ 15 นาที" 

"เออ ขอบใจนะอาร์โหน่ว ที่ช่วยตอกย้ำความเป๊ะในการกลายร่างเป็นซอมบี้ของพวกมัน"

"เฮือก" เสียงถอนหายใจอย่างหนักของเอ็ดวิน เวรกรรมไรฟระนี่ ว่าแต่ 24 ชม. ครึ่งนี่ มันจะพากันแช่จนผิวเหี่ยวหรือไง มาถึงขั้นนี้คงไม่หวังจะไปขอร้องให้พวกนั้นขึ้นจากน้ำได้แล้ว แถมหากรู้ว่าเป็นคำขอร้องจากแล็บ พวกมันอาจแช่น้ำต่อได้อีก 7 วัน 7 คืนก็เป็นได้  โอ้ว 

"พวกแกเก็บกวาดงานนี้เสร็จ เตรียมถอยรถเข็นขายลูกชิ้นปิ้งได้เลยนะ ไม่ต้องวิจัยมันแล้วเฟ้ย"

หลังจากไตร่ตรองในระยะ 10 วิเรียบร้อย "ขอความช่วยเหลือจากเออวิ่งซะ คำนวณเวลาแล้วให้เขาช่วยบินพ่นยาสลบใส่พวกนั้นตอนขึ้นจากน้ำ สารมันจะหมดฤทธิ์เองหลังจาก 1 ชม." เอ็ดวินกล่าวพลางควักยาดมขึ้นมาดม ไม่รู้จะโทษใครดี

"โอเค เอ็ดวิน" 

เรื่องนี้ไม่มีคติสอนใจใดๆ ทั้งสิ้น เน้นไร้สาระอย่างเดียวCreate Date : 10 มกราคม 2560
Last Update : 11 มกราคม 2560 13:40:21 น.
Counter : 716 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 1140693
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มกราคม 2560

1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31